Vram Là Gì? Cách Share Ram Cho Card Onboard Trên Windows 10 Cách Tăng Vram Trong Windows 10

-

Để tăng cường mức độ mượt mà lúc chơi game, một số game thủ đã dùng thủ thuật share RAM cho thẻ onboard. Bạn chưa biết cách tăng bộ lưu trữ card màn hình hiển thị onboard? bạn muốn vừa nâng cấp, vừa kiểm tra dung lượng VRAM? nội dung bài viết này sẽ lời giải từ A – Z về kiểu cách tăng VRAM, mô tả RAM đến VGA, bạn hãy xem cho cuối nhé!


VRAM là gì?

VRAM là viết tắt của từ bỏ Video RAM, đây là bộ nhớ chuyên để giải pháp xử lý hình ảnh, chuyển động cùng với cỗ vi giải pháp xử lý GPU (con chip xử lý hình ảnh trên card đồ hoạ). Hoàn toàn có thể hiểu rằng VRAM chính là bộ lưu trữ trong của card đồ họa.Công dụng của VRAM: nhiều người thắc mắc rằng do sao laptop có RAM rồi mà vẫn buộc phải VRAM. Thực chất, VRAM là chỗ lưu trữ những thông tin như hình ảnh, kết cấu, hiệu ứng của trò chơi, cho phép GPU truy hỏi cập hối hả vào kho thông tin này. Ngoại trừ việc sử dụng để đùa game, VRAM cũng góp thực hiện gấp rút các tác vụ dịu nhàng, công việc văn phòng vì VRAM nằm cạnh sát card trang bị họa.Dung lượng của VRAM đa dạng: 1GB – 2GB, 3GB – 4GB hoặc 8GB – 16GB. Số lượng GB càng phệ thì tốc độ xử lý của sản phẩm tính càng nhanh. Tùy vào yêu cầu mà chúng ta có thể lựa chọn loại phù hợp và nói qua RAM cho card onboard. Nếu như khách hàng chỉ tiến hành các tác vụ văn phòng, cách xử lý hình ảnh 2D, chơi game thông thường thì rất có thể lựa chọn 1GB – 2GB hoặc 3GB – 4GB. Nếu như bạn thực hiện tại các các bước đòi hỏi yêu mong cao như xây cất đồ họa, kiến thiết 3D, đùa game bài bản thì 8GB – 16GB là tương xứng nhất.

Bạn đang xem: Cách share ram cho card onboard


*

VRAM là viết tắt của từ video clip RAM, với dung lượng ngày nay là 1GB – 2GB, 3GB – 4GB, 8GB – 16GB


Trường hợp các bạn sử dụng laptop nhiều VRAM để cách xử trí một các bước nào kia không yêu ước cao thì đang dẫn mang đến lãng phí. Do vậy, chúng ta cũng có thể share RAM cho thẻ onboard, share lượng VRAM còn dư hoặc ngược lại.

Có thể nâng cấp VRAM hay card màn hình hiển thị onboard không?

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng một vài thủ thuật bé dại để cốt truyện RAM cho thẻ onboard, tăng cấp VRAM trong BIOS hoặc tức thì trên Windows. Điều này để giúp máy tính chạy nhanh hơn, cách xử trí nhanh và mềm mại và mượt mà hơn. Tuy nhiên, nếu những tác vụ chỉ yêu mong 2GB, mà các bạn lại tăng cấp lên 8GB thì đang không có tương đối nhiều sự biệt lập so cùng với việc áp dụng 2GB. Vị vậy, chúng ta nên quan tâm đến trước lúc nâng cấp bằng cách share RAM cho thẻ onboard.

Xem ngay vật dụng thanh RAM thiết yếu hãng:

RAM LAPTOP

RAM PC

Cách kiểm tra dung lượng VRAM bên trên Windows

Trước khi giới thiệu RAM cho card onboard, bạn cần kiểm tra dung tích VRAM hiện tại trên laptop là bao nhiêu. Thực hiện công việc sau để bình chọn VRAM.Bước 1: Mở cơ chế Run nghỉ ngơi thanh Start hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + R.Bước 2: Gõ “dxdiag” rồi nhận Enter.


*

Gõ “dxdiag” trong điều khoản Run


Bước 3: Hiển thị bảng Direct
X Diagnostic Tool -> chọn Display. Display Memory (VRAM) chính là số VRAM hiện tại của sản phẩm tính. Bảng Direct
X Diagnostic Tool cũng hiển thị khá đầy đủ các thông số của thẻ đồ họa.


*

Bảng Direct
X Diagnostic Tool cũng hiển thị đầy đủ các thông số của card đồ họa


*

Xem thông số kỹ thuật ở Display Memory (VRAM)


» Tham khảo: Cách chất vấn bus RAM

Hướng dẫn tóm tắt RAM cho card onboard

Tăng VRAM bằng tùy chỉnh BIOS

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào BIOS và tìm kiếm mục Advanced Features, Advanced Chipset Features vào Menu.Bước 2: Tiếp theo, bạn tìm kiếm mục Graphics Settings, đoạn clip Settings hoặc card đồ họa Share Memory Size.Bước 3: Điều chỉnh lại dung lượng VRAM đến GPU. Con số mặc định là 128MB, bạn cũng có thể điều chỉnh lên 256MB hoặc buổi tối đa 512MB nếu bao gồm đủ ko gian. Lưu ý, không phải mọi CPU tuyệt BIOS đều có thể tùy chỉnh.


*

Các bước tăng VRAM bằng tùy chỉnh cấu hình BIOS


Tăng VRAM ảo bên trên Windows

Để tiến hành tăng bộ nhớ lưu trữ card màn hình onboard, chúng ta cũng có thể tăng VRAM ảo bên trên Windows thông qua những cách như sau:Bước 1: Mở vỏ hộp thoại Run làm việc nút Start hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + R.Bước 2: Gõ lệnh “regedit” rồi thừa nhận Enter.


Bước 3: Hiển thị hành lang cửa số Registry Editor, các bạn sẽ làm theo đường dẫn sau: ComputerHKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREIntel.Bước 4: nhận chuột đề nghị ở mục hãng sản xuất intel -> New -> Key và đặt tên là “GMM”.

*

Bước 5: chọn key GMM -> bấm chuột phải vào vùng trống ở cửa sổ bên phải -> New -> DWORD (32-bit) Value với đặt thương hiệu là “Dedicated Segment Size”.Bước 6: tại đoạn Value data, chọn 1 giá trị từ 0 – 512, đây là dung lượng VRAM ảo. Chọn mục Decimal. Cuối cùng, chúng ta nhấn OK và khởi rượu cồn lại máy.


Chia sẻ RAM mang đến card màn hình hiển thị là trong những thủ thuật giúp chúng ta cũng có thể cải thiện khả năng xử lý trong quá trình chơi game, góp tăng tốc độ và mềm mại hơn vào suốt quy trình sử dụng.

Những loại card screen RTX 3080 với 10GB VRAM, tuyệt RTX 3090 với 24GB VRAM, các dòng card onboard tất cả lượng VRAM cực kỳ thấp. Chính vì như thế mà phương pháp tăng dung lượng bộ nhớ trong thực sự rẩt phải thiết.

1. VRAM là gì?

VRAM hay đoạn phim RAM là loại bộ nhớ lưu trữ đặc biệt chuyên xử lý hình ảnh. Nói cho dễ hiểu thì VRAM chính là bộ lưu trữ trong của card bối cảnh GPU.

Xem thêm: Cách ghép 2 slide thành 1 - cách ghép 2 file powerpoint với nhau mới nhất

Trong quá trình sử dụng VRAM sẽ lưu lại tin tức mà GPU phải từ kết cấu, hiệu ứng mang đến hình hình ảnh của game. Cũng thế cho nên mà lượng VRAM càng cao, thế hệ càng new thì lượng thông tin ghi được vẫn càng nhanh, càng nhiều, từ kia tăng trải nghiệm chơi game của bạn. Cũng chính vì thế mà chia sẻ RAM đến card screen là một trong những cách được sử dụng thỉnh thoảng chơi game.

*

2. Rất có thể nâng cung cấp VRAM giỏi card màn hình hiển thị onboard không?

Chỉ bằng một trong những thủ thuật sản phẩm công nghệ tính nhỏ tuổi ta có thể dễ dàng tăng được lượng VRAM bên trên BIOS hoặc ngay lập tức trên Window. Từ nâng cấp này cái laptop của người tiêu dùng hay rõ ràng card màn hình hiển thị onboard sẽ trở nên to gan hơn, cấp tốc hơn và mang đến ra unique tốt hơn.

*

3. Cách kiểm tra dung tích VRAM trên Window

Để có thể nâng cấp hoặc chia sẻ VRAM đến card màn hình đầu tiên bạn cần phải biết được lúc này ta đang sẵn có bao nhiêu VRAM. Để kiểm tra thuận tiện ta có thể thực hiện nay như sau:

Bước 1: bạn tìm kiếm phép tắc Run của Window ngơi nghỉ thanh Start hoặc ấn tổ hợp phím Window + R.

Bước 2: Điền cái chữ dxdiag và nhấn Enter.

*

Bước 3: vào bảng Directx Diagnostic Tool bạn nhấp chuột máy tính chọn Display, ở chỗ này hiện không thiếu thốn thông tin về card màn hình hiển thị của bạn.

*

*

4. Hướng dẫn share RAM đến card màn hình onboard

Tăng VRAM bằng tùy chỉnh thiết lập BIOS

Bạn cần truy cập vào BIOS cùng tìm kiếm một tùy lựa chọn trong menu mang tên Advanced Features, Advanced Chipset Features hoặc tương tự như như vậy. Kế tiếp ta tìm đến mục Graphics Settings, video clip Settings hoặc vga Share Memory Size.

Tại đây bạn có thể tùy chỉnh lại dung tích VRAM cho GPU. Thông số mặc định thường vẫn là 128MB, ta có thể tăng con số này lên đến mức 256MB hoặc tối đa 512MB nếu có đủ không gian.

*

Tăng VRAM ảo trên Window

Bước 1: thực hiện mở hộp thoại Run bằng cách search sinh hoạt thanh start hoặc ấn tổng hợp phím Windows + R.

Bước 2: Nhập lệnh regedit với nhấn Enter.

*

Bước 3: Tại cửa sổ Registry Editor ta sẽ chú tâm theo băng thông sau:ComputerHKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREIntel

Các bạn chuột yêu cầu lên mục Intel lựa chọn New > Key để sản xuất một key mới và viết tên key là GMM.

*

Bước 4: bấm vào key GMM tiếp đến chuột yêu cầu lên vùng trống ở hành lang cửa số bên buộc phải chọn New > DWORD (32-bit) Value, đặt tên là Dedicated Segment form size và cho nó một quý giá từ 0 mang lại 512 đây đó là dung lượng ảo của VRAM, nhớ chọn mục Decimal. Sau cuối nhấn OK cùng khởi cồn lại máy.

*

Trên đó là 2 cách chia sẻ RAM mang lại card screen onboard rất là đơn giản. Rất ước ao rằng với bài viết này bạn đã sở hữu thể giúp chiếc máy của bạn chuyển động nhanh chóng với trơn tru hơn.