Hướng Dẫn Cách Quét Mã Vạch Bằng Điện Thoại Iphone & Android

-
Ngày nay, mã QR ngày càng được sử dụng nhiều hơn để quét Wifi, thanh toán hay tra cứu tin tức sản phẩm… bài viết dưới trên đây của Media
Mart sẽ chia sẻ cách quét mã QR trên điện thoại Android khôn xiết nhanh, dễ dàng và đơn giản và hiệu quả:
Xem cấp tốc 1. Quét mã QR bởi Google Lens trong Camera2. áp dụng Chrome3. Lí giải quét mã QR bởi Zalo4. áp dụng ứng dụng Paytm5. Sử dụng QR và Barcode Scanner
Google Lens đang phát triển thành một tính năng phổ cập được tích hợp sẵn vào máy hình ảnh ở trên các dòng năng lượng điện thoại. Chúng ta có thể sử dụng Google Lens để quét mã QR mau lẹ với quá trình thực hiện sau:Mở vận dụng Camera/ máy ảnh trên smartphone > chọn biểu tượng quét ở ngay sát nút chụp ảnh
Màn hinh đang hiển thị giao diện như một chiếc máy quét, bạn dịch chuyển ống kính vào mã QR thế nào cho vùng quét đem trọn tổng thể mã. Sau khoản thời gian scan , bạn bấm chuột link links trong mã QR đó để xem nội dung thông tinLưu ý: trường hợp điện thoại của doanh nghiệp chưa được tích hợp kĩ năng này, các bạn hãy tải vận dụng Google Lens bên trên CH Play và tiến hành theo các làm việc trên.

Bạn đang xem: Cách quét mã vạch bằng điện thoại


Google Chrome được biết đến là trình chăm nom web thịnh hành nhất hiện nay. Nhưng chắc hẳn ít ai quan tâm đến công dụng sản xuất mã QR để chia sẻ thông tin hoặc quét mã QR solo giản. Quá trình để quét nhanh mã QR Code bởi Google Chrome như sau:Mở một liên kết ngẫu nhiên trên Chrome > Tiếp đó bạn nhấp vào thanh URL > Chọn biểu tượng Chia sẻ
Chọn biểu tượng mã QR ở screen > URL website sẽ được đưa sang dạng mã QR > bạn chọn mục Quét
Khi ứng dụng cấp quyền tầm nã cập của máy ảnh, các bạn chọn liên tục > tiếp đến đưa Camera đến mã QR bạn có nhu cầu quét với thực hiện công dụng quét
Cách quét mã QR Code trải qua ứng dụng Chrome rất có thể thực hiện tinh vi hơn. Tuy nhiên đây cũng là 1 giữa những cách bổ ích để bạn cũng có thể quét mã QR Code một trong những trường hợp đề xuất thiết
Zalo hiện tại là ứng dụng nhắn tin phổ biến tại Việt Nam, hiện nay Zalo cũng cập nhật thêm nhiều hào kiệt tiện ích cho tất cả những người dùng trong các số ấy có quét QR Code. Sau đây Mediamart vẫn hướng dẫn chúng ta cách quét mã QR Code qua ứng dụng Zalo
Mở áp dụng Zalo > đăng nhập vào tài khoản cá nhân của bạn
Chọn biểu tượng mã QR ở góc phải phía trên giao diện chính > giao diện scan sẽ được hiện lên và chúng ta đưa camera vào vùng mã QR nhằm quét
Sau khi quét, một thông tin truy cập hiện ra và chúng ta chọn Đồng ý/ YES để gửi tới đường links tích hợp
Cách sản phẩm 2, các bạn hãy nhấn giữ biểu tượng Zalo sống ngoài screen chính > list tùy lựa chọn hiện lên và bạn chọn Quét mã QR Code. Tiếp đó, chúng ta đưa Camera mang đến mã QR để quét. Sau khi quét, một thông tin truy cập hiện ra và các bạn chọn Đồng ý/ YES để gửi tới đường link tích hợp trong mã
Ngoài ba cách trên, bạn có thể quét cấp tốc mã QR bằng cách sử dụng ứng Paytm. ứng dụng Paytm là ứng dụng thanh toán nơi chúng ta cũng có thể tận dụng để quét mã QR Code nhằm truy cập bất cứ liên kết nào. Cách tiến hành như sau:Cài đặt ứng dụng Paytm về smartphone > mở vận dụng Paytm
Ở giao diện thiết yếu chọn Quét mã QR bất kỳ ( Scan Any QR)Đưa camera tới mã QR đề xuất quét làm thế nào cho mã QR nằm gọn trong vùng scan và quét mã
Khi giao diện điều hướng hiện lên, chúng ta chọn OK, I understand ( Vâng, tôi hiểu) để mở liên kết
Một trong số những cách quét mã QR Code hối hả và tác dụng nhất mà bạn cũng có thể thực hiện đó là sử dụng app chuyên dụng QR & Barcode Scanner. Ứng dụng này cho phép bạn quét tất cả các mã QR cũng như check các mã Barcode của sản phẩm. Để quét mã QR Code cho điện thoại thông minh Android thông qua ứng dụng QR & Barcode bạn tiến hành như sau:Cài đặt vận dụng QR và Barcode Scanner về điện thoại cảm ứng > mở ứng dụngỨng dụng vẫn hiển thị đồ họa để quét mã, các bạn đưa camera đến mã QR đề xuất quét để bắt đầu scan. Sau đó, bạn tùy chọn truy vấn vào đường link để coi thông tin.Bài viết trên đây của Mediamart đã chia sẻ bạn 5 phương pháp để quét mã QR Code cho những dòng điện thoại Android. Hi vọng nội dung bài viết này để giúp ích cho chính mình trong quá trình sử dụng. Hãy giữ và chia sẻ bài viết hữu ích này đến bạn bè và người thân của công ty nhé!
Mời bạn xem thêm thêm
Smartphones
Smartphones Samsung
Smartphones Lenovo
Smartphones Realme
Smartphones Vivo
Smartphones Vsmart
Smartphones Huawei
Smartphones Oppo
Smartphones Nokia
Smartphones Masstel
Smartphones Itel
Smartphones Apple
Smartphones Xiaomi

Hiện nay, mã vạch (mã QR) được nhiều doanh nghiệp áp dụng nhằm ngăn chặn hàng giả, hàng nhái trên thị trường. Vào bài viết hôm nay, Sforum sẽ hướng dẫn các bạn giải pháp quét mã vén kiểm tra hàng thật bên trên chính chiếc điện thoại của mình nhé. 


Cách quét mã gạch bằng điện thoại nhanh chóng

Mã QR là dạng cải tiến của mã vạch truyền thống và chứa đựng những tin tức như: mô tả sản phẩm, nguồn gốc, xuất xứ, công ty,…Với tình trạng hàng giả, hàng nhái trên thị trường như hiện nay, các doanh nghiệp đã sử dụng mã QR để góp phần ngặn chặn hiện trạng đó. Sau đây là những cách quét mã vạch kiểm tra hàng thật nhanh chóng mà Sforum muốn giới thiệu đến các bạn.

*
Những cách kiểm tra mã vạch hàng thật.

Cách quét mã vun trên i
Phone bằng Google Lens

Quét mã vạch bên trên i
Phone bằng Google được sử dụng rộng rãi và được tích hợp vào mục thứ ảnh/ Camera. Các bước thực hiện đưa ra tiết như sau:

Đầu tiên, các bạn mở mục Máy ảnh/ Camera bên trên điện thoại. => Nhấp vào biểu tượng quét ở mặt cạnh nút chụp hình. => Di chuyển mã QR vừa khung quét, sau đó chọn xem tin tức của mã đó.

*
Cách quét mã vạch bên trên i
Phone bằng Google Lens.

Cách quét mã vun online bằng ứng dụng Zalo

Quét mã vạch online được nhiều người ứng dụng nhất chính là sử dụng tiện ích Zalo. Đây là vận dụng được sử dụng thông dụng và không mất công thiết đặt thêm app. Các bước thực hiện cụ thể như sau:

Cách 1: truy tìm cập trực tiếp vào ứng dụng Zalo

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy vấn cập trực tiếp vào ứng dụng Zalo => Chọn vào biểu tượng mã QR nằm ở phía bên trên góc mặt phải màn hình => Điều chỉnh mã QR vào khung ống kính và bắt đầu quét mã.

*
Quét mã vạch trực tiếp từ ứng dụng Zalo.

Bước 2: Lúc này, màn hình sẽ hiển thị lên thông báo, bạn hãy chọn Yes (Đồng ý) để mở liên kết.

*
Chọn Yes (Đồng ý) để mở liên kết.

Cách 2: Cách quét mã vạch bằng biểu tượng Zalo ngoài màn hình

Bước 1: Bạn hãy nhấn giữ vào biểu tượng Zalo ở ngoài màn hình => Chọn mục quét mã QR => Di chuyển mã QR vào ống kinh và bắt đầu tiến hành quét mã.

*
Cách quét mã vạch bằng biểu tượng Zalo ở ngoài màn hình.

Bước 2: Chọn Yes (Đồng ý) để mở liên kết.

*
Chọn Yes (Đồng ý) để mở liên kết.

Cách kiểm tra mã vạch hàng thật bằng ứng dụng i
Check Scan

Cách kiểm tra mã vạch hàng thật bằng ứng dụng i
Check Scan là phương pháp hiệu quả được nhiều người sử dụng. Ứng dụng i
Check Scan là app đầu tiên tại Việt Nam mang lại phép người dùng tra cứu thông tin bằng cách quét mã vạch, mã QR trên chính chiếc smartphone của mình. Các bước thực hiện solo giản như sau:

Bước 1: tầm nã cập Google Play hoặc App
Store và nhập từ khóa i
Check Scan vào thanh tìm kiếm.

*
Tìm ứng dụng i
Check Scan.

Xem thêm: Bảo mật facebook: cách làm bảo mật facebook đơn giản bảo vệ tối

Bước 2: Chọn ứng dụng i
Check Scanner và nhấn Cài đặt.

*
Cài đặt ứng dụng i
Check Scan.

Bước 3: Mở ứng dụng và chọn biểu tượng quét mã QR.

*
Mở ứng dụng và chọn quét mã QR.

Bước 4: Di chuyển mã vạch vào ống kính để thực hiện cách quét mã vạch bình chọn hàng thật.

*
Di chuyển mã vạch vào ống kính.

Bước 5: Lúc này, trên màn hình sẽ hiển thị tin tức về sản phẩm.

*
Thông tin về sản phẩm.

Một số giữ ý về cách quét mã vạch

Trong nội dung trên, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về một số cách quét mã vạch kiểm soát hàng thật. Mặc dù nhiên, các bạn cần phải lưu lại ý một số điều sau khoản thời gian kiểm tra mã vạch bằng điện thoại:

*
Một số giữ ý về cách quét mã vạch.Mã vạch, mã QR bị đứt gãy, mờ

Trước tiên, các bạn hãy kiểm tra xem mã QR, mã vạch có bị đứt gãy, mờ tốt không. Nhằm mục tiêu tránh trường hợp ứng dụng ko quét được hoặc trả về kết quả sai.

Bề mặt của sản phẩm in mã vạch, mã QR

Trong trường hợp, sản phẩm có màu trong suốt, mờ đục sẽ tạo ra vấn đề về độ tương phản màu. Điều này khiến cho ứng dụng/ máy không thể quét được mã vạch.

Vị trí dán mã vạch, mã QR không chính xác

Nếu bề mặt của mã vạch, mã QR bị gồ ghề sẽ khiến mang lại cách quét mã vạch ko được chính xác. Bạn cần phải kiểm tra coi mã QR, mã vạch có bị đặt ở cạnh, góc cong của bao bì sản phẩm hoặc bị khuất, mất góc ko nhé.

Lỗi in mã vạch, mã QR

Lỗi này xuất phát từ nhà sản xuất bởi mỗi doanh nghiệp sẽ có một chất liệu, kiểu in, màu mã QR khác nhau. Trong những khi ứng dụng/ máy quét chỉ có thể đọc mã vạch với những thanh màu tối trên nền sáng mà thôi.

Độ dài mã vạch không phù hợp

Nếu mã vạch quá ngắn hoặc dài so có thể xảy ra sai sót. Hoặc ko thể đọc mã khi thực hiện cách quét mã vạch bằng máy hoặc ứng dụng.

*

Trên đây là những cách quét mã vạch trên điện thoại hối hả nhất. Hi vọng các bạn sẽ áp dụng cách quét mã vạch để biết rõ về thông tin, nguồn gốc sản phẩm. Đừng quên theo dõi Sforum để cập nhật những tin tức mới nhất nhé.