Cách Phân Tích Báo Cáo Kết Quả Kinh Doanh 2023 (Phần 21), Báo Cáo Phân Tích Công Ty

-

PHÁP LUẬT DOANH NGHIỆP tiếp tục hướng dẫn lập, trình bày báo cáo tài chủ yếu doanh nghiệp bé dại và vừa qua nội dung bài viết sau đây:

>> giải đáp lập, trình bày report tài chính doanh nghiệp bé dại và vừa 2023 (Phần 20)

>> gợi ý lập, trình bày báo cáo tài chính doanh nghiệp nhỏ tuổi và vừa 2023 (Phần 19)


Bài viết tiếp tục hướng dẫn lập, trình bày report tài bao gồm doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2023 theo Thông bốn 133/2016/TT-BTC. Trong bài bác này đang hướng dẫn cách thức lập và trình bày Thuyết minh BCTC (Xem chủng loại số B09-DNN).

Bạn đang xem: Cách phân tích báo cáo kết quả kinh doanh 2023

1. Mục tiêu của bạn dạng thuyết minh report tài chính

a) phiên bản thuyết minh báo cáo tài chính là một phần tử hợp thành ko thể bóc rời của report tài bao gồm doanh nghiệp dùng để mô tả mang tính tường thuật hoặc phân tích cụ thể các thông tin số liệu đã được trình diễn trong báo cáo tình hình tài chính, báo cáo kết quả vận động kinh doanh, báo cáo lưu giao dịch chuyển tiền tệ tương tự như các thông tin quan trọng khác.

b) bản thuyết minh báo cáo tài thiết yếu cũng hoàn toàn có thể trình bày những thông tin khác nếu doanh nghiệp lớn xét thấy quan trọng cho việc trình bày trung thực, vừa lòng lý report tài chính.

Toàn văn tệp tin Word Thông tư hướng dẫn chính sách kế toán năm 2023

Hướng dẫn lập, trình bày report tài chính doanh nghiệp nhỏ và vừa 2023 (Ảnh minh họa – nguồn từ Internet)

2. Hình thức lập với trình bày phiên bản thuyết minh report tài chính

a) khi lập báo cáo tài chính, doanh nghiệp nên lập phiên bản thuyết minh report tài chính theo phía dẫn tại Thông bốn này.

b) bạn dạng thuyết minh báo cáo tài chính của chúng ta phải trình bày những ngôn từ dưới đây:

- các thông tin về cửa hàng lập với trình bày report tài thiết yếu và các chế độ kế toán ví dụ được lựa chọn và áp dụng so với các giao dịch thanh toán và các sự kiện quan trọng,

- cung cấp tin bổ sung chưa được trình bày trong các báo cáo tài thiết yếu khác, mà lại lại quan trọng cho việc trình bày trung thực và hợp lý và phải chăng tình hình tài chính, kết quả kinh doanh của doanh nghiệp.

3. Các đại lý lập bạn dạng thuyết minh báo cáo tài chính

- căn cứ vào báo cáo tình hình tài chính, report kết quả vận động kinh doanh, báo cáo lưu chuyển khoản qua ngân hàng tệ kỳ báo cáo;

- địa thế căn cứ vào sổ kế toán tài chính tổng hợp; Sổ, thẻ kế toán chi tiết hoặc bảng tổng hợp cụ thể có liên quan;

- địa thế căn cứ vào phiên bản thuyết minh báo cáo tài bao gồm kỳ trước;

- địa thế căn cứ vào thực trạng thực tế của chúng ta và những tài liệu liên quan.

Quý quý khách xem tiếp >> gợi ý lập, trình bày báo cáo tài chủ yếu doanh nghiệp nhỏ và vừa 2023 (Phần 22)

Báo cáo thăm doanh nghiệp MWG – Kế hoạch sale 2023: vẫn còn đó nhiều thách thức

Broker

Kịch bản cơ sở (nhu cầu hồi phục trong Q4/2023): mục tiêu lợi nhuận ròng rã tăng vơi 2,4% y/y lên 4,2 ngàn tỷ với DTT đạt 135 ngàn tỷ (+1,2% y/y).

Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo dấu chấm trong word 2010, cách tạo dòng chấm, tab dòng chấm (

Kịch bản tích cực (nhu cầu hồi phục trong Q3/2023): roi ròng mong muốn tăng 14,6% y/y đạt 4,7 nghìn tỷ đồng với DTT đạt 150 nghìn tỷ đồng (+12,4% y/y).TGDĐ & ĐMX: Hợp nhất là chìa khóa; lợi nhuận chịu áp lực. Doanh thu ĐTDĐ toàn thị phần được dự đoán đi ngang hoặc thấp hơn y/y. Trong đó, MWG kỳ vọng đang hưởng lợi trường đoản cú sự ngày càng tăng hợp độc nhất vô nhị của thị trường, do các doanh nghiệp nhỏ dễ bị tổn thương và gặp khó khăn trước những trở ngại về nhu cầu. Trong những lúc đó, BLN kĩ năng thu hẹp.BHX: nâng cao Doanh thu/CH với BLN là trách nhiệm chính. Chuỗi liên tiếp cải thiện: (1) lưu lại lượng khách, (2) quy mô giỏ hàng cùng (3) thu hút quý khách mới để nâng cấp doanh thu trên mỗi cửa ngõ hàng. Cùng với BLN, MWG mong rằng BLN nâng cao nhờ tài năng dự báo và quản lý logistics tốt hơn. Trong 2023, việc mở mới shop sẽ ra mắt một cách bao gồm chọn lọc, đặc biệt là trong 1H23 nhằm bảo toàn công dụng cho BHX, đồng thời để ý tiếp tục chuyển động mở bắt đầu các cửa hàng có diện tích s 150m2 (mô hình ưng ý nhất) trong 2H23.Các HĐKD khác: Rút khỏi Bluetronics & Ava
Sport
 . Cùng với việc kiểm soát và điều hành chi phí, MWG khốc liệt rút ngoài Bluetronics và Ava
Sport trong bối cảnh mô hình lớn khó khăn.Khuyến nghị, dự báo và giá phương châm đang được xem xét lại. Ở mức ngân sách hiện tại, MWG đang thanh toán giao dịch tại P/E 2023 là 15,4x (kịch bản cơ sở) và 13,8x (kịch bạn dạng tích cực, tích theo mục tiêu kinh doanh), tỏ ra kém hấp dẫn so với tầm trung bình 5 năm là 15,5x. Kế hoạch sale năm 2023 của chúng ta thấp hơn các so cùng với dự báo hiện tại của BVSC, cho biết thêm những thử thách vẫn còn nghỉ ngơi phía trước, vào khi chúng tôi vẫn chưa thấy bất kỳ tín hiệu phục sinh nào, và định giá hiện tại không còn hấp dẫn. Công ty chúng tôi đang chú ý lại khuyến nghị, dự báo với giá kim chỉ nam cho MWG.

*

Tuyên cha miễn trách nhiệm: report chỉ nhằm mục đích cung cấp tin tức và nhà đầu tư chỉ nên sử dụng báo cáo phân tích này như một nguồn tham khảo. cfldn.edu.vn sẽ không chịu đựng bất kỳ trách nhiệm nào trước nhà đầu bốn cũng như đối tượng được kể đến trong báo cáo này về hầu hết tổn thất có thể xảy ra khi đầu tư hoặc những tin tức sai lệch về doanh nghiệp.