NHỮNG GÌ CẦN BIẾT VỀ CÁCH POST ẢNH LÊN FACEBOOK, CHIA SẺ ẢNH TRÊN FACEBOOK

-

Hiện nay, trên 80% dân số Việt phái mạnh sử dụng Facebook với mục đích là phân chia sẻ những suy nghĩ, đăng ảnh lên Facebook và đoạn phim trong đời sống hằng ngày tới gia đình, bạn bè và cộng đồng sử dụng Facebook. Mặc dù nhiên, với những người mới bắt đầu tham gia Facebook thì việc đăng tốt tải ảnh lên tường Facebook sẽ gặp một vài cạnh tranh khăn nhất định. Bài xích viết dưới đây, Nhanh.vn sẽ hướng dẫn các bạn bí quyết đăng ảnh lên Facebook hối hả và hiệu quả. Hãy theo dõi ngay sau đây!


Nội dung thiết yếu


1. Đăng Ảnh Lên Facebook Với Tài Khoản Cá Nhân

2. Đăng Nhiều Ảnh Lên Facebook Với Tài Khoản fanpage Facebook

3. Đăng ảnh lên Facebook với tài khoản Group Facebook


1. Đăng Ảnh Lên Facebook Với Tài Khoản Cá Nhân


Bước 1: truy vấn cập vào Facebook của bạn => Lựa chọn Photo/Video (Ảnh/Video)

Ở đây bạn được phép chọn một trong 2 giải pháp đăng ảnh:

Đăng ảnh (ảnh đại diện)Tạo Album ảnh

Các bạn chọn Upload Photos/Video (Tải ảnh/video lên, không giới hạn số lượng, chất lượng ảnh kỹ thuật số, tùy chọn giao diện)

Bước 2: Lựa chọn hình ảnh mà bạn muốn đăng tải lên Facebook (có thể chỉnh sửa khung ảnh, hiệu ứng) -> chọn Open

Bước 3: Bạn bao gồm thể chèn thêm Status (Chia sẻ trạng thái) của bạn + địa điểm + cảm xúc... -> Cuối thuộc chọn Post (Đăng) để đăng ảnh lên Facebook

Hình ảnh của bạn sẽ được đăng lên Facebook rất cấp tốc chóng

*

Đăng ảnh lên Facebook với tài khoản cá nhân


2. Đăng Nhiều Ảnh Lên Facebook Với Tài Khoản fanpage Facebook


Bước 1:Đăng nhập Facebook-> Vào trang Facebook (fanpage Facebook) nhưng mà bạn quản lý -> Chọn Photo/Video

Tại đây, bạn gồm 5 lựa chọn để tùy chỉnh:

Tải ảnh/video lên (Upload Photos/ Video): Up 1 hoặc nhiều ảnh lên fanpage Facebook
Tạo album ảnh (Create Photo Album): Tạo Album ảnh
Tạo vòng xoay ảnh (Create a Photo Carousel): Tạo vòng quay hình ảnh bằng phương pháp nhập địa chỉ trang web của bạn hoặc 1 website bất kỳ, hình ảnh sẽ được lấy trên trang web đó.Tạo bản trình chiếu (Creat Slideshow): thêm 3 đến 10 ảnh để tạo bản trình chiếu tự động chuyển ảnh
Tạo một canvas (Creat a canvas): kết hợp cả hình ảnh lẫn clip để tạo ra canvas quảng cáo, câu chuyện

Ở đây, những bạn lựa chọn
Tải ảnh/ video (Upload photos/video) đầu tiên

Bước 2:Các bạn thực hiện giống
Bước 2của phần đăng ảnh lên facebook với tài khoản cá nhân (tài khoản thường), lựa chọn một hoặc nhiều bức ảnh cùng nhấn Open.

Bạn đang xem: Cách post ảnh lên facebook

Bước 3: Bạn nhập Status (Trạng thái) thuộc cảm xúc, địa điểm... -> chọn Publish (Đăng) để đăng ảnh lên Facebook fanpage

Cách đăng ảnh lên fanpage Facebook có nhiều hơn 1 lựa chọn khi tải ảnh lên facebook bằng tài khoản cá nhân. Nếu bạn muốn trải nghiệm tính năng này hãy tạo fanpage facebook về một chủ đề làm sao đó để thực hiện.

Hướng dẫn chi tiết giải pháp tag ảnh bên trên Facebook cho bài bác viết đạt "nghìn like"

Cách tạo Album bên trên Facebook nổi bật với hàng trăm ảnh chỉ trong một nốt nhạc


*

Bước 1:Đăng nhập Facebook-> Vào nhóm nhưng bạn quản lý

Bước 2:Lựa chọn add Photo/Video (Ảnh/Video). Ở đây, bạn sẽ được hiện thị luôn luôn hộp thoại tra cứu đến những bức ảnh chưatrên máy tính xách tay của bạn, lựa chọn một hoặc nhiều bức ảnh để tải lên.

Bước 3:Các bạn thực hiện giống
Bước 2của phần đăng ảnh lên facebook với tài khoản cá nhân (tài khoản thường)

Bước 4: Nhập Status (Trạng thái) cùng các cảm xúc, mặt cười, địa điểm... Rồi chọn Post (Đăng)

Một số lưu ý khi đăng ảnh từ điện thoại lên Facebook là kích thước cùng chất lượng cao (HD) của ảnh. Hình ảnh sắc nét (không vỡ), mới mẻ, nổi bật thì facebook mới có thể phân phối đến nhiều người dùng, qua đó nâng cấp hiệu quả sale hoặc xây dựng thương hiệu cá nhân.

Đối với những doanh nghiệp, chủ kinh doanh muốn sử dụng hình ảnh để kinh doanh trên mạng làng mạc hội Facebook thì chất lượng ảnh càng phải được chú ý. Bên cạnh ra, ko thể bỏ qua những yếu tố về thông tin ảnh, tin tức sản phẩm để đáp ứng đủ yêu cầu của Facebook, qua đó tăng cơ hội chuyển đổi đơn khi quý khách hàng click vào xem sản phẩm.

Nhìn chung, việc đăng ảnh lên facebook trong đội giống với khi tải ảnh lên facebook trên trang cá thể của người dùng. Bạn có thể tạo team trên facebook để trải nghiệm tính năng thú vị này.

Đăng ảnh "sống ảo" lên Facebook là phương pháp để rất nhiều người, đặc biệt là chị em tất cả thể lưu giữ khoảnh khắc đẹp nhất và phân chia sẻ với bạn bè. Bạn hoàn toàn có thể chụp hình, chỉnh sửa làm sao để cho thu hút sau đó đăng tải để mọi người gồm thể nhìn thấy. Thậm chí, bạn còn tồn tại thể sắp xếp bố cục ảnh để feed của bạn trông đẹp mắt.

Đối với việc khiếp doanh, việc đăng tải ảnh lên là cực kỳ quan lại trọng. Ảnh không chỉ gồm lợi mang lại dịch vụ sale của bạn nhưng mà còn dành riêng cho những người sử dụng đang gồm nhu cầu tăng tương tác với khách hàng hàng. Với những hình ảnh trực quan thuộc thông tin ví dụ về sản phẩm, khách hàng sẽ cảm thấy hứng thú với những sản phẩm mà cửa hàng bạn đưa ra.

Còn gì đáng bi lụy hơn khi phần đông bức ảnh chụp tuyệt những cảnh phim cực “nghệ” mà các bạn upload lên social Facebook lại lại mờ nhòe, kém hóa học lượng. Hãy cùng nội dung bài viết tìm đọc cách đăng ảnh lên Facebook không biến thành vỡ để tương khắc phục tình trạng trên chúng ta nhé.

1. Bởi vì sao đăng hình ảnh lên Facebook bị mờ?

Mặc định Facebook đã dùng những thuật toán đặc biệt để nén hình ảnh và đoạn clip upload bên trên nền tảng mạng xã hội này nhằm mục đích tối ưu nhất mang lại đường truyền, ví dụ một tập tin ảnh 1MB trên điện thoại của người sử dụng khi đăng thiết lập lên mạng xã hội Facebook sẽ chỉ từ khoảng xấp xỉ 100KB cơ mà thôi, đây chính là nguyên nhân chính dẫn mang lại tình trạng mờ nhòe của file ảnh.


*
*
*
*
*

Bước 4: Kéo cho mục File phương tiện và danh bạ -> bật tùy chọn tải ảnh HD ví như có.


Lưu ý: các tùy lựa chọn này rất có thể bị tắt đi đối với một số tài khoản do chính sách của Facebook.

2.2. Dành cho i
Phone với i
Pad

Các bước tiến hành cách đăng ảnh lên Facebook không xẩy ra vỡ trên điện thoại thông minh i
Phone cùng i
Pad cũng vô cùng 1-1 giản, hối hả với công việc như sau:

Bước 1: chúng ta cần thiết lập sẵn vận dụng Facebook trên ứng dụng Store dành cho i
OS, máy tính xách tay bảng i
Pad.

Bước 2: Chọn biểu tượng 3 lốt gạch ngang bên dưới giao diện áp dụng Facebook (khác với Android nằm bên trên), chọn setup & quyền riêng bốn -> mua đặt


Bước 3: Kéo cho mục File phương tiện đi lại và danh bạ -> chọn mục đoạn clip và ảnh -> bật tùy chọn thiết lập lên HD là các bạn đã trả thành quá trình của phương pháp đăng ảnh lên Facebook không trở nên vỡ.

Xem thêm: Cách kinh doanh online thành công 2023 với số vốn nhỏ lợi nhuận cao


3. Giải pháp đăng video quality HD trên sản phẩm công nghệ tính

Để thực hiện cách đăng ảnh lên Facebook không xẩy ra vỡ so với máy tính PC, máy tính xách tay hoặc Mac
Book, chúng ta cần làm theo các bước sau đây:

Bước 1: truy cập trang web Facebook -> Chọn biểu tượng mũi tên hướng xuống ở trên cùng bên buộc phải giao diện web Facebook -> nhấp chuột vào setup & quyền riêng tư


Bước 2: Chọn mua đặt

Bước 3: chọn mục Video


Bước 4: tại mục quality mặc định của video -> lựa chọn HD nếu gồm để kích hoạt giải pháp đăng hình lên Facebook không biến thành bể cùng upload video rất tốt hơn.

4. Resize lại form size của hình hình ảnh bạn đăng bên trên Facebook

Bên cạnh bài toán tùy chọn thiết lập lên HD bị tắt khoác định thì Facebook thường xuyên resize hình ảnh của người dùng xuống một form size nhất định, cũng chính vì vậy để triển khai cách đăng ảnh lên Facebook không xẩy ra vỡ thì resize (thay thay đổi kích cỡ) lại hình ảnh cũng là một cách buổi tối ưu nhất.

Khi chúng ta resize ảnh ở size mặc định, kích cỡ chuẩn chỉnh mà Facebook sẽ upload lên lắp thêm chủ của chính mình thì hiện tượng lạ nén hình ảnh sẽ ít ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh của chúng ta hơn. Vậy kích cỡ hình ảnh nào là cân xứng với biện pháp up ảnh Facebook không bị vỡ?


Facebook bao gồm các form size chuẩn bao gồm 720px, 960px, 2048px, bởi vì vậy khi người dùng upload một bức hình ảnh hay video bất kỳ có kích thước khác cùng với chiều ngang chuẩn chỉnh của Facebook, hình ảnh của các bạn sẽ bị resize lại bởi máy chủ của Facebook cùng tất nhiên quy trình resize, nén bởi vì Facebook sẽ làm giảm, bể vỡ hình ảnh bạn up lên.

Ngược lại nếu như khách hàng upload hình hình ảnh đúng chuẩn chỉnh 720px, 960px, 2048px, các bức hình ảnh này sẽ không bị resize lại, quá trình nén ảnh cũng không ảnh hưởng tác động đến unique của những bức hình ảnh này thừa nhiều, không gây thất thoát về quality và cho hình hình ảnh đẹp hơn, sắc nét hơn.

Để triển khai cách đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ xuất sắc nhất, chúng ta nên resize lại ảnh có chiều ngang lớn số 1 là 2048px, đấy là kích cỡ hình ảnh lớn nhất mà Facebook hiện giờ đang hỗ trợ.


Bên cạnh dó các bạn cần lựa chọn định dạng hình ảnh PNG nỗ lực cho JPG lúc lưu hình ảnh để upload lên Facebook, PNG là format ít nén nên khi chúng ta đăng download lên trang chủ Facebook, tập tin định dạng đó chỉ trải qua một lần nén, unique giảm không xứng đáng kể.


Trong khi đó nếu như bạn đăng download lên Facebook format JPG, vốn sẽ nén những lần thì tập tin này sẽ phải trải qua thêm một lần nén hình ảnh nữa, khiến hình ảnh chắc chắn bị vỡ, mờ nhòe rất khó khăn chịu.

Việc upload tập tin có dung lượng lớn hay size lớn trên Facebook đích thực khá vô nghĩa bởi social này đã nén chất lượng ảnh của bạn nhiều lần cho tới khi đạt được kích thước gốc nên quality thường không đảm bảo. Rất tốt là các bức hình ảnh nên được resize về size chuẩn, rất tốt là chiều ngang 2048px để bí quyết đăng hình ảnh lên Facebook không trở nên vỡ thành công.

5. Sử dụng trình duyệt y Safari nhằm đăng ảnh lên Facebook

Trước đây bao gồm một thời hạn Facebook hơi ưu ái cho những người dùng hệ sinh thái xanh Apple như áp dụng Facebook được tích hòa hợp thẳng vào i
OS 6 trở xuống, đặc biệt việc upload qua khả năng này thường không xẩy ra giới hạn chất lượng ảnh.


Tuy thiên tài tích thích hợp Facebook không hề nữa nhưng họ vẫn có cách đăng ảnh lên Facebook không trở nên vỡ trải qua trình chuẩn y Safari của Apple.

Trình chuyên chú Safari từ lâu đang trở thành ứng dụng cẩn thận web độc quyền đến hệ sinh thái xanh của táo khuyết như smartphone i
Phone, i
Pad, Mac
Book, mặc dù trình thông qua Safari dành riêng cho i
Phone, i
Pad đang không tiến hành được mẹo nhỏ này mà bạn phải sử dụng trình chăm nom Safari bên trên Mac
Book nhé.


Cách đăng hình ảnh lên Facebook không biến thành vỡ bên trên trình để mắt Safari rất đơn giản, tín đồ dùng chỉ việc mở trình duyệt y Safari trên Mac
OS, đăng nhập Facebook, đăng cài đặt hình hình ảnh yêu thích hợp là xong. Nếu khách hàng thực hiện nay kèm theo bước resize ảnh về form size chiều ngang chuẩn 2048px như phần trên nội dung bài viết thì hình hình ảnh sẽ càng đẹp lên đấy.

6. Kết luận

Hy vọng bài viết 5 phương pháp đăng ảnh lên Facebook không trở nên vỡ bên trên i
Phone, android và máy tính xách tay siêu dễ dàng và đơn giản dành cho các bạn sẽ giúp đọc giả đăng mua hình hình ảnh chất lượng cao hơn, thỏa ham mê khoe phần đa khoảnh khắc đẹp nhất cùng anh em của bản thân trên Facebook.

Follow Dchannel để hiểu biết thêm nhiều thủ thuật technology hấp dẫn và hãy nhờ rằng MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT sẽ được hưởng những ưu đãi lôi cuốn bạn nhé.