Cách Sử Dụng Máy Gps Cầm Tay Etrex Garmin, Cách Dùng Máy Gps Cơ Bản Chi Tiết

-

Việc áp dụng GPS trong công tác đo đạc đang trở lên siêu phổ biến. đa số các sản phẩm công nghệ GPS di động hiện bao gồm trên thị trường là vật dụng thu một tần số và toàn bộ các sản phẩm công nghệ thu một tần số hiện nay đều tất cả sai số. Vày vậy, khi thực hiện GPS, hiệu quả thu được thường không chính xác một cách tuyệt đối.

Bạn đang xem: Cách sử dụng máy gps cầm tay

Theo một thống kê, mang dù có không ít ý kiến khác nhau nhưng đa số người sử dụng nhận ra Garmin GPS 78 là thiết thực. Họ mang lại điểm khá cao về chất lượng độ bền và sức khỏe của nó. Trong bài lần này, tincay.com xin share cách sử dụng máy định vị Garmin GPS 78 series nhằm mục tiêu giúp Garmin GPS 78 thực sự là chiến thuật cho vấn đề của bạn.

*
Thiết bị xác định Garmin GPSmap 78s(màn hình chính)

* tính năng của những phím

IN OUT: hai phím này được áp dụng để phóng to xuất xắc thu nhỏ tuổi tỉ lệ phiên bản đồ. Khi nhấn phím IN sẽ sút tỉ lệ phiên bản đồ trong lắp thêm xuống, chất nhận được thấy được vùng phiên bản đồ nhỏ nhưng chi tiết. Ngược lại khi nhấn phím OUT thì tăng tỉ lệ phiên bản đồ, chất nhận được xem khu vực phiên bản đồ rộng hơn, ít cụ thể hơn.

FIND: dùng làm truy tìm kiếm nhanh gần như thông số, tài liệu máy đã thu.

PAGE : dùng làm chọn các màn hình chính vào máy.

POWER: Phím color đỏ, nhấn vào phím này nhằm tắt mở máy. Khi sử dụng đêm tối ta rất có thể nhấn phím này để tắt mở đèn screen trong máy.

MENU: Khi dấn phím này nhì lần, trang bị sẽ đã tạo ra một bảng list các tác dụng của máy, các chỉnh sửa trong máy cũng rất được thực hiện tại trên bảng MENU bao gồm này. Ngoại trừ ra, khớp ứng với bất cứ màn hình công ty nào sẽ sử dụng, nhận MENU sẽ mang lại ra screen hình phụ , những chỉnh sửa chỉ có chức năng trên screen chủ của nó mà thôi.

QUIT: tương tự như như phím PAGE dùng làm lật trang màn hình hiển thị chủ trong máy cơ mà ngược chiều với phím PAGE. Bên cạnh đó phím QUIT còn sử dụng đề thoát một công dụng đang thực hiện nào kia hay ngưng thao tác làm việc một lệnh nào đó.

ENTER: gật đầu đồng ý một lệnh làm sao đó. Trường hợp nhấn và giữ ENTER trong khoảng 3 giây thì máy sẽ lưu ghi nhớ vị trí sẽ đo.

ROCKER: Đây là phím to duy nhất trong máy, tương tự với 4 phím tăng và giảm trái phải, được dùng để làm lựa chọn những thông số, gạn lọc lệnh trên màn hình. Công dụng của nó tương tự như nhỏ chuột trong đồ vật vi tính.

*

* đính thêm pin vào máy

Máy thực hiện 2 pin tiểu AA thường có bán khắp địa điểm trên thị trường hoặc hoàn toàn có thể sử dụng sạc pin sạc. đính pin ở phía dưới thân máy, nhảy khoen sắt lên cùng quay trái chiều kim đồng hồ thời trang ¼ vòng, khi lắp pin vào, chú ý vị trí cùng trừ được thiết kế dấu trong máy. Sau khoản thời gian lắp pin kết thúc thì che nắp lại và căn vặn khoen fe theo chiều kim đồng hồ ¼ vòng nhằm khóa nắp.

Chú ý:

– túa rời pin thoát khỏi máy sau thời điểm không thực hiện trong thời gian dài.

– Không gắn pin cũ và bắt đầu lẫn nhau.

Sau khi đính pin ta có thể mở máy nhằm thử bằng cách nhấn phím color đỏ cho đến khi màn hình hiển thị hiện ra. Đợi vài ba giây sản phẩm sẽ gửi sang màn hình vệ tinh.

– mong mỏi tắt thứ thì cũng nhấn với giữ phím màu đỏ khoảng 3 giây cho tới khi thiết bị tắt hẳn thì thôi

* Hiệu chỉnh máy

Việc áp dụng máy ko khó, bạn phải triển khai từng cách theo chỉ dẫn. Trong quá trình làm việc nếu ko được thì dấn phím QUIT để né và làm cho lại tự đầu. Bắt đầu bằng các làm việc căn bản.

1. TẮT MỞ MÁY: nhận phím màu đỏ cho đến khi screen hiện ra. Đợi vài ba giây vật dụng sẽ chuyển sang màn hình vệ tinh

– ước ao tắt thứ thì cũng nhấn cùng giữ phím màu đỏ khoảng 3 giây, cho đến khi

máy tắt hẳn thì thôi .

2. TẮT MỞ ĐÈN MÀN HÌNH

Trong điều kiện thao tác ban đêm, ta rất có thể mở đèn để tiện cho việc quan sát. Dấn phím red color một lần, tiếp nối nhấn phím ROCKER lên tốt xuống nhằm chỉnh độ sáng của đèn. Mặc dù nên giảm bớt sử dụng đèn nhằm tiết khiếu nại pin.

3. CHỌN HỆ UTM, CHỌN ĐƠN VỊ ĐO

– thừa nhận phím MENU nhì lần nhằm chọn screen MENU chính.

– Vào mix Up / ENTER, ta có màn hình.

*

– lựa chọn Units ENTER. Ta có màn hình chỉnh Units

*

– những chỉnh sửa trong đây như sau:

• Possition Format: chọn UTM UPS

• bản đồ Datum: chọn Indian Thailand

• Distance / Speed: chọn Metric

• Elevation / Vert Speed: chọn Meters

• Các thông số kỹ thuật còn lại không phải hiệu chỉnh

Sau lúc chỉnh xong nhấn phím QUIT thoát ra màn hình.

* thao tác làm việc căn bạn dạng thường sử dụng

4. TÌM THỜI GIAN ĐO TỐT NHẤT:

Máy vẫn cung cấp cho người sử dụng thời gian nào trong ngày, máy thu vẫn nhận tín hiệu tốt nhất (căn cứ vào lịch vệ tinh đã làm được lập trình và tọa độ người đang sử dụng). Vị vậy phía trên là quá trình đầu tiên và đặc trưng người thực hiện nên làm trước để thu xếp lịch đo thế nào cho công tác đo đạc tác dụng cao. Thao tác như sau:

– thừa nhận phím MENU 2 lần chọn bảng thực đơn chính

*

– Vào Hunt & Fish dấn ENTER. Ta gồm màn hình

*

– Cột Best Times là thời gian tốt nhất có thể trong ngày

– Cột Good Times là thời gian tương đối tốt, cũng rất có thể để đo được.

 Chú ý: thời hạn đo tốt nhất có thể ở đây nên hiểu là thời hạn vệ tinh hội tụ trên đỉnh các nhất nên khả năng máy thừa nhận được biểu hiện cao nhất. Họ không nói đến những yếu tố một cách khách quan như thời tiết và địa hình làm tác động đến độ thiết yếu xác.

– thời gian trên là thời gian máy GPS tính trên vị trí người đang đo (nghĩa là cột Location phải kê ở chữ Curent Location). Giả dụ tại vị trí vẫn đứng, mong mỏi biết thời gian đo ở đoạn khác, ta sẽ thao tác làm việc như sau:

+ Đầu tiên là vào Date để định ngày tháng đang đo.

+ tiếp đến vào Location ENTER , ta đã có màn hình hiển thị Menu phụ như hình trên

+ Vào Use bản đồ ENTER, từ bây giờ máy trở về màn hình bản đồ, dời nhỏ trỏ cho vị trí nào kia trên phiên bản đồ mà lại ta bắt buộc đo, sau khoản thời gian chọn dứt thì ENTER nhằm xem.

5. ĐO TỌA ĐỘ MỘT ĐIỂM

Đây là thao tác quan trọng, thường thực hiện trong công tác đo đạc bởi GPS. Cách đo này thường được sử dụng đề lưu giữ nhớ vị trí các điểm rứa định, điểm mốc, khúc đường cua (gấp khúc) trên phố đo. Chú ý là một file lưu trữ khi nào cũng phải thỏa mãn hai điều kiện: thương hiệu của tập tin và dữ liệu (dữ liệu sinh sống đây chính là tọa độ của thương hiệu điểm).

Đặt GPS tại điểm đo, mở thứ và chờ máy định vị. Lúc máy xác định máy sẽ hỗ trợ tọa độ điểm đứng. Để lưu giữ tọa độ này vào máy, thao tác như sau:

– Nhấn và giữ phím ENTER trong vòng 3 giây, ta bao gồm màn hình:

*

– Vào Avg ENTER, ta bao gồm màn hình

*

– Để mang đến máy auto đo. Chú ý ở cột Accuracy, đây đó là sai số, lúc sai số đạt trị nhỏ nhất và bất biến thì chọn SAVE rồi thừa nhận phím ENTER. Thực hiện đặt tên cho điểm.

*

– tên của điểm hay mặc định bằng số thứ trường đoản cú của đặc điểm này trong bộ lưu trữ máy, máy auto đánh số từ bỏ điểm sau các lần ghi từ bỏ 001 mang lại 1.000 thì thôi. Nếu fan sử dụng đồng ý theo phương pháp đặt tên của dòng sản phẩm thì ko cần thực hiện bước đặt tên dưới dây

– Đặt tên mang đến điểm bằng phương pháp vào khung đặt tên, nhận ENTER ta vẫn có màn hình hiển thị bộ chữ cùng số. Lần lượt chọn các chữ và số theo tên điểm cơ mà ta ao ước đặt.

Chú ý sau lần chọn 1 chữ chiếc hay số, nhận ENTER để có thể chọn chữ tiếp theo. Sau thời điểm đặt tên kết thúc thì lựa chọn OK vào bảng chữ rối nhận ENTER

*

– Bước tiếp sau là vào Note ENTER để tạo thành những tin tức của điểm, những thông tin này giúp bọn họ nhận hiểu rằng những công dụng của điểm đo (bước này chúng ta cũng có thể không triển khai nếu không thích ghi chú đến điểm). Sau khi tạo thông tin xong, vào OK vào bảng chữ rồi nhấn ENTER.

– tiếp tục chọn phím OK ngơi nghỉ cuối screen và dìm ENTER. Máy vẫn lưu vị trí này vào bộ lưu trữ của mình.

6. NHẬP DỮ LIỆU TỌA ĐỘ VÀO MÁY.

Cách thức phía trên hướng dẫn cách nhập dữ liệu tọa độ do máy đo được. Biện pháp nhập này phía dẫn cách nhập tài liệu tọa độ từ bạn dạng đồ giấy vào. Làm việc như sau:

– Điều đầu tiên là buộc phải ghi tọa độ trên bản đồ yêu cầu ghi ra giấy.

– Nhấn cùng giữ phím ENTER trong tầm 3 giây, ta có màn hình.

*

– thực hiện đặt tên cùng tạo tin tức ghi chú mang lại điểm như đã trả lời mục trên.

– Vào Location ENTER lắp thêm sẽ chỉ ra bảng số, bảng số này giúp họ thực hiện câu hỏi nhập những dữ liệu vào.

– Đối chiếu với tọa độ ghi trên giấy với bảng số để lựa chọn đúng số buộc phải nhập vào.

Sử dụng phím ROCKER (lên xuống, bắt buộc trái) để chọn số đúng, cứ sau từng số được lựa chọn thì dìm ENTER một lần. Người tiêu dùng cứ cụ chọn đúng số rồi dấn ENTER cho đến khi nhập hết những con số của tọa độ trên giấy thì thôi.

Chú ý: Trong quy trình nhập, nếu gặp gỡ vị trí phải chỉnh chữ thì ta chọn hai phím á ↑↓ trong bản số để biến hóa chữ

– khi nhập xong, đánh giá lại lần nữa trước khi kết thúc, điều này rất quan trọng đặc biệt vì khi nhập sai lắp thêm sẽ đo lường và thống kê sai. Nếu như thấy số nhập vào không nên thì dìm phím QUIT cùng nhập lại từ đầu. Trường hợp thấy đúng, lựa chọn chữ OK vào bảng số rồi dấn ENTER.

– thường xuyên dời ô đen hiệu chỉnh xuống chữ OK. Rồi dìm ENTER. Thao tác làm việc nhập tọa độ đã thực hiện xong.

7. CÁCH LẬP TỌA ĐỘ GIẢ ĐỊNH

Ngoài thực tế, chưa hẳn lúc như thế nào địa hình cũng cho phép người áp dụng đặt máy tại địa điểm điểm đo nhằm ghi tọa độ. Mang đến nên trong số những trường hợp này, bọn họ cần phải gồm cách đo riêng.

Trong trường phù hợp này, bọn họ chỉ cần tìm địa điểm gần nhất có thể đặt máy và thu biểu hiện tốt, sau đó ước lượng cự ly với hướng đối kháng từ vị trí đặt máy cho vị trí đề xuất đo. Sau thời điểm có được các giá trị cầu lượng, ta bước đầu tiến hành đo.

– Đặt thiết bị tại vị trí lựa chọn trước, triển khai cho thu tọa độ.

– sau thời điểm có được tọa độ, dấn phím PAGE hay QUIT lựa chọn màn hình bạn dạng đồ.

*

– sau thời điểm có màn hình bạn dạng đồ, nhấn phím IN để phóng to phiên bản đồ, chuyển tỉ lệ bản đồ về đơn vị mét, tỉ lệ bản đồ nằm ở góc dưới bên trái màn hình.

– thực hiện phím ROCKER nhằm dời nhỏ trỏ, trong lúc dịch chuyển con trỏ, chăm chú cự ly và vị trí hướng của con trỏ thể hiện ở góc cạnh trên bên cần của màn hình. Lúc này chúng ta phải điều khiển con trỏ sao cho cự ly với hướng đối chọi trùng với giá trị mong lượng thì dừng di chuyển. Bây giờ tọa độ tìm được nằm ở góc cạnh trên phía trái màn hình.

– Đến ni coi như ta sẽ tìm ra điểm, triển khai lưu tọa độ đặc điểm này vào bộ nhớ bằng cách nhấn ENTER lựa chọn Yes ENTER.

– triển khai đặt thương hiệu và thông tin ghi chú cho điểm.

– Đặt tên xong, lựa chọn OK, rồi dìm ENTER để kết thúc.

Thực chất đây chính là bài toán ngược. Trong những cách đo trên, khi đạt được dữ liệu nhị tọa độ, bạn có thể tính ra được cự ly với hướng đối chọi của nhị điểm đó, trong cách đo này chỉ mang đến phép bọn họ đo được tọa độ của một điểm, điểm còn lại đó là tọa độ của vị trí mà bọn họ không thể đặt máy.

8. Xem LẠI CÁC DỮ LIỆU TỌA ĐỘ ĐÃ ĐƯỢC GHI NHỚ

Muốn tìm các dữ liệu tọa độ đang lưu vào máy, dấn phím FIND ta có screen FIND như sau:

*

– Vào WAYPOINT ENTER. Từ bây giờ dùng phím Rocker nhằm tìm tên vấn đề cần xem dữ liệu, sau khoản thời gian chọn thương hiệu điểm hoàn thành nhấn ENTER, ta có màn hình hiển thị Waypoint

*

Trong screen này ta có:

• Location: Tọa độ của điểm đã lưu

• Elevation: Cao độ của điểm

• Delete: Lệnh xóa

• Goto: Lệnh dẫn đường

• Map: Xem đặc điểm đó trên bạn dạng đồ

9. XÓA DỮ LIỆU TỌA ĐỘ vào BỘ NHỚ MÁY

Máy có thể lưu nhớ được toàn bộ 1.000 điểm, khi bộ nhớ đầy hoặc khi có tọa độ nào không quan trọng thì hoàn toàn có thể xoá đi. Tất cả hai phương pháp để xoá, xóa mỗi lần từng điểm mạnh xóa một lần tất cả các điểm. Thao tác làm việc như sau:

A. Xoá từng điểm:

– dìm phím FIND một lần, vào WAYPOINTS ENTER chọn tên mong mỏi xóa ENTER DELETE ENTER lựa chọn Yes ENTER, xóa xong

B. Xoá tất cả các điểm:

– – nhận phím FIND một lần, vào WAYPOINTS ENTER nhấn phím thực đơn một lần vào Delete… ENTER lựa chọn All Symbols ENTER chọn Yes ENTER tất cả các điểm đã bị xóa

10. ĐO CỰ LY nhì ĐIỂM 

Cự ly đo biện pháp này được tính theo con đường chim bay. ước ao đo cự ly bằng cách này, đòi hỏi tọa độ của nhị điểm đo đã có ghi vào trang bị GPS. Giải pháp đo như sau:

– thừa nhận phím PAGE tuyệt QUIT chọn màn hình bản đồ

*

– sử dụng hai phím IN hoặc OUT để tăng hay sút tỉ lệ bản đồ sao để cho hai vị trí đề xuất đo hiển thị trên bản đồ

– nhấn phím menu một lần, ta có phiên bản MENU phụ như sau:

*

– Vào Mesure Distance, dấn ENTER một lần

– cần sử dụng phím ROCKER dời nhỏ trỏ tới điểm thứ nhất

– thừa nhận ENTER

– liên tục dùng phím ROCKER lựa chọn vị trí thứ hai. Bạn sẽ thấy cự ly cũng tương tự góc phương vị giữa nhì hướng thể hiện ở góc cạnh trên, bên cần của màn hình

11. ĐO CỰ LY ĐIỂM :

Cách đo này thực hiện khi bạn muốn đo cự ly từ bỏ vị trí đặt máy đến một địa điểm nào đó. Cự ly này cũng được tính theo mặt đường chim bay và tất nhiên vị trí đo cũng được lưu tọa độ vào vào máy. Thao tác như sau:

– dấn phím FIND một lần, ta gồm màn hình

*

– Vào Waypoints ENTER một lần

– chọn tên đề xuất đo ENTER

– Máy vẫn hiện ra screen Waypoint.

*

– Ta thấy khoảng cách và hướng đối chọi hiện ra như hình minh họa trên. Điểm khác biệt giữa hai biện pháp đo 10 và 11 là: khi đo hai điểm, giải pháp đo máy hai gồm một địa điểm là vị trí của điểm đặt máy. Cách đo đầu tiên dùng để đo hai điểm bất kỳ. Xem hình minh họa dưới nay nhằm hiểu thêm

*

Giả sử A, B, C là 3 cạnh của một tam giác đỉnh A. Nếu để máy sinh sống đỉnh A thì nhằm đo 2 cạnh AC cùng AB ta dùng giải pháp thứ hai, nếu như muốn đo chiều dài cạnh BC ta dùng biện pháp thứ nhất

12. ĐO CHIỀU DÀI MỘT ĐOẠN ĐƯỜNG BẤT KỲ:

Nhấn phím PAGE xuất xắc QUIT gửi máy về màn hình đo cự ly.

Xem thêm: Review Cách Lấy Lại File Excel Bị Xóa, Bị Lưu Đè

*

– tiếp sau ta setup cho Trip Odom về quý giá không ( Zerô ) bằng cách nhấn thực đơn một lần vào Reset… ENTER

– chọn Reset Trip Data ENTER ( Chú ý: Khi chọn Reset Trip Data thì phía trước của nó phải gồm dấu check, ví như phía trước nó đã bao gồm sẵn thì ta không thực hiện bước này)

*

– lựa chọn chữ Apply sinh sống cuối màn hình hiển thị ENTER lựa chọn OK. Khi Trip Odom vẫn trở về ZERO, thời gian này các bạn sẽ tiến hành đi đo ( xem xét là máy phải luôn luôn luôn mở ). Khi quan sát vào thông số kỹ thuật Trip Odom thì đã thấy được cự ly đo được đang tăng dần.

Khi dừng lại tại điểm đến lựa chọn , chúng ta đứng yên trong vài giây để máy bất biến lại quý hiếm đo. Khi các con số ngừng nhảy hẳn thì đó là giá trị đo được.

13. TÍNH CHU VI & DIỆN TÍCH:

Máy auto đo và vẽ lại hình dáng diện tích lô đất cần đo, tự động tính diện tích s và chu vi. Máy hoàn toàn có thể vẽ và lưu nhớ được 20 lô khu đất trong một đợt đi đo.

Sau lúc đo không tính thực địa, về văn phòng, bạn sử dụng chỉ việc nối trang bị vào máy vi tính và tải những dữ liệu đo vào nhằm xử lý. Sau khi đo dứt một quanh vùng nào đó yêu cầu tắt máy và đến khu vực khác đo tiếp. Việc tắt máy sau mỗi lần đo góp tiết kiện pin mà hình dáng các lô khu đất đo không xẩy ra dính ngay tức khắc nhau. Máy sẽ đến ra tổng thể và toàn diện vị trí, hình dáng từng lô riêng rẽ biệt

Thao tác đo diện tích s và chu vi:

– thừa nhận phím MENU nhị lần cho ra Main menu Vào Track ENTER Nhấn
MENU một lần vào Area Caculation ENTER. Lắp thêm sẽ trở về màn hình bạn dạng đồ cùng với lệnh Start (bắt đầu) ở phía dưới.

– bấm vào phím ENTER một lần bắt đầu đi vòng quanh lô đất. Trong quá trình đi đo, ta hoàn toàn có thể nhấn hai phím IN cùng OUT để tiện theo dõi hình dáng lô đất, từ bây giờ chỗ lệnh Star đang được thay thế bằng lệnh Stop (ngừng đo).

– lúc tới điểm cuối cùng (cũng là vấn đề xuất phát) thì ta nhấn phím ENTER một lần, diện tích s lô đất hiện ra ngay bên trên màn hình. Ao ước lưu lại kết quả của lô đất, ta nhấn tiếp tục phím ENTER một lần. Ta được màn hình:

*

– Vào khu vực Name để đặt tên đến lô đất, sau thời điểm đặt tên xong, xuống OK rối dìm ENTER, lô đất vừa đo đã có được lưu

Trong màn hình này ta có các dữ liệu:

+ Name: thương hiệu của lô đất

+ Distance: Chu vi của lô đất

+ Area: diện tích s của lô đất

+ Color: màu sắc của lô đất trên bản đồ ( do người tiêu dùng chọn )

+ Delete: Xóa tác dụng đo được

+ Map: coi lại dáng vẻ lô đất

+ Track back: mang lại máy chỉ đường theo mặt đường bao của lô đất

Điều đặc biệt quan trọng để máy tính diện tích và đúng là người thực hiện phải đi đầy đủ một vòng tròn khép kín đáo khu vực đo. Có nghĩa là điểm ban đầu và điểm xong phải giao nhau.

14. Xem LẠI CHU VI VÀ DIỆN TÍCH quần thể VỰC ĐÃ ĐO:

– dấn phím MENU nhì lần mang đến ra bạn dạng MENU chính

– chọn Track rồi nhấn ENTER

– lựa chọn tên lô đất buộc phải xem trong Saved Tracks rồi nhận ENTER giúp thấy kết quả

*

– Trong screen trên ta thấy:

+ 1% vào Track Log chính là dung lượng bộ nhớ track log máy đang dùng

+ On/Off: Tắt mở Track Log, chăm chú phải luôn để On, nếu như không sẽ ko đo được diện tích.

+ Clear: dùng làm xóa Track Log khi nó chiếm phần quá nhiều dung lượng trong cỗ nhớ. Câu hỏi xóa Track Log này không liên quan đến những lô đất đã làm được lưu trong Saved Tracks.

+ Setup: Cac sửa đổi cách đo track log

+ Save: Lệnh lưu kết quả đo

+ 19 Unused: hiện nay trong bộ lưu trữ còn lưu lại được 19 lô đất.

GPS 78 là chiếc GPS thế kỷ mới với dung lượng bộ nhớ lưu trữ rất cao, trong một ngày tín đồ sử dụng hoàn toàn có thể đo được diện tích hàng vạn hec-ta đất nếu địa hình di chuyển tốt.

15. XOÁ CÁC KẾT QUẢ DIỆN TÍCH ĐÃ ĐO:

Có hai cách:

A. Xóa từng lô đất một:

– thực đơn menu TRACK ENTER lựa chọn tên lô đất cần xóa vào mục Saved Tracks ENTER vào DELETE ENTER chọn Yes ENTER. Xóa xong.

B. Xóa tất cả các lô đất:

– thực đơn thực đơn TRACK ENTER thực đơn lựa chọn Delete All Saved ENTER chọn Yes ENTER. Xóa xong.

16. CHỨC NĂNG DẪN ĐƯỜNG

Giả sử khi bước đầu vào rừng, chúng ta ghi ghi nhớ lại tọa độ điểm phát xuất vào máy, sau khi thực hiện kết thúc công việc, các bạn sẽ lệnh mang đến máy dẫn các bạn về điểm khởi hành.

– thừa nhận phím FIND một lần, ta bao gồm màn hình: 

*

– Vào Waypoints ENTER một lần

– chọn tên đề nghị đi ENTER. Máy đang hiện ra screen Waypoint.

– liên tiếp vào GOTO thừa nhận ENTER

– dìm phím PAGE tìm screen la bàn. Ta thấy khoảng cách và hướng đối kháng 

*

Người sử dụng chỉ việc đi theo hướng kim la bàn chỉ trong màn hình. Giả dụ mũi tên lệch trở về bên cạnh phải thì người sử dụng phải đi về bên cạnh phải, lệch trái thì đi sang trọng trái. Khi đi đúng thì mũi thương hiệu chỉ trực tiếp về phía trước.

*

Sau khi đi đúng hướng, bạn sử dụng ban đầu tiếp tục di chuyển, bạn chú ý càng đi thì chiều dài đoạn đường càng giảm. Đến ngay gần nơi đến máy sẽ cảnh báo cho người sử dụng bởi dòng chữ “ Arriving at Destination “.

17. TẠM NGƯNG CHỨC NĂNG DẪN ĐƯỜNG:

Khi không muốn máy giải đáp đường đi, người sử dụng có thể lệnh vật dụng ngưng chức năng này, thao tác như sau:

– Đang ngơi nghỉ màn hình phiên bản đồ hay màn hình hiển thị la bàn phím MENU một lần

– chọn chữ Stop Navigation rồi dấn ENTER. Máy đang ngưng tác dụng dẫn đường.

18. HIỆU CHỈNH LA BÀN ĐIỆN TỬ:

Trong các máy xác định đang áp dụng trên thị trường, hay khi sản phẩm công nghệ không bắt được dấu hiệu vệ tinh thì la bàn trong thiết bị không vận động nữa, cho nên không thể đi đường cho ngưòi sử dụng. Mặt khác những hướng Đông, Tây, Nam, Bắc chỉ biểu hiện đúng khi họ di chuyển. Nếu bọn họ đứng im thì các giá trị diễn đạt hướng trong GPS là sai so cùng với thực địa.

Như sẽ nói phía trên, GPS 78 là dòng sản phẩm mới nhất, chúng ta cũng có thể biết được phương hướng trong cả khi họ không di chuyển. Trong các bước dẫn đường, khi mất tín hiệu vệ tinh, thứ sẽ tự động hóa chuyển lịch sự dẫn đường bằng la bàn điện tử trong máy.

Trong quá trình sử dụng, trong khi thấy la bàn vào GPS lệch so với thực địa, chúng ta có thể hiệu chỉnh lại cho việc đó như sau:

– chuyển máy về màn hình la bàn, nhận phím thực đơn một lần vào Calibrate Compass ENTER.

– tiếp tục nhấn ENTER, sau đó xoay tròn hai vòng tại nơi thật chậm chạp (xoay chiều nào cũng được). Sau thời điểm xoay xong, dưới màn hình hiển thị hiện chữ OK, ta dấn ENTER nhằm kết thúc.

19. GIAO DIÊN MÁY TÍNH

Máy định vị giao diện với máy tính qua cổng USB đi kèm theo máy.

20. CHỐNG THẤM:

Máy đạt tiêu chuẩn chống thấm IEC Standard 529IPX7 của Mỹ, rất có thể chịu được trong nuớc sinh hoạt độ sâu một mét trong khoảng 30 phút. Mặc dù trong quá trình sử dụng, phải giảm bớt cho lắp thêm tiếp xúc cùng với nước, vào trường hòa hợp mắc mưa, yêu cầu lau thật khô trước lúc đem cất

21. Lau CHÙI VÀ BẢO QUẢN

Vệ sinh đồ vật sau mỗi lần sử dụng, có thể dùng khăn mềm, thấm nước rồi cầm cố cho khô nước, sau đó có thể chùi những vết nhơ trên máy. Phải tháo pin ra khỏi máy còn nếu không sử dụng máy xuất phát từ một tháng trở lên. Ko được tự ý mở máy. Trong trường đúng theo trục trặc, contact nhà hỗ trợ để được bảo hành.

Hướng dẫn sử dụng được biên soạn thảo và update bởi kỹ thuật viên của khách hàng Tin Cậy. Nếu bao gồm mọi thắc mắc cũng tương tự cần hỗ trợ trong lúc thao tác máy khách hàng vui lòng điện thoại tư vấn đến số (028) 2253 3535 để được tư vấn.

Bạn ✅ đang băn khoăn không biết thực hiện máy định vị GPS thay tay như thế nào? Hay làm sao để đo được diện tích s trên sản phẩm công nghệ Garmin của một quần thể vực?

High
Mark Security ✅ đã hướng dẫn chúng ta cách thực hiện máy xác định GPS cố tay 1-1 giản, dễ hiểu.

Cách cần sử dụng máy định vị GPS này rất có thể áp dụng HẦU HẾT cho những dòng máy xác định GPS di động Garmin Etrex 10, 20x, 30x, Garmin 64s, Garmin 78s…

Tham khảo Máy Định Vị GPS là gì với giá BÁN MÁY GPS uy tín.


Hướng dẫn sử dụng cách đo diện tích đất Garmin đối kháng giản
Hướng dẫn thực hiện máy thứ đo diện tích s đất 64S

Hướng dẫn sử dụng cách đo diện tích s đất Garmin đối chọi giản

Phần 1: Kiểm tra biểu thị vệ tinh với sai số của dòng sản phẩm định vị trước khi đo diện tích.

Đo diện tích dựa trên biểu lộ vệ tinh vị vậy nhằm số liệu đo đúng mực thì vệ tinh thu được buộc phải nhiều và đầy đủ. Hãy kiểm tra biểu lộ vệ tinh trước khi đó bằng các bước:

Nhấn Menu 2 lần để vào screen menu chính
Di chuyển nhỏ trỏ vào ô Satellite => nhấn EnterMàn hình vệ tinh đã hiện ra. Bên trên góc nên phía trên màn hình hiển thị thể hiện tại sai số của máy. Khi hiện ra số tự 3 – 5m có nghĩa là vệ tinh đã tốt, chúng ta cũng có thể bắt đầu đo diện tích s đất.

Sau lúc kiểm tra biểu hiện vệ tinh với sai số của sản phẩm định vị trước lúc đo diện tích sẽ triển khai đo diện tích s đất. 

*

Phần 2: triển khai đo diện tích s đất

Di chuyển nhỏ trỏ vào hình tượng có chữ Area Calculation (chức năng đo diện tích) => nhấn EnterMàn hình đo diện tích s sẽ hiện ra.Bây giờ hãy vào khu đất nền cần đo diện tích s và dìm Enter vào chữ Start, tiếp đến đi vòng quanh khu đất nền cần đo.

Lưu ý: buộc phải đi thành 1 vòng khép kín thì máy mới đo diện tích s khu khu đất một cách đúng đắn nhất.


Sau khi đi vòng quanh khu đất cần đo mang đến vị trí xuất phát thuở đầu nhấn Enter vào chữ Calculation. Màn hình hiển thị kết quả đo diện tích sẽ hiện tại ra
Tùy vào mỗi mục đích quá trình khác nhau mà bọn họ lựa chọn đơn vị đo phù hợp.Để chọn đơn vị đo bạn chỉ cần di chuyển bé trỏ vào chữ Change Units và nhấn Enter => màn hình hiển thị sẽ hiện tại ra những đơn vị đo để các bạn lựa chọn, thông thường bọn họ sẽ đo diện tích s khu khu đất lớn nên chọn vào đơn vị Hectares (Ha).

Như vậy là họ đã chấm dứt việc đo diện tích một khu đất thông qua 4 bước 1-1 giản.

Cách thực hiện máy xác định gps cầm tay qua Video

Bạn bài viết liên quan cách sử dụng máy xác định gps vậy tay.

Video này phía dẫn thực hiện máy GPS Garmin 78S và cách thực hiện máy GPS Garmin 78, 64s…đều như nhau.


Hướng dẫn thực hiện máy trang bị đo diện tích đất 64S

Một số chức năng của Phím:

*

FIND: Dùng để truy tìm nhanh hầu như thông số, tài liệu máy sẽ thuMARK: Dùng để lưu nhớ tọa độ của điểm cần đo.PAGE: Dùng để lựa chọn các màn hình chính vào máy.POWER: Phím này nhằm tắt mở máy. Khi sử dụng đêm hôm ta rất có thể nhấn phím này để tắt mở đèn màn hình hiển thị trong máy.MENU: Khi thừa nhận phím này hai lần, sản phẩm sẽ cho ra một bảng list các công dụng của máy, các chỉnh sửa vào máy cũng rất được thực hiện trên bảng Menu thiết yếu này. Ngoài ra tương ứng với bất kể màn hình công ty nào đang sử dụng, dìm Menu sẽ cho ra screen hình phụ , các chỉnh sửa chỉ có công dụng trên màn hình chủ của nó mà thôi.QUIT: Cũng giống như như phím PAGE dùng làm lật trang screen chủ trong máy nhưng lại ngược chiều cùng với phím PAGE. Trong khi phím QUIT còn sử dụng đề thoát một tác dụng đang áp dụng nào đó hay ngưng thao tác làm việc một lệnh làm sao đó.ENTER: Chấp thừa nhận một lệnh nào đó.ROCKER: Đây là phím to tuyệt nhất trong máy, tương đương với 4 phím tăng và giảm trái phải, được dùng để lựa chọn các thông số, chọn lựa lệnh bên trên màn hình. Tính năng của nó tương tự như con chuột trong máy vi tính.Việc thực hiện máy ko khó, chúng ta phải thực hiện từng bước theo chỉ dẫn. Trong thừa trình thao tác nếu ko được thì nhận phím QUIT để né và có tác dụng lại từ bỏ đầu. Bắt đầu bằng các thao tác căn bảnTẮT MỞ MÁY: Nhấn phím POWER cho mang lại khi màn hình hiện ra. Muốn tắt sản phẩm công nghệ thì cũng nhấn và giữ phím POWER khoảng 3 giây, cho tới khi máy tắt hẳn thì thôi.

TẮT MỞ ĐÈN MÀN HÌNH

Trong điều kiện thao tác làm việc ban đêm, ta có thể mở đèn nhằm tiện cho việc quan sát. Dấn phím POWER một lần.

Sau đó thừa nhận phím ROCKER trái hay phải đặt chỉnh độ sáng của đèn. Mặc dù nên tinh giảm sử dụng đèn nhằm tiết kiện pin.

*

CHỌN HỆ UTM, CHỌN ĐƠN đất nước hình chữ s ĐO:

Để cài đặt đơn vị cho máy


Nhấn phím Menu nhì lần nhằm chọn màn hình hiển thị Menu chính
Vào Set Up/Enter, ta gồm màn hình

Chọn UnitsEnter. Ta có screen chỉnh Units (đơn vị) ta tùy chỉnh cấu hình các mục theo đúng đơn vị mà ta mong muốn, chân thành và ý nghĩa các mục :

Distance và speed: khoảng cách và vận tốc (thường ta chọn mectric)Elevation (vertical speed): cao độ ( thường lựa chọn meters (m/min))Depth : độ sâu (thường lựa chọn meters)Temperature : nhiệt độ (thường chọn Celsius)Pressure : áp suất (thường chọn Milibars)

Để chỉnh các thông số cho hệ UTM hay mua đặt VN2000 cho sản phẩm công nghệ ta làm công việc sau:

– dìm phím Menu hai lần nhằm chọn màn hình hiển thị Menu chính– Vào Set Up / Enter, ta gồm màn hình

Chọn Position Format  Enter.

Ta có screen chỉnh Position Format. Trường hợp ta ko quan tiền tâm cài đặt hệ tọa độ VN2000 thì ta tùy lựa chọn lưới chiếu và elipsoid hoặc định hình tọa độ nhưng mà ta cần

Để cài đặt VN2000 thì ta vào những mục và làm như sau:

+ Chọn Position Format  Enter: Bấm phím ROCKER lên xuống search mục

User Grid  Enter, chọn UTM  Enter ta nhập các mục sau:False Easting : 500.000 mFalse Northing : 0 mScale : 0.9999Longitude Origin: ta nhập kinh đường trục tùy theo từng tỉnh cơ mà ta đếnLatitude Origin: không nhập

+ Chọn Map Datum  Enter : tra cứu và chọn mục User  Enter nhập

Dx : -192m
Dy : -39m
Dz : -111m

+ Chọn Map Spheroid  Enter : tìm và chọn User Spheroid  Enter

DA : 0m
DF : 0.00000002m

Hướng dẫn thêm tọa độ điểm:

Tên của điểm thường mặc định ngay số thứ trường đoản cú của điểm này trong bộ nhớ máy, máy auto đánh số từ điểm sau những lần ghi từ 001 đến 2000 thì thôi.

N ếu tín đồ sử dụng gật đầu đồng ý theo biện pháp đặt tên của sản phẩm thì không cần triển khai bước đánh tên dưới đây.

*
Máy xác định GPS Garmin 64s

Đặt tên mang đến điểm bằng cách vào khung để tên, nhấn Enter ta sẽ có màn hình bộ chữ cùng số.

Lần lượt chọn những chữ với số theo thương hiệu điểm nhưng ta muốn đặt.

Chú ý sau lần chọn 1 chữ dòng hay số, thừa nhận Enter để rất có thể chọn chữ tiếp theo.

Sau lúc đặt tên xong xuôi thì lựa chọn OK trong bảng chữ rồi dìm Enter.

Bước tiếp theo sau là vào note Enter để tạo thành những tin tức của điểm, những tin tức này giúp họ nhận hiểu rằng những công dụng của điểm đo ( cách này chúng ta cũng có thể không thực hiện nếu không thích ghi chú cho điểm ).

Sau khi tạo tin tức xong, vào OK vào bảng chữ rồi dấn Enter.

Tiếp tục chọn phím Done ở cuối màn hình và nhấn Enter. Máy đang lưu địa chỉ này vào bộ nhớ lưu trữ của mình

Hướng dẫn nhập tài liệu tọa độ vào máy

Cách thức phía trên hướng dẫn biện pháp nhập tài liệu tọa độ bởi vì máy đo được. Biện pháp nhập này phía dẫn bí quyết nhập tài liệu tọa độ từ phiên bản đồ giấy vào.


*

Thao tác như sau:

Điều đầu tiên là nên ghi tọa độ trên bạn dạng đồ đề nghị ghi ra giấy
Nhấn phím MARK,Tiến hành đặt tên với tạo tin tức ghi chú cho điểm như đã hướng dẫn mục trên.Vào Location  Enter máy sẽ hiện ra bảng số, bảng số này giúp họ thực hiện việc nhập những dữ liệu vào.Đối chiếu cùng với tọa độ ghi trên giấy tờ với bảng số để lựa chọn đúng số bắt buộc nhập vào. áp dụng phím ROCKER ( lên xuống, buộc phải trái ) để lựa chọn số đúng, cứ sau mỗi số được chọn thì nhận Enter một lần. Người sử dụng cứ nuốm chọn đúng số rồi dìm Enter cho đến khi nhập hết những con số của tọa độ trên giấy thì thôi.

XEM LẠI CÁC DỮ LIỆU TỌA ĐỘ ĐÃ ĐƯỢC GHI NHỚ

Vào Menu  WAYPOIN T MAN AGER  Enter. Bây giờ dùng phím Rocker để kiếm tìm tên điểm cần xem dữ liệu, sau thời điểm chọn tên điểm chấm dứt nhấn Enter, ta gồm màn hình Waypoint.Location: Tọa độ của điểm đã lưuElevation: Cao độ của điểm
Để xóa điểm đó ta bấm thực đơn chọn Delete  EnterGo : Lệnh dẫn đườngMap: Xem đặc điểm đó trên bạn dạng đồ

Thông qua bài xích hướng dẫn áp dụng máy đo diện tích s đất nhưng mà High
Mark Security cung cấp hy vọng đã giúp bạn cũng có thể sử dụng sản phẩm một cách tất cả hiệu quả. 

Bạn tham khảo bảng báo giá Máy Định Vị cố gắng Tay

*
Các cái Máy Định Vị GPS đo diện tích

Kết

High
Mark Security vừa hướng dẫn áp dụng máy định vị gps Garmin di động cầm tay thông dụng để đo diện tích, phượt khám phá…


Bạn cũng hoàn toàn có thể dùng hướng dẫn áp dụng máy xác định gps 64s, máy định vị gps garmin etrex 10 xuất xắc hướng dẫn sử dụng máy định vị gps 78s hầu hết tương tự đồng nhất nhé.