Công nghệ otg trên điện thoại là gì? công dụng và cách sử dụng cáp otg

-

USB OTG là gì và nó có giống với cáp OTG hay không? Cùng tìm hiểu định nghĩa USB OTG với những ứng dụng và cách dùng USB OTG chi tiết qua những thông tin dưới đây.

Bạn đang xem: Cách sử dụng cáp otg


Một khi bạn nắm được khái niệm USB OTG là gì và cách sử dụng, đảm bảo trải nghiệm công nghệ và đặc biệt là khả năng chuyển dữ liệu sẽ lên một tầm cao mới.

USB OTG là gì?

USB OTG (USB On-The-Go hoặc OTG), là một thông số kỹ thuật tiêu chuẩnđược sử dụng lần đầu tiên vào cuối năm 2001. Nó giúp các thiết bị có cổng USB, chẳng hạn như máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh, hoạt động như một máy chủ khi gắn USB vào, tức bạn có thể đọc được dữ liệu từ USB ngay trên thiết bị di động, điều khiển các thiết bị ngoại vi mà không cần đến máy tính.

*

USB OTG hỗ trợ rất nhiều cổng kết nối như Lightning, USB-A và USB-C khá phổ biến hiện nay. Thường thì khi sử dụng bạn chỉ cần cắm vào các thiết bị điện tử là dùng được ngay, nhưng một vài USB OTG đời mới thì sẽ cần cả ứng dụng của nhà phát triển mới dùng được, ví dụ như
USB 3.0 OTG lightning 32GB Sandisk Ixpand Mini.Ứng dụng i
Xpand Drive của chiếc USB OTG này cho phép bạn quản lý file dễ dàng và tiện theo dõi hơn.

Bạn cần lưu ý rằng USB OTG và cáp OTG là hoàn toàn khác nhau. Ngay từ tên gọi là bạn cũng có thể nhận ra, USB OTG thì có thể lưu trữ dữ liệu còn cáp OTG thì không. Chức năng đảm nhiệm của chúng sẽ hơi khác một chút, USB OTG chủ yếu để hoạt động như một ổ lưu trữ di động, còn cáp OTG hỗ trợ kết nối thiết bị di động với các thiết bị ngoại vi (vd: ổ cứng, bàn phím, tay cầm chơi game,...).

Những công dụng chính của USB OTG

Các ứng dụng của USB OTG rất đa dạng và dựa trên phần cứng tương thích. Với điện thoại thông minh và máy tính bảng, USB OTG có thể được sử dụng để in trực tiếp với máy in, kết nối với một ổ lưu trữ ngoài, di chuyển tập tin sang thiết bị thông minh và ngược lại. Có thể kể đến 5 công dụng chính của USB OTG như:

Kết nối ổ đĩa flash và ổ cứng ngoài. Sửu dụng chơi game với bộ điều khiển trò chơi video. Điều khiển thiết bị Android bằng bàn phím và chuột. Sử dụng để in trực tiếp từ máy in. Điều khiển thiết bị máy ảnh DSLR.

Xem thêm: Cách nhận biết các thì - cấu trúc, cách dùng, trong tiếng anh

Cách kết nối và sử dụng USB OTG

Để sử dụng USB OTG bạn cần phải có 1 sợi cáp OTG (thường được tặng kèm khi mua sản phẩm hoặc có thể mua lẻ ở các cửa hàng) nối đầu micro
USB vào cổng micro
USB trên điện thoại, đầu còn lại nối với các thiết bị ngoại vi (chuột máy tính, bàn phím máy tính, USB,..). Như vậy là bạn đã kết nối thành công.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu USB OTG là gì. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ lên mạng xã hội cho bạn bè cùng biết nhé.

kết nối USB OTG với nhiều thiết bị đầu cuối Android, ngày càng có nhiều thiết bị đến với chúng tôi với Khả năng tương thích USB OTG, trên tất cả các mô hình mới nhất trên thị trường. Đó là một kết nối sẽ cho phép chúng tôi kết nối bất kỳ thiết bị ngoại vi nào với thiết bị đầu cuối Android của chúng tôi dễ dàng như chúng tôi làm trên máy tính cá nhân của mình. Chỉ cần cắm vào và đi.

Trong bài đăng hôm nay, nhờ video giải thích trên tiêu đề, anh ấy đã chỉ cho bạn cách chính xác để kết nối hoặc ngắt kết nối Pen Drive hoặc đĩa cứng được kết nối với thiết bị đầu cuối Android của chúng tôi thông qua kết nối USB OTG này, vì như chúng ta sẽ làm trong Windows, để các phương tiện lưu trữ này không bị hỏng theo thời gian, chúng ta phải tiếp tục như tôi đã nói với bạn trong video để ngắt kết nối an toàn của cùng một.

*
*
*
*

Đối với các phụ kiện mà chúng tôi kết nối với thiết bị đầu cuối Android của mình như bàn phím, chuột hoặc bất kỳ loại thiết bị ngoại vi nào khác, việc ngắt kết nối an toàn là không cần thiết, đơn giản là rút cáp và bạn đã hoàn tất.


Nội dung bài viết tuân thủ các nguyên tắc của chúng tôi về đạo đức biên tập. Để báo lỗi, hãy nhấp vào đây.


Đường dẫn đầy đủ đến bài viết: người máy » Hướng dẫn » Cách sử dụng đúng cách kết nối USB OTG trên Android