Bài Viết Hướng Dẫn Cách Scan Bằng Máy In Sang Máy Tính, Hướng Dẫn Cách Scan Tài Liệu Vào Máy Tính

-

Scan tài liệu vào máy tính chỉ với 10 bước cực kỳ đơn giản, là có thật nhé. Nếu bạn chưa biết thì hãy xem bài viết này.

Bạn đang xem: Cách scan bằng máy in

Các cá nhân, tổ chức, cơ quan hay doanh nghiệp thường có nhu cầu scan tài liệu với số lượng lớn. Và họ sẽ tìm đến các cơ sở chuyên nhận làm dịch vụ Scan tài liệu, số hóa tài liệu.

Để có thể Scan tài liệu vào máy tính một cách nhanh nhất, sắc nét. Không phải đầu tư chi phí cũng như máy móc để Scan.

Tuy nhiên có một số đơn vị, công ty tại văn phòng làm việc thường xuyên phải Scan tài liệu. Việc scan tài liệu, scan giấy tờ công văn, đã được trang bị máy scan chuyên dụng. Hoặc máy in đa năng có chức năng scan thì họ không cần đến các cơ sở dịch vụ nữa.

Vậy làm thế nào để scan tài liệu lưu vào máy tính nếu bạn là một người mới. Chưa quen với công việc này.


Xem Nhanh

2 Cách Scan tài liệu vào máy tính

Lợi ích của việc Scan tài liệu vào máy tính

Scan tài liệu hay số hóa tài liệu giúp chúng ta có thể chuyển hóa các tài liệu, giấy tờ dạng giấy thành các file lưu trữ trong máy tính. Dưới các dạng file PDF, file word, file ảnh ….

Scan tài liệu lưu vào máy tính mang lại nhiều lợi ích như tiết kiệm không gian lưu trữ, khả năng bảo mật, tìm kiếm tốt hơn.

*
Scan tài liệu vào máy tính nhanh nhất

Bài viết này của In Đăng Nguyên nhằm mục đích giới thiệu đến tất cả các bạn, những ai chưa biết cách scan tài liệu từ máy scan, máy in đa năng vào máy tính.

Cách Scan tài liệu vào máy tính

– Kết nối máy scan chuyên dụng hoặc máy in đa năng của bạn với máy tính thông qua dây cáp

– Cắm nguồn điện vào máy scan, máy in đa năng

– Hãy chắc chắn rằng máy tính của bạn đã được cài đặt phần mềm Scanner and Camera Wizard (cài đặt khi mua máy Scan)

– Bước tiếp theo hãy đặt tờ giấy bạn muốn Scan vào máy (lưu ý chỉ có thể scan từng mặt 1, nếu bạn muốn scan 2 mặt thì lật 2 lần)

*
Cách scan tài liệu vào máy tính

– Vào Start > All Programs > Accessories, sau đó chọn Scanner and Camera Wizard.

– Cửa sổ Scanner and Camera Wizard sẽ xuất hiện, bạn nhấp chuột chọn Next.

– Trong Tab Choose Scanning Preferences kích tùy chọn Picture type để chọn phù hợp nhất với giấy quét của bạn, sau đó kích Next.

– Trong cửa sổ Picture Name and Destination, nhập tên ảnh của bạn. Chọn định dạng file JPG, sau đó chọn thư mục mà bạn muốn ảnh sau khi được quét sẽ được lưu ở đó. Sau đó chọn Next.

– Máy tính sẽ scan tài liệu của bạn. Trên trang Other Options, kích Nothing. Sau đó kích Next.

– Trên cửa số Completing the Scanner and Camera Wizard, bạn có thể quan sát được tài liệu đã được scan. Bằng cách kích vào liên kết hiển thị trong đó.

Nếu bạn không hài lòng về kết quả thu được, hãy kích Back để quay lại cửa sổ Choose Scanning Preferences. Điều chỉnh các thiết lập và thực hiện lại việc scan.

Lặp lại hành động này cho tới khi bạn thực sự hài lòng với ảnh được scan. Kích Finish để đóng tiện ích và mở thư mục có tài liệu được scan.

Hình ảnh Scan văn bản mẫu

*
Tài liệu được scan vào máy tính thành công

*

Như vậy là bạn đã Scan tài liệu vào máy tính thành công rồi. Lặp lại tất cả các bước trên khi muốn scan các tờ tài liệu tiếp theo.

Với file scan xong bạn có thể gửi nó trong một email hoặc fax đến máy khác. Đây là cách nhanh chóng và ít tốn kém hơn nhiều so với việc gửi thông qua bưu chính. Các tài liệu đã scan sẽ không bị ảnh hưởng bởi thời gian vì vậy chúng có thể tồn tại mãi mãi.

Xem thêm: Cách khôi phục lại máy tính win 7 về trạng thái ban đầu cực đơn giản

Tuy nhiên, Scan tài liệu vào máy tính là một công việc tốn nhiều thời gian và công sức. Khi sử dụng phương pháp thủ công như trên, đối với số lượng tài liệu lớn sẽ mất nhiều thời gian.

Địa chỉ chuyên nhận scan tài liệu số lượng lớn ở đâu ?

Bạn nên đến với các cơ sở nhận làm dịch vụ scan tài liệu với máy scan công nghiệp để hiệu quả được tốt hơn. Đặc biệt khi bạn muốn scan sách số lượng lớn.

In Đăng Nguyên rất hân hạnh được phục vụ quý khách trong lĩnh vực Scan tài liệu, số hóa tài liệu.

Các dịch vụ in ấn khác như : in catalogue, in kỷ yếu, in sách – báo – tạp chí, in vở học sinh, sản xuất sổ da, sổ da cao cấp, in bút bi, in dây đeo thẻ, in trên mọi chất liệu…

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm máy in tích hợp Scan và cách Scan trên máy in qua bài viết dưới đây để thuận tiện Scan, lưu trữ các tài liệu một cách nhanh chóng và dễ dàng.


Scan tài liệu là thao tác chuyển các dữ liệu trên giấy tờ, tài liệu, hình ảnh trên giấy thành file có thể lưu trữ trên máy tính, điện thoại. Với máy in có tính năng Scan văn bản bạn có thể thực hiện thao tác này mà không cần sử dụng máy Scan chuyên dụng. Cùng tham khảo các Scan trên máy in qua bài viết sau để thuận tiện hơn trong quá trình làm việc.

Cách Scan trên máy in sang máy tính

Bước 1: Sử dụng dây cáp để kết nối máy in với máy tính, đảm bảo máy in được kết nối ổn định với nguồn điện.

Bước 2: Đặt tài liệu cần Scan vào bề mặt Scan của máy in. Khi Scan trên máy in, người dùng chỉ Scan được 1 mặt mỗi lần.

*

Bước 3: Mở máy tính đã được kết nối với máy in sau đó mở phần mềm Devices and Printers.

Bước 4: Tại mục
Printers, hãy chọn máy in của bạn > sau đó nhấn chuột phải rồi chọn Start Scan.

Bước 5: Chọnđịnh dạng cho tài liệu cần Scan > Chọn độ phân giải mà bạn mong muốn (Resolution) > sau đó nhấn Previewđể xem trước bản Scan và chọnScanđể thực hiện.

*

Bước 6: ChọnReview, organize, and group items to import > sau đó bấm chọnNext.

Bước 7: ChọnImport và chờ máy in tiến hành Scan. Như vậy là máy in của bạn đã hoàn thành Scan và file được lưu vào máy tính.

Top máy in tích hợp Scan được sử dụng phổ biến hiện nay

1. Máy in đa chức năng HP Laser
Jet Pro MFP M135w

Máy in đa chức năng HP Laser
Jet Pro MFP M135w (4ZB83A)
được sử dụng phổ biến tại các văn phòng. Thiết bị sở hữu thiết kế nhỏ gọn, kiểu dáng hiện đại và tính bảo mật cao. Đặc biệt thiết bị tích hợp đa chức năng giúp người dùng giải quyết hiệu quả các tác vụ văn phòng từ việc in ấn, Scan đến Photocopy chất lượng cao.

*

Máy in HP Laser
Jet Pro MFP M135w (4ZB83A) tích hợp kết nối không dây giúp người dùng dễ dàng chia sẻ tài nguyên, in hoặc Scan từ xa rất tiện lợi. Sự hỗ trợ của ứng dụng HP Smart còn giúp người dùng thực hiện lệnh in trực tiếp từ điện thoại hoặc máy tính bảng để bạn xử lý công việc nhanh chóng.


Danh sách sản phẩm

2. Máy in Canon đa chức năng MF3010

Canon Image
CLASS MF3010
cũng là một chiếc máy in đa năng với thiết kế nhỏ gọn. Sản phẩm được tích hợp các chức năng in ấn, Scan và Photocopy, rất phù hợp với các tác vụ văn phòng. Việc trang bị tất cả các tính năng cần thiết vào một thiết bị nhỏ gọn giúp bạn xử lý các công việc nhanh chóng cũng như tiết kiệm chi phí máy móc và không gian.

*


Danh sách sản phẩm

3.Máy in đa chức năng Brother laser DCP-B7535DW

Brother laser DCP-B7535DW là chiếc máy in không chỉ được trang bị đa chức năng giúp bạn tiết kiệm chi phí cũng như tối ưu không gian diện tích mà thiết bị còn được tích hợp tính năng in 2 mặt tự động và khả năng kết nối không dây hiện đại. Thiết bị cũng cho hiệu suất làm việc vượt trội, tốc độ in nhanh chóng đặt 34 trang/phút và chất lượng bản in ấn tượng.

*


Danh sách sản phẩm

4. Máy in Canon đa chức năng MF235

Canon MF235 cũng là một chiếc máy in đa năng được nhiều người lựa chọn. Thiết bị vừa cho công suất vận hành hiệu, vừa xử lý được nhiều tác vụ khác nhau trong văn phòng với tốc độ in A4 là 23 tờ mỗi phút. Sản phẩm còn được nhà sản xuất trang bị khay nạp giấy tự động cùng bảng điều khiển thiết kế đa góc để tối ưu trải nghiệm người dùng.

*


Danh sách sản phẩm

5. Máy in phun màu đa năng Brother DCP-T520W (Wifi)

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy in màu đa năng thì Brother DCP-T520W chắc chắn là lựa chọn phù hợp. Sản phẩm vừa ghi nhận tốc độ in ấn xuất sắc, vừa hỗ trợ Scan và Photocopy. Bạn cũng có thể nạp nhiều khổ giấy khác nhau và in không dây từ xa trên nhiều thiết bị một cách tiện lợi.

*


Danh sách sản phẩm

Trên đây là hướng dẫn cách Scan trên máy in về máy tính có thể áp dụng trên nhiều thiết bị và gợi ý các sản phẩm máy in tích hợp Scan được sử dụng phổ biến. Bạn nên lựa chọn một chiếc máy in được tích hợp tính năng Scan phù hợp với nhu cầu sử dụng để vừa giải quyết công việc hiệu quả, nhanh chóng vừa tiết kiệm được chi phí máy móc cũng như không gian sử dụng.