Cách sử dụng hàm vlookup hlookup (hàm hlookup), just a moment

-
Nếu chúng ta thường xuyên thao tác và tiếp thu kiến thức với Excel thì câu hỏi phải cụ vững các hàm là bắt buộc. Bài viết dưới đây sẽ share cho chúng ta cách kết hợp hàm VLOOKUP với HLOOKUP dễ dàng nắm bắt nhất.

Bạn đang xem: Cách sử dụng hàm vlookup hlookup


Trên thực tế, lúc yêu cầu công việc phức tạp yên cầu phải phối kết hợp sử dụng nhiều hàm với nhau thì mới giải quyết và xử lý được. Đặc biệt là phối hợp hàm VLOOKUP cùng HLOOKUP khiến bạn cảm thấy hoảng sợ khi sử dụng.

Hàm VLOOKUP với HLOOKUP trong Excel

Đừng lo lắng, Sửa chữa máy tính xách tay 24h sẽ bật mí ngay cho bạn cách phối hợp hàm VLOOKUP và HLOOKUP dễ dàng nắm bắt nhất.

1. Tách biệt VLOOKUP cùng HLOOKUP

Cả hàm VLOOKUP cùng HLOOKUP rất nhiều là phần nhiều hàm dò tìm tài liệu trong một bảng được sử dụng tương đối nhiều trong Excel. Trong đó, LOOKUP tức là tìm kiếm dữ liệu, V là viết tắt của Vertical tức là hàng dọc với H là viết tắt của Horizontal có nghĩa là hàng ngang.

Như vậy, tùy thuộc vào trường thích hợp mà bạn sẽ phân biệt thực hiện hàm VLOOKUP và HLOOKUP:

Hàm VLOOKUP: Lấy tài liệu trong một phạm vi theo mặt hàng dọc với trả về kết quả tương ứng theo mặt hàng ngang.Hàm HLOOKUP: Lấy tài liệu trong một phạm vi theo hàng ngang với trả về công dụng theo hàng dọc tương ứng.

Với những công việc làm bên trên Excel yêu cầu các bạn phải triển khai nhanh chóng, cơ hội đó bạn cần phải sử dụng phối hợp hàm VLOOKUP và HLOOKUP nhằm tiết kiệm thời hạn và đạt công dụng cao.

2. Kết hợp hàm VLOOKUP và HLOOKUP

Vậy làm cố kỉnh nào nhằm kết hợp lúc nào dùng VLOOKUP cùng HLOOKUP trong Excel? Trước tiên chúng ta hãy thuộc xem lại cú pháp của 2 hàm này trong Excel nhé!

Cú pháp hàm VLOOKUP

VLOOKUP(Lookup_value,Table_ array,Col_index_Num,Range_lookup)

Trong đó:

Lookup_value: giá bán trị so sánh với cột đầu tiên của bảng tham chiếu để mang được giá chỉ trị phải tìm.Table_array: add tuyệt đối của bảng tham chiếu, ko lấy loại tiêu đề.Col_index_Num: số vật dụng tự cột cất giá trị phải lấy của bảng tham chiếu
Range_lookup: phương pháp tìm tìm trên bảng tham chiếu

Ví dụ: Để tìm kiếm kiếm cực hiếm mức thưởng của bảng tham chiếu và mang đến ra kết quả Học bổng tương ứng với nấc thưởng đó, ta thực hiện hàm VLOOKUP như hình minh họa mặt dưới.

*

Tìm kiếm quý hiếm mức thưởng bởi hàm VLOOKUP

Cú pháp hàm HLOOKUP

HLOOKUP(Lookup_value,Table_ array,Row_index_Num,Range_lookup)

Trong đó:

Lookup_value: giá trị so sánh với cột đầu tiên của bảng tham chiếu để mang được giá bán trị đề xuất tìm.Table_array: showroom tuyệt đối của bảng tham chiếu, ko lấy dòng tiêu đề.Row_index_Num: số sản phẩm tự mẫu chứa giá trị phải lấy của bảng tham chiếu.Range_lookup: giải pháp tìm kiếm trên bảng tham chiếu.

Ví dụ: Để kiếm tìm kiếm Mã đơn vị của bảng tham chiếu và mang đến ra kết quả Đơn vị tương ứng với mức thưởng đó, ta làm như sau:

*

Kết hợp hàm VLOOKUP và HLOOKUP

Vậy làm cố gắng nào để phối kết hợp sử dụng hàm VLOOKUP và HLOOKUP? bạn hãy theo dõi lấy ví dụ sau đây.

Đề bài: Tính Thành tiền với con số trong bảng 1 và Đơn giá chỉ trong bảng 3. Biết kết quả Thành chi phí = số lượng x Đơn giá.

Cách làm:

Căn cứ vào Mã mặt hàng trong Bảng 1, dò tên sản phẩm trong bảng 2 bằng hàm HLOOKUP.Dùng Tên hàng từ hiệu quả của hàm HLOOKUP trên dò kiếm tìm Đơn giá chỉ trong bảng 3 bằng hàm VLOOKUP.Cuối cùng, nhân Đơn giá chỉ với số lượng ra Thành tiền.

*

Sử dụng hàm VLOOKUP với HLOOKUP

Ta tất cả công thức VLOOKUP và HLOOKUP tại ô E5 như sau:

=D5VLOOKUP(HLOOKUP(B5,$C$10:$F$12,2,FALSE),$B$14:$D$17,3,FALSE)

*

Cách kết hợp hàm VLOOKUP cùng HLOOKUP

Kết quả dấn được

*

Kết quả nhấn được

Như vậy, Sửa chữa máy tính xách tay 24h đã bật mí cho chúng ta cách phối hợp hàm VLOOKUP và HLOOKUP rất đối kháng giản. Mong muốn những thông tin trên để giúp đỡ ích cho chính mình trong học tập cùng công việc. Hãy theo dõi Sửa chữa máy vi tính 24h để có thể tham khảo thêm nhiều mẹo tuyệt về thủ thuật văn phòng công sở nhé!

Hướng dẫn dùng hàm VLOOKUP cùng HLOOKUP trong Excel giúp đỡ bạn tìm thông tin trong bảng một cách nhanh chóng

Nếu chúng ta phải liên tục xử lý dữ liệu trong Excel thì nên nắm rõ hàm Vlookup và Hlookup để dò kiếm tìm dữ liệu. Bài viết dưới đây cfldn.edu.vn vẫn hướng dẫn bạn cách cần sử dụng hàm VLOOKUP với HLOOKUP vào Excel nhằm tìm kiếm tài liệu nhanh chóng. Đồng thời, bài viết sẽ nêu ra một trong những lỗi thường gặp gỡ khi áp dụng hàm VLOOKUP với HLOOKUP gồm điều kiện. Thuộc theo dõi nhé!

 

*

Cách sử dụng hàm VLOOKUP và HLOOKUP trong Excel 

 

I. Hàm VLOOKUP cùng HLOOKUP trong Excel dùng để triển khai gì?

LOOKUP là Look Up nghĩa là tìm kiếm trong tiếng Anh. V là chữ viết tắt của Vertical - sản phẩm dọc và H là viết tắt của Horizontal – sản phẩm ngang.

- sử dụng hàm VLOOKUP khi bạn cần dò tìm tài liệu trong một bảng hoặc dải ô theo hàng. 

- dùng hàm HLOOKUP khi bạn cần dò tìm dữ liệu trong một bảng hoặc dải ô theo cột. 

- Hàm VLOOKUP được sử dụng đôi lúc tìm tìm tên sản phẩm, đối chọi giá, số lượng,.. Dựa vào mã vạch, mã sản phẩm,... Hoặc tìm tên nhân viên, xếp loại nhân viên cấp dưới dựa trên những tiêu chí.

- Hàm HLOOKUP được sử dụng khi bạn cần dò tìm tài liệu trong một bảng, một phạm vi theo hàng ngang với trả về dữ liệu tương ứng theo mặt hàng dọc.

 

*

 

II. Hàm VLOOKUP

Công thức:

=VLOOKUP(Lookup_value, Table_array, Col_index_ num, Range_lookup)

Trong đó:

- Lookup_value: giá chỉ trị dùng để làm dò tìm

- Table_ array: địa chỉ tuyệt đối hoàn hảo của bảng tham chiếu (không chọn dòng tiêu đề).

Xem thêm: Hướng dẫn cách sửa chữ ký trong gmail chuyên nghiệp, tạo chữ ký trong gmail

- Col_index_Num: Số lắp thêm tự cột cột lấy tài liệu trong bảng đề nghị dò tìm (tính theo thứ tự tự trái qua nên và ban đầu từ 1).

- Range_lookup: phương pháp tìm kiếm trên bảng tham chiếu.

Nếu Range_lookup = 1 (TRUE): dò tìm kiếm tương đối.Nếu Range_lookup = 0 (FALSE): dò tìm tuyệt đối. 

Lưu ý: nếu khách hàng copy công thức này cho các ô dữ liệu khác, bạn cần sử dụng vệt $ để thắt chặt và cố định Table_array. Sau thời điểm chọn bảng chúng ta dùng phím F4 để cố định (Nếu cần sử dụng F4 không cố định và thắt chặt được, các bạn bấm Fn + F4). 

Ví dụ: Trang tính Excel sau đây có "Bảng ngân sách chi tiêu vận chuyển" và "Bảng định mức với giá cước". Để dò tìm quý hiếm của giá cước bạn áp dụng hàm tìm kiếm kiếm VLOOKUP (do tài liệu ở "Bảng định mức với giá cước" được trình diễn theo hàng). 

 

*

 Trang tính Excel yêu cầu dùng hàm VLOOKUP để tìm kiếm 

 

- Dò tìm quý hiếm của giá bán cước: 

=VLOOKUP(C4,$B$15:$C$18,2,0)

Trong đó:

C4: Cột Định giá cần so sánh với cột trong bảng tham chiếu$B$15:$C$18: showroom tuyệt đối của bảng tham chiếu. Sau khi chọn địa chỉ, bạn dùng F4 để cầm cố định2: cột Giá là cột thứ hai của bảng tham chiếu0: dò tìm hay đối 

 

*

 

Sử dụng hàm VLOOKUP vào Excel

 

- tiếp đến nhấn Enter, dò tìm được giá trị sống ô E4. Bạn chọn ô E4 và dịch chuyển chuột để nhỏ trỏ chuột bao gồm dạng +, các bạn kéo thả con chuột xuống ô E10 nhằm dò tìm công dụng cho những ô vào cột Giá cước

 

*

Sử dụng hàm VLOOKUP trong Excel

 

Chú ý: vào Excel 2013 khoảng cách giữa các đối số là vệt (;) còn cùng với Excel 2007, 2010 là vết (,).

 

*

 

III. Hàm HLOOKUP

Công thức:

=HLOOKUP(Lookup_value,Table_ array,Row_index_Num,Range_lookup)

Trong đó:

- Lookup_value: giá trị dùng làm dò tìm

- Table_ array: địa chỉ cửa hàng tuyệt đối của bảng tham chiếu (không lựa chọn cột tiêu đề).

- Row_index_Num: Số trang bị tự mẫu chứa giá bán trị nên lấy của bảng tham chiếu (tính theo đồ vật tự từ trên xuống dưới và bước đầu từ số 1).

- Range_lookup: bí quyết tìm tìm trên bảng tham chiếu.

Nếu Range_lookup = 1 (TRUE): dò tìm tương đối.Nếu Range_lookup = 0 (FALSE): dò tìm tuyệt đối. 

Ví dụ: Trang tính Excel sau đây có "Bảng túi tiền vận chuyển" và "Bảng định mức với giá cước". Để dò tìm quý giá của giá chỉ cước bạn thực hiện hàm tra cứu kiếm HLOOKUP (do tài liệu ở "Bảng định mức và giá cước" được trình diễn theo cột). 

 

*

Trang tính Excel đề nghị dùng hàm HLOOKUP để tìm kiếm 

 

- Dò tìm quý giá của giá bán cước: 

=HLOOKUP(C4,$B$15:$E$16,2,1)

Trong đó:

C4: Cột Định giá cần so sánh với cột trong bảng tham chiếu$B$15:$E$16: showroom tuyệt đối của bảng tham chiếu. Sau khi chọn địa chỉ, chúng ta dùng F4 để nuốm định 2: hàng Giá là hàng thứ hai của bảng tham chiếu0: dò tìm tuyệt đối 

 

*

 Sử dụng hàm HLOOKUP vào Excel

 

 

- kế tiếp nhấn Enter, dò tìm được giá trị sống ô E4. Các bạn chọn ô E4 và dịch chuyển chuột để bé trỏ chuột bao gồm dạng +, chúng ta kéo thả loài chuột xuống ô E10 nhằm dò tìm hiệu quả cho các ô vào cột Giá cước

 

*

Sử dụng hàm HLOOKUP vào Excel

 

IV. Các lỗi thường chạm chán khi dùng hàm VLOOKUP và HLOOKUP trong Excel

- Lỗi #N/A

Hàm VLOOKUP chỉ rất có thể tìm những giá trị bên trên cột xung quanh cùng phía trái trong Table_array, còn nếu như không sẽ mở ra lỗi #N/A. Hôm nay bạn hãy suy nghĩ sử dụng hàm INDEX phối kết hợp hàm MATCH.

Lỗi #N/A là vì dữ liệu không tồn tại trong Table_array. Để giải pháp xử lý lỗi này chúng ta dùng hàm IFERROR để đổi #N/A thành quý giá khác.

- Lỗi #REF!

Lỗi #REF! mở ra nếu Col_index_num lớn hơn số cột trong Table_array. Bạn phải kiểm tra lại phương pháp để đảm bảo Col_index_num bởi hoặc nhỏ hơn số cột vào Table_array.

- Lỗi #VALUE!

Nếu Col_index_num nhỏ hơn một trong công thức, bạn sẽ nhận giá trị lỗi #VALUE!.

Trong Table_array, cột 1 là cột tìm kiếm kiếm, cột 2 là cột trước tiên ở bên bắt buộc của cột search kiếm… vì thế khi bị lỗi này, bạn hãy kiểm tra lại cực hiếm Col_index_number vào công thức.

- Lỗi #NAME?

Nếu Lookup_value tìm định hình văn phiên bản (Text) thiếu vết ngoặc kép ("), bạn sẽ nhận giá trị lỗi #NAME?. Bạn cần thêm vệt ngoặc kép khi tìm kiếm quý giá định dạng văn bạn dạng (Text).

 

V. Tổng kết

Như vậy cfldn.edu.vn sẽ hướng dẫn chấm dứt cách sử dụng hàm VLOOKUP cùng VLOOKUP trong Excel để bạn dễ ợt dò search dữ liệu. Hy vọng rằng những thông tin trên để giúp ích mang lại bạn.