Tổng hợp cách quay video trên điện thoại, kỹ thuật quay video bằng điện thoại

-

Bạn bắt buộc quay màn hình smartphone để giữ giàng một thước phim hay một đoạn làm việc hướng dẫn nào kia nhưng đo đắn phải làm sao? Bạn chần chờ ứng dụng cung cấp quay screen nào tốt? Vậy hãy cùng khám phá ngay những cách quay màn hình điện thoại Android, i
Phone siêu lập cập và cực kì dễ làm trong bài viết dưới đây nhé!

*

Tổng hợp phương pháp quay screen điện thoại

1. Bí quyết quay màn hình điện thoại cảm ứng Android

Đối với những dòng điện thoại cảm ứng thông minh Android, bây chừ hầu hết chúng đều được tích hòa hợp sẵn chức năng quay màn hình hiển thị ngay trên thiết bị. Để con quay màn hình điện thoại thông minh Android có sẵn chức năng quay màn hình, bạn thực hiện như sau:

- thông thường tính năng này sẽ tiến hành tích đúng theo vào Thanh tâm trạng của năng lượng điện thoại. Để kích hoạt kĩ năng ghi màn hình, bạn hãy vuốt từ trên xuống hoặc từ dưới lên (tùy mẫu điện thoại) để mở Thanh thông báo, tiếp nối ấn vào hình tượng Ghi màn hình.

Bạn đang xem: Cách quay video trên điện thoại

*

Ấn vào biểu tượng Ghi màn hình hiển thị trên Thanh lao lý để bước đầu quay màn hình

- Sau đó, điện thoại cảm ứng thông minh sẽ tiến hành quay màn hình cho tới khi các bạn ấn vào hình tượng Kết thúc. Video clip ghi màn hình hiển thị thường sẽ được lưu duy trì trong thư viện ảnh.

2. Bí quyết quay màn hình smartphone i
Phone

Apple đã nhập vào sẵn công dụng quay màn hình trên những thiết bị hỗ trợ từ i
OS 11trên những dòng smartphone i
Phone 11 64GB
trở trong tương lai này. Để tiến hành quay màn hình điện thoại cảm ứng i
Phone, bạn triển khai theo các bước sau:

- truy cập vào thiết lập > Ấn vào Trung trọng điểm điều khiển. Tiếp đến, hãy ấn vào biểu tượng dấu (+) sống tùy lựa chọn Ghi screen để thêm tính năng này vào Trung trọng tâm điều khiển.

*

Thêm tính năng Ghi screen vào Trung trung ương điều khiển

- Để quay màn hình i
Phone, bạn chỉ việc vuốt từ trên xuống để mở Trung trung ương điều khiển, tiếp đến nhấn vào biểu tượng Ghi màn hình là máy vẫn tự quay screen điện thoại.

*

Nhấn vào hình tượng Ghi màn hình hiển thị để bắt đầu quay

- Để dứt quá trình tảo màn hình, bạn chỉ việc ấn vào thanh màu đỏ xuất hiện thêm ở trên thuộc màn hình smartphone là được.

3. Những ứng dụng cù màn hình điện thoại cảm ứng tốt hiện nay nay

Vậy so với những dòng điện thoại thông minh không cung cấp tính năng Ghi màn hình hiển thị thì nên làm sao? Đừng lo lắng, bạn có thể tải về áp dụng quay screen của bên thứ cha để triển khai quay màn hình điện thoại của mình nhé. Dưới đây là các áp dụng quay màn hình tốt bây chừ dành mang lại i
Phone và điện thoại thông minh Android mà chúng ta cũng có thể tham khảo:

3.1. Ứng dụng cù màn hình điện thoại cảm ứng Android

1. Screen Recorder

Screen Recorder là 1 trong những trình ghi đoạn phim miễn phí không giới hạn, được cho phép người dùng dễ ợt quay video màn bên cạnh đó video trò chơi, cuộc gọi điện video clip và chưa dừng lại ở đó nữa. Các clip quay screen sẽ được Screen Recorder sắp xếp một bí quyết khoa học với gọn gàng.

*

Ứng dụng Screen Recorder

Bên cạnh đó, Screen Recorder còn cung ứng chụp hình ảnh màn hình chất lượng cao chỉ với một lần chạm. Ứng dụng này được cho phép bạn thực hiện ngoại tuyến, dễ dàng dàng share video và hình ảnh chụp màn hình hiển thị với gia đình và bạn bè.

2. Mobizen Screen Recorder

Mobizen Screen Recorder cung ứng ghi lại màn hình điện thoại một cách dễ dàng và đơn giản và dễ dàng chỉ với cùng 1 cú chạm. Những ưu thế nổi bật của Mobizen Screen Recorder có thể kể mang lại như:

- công dụng quay, chụp với chỉnh sửa màn hình hiển thị miễn phí.

- thực hiện ngay nhưng mà không cần đk (đăng nhập).

- thuận lợi bắt đầu/dừng ghi cũng như tạm dừng bất cứ lúc như thế nào trong quá trình ghi màn hình.

*

Ứng dụng Mobizen Screen Recorder

3.2. Ứng dụng tảo màn hình điện thoại cảm ứng i
Phone

1. Tech
Smith Capture

Tech
Smith Capture chất nhận được bạn cấp tốc chóng lưu lại các đoạn phim giới thiệu vận dụng và đào tạo của mình trên điện thoạii
Phone hoặc i
Pad. Tech
Smith Capture là một trong những ứng dụng có công dụng ghi lại screen của i
Phone hoặc i
Pad chạy i
OS 11.

*

Ứng dụng Tech
Smith Capture

Tech
Smith Capture có thể chấp nhận được người dùng:

- xoay một hoặc các video video toàn màn hình bằng cách sử dụng API.

- Giữ tất cả các bạn dạng ghi màn hình của người tiêu dùng được thu xếp trong thư viện.

- nhanh chóng chuyển video sang Camtasia cùng Snagit qua liên kết Wi
Fi.

2. Record it! :: Screen Recorder

Với Record it!, người dùng i
OS dễ dàng dàng lưu lại màn hình năng lượng điện thoại của chính bản thân mình trong quy trình chơi game hoặc sử dụng ứng dụng, kế tiếp chỉnh sửa, sắp xếp và chia sẻ video qua Air
Drop hoặc e-mail chỉ với vài thao tác đơn giản. Record it! còn cung ứng thêm vào phản ứng Face
Cam, cho video của chúng ta thêm chân thực và thú vị.

*

Ứng dụng Record it! :: Screen Recorder

Trên đấy là những biện pháp quay màn hình điện thoại cảm ứng Android, i
Phone siêu đơn giản và dễ dàng mà ẩm thực ăn uống Điện sản phẩm - thiết kế bên trong Chợ mập muốn share đến các bạn. Mong muốn các các bạn sẽ tìm được vận dụng quay màn hình “chân ái” của mình nhé!

Tham khảo các mẫu điện thoại cảm ứng thông minh giá rẻ chỉ gồm tại ẩm thực Điện đồ vật - thiết kế bên trong Chợ Lớn

Trong nội dung bài viết hôm nay Ân đã hướng dẫn các bạn kỹ thuật quay clip bằng điện thoại làm cho ra lò rất nhiều chiếc video xịn xò, để ship hàng cho quá trình hoặc ship hàng cho mục tiêu lưu giữ kỷ niệm gì những được. Ok giờ thì ban đầu thôi!.

*


4.Kỹ thuật quay đoạn phim bằng điện thoại cảm ứng theo quá trình từng bước4.4.Bước 4: chuyên môn quay đoạn phim bằng điện thoại cảm ứng với 3 cú máy: tĩnh, lia ngang, di chuyển

1.Thông số về tối thiểu của smartphone để quay clip đẹp

Khi bạn mua điện thoại chúng ta cần để ý 2 thông số tối thiểu của điện thoại cảm ứng đó tất cả đạt hay không. Đây chính là điều kiện thứ nhất để chúng ta quay được những đoạn clip có unique tốt.

2 thông số bao gồm:

Resolution FHD (độ phân giải Full HD): 1920×1080. Thông số kỹ thuật này giúp chất lượng video nét hơn.

Frame rate (tốc độ khung hình): 30-60fps. Thông số kỹ thuật này giúp khi có tác dụng chậm video clip (slow motion) sẽ quyến rũ hơn.

2.Những mẹo cần chú ý khi quay đoạn phim trên smartphone

Chỉ nên được đặt ngang điện thoại thông minh để cù video. Đặt dọc chỉ phù hợp những những video dành đến tiktok. Khi bạn đặt dọc thì khung người góc quay sẽ ảnh hưởng tù với hẹp. Bạn cứ con quay ngang rồi về sửa đổi cắt dọc lại phần lớn được.

*

Sử dụng tripod (chân giữ điện thoại), gimbal (thiết bị chống rung), hoặc tìm 1 điểm tựa để đặt tay lúc quay đoạn clip giúp cho video clip của bạn không biến thành rung lắc.

Lựa chọn góc cù thoáng với ít tạp cảnh. Đôi khi trong quang cảnh quay sẽ sở hữu những tạp cảnh như cây cột, dây điện, rác dưới chân, tín đồ cản phía trước…nằm trong form hình, thì lúc này bạn cần phải di gửi và lựa chọn góc quay để gia công sao tránh khỏi những tạp cảnh kia trong khung hình.

*

Nhớ vệ sinh ống kính trước lúc quay, vì đôi khi ống kính bị dán bẩn.

Hạn chế sử dụng anh tài digital zoom trên năng lượng điện thoại.

Nên thực hiện app cung cấp quay clip trên điện thoại. Vì app sẽ chất nhận được bạn chỉnh các thông số kỹ thuật như ISO, tốc độ, frame rate, khẩu độ,…

Kiểm tra bộ lưu trữ điện thoại trước khi quay.

Luôn thủ theo pin dự trữ để hỗ trợ khi hết pin.

Tắt chế độ auto tự kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình trước khi quay.

Bật guideline (các con đường sọc phân chia 9 ô bên trên màn hình) khi quay video.

*

Nếu chúng ta quay video thể loại tất cả lời thoại thì cần sử dụng thêm mic hỗ trợ để thu được âm nhạc một cách tốt nhất.

Xem thêm: Kỹ thuật công nghệ là gì ? tầm quan trọng của kỹ thuật ra trường làm gì

Đối với những đoạn phim không lời thoại về chủ đề travel chi buộc phải quay mỗi cảnh vào phạm vi 10s nhưng thôi. Nếu như quay thời gian 1 cảnh thừa lâu sẽ gây ra nhàm chán.

3.Các App hỗ trợ quay phim trên điện thoại cảm ứng thông minh smartphone

Có 2 App cung ứng quay video trên smartphone đó là Filmic proPro
Movie
(hiện tại chỉ bao gồm trên ios chưa có trên android).

*

Để sử dụng đầy đủ tính năng cùng xóa biệu tượng công ty của tiện ích thì bạn phải bỏ chi phí ra mua. Tiện ích Pro
Movie thì chỉ vài ba chục ngàn thôi.

Nếu bạn có nhu cầu đầu tư trang nghiêm thì có thể bỏ tiền nhằm mua 1 trong 2 tiện ích này.

Còn nếu kinh tế eo dong dỏng thì thôi các bạn khỏi yêu cầu dùng app, cứ quay bằng trình mặc định của điện thoại cảm ứng cũng được. Chỉ tất cả điều là tất yêu chỉnh được không ít thông số như trên app mà thôi.

4.Kỹ thuật quay video bằng điện thoại thông minh theo quá trình từng bước

Phía trên Ân đang nêu ra những mẹo và những app dùng để quay phim trên điện thoại rồi. Hiện giờ Ân đang nêu ra các bước từng bước quy như vậy nào cho bạn dễ hình dung.


4.1.Bước 1: Đọc kịch bạn dạng đã biên soạn trước đó

Trước tiên bạn phải đọc lại 1 lượt qua kịch bản quay phim mà bạn đã soạn trước đó để đánh giá trong đầu phần nhiều thứ mình chuẩn bị quay.

4.2.Bước 2: chuẩn bị thiết bị cùng kiểm tra dung lượng điện thoại

Trước mỗi chuyến đi quay video bạn cần phải chuẩn bị thiết bị cung cấp và kiểm lại dung lượng trong điện thoại xem còn nhiều hay không.

Nếu dung tích còn không nhiều quá thì bạn nên vệ sinh bớt để trống dung tích càng những càng tốt. Cá thể Ân thì luôn luôn để dung lượng trống 10gb cho hồ hết chuyến quay video clip du lịch.

Những thiết bị cung cấp quay video cho điện thoại thông minh thì hay là gimbal, mic thu âm, sạc sạc dự phòng. Đây là 3 phụ kiện quan trọng nhất lúc quay clip trên điện thoại thông minh mà Ân luôn mang theo.

4.3.Bước 3: thiết lập cấu hình các thông số

Nếu như các bạn quay chế độ tự động hóa tự đụng mặc định của máy hình ảnh thì khỏi rất cần phải chỉnh thông số gì hết.

Còn nếu bạn muốn chuyên nghiệp hơn, ước ao tự tay mình thống trị các thông số khi con quay phim thì các bạn cần xem xét những thông số kỹ thuật sau:

Frame rate: chỉ số này càng cao thì tài năng làm slow motion càng tốt. Quay thông thường thì các bạn đặt 30 FPS, tảo cảnh có vận động nhiều như thể dục thể thao thì đặt 60 FPS.

Tốc độ: tốc càng cấp tốc thì đoạn phim càng tối, tốc càng lờ lững thì đoạn phim càng sáng. Tốc cấp tốc thì vẫn bắt được vận động mượt cơ mà hơn với ngược lại. Thông số thiết đặt tốc độ sẽ x2 vào frame mà các bạn đã cài đặt đặt. Lấy ví dụ như frame rate các bạn đặt là 30FPS thì tốc độ là 1/60 (30×2).

Khẩu độ: khẩu càng to video clip càng sáng, xóa fonts càng mờ. Khẩu hợp lí khi tảo trong công ty là 4-6 khi quay ngoài trời là 8-10.

Iso: chỉ số này càng cao thì video clip càng sáng với nhiễu, iso càng tốt thì iso càng tối. Dải iso Ân thường áp dụng trong phạm vi 200-800

Audio rec level: chỉ số độ tinh tế của thu âm thanh. Các bạn đặt ở tại mức medium là ok rồi, vày thấp thừa thì thu không giỏi mà quá cao thì đang thu các tạp âm. Còn trường hợp như đoạn phim bạn cù thể loại không lời thoại thì không cần ân cần chỉ số này.

4.4.Bước 4: chuyên môn quay video clip bằng điện thoại cảm ứng thông minh với 3 cú máy: tĩnh, lia ngang, di chuyển

A.Tĩnh

Cảnh tĩnh là các bạn chỉ việc đặt năng lượng điện thoại cố định và thắt chặt ở 1 chỗ cố định rồi quay video là được. Đối cùng với cảnh này bạn cũng có thể sử dụng tripod để gắn điện thoại cảm ứng lên.

B.Lia ngang

Cú máy lia ngang tất cả nghĩa là bạn sẽ lia từ bỏ trái sang nên hoặc từ đề xuất sang trái. Với cú thứ này các bạn nên sử dụng gimbal để kháng rung.

C.Di chuyển

Cú máy di chuyển thì chúng ta có thể di đưa theo chiều đi phát triển hoặc theo hướng lùi lại. Cùng với cú sản phẩm này bạn cũng nên sử dụng gimbal cung cấp để kháng rung.

4.5.Bước 5: kỹ thuật quay phim trên điện thoại cảm ứng thông minh với thần chú “toàn, trung, cận”

Thần chú toàn, trung, cận được sử dụng trong trường hợp bạn muốn đặc tả một mẩu chuyện nào đó hoặc một vấn đề nào đó.

Trong trường đúng theo này Ân đang lấy lấy một ví dụ về toàn cảnh sự khiếu nại triển lãm như sau:

Toàn cảnh: con quay toàn cảnh tòa nhà tổ chức triển khai sự khiếu nại triển lãm, cảnh mẫu xe đang tấp nập tải trước tòa nhà.

*

Trung cảnh: cảnh đoàn fan đang tham dự buổi lễ sự kiện trong toàn công ty triển lãm.

*

Cận cảnh: cận cảnh bạn phát biểu vào buổi lễ.

*

Áp dụng thần chú này bạn sẽ quay được nhiều đoạn phim có góc quay rất đẹp và bạn có thể tự đổi khác thần chú lược hạn chế theo ý tưởng của khách hàng sao đến hay hơn.

Ví dụ như Ân ao ước quay cảnh mọi bạn đang uống cafe cùng nhau thì Ân lược loại trừ toàn cảnh mà chỉ tảo cận cảnh với trung cảnh như sau:

Cận cảnh: Ân đang quay cảnh sẽ rắc con đường vào café.

*

Trung cảnh: Ân vẫn quay cảnh sẽ rắc đường ngừng và chuẩn bị cầm ly café lên uống.

*

4.6.Bước 6: bình chọn lại kịch bạn dạng và trả tất

Sau khi quay xong xuôi thì bạn phải kiểm tra đối chiếu lại những đoạn phim đã quay với kịch bản xem đang đủ hay chưa.

Kinh nghiệm của Ân là thà thừa rộng thiếu, bạn có thể quay thêm một số cảnh mà không tồn tại trong kịch phiên bản để phòng hờ vào trường hợp edit mà lại bị thiếu cảnh thì còn có cái để mà cố kỉnh vào.

5.Kết

Ân đang hướng dẫn kết thúc cho bạn kỹ thuật quay video clip bằng điện thoại smartphone rồi nhé!.

Nếu bạn vận dụng những kỹ thuật mà Ân đã nói trong clip này thì Ân tin là level quay phim bằng điện thoại thông minh của bạn sẽ được nâng cao tốt hơn các đấy.