Cách Share Tài Liệu Qua Mạng Lan Win 7 Win 10 Tiện Lợi, Cách Chia Sẻ Dữ Liệu Qua Mạng Lan Win 10

-

Có tương đối nhiều ưu điểm khiến cho mạng LAN vẫn luôn luôn tồn tại song hành với mạng Internet, cùng được sử dụng thông dụng như một mạng nội cỗ tại những công ty. Bài viết dưới đây share những gọi biết về mạng LAN, cũng tương tự hướng dẫn cách share dữ liệu qua mạng l
AN Win 10.

Bạn đang xem: Cách share tài liệu qua mạng lan

*

Mạng LAN là gì?

Mạng LAN (Local Area Network) là khối hệ thống mạng kết nối nội bộ giữa các máy tính xách tay và thiết bị như máy in, thứ Fax vào công ty, tổ chức triển khai tư nhân vào phạm vi một khoanh vùng nhỏ. Mạng LAN có khối hệ thống bảo mật xuất sắc và và tốc độ kết nối, truyền tài liệu nhanh chóng.

Ưu điểm lúc chuyển dữ liệu qua mạng LAN

Do điểm lưu ý mạng LAN chỉ links các máy tính trong phạm vi nhất định nên chất nhận được truyền dữ liệu với tốc độ cao, xác suất lỗi trong quá trình thực hiện gần như không có. Các laptop được liên kết trong phạm vi khoảng cách giữa các máy tính từ vài mét mang đến vài trăm mét.

Phương pháp liên kết của mạng LAN như sau: Các laptop được link với nhau trải qua Card mạng và dây sạc cáp mạng.

Ví dụ: trong một văn phòng, cơ quan tổ chức trong 1 tòa nhà. Trải qua kết nối này, các thiết bị có thể thực hiện cách chia sẻ file vào mạng LAN trực tiếp mà không cần thiết phải kết nối mạng Internet.

Cách cấu hình thiết lập mạng LAN trên thứ tính

Trước tiên, người tiêu dùng cần nhất quán hóa các máy vi tính trong một mạng LAN như sau:

Bước 1: Dùng phím tắt Windows + R để mở vỏ hộp thoại RUN > Gõ lệnh “cmd” > thừa nhận OK.


*

Bước 2: Gõ lệnh “ipconfig” để tìm địa chỉ IP của máy tính.

Bước 3: Thao tác tương tự như trên các máy vi tính khác đề xuất kết nối. Các bạn gõ tiếp lệnh “ping ip” các máy tính cần kết nối để kiểm tra.


*

Giao diện màn hình hiện ra giống như như hình trên minh chứng máy tính của người tiêu dùng đã liên kết thành công cùng với các máy tính xách tay khác trong khối hệ thống mạng LAN.

Tiếp theo, chúng ta tiến hành tùy chỉnh cấu hình đầu vào mạng LAN

Bước 1: Nhấn lựa chọn Start > gõ tự khóa “Control Panel” trên khung tìm kiếm và mở nó ra > tìm chọn View network status & tasks > chọn Password protected Sharing.


*

Bước 2: Hãy tiến hành thiết lập tương từ bỏ như giải đáp trong hình bên dưới đây.


*

Bước 3: Lựa chọn tiếp sau và tùy chọn lần lượt như sau.

Chọn Turn off password protected sharing: giới hạn max Pass khi truy cập vào dữ liệu chia sẻ qua mạng LAN.
*

Chọn Turn on password protected sharing: yêu thương cầu nên nhập mật khẩu khi mong xem tài liệu muốn phân chia sẻ.

Bước 4: Chọn Save changes để lưu lại toàn bộ các chuyển đổi mong mong muốn đã triển khai ở trên.

Cách share dữ liệu qua mạng LAN

Để chia sẻ dữ liệu qua mạng LAN một cách dễ dàng, phần nhiều người có thể tham khảo trả lời sau:

1. Chia sẻ File/Folder qua mạng LAN

Để triển khai cách chia sẻ tệp tin qua mạng LAN Win 10, chúng ta nhấn chuột đề nghị vào file hoặc thư mục cần đưa lên khối hệ thống mạng Lan > chọn Share with > vào Specific people.


*
Cách share File qua mạng LAN

Tiến hành gạn lọc là Everyone để share thư mục vào mạng LAN cho tất cả các máy vi tính đã liên kết. Nhấn vào Share để triển khai tác vụ chia sẻ mong muốn. Không tính việc chia sẻ các file gồm sẵn trên lắp thêm tính, người tiêu dùng cũng rất có thể tạo thư mục chia sẻ trong mạng LAN để dễ dàng dàng thống trị file công nghệ hơn. 

2. Share ổ đĩa qua mạng LAN

Để chia sẻ cả ổ đĩa chứa dữ liệu trên trang bị tính của doanh nghiệp qua mạng LAN chúng ta có thể tham khảo cách share dữ liệu qua mạng LAN Win 10 với cả ổ đĩa như sau:

Bước 1: thừa nhận chuột phải vào ổ đĩa cần chia sẻ qua mạng LAN, rồi chọn mục “Properties”.


Bước 2: Chọn thiết đặt vào tab “Sharing” cùng click vào ô “Advanced” với “Permissions”. Tuân theo hướng dẫn như bên dưới ảnh.

Xem thêm: Khám phá 5 cách làm giàu cho sinh viên, 5 cách kiếm tiền đơn giản cho học sinh, sinh viên


Bước 3: chọn Everyone để sở hữu thể share cho mọi bạn trong cùng mạng LAN nhé.

Ngoài ra, người tiêu dùng còn rất có thể chọn những tùy chọn khác như:

Full Control: giới hạn max quyền sửa đổi sử dụng, xóa, thay đổi file của bạn.Change: mang đến phép biến hóa file.Read: Chỉ được cho phép xem file.

Sau khi lựa chọn kết thúc bạn nhấn OK nhằm hoàn tất cách chia sẻ dữ liệu qua mạng LAN Win 10 cùng với file thư mục hay cả ổ đĩa trên sản phẩm công nghệ tính.

Với giải pháp bước hướng dẫn cụ thể cách share dữ liệu qua mạng LAN Win 10 đơn giản trên phía trên hy vọng nội dung bài viết này để giúp đỡ ích nhiều cho người dùng trong quy trình sử dụng laptop tại doanh nghiệp hay ngôi trường học thuận lợi hơn.

Hiện nay, bởi vì mạng cáp quang FPT hơi là táo bạo và cũng tài năng khoản VIP Fshare buộc phải mình thường thích những upload Fshare sau đó sang máy khác tải về cho nhanh. Tuy nhiên nếu bạn không có điều năng lượng điện như bản thân thì hoàn toàn có thể áp dụng thủ thuật sau đây để share dữ liệu giữa 2 máy vi tính cùng mạng Lan .


Thông tin mạng Lan là gì?

LAN (Local Area Network, “mạng laptop cục bộ”) Là hệ thống máy tính thuộc sử dụng kết nối để kết nối laptop trong phạm vi nào đó , thường là nhỏ. Hiện giờ thì việc máy tính xách tay trong một chống mà sử dụng chung Modem wifi cũng chính là một khối hệ thống mạng lan. Các máy tính trong cùng một mạng lan gồm thể share thông tin cùng với nhau, liên kết nhau để sử dụng chung các dữ liệu như ảnh, video,tài liệu. Trước đây thì mình hay vận dụng việc chia sẻ mạng lan này cùng với nhau khi thiết kết. Lúc ấy có kho tài liệu chung. Mọi fan thường vào kho này lấy để hoàn thành các bước của mình.

Có nên sử dụng mạng Lan để chia sẻ dữ liệu và trong trường vừa lòng nào.?

Đầu tiên, khi bạn có một file làm cho việc, tủ sách nào đó mà muốn sử dụng chung để gia công việc, chia sẻ dữ liệu giữa những máy tính, máy in với nhau….

Thông hay ( và tôi cũng hay có tác dụng ) là upload file dịch vụ chia sẻ file online nào đó ( có cần mạng internet ) tiếp đến sang sản phẩm công nghệ kia tải về về. Phương pháp này chúng ta cũng có thể áp dụng đa căn nguyên hơn, cần sử dụng mobile cũng khá được và laptop thì cũng xong. Hoặc nếu không tồn tại internet thì cần sử dụng USB copy qua lại.Tuy nhiên chạm mặt trường hợp khoai khoai như là chia sẻ file dung lượng lớn thì khá mất thời hạn và đôi lúc không đáp ứng nhu cầu được. Vì chưng vậy bạn có thể tận dụng mạng Lan để chia sẻ cũng sẽ cấp tốc hơn .

Yêu ước : Bạn cần phải có 2 hoặc nhiều máy tính xách tay kết nối vào mạng lan, đơn giản là 2 máy vi tính đó cùng sử dụng chung một modem cho dễ nắm bắt .

Thiết lập chia sẻ file qua mạng lan.

Chúng ta tạm gọi máy A sẽ chia sẻ file đến máy B

Phần I ) thiết đặt chia sẻ file từ đồ vật A sang trọng B

Bước 1 . Bạn vào Network và sharing center

*

Tại mục Network và Sharing Center , bạn chọn Change advanced sharing settings

*

Sau khi vào được mang lại Advanced sharing settings, các bạn mở (Turn on ) không còn lên như theo hình.Duy nhất có cái ở đầu cuối là Password ( mật khẩu đăng nhập khi chia sẻ ) thì bạn cần để Turn Off, vì chưng nếu gồm mật khẩu thì bị lỗi xác nhận. Bản thân hay chạm chán vậy nên buộc phải để turn off

*
chia-se-du-lieu-trong-mang-lan-3

Tiếp sau, các bạn chọn save để gìn giữ kết quả.

Hoàn thành việc cài đặt chia sẻ tệp tin từ lắp thêm A, Bây giờ, bạn có nhu cầu chia sẻ tệp tin nào, thì bạn chỉ việc làm như sau.

Bạn truy vấn vào folder cần Share >> Chuột phải >> Share With >> Specific People…

*

*

Phần II ) Nhận dữ liệu từ lắp thêm A sang máy B

Bạn sử dụng máy vi tính B (có cùng kết nối mạng Lan với máy vi tính A ) , vào My Computer >> Net
Work , trên đây bạn sẽ thấy biểu tượng của laptop A. Chúng ta chọn hình tượng đó và lấy tài liệu từ thư mục mà sản phẩm A đã chia sẻ.

*

Việc share dữ liệu như vậy sẽ rất nhanh với thuận tiện. Nếu như bạn sử dụng nhiều chắc hẳn rằng chỉ cần setup một lần và sau đây sẽ áp dụng nhanh hơn rất nhiều so với trước tiên tiên. Tuy vậy cần phải kể tới khả năng bảo mật. Do ai đó rất có thể sẽ kết nối vào mạng và sử dụng folder mà các bạn chia sẻ. Điều này vầ mặt bình yên thì không bằng so với những dịch vụ chia sẻ. Tuyệt nhất là với dịch vụ share bạn nén lại, để mật khẩu. Hạn chế quyền coi ( chỉ độc nhất vô nhị ai được xem )… thì an ninh hơn.