NHỮNG CÁCH PHÁ MẬT KHẨU WIN 10 BẰNG USB BOOT, JUST A MOMENT

-

Bạn bị quên mật khẩu đăng nhập máy tính, chúng ta muốn Reset Password Windows 10 để hoàn toàn có thể sử dụng thay vị cài lại hệ điều hành như những lần khác? Đừng lo, shop chúng tôi sẽ cung cấp bạn cụ thể trong ngôn từ dưới đây.

Bạn đang xem: Cách phá mật khẩu win 10

Thiết lập mật khẩu để bảo mật dữ liệu trong máy vi tính là vô cùng đề nghị thiết, hầu hết ai cũng thiết lập một Password cho máy tính của mình. Tuy nhiên, điều đang bi lụy là trường phù hợp quên mật khẩu máy tính xách tay không buộc phải ít xảy ra. Bạn mới thiết lập lại và bỗng dưng quên luôn mật khẩu mình vừa đặt? Đừng lo, bài viết này đã hướng dẫn chúng ta cách Reset Password Windows 10 một cách thuận tiện và nhanh lẹ nhất.


Mục lục

1. Cách phá mật khẩu bằng lệnh DOS

Khi quên password trên windows 10, các bạn hãy thực hiện những thao tác làm việc sau:

Bước 1: Reset lại máy. Trước khi màn hình windows 10 khởi chạy, dìm phím F8. Dịp này, trên màn hình sẽ xuất hiện một Boot menu.

Bước 2: nhấn vào mục Safe Mode rồi Enter. Ở mục Start, lựa chọn Command prompt, screen sẽ hiển thị ra bảng sau:

*

Bước 3: Gõ lệnh “net user ”. Thời điểm này, danh sách các users sẽ tiến hành liệt kê. Để thay đổi mật khẩu, bạn chỉ việc làm việc lệnh net users + thương hiệu user + mật khẩu mới.

Lưu ý: thương hiệu user cùng mật khẩu mới chính là Password mới cho Windows 10 của bạn. Ví dụ chúng ta gõ lệnh net users admin 123123 tức là bạn sẽ đổi thành công xuất sắc password của user admin thành 123123.

Để phá mật khẩu bởi lệnh DOS, đòi hỏi người xài cần quen hoặc sẽ biết qua cách áp dụng dòng lệnh. Sẽ khó khăn hơn cho tất cả những người chưa áp dụng qua loại lệnh bao giờ.

2. Cách lấy mật khẩu và Reset Password Windows 10 bằng Outlook

Nếu phần mềm máy tính Windows 10 của doanh nghiệp có thiết đặt tài khoản Outlook thì thiệt may mắn, câu hỏi lấy lại Password vẫn trở nên thuận lợi hơn lúc nào hết. Chúng ta cũng có thể sử dụng một thiết bị khác nhằm Reset lại mật khẩu Outlook cũng như Password laptop Windows 10 của mình.

Bước 1: Để thay đổi mật khẩu outlook, bạn truy vấn vào link: https://account.live.com/password/reset xuất phát điểm từ một thiết bị khác. Tiếp nối Reset lại mật khẩu Outlook của mình.

Bước 2: Outlook sẽ đưa ra những thắc mắc bảo mật. Sau khi trả lời, bạn cấu hình thiết lập mật khẩu new cho tài khoản của mình. Giữ ý: password mà các bạn khởi tạo từ bây giờ chính là mật khẩu nhằm đăng nhập máy tính Windows 10 của bản thân mình sau đó.

Sử dụng Outlook là giải pháp nhanh và dễ dàng nhất để lấy lại mật khẩu khi vô tình quên Password. Tuy nhiên, giải pháp làm đó lại không thể thực hiện nếu trang bị tính của người tiêu dùng không thiết đặt sẵn phần mềm Outlook.

3. Dùng phần mềm thứ 3 để xóa mật khẩu giỏi Reset Password

Nếu như bạn vẫn chạm mặt sự núm và không thể sử dụng 2 bí quyết trên để đưa lại mật khẩu cho máy tính windows 10 của mình, hãy tìm kiếm đến một trong những phần mềm chuyên nghiệp hóa để xóa mật khẩu đăng nhập cũ với khởi chế tạo mật khẩu bắt đầu cho máy tính xách tay của mình.

i
See

Ưu điểm mà ứng dụng đem về là thao tác nhanh gọn, hình ảnh dễ nhìn, dễ hiểu, không tồn tại sự nuốm trong quá trình cài đặt, i
See
Password Windows Password Recovery Pro luôn là việc lựa chọn bậc nhất của nhiều người.

Bạn cần phải có một chiếc máy tính xách tay đã thiết lập sẵn ứng dụng i
See
Password Windows Password Recovery Pro và một mẫu USB để coppy trình gỡ bỏ mật khẩu lịch sự chiếc máy tính cần reset mật khẩu.

Hãy cùng triển khai những thao tác làm việc sau đây:

Bước 1: truy cập vào link: https://www.iseepassword.com/reset-windows-10-password.html (Bằng một thiết bị máy vi tính khác). Nhấn download để cài và thiết đặt ứng dụng. Sau khi ứng dụng đã download về máy, bước đầu khởi chạy ứng dụng. Vào mục “Burn USB” để coppy ứng dụng gỡ vứt mật khẩu này vào USB.

*

Bước 2: gặm USB sẽ tải áp dụng vào chiếc máy tính cần gỡ bỏ mật khẩu. Nhấn những phím F2, F5, F8, F12, Esc hoặc Delete để mò coi phím tắt nào đến mở Boot thực đơn (Tùy vào thiết bị với nhà chế tạo mà phím Boot không giống nhau).

*

Bước 3: Màn hình máy tính sẽ hiện lên gồm danh sách các Users ở trong thiết lập thiếu bị. Chọn user hy vọng xóa mật khẩu cùng tùy lựa chọn “Reset Password”. Sau đó nhấn vào vào “Reset Password” khi ứng dụng tiến hành xóa password thành công. Nhấn Reboot, máy tính xách tay sẽ mau chóng khởi động lại, nhớ rút USB ra nhằm tránh bị Boot lại vào phần mềm.

Bước 4: sau thời điểm thao tác, mật khẩu máy tính đã được gỡ bỏ. Máy tính của bạn đã sở hữu thể dễ dãi đăng nhập nhưng không đề nghị mật khẩu. Chúng ta chỉ việc vào cài đặt và tùy chỉnh cấu hình một Password bắt đầu cho máy vi tính của mình.

4. Đặt lại mật khẩu Windows 10 chuẩn chỉnh

Nếu bạn đã thêm thông tin câu hỏi bảo mật khi tùy chỉnh tài khoản Windows 10, thì phiên phiên bản tối thiếu hụt đang áp dụng là 1803 và chúng ta có thể trả lời những thắc mắc bảo mật để singin lại.

Sau khi nhập không nên mật khẩu bạn chọn "Đặt lại mật khẩu". Nếu bạn sử dụng trang bị ở nơi thao tác và không thấy được mục lựa chọn đặt password hoặc mã Pin thì hãy thử liên hệ phần tử quản trị mạng của công ty.

1. Bạn thực hiện nhập không thiếu thốn thông tin bắt buộc thiết, trả lời câu hỏi bảo mật

2. Nhập password mới

3. Xác thực mật khẩu và hoàn tất

5. Đặt lại mật khẩu từ cỗ cài Windows 10

Bạn rất có thể thực hiện bí quyết này nhằm reset lại password đăng nhập máy tính Win 10 của chính bản thân mình thông qua phương pháp dưới đây. Các bạn cần chuẩn bị 1 ổ Bootable media có chứa thiết đặt Windows 10.

Bạn cũng phải thực hiện bộ cài đặt Windows phù hợp 32-bit hoặc 64-bit, điều này nhờ vào vào phiên bản Windows bạn đã sở hữu đặt.

Nếu thực hiện Windows 10 x86, thực hiện ổ đĩa cài đặt Windows 10 x86, Windows 8 x86 hoặc Windows 7 x86. Vào trường vừa lòng phiên bạn dạng của bạn là Windows 10 x64, sử dụng ổ đĩa thiết đặt Windows 10 x64, Windows 8 x64 hoặc Windows 7 x64.

Nếu máy không có ổ DVD hoặc ko thể thực hiện thì chúng ta cũng có thể cách sau để tạo ra 1 USB Boot chuẩn nhất nhé: tạo thành Boot USB Win 10

1. Khởi hễ từ ổ USB setup Windows.

2. Chờ cho tới khi màn hình Windows cài đặt xuất hiện:

*

3. Nhấn tổ hợp phím Shift + F10 để xuất hiện sổ Command Prompt.

*

4. Trên hành lang cửa số Command Prompt các bạn nhập regedit vào kia rồi nhấn Enter để mở Registry Editor.

*

5. Trên hành lang cửa số Registry Editor chúng ta tìm key HKEY_LOCAL_MACHINE ở list khung mặt trái.

*

Sau khi đã chọn xong xuôi key, trên menu lệnh các bạn chọn File => Load Hive...

*

6. Tiếp theo sau trên vỏ hộp thoại Load Hive chúng ta chọn file: DRIVE:WindowsSystem32configSYSTEM

Lưu ý: rứa thế DRIVE bằng thương hiệu ổ bạn cài đặt Windows, hay là ổ D.

*
*

7. Nhập bất kỳ một tên như thế nào mà bạn có nhu cầu cho Hive mà nhiều người đang load. Ví dụ như 111.

8. Điều hướng theo key: HKEY_LOCAL_MACHINE111Setup

*

Chỉnh sửa thông số cmdline và tùy chỉnh cấu hình là cmd.exe. 

*

Thay thay đổi giá trị thông số Setup
Type DWORD thành 2.

*

9. Tiếp sau trên hành lang cửa số Registry, lựa chọn key 111 ở danh sách khung phía bên trái rồi chọn File => Unload hive.

*
*

Đóng Registry Editor và toàn bộ các cửa sổ đang mở lại.

*

Lúc này máy tính Windows 10 của bạn sẽ được khởi cồn lại.

10. Rút ổ USB cùng khởi động laptop trực tiếp từ ổ cứng. Lúc này màn hình sẽ hệt như hình dưới đây:

*

11. Nhập câu lệnh dưới đây vào cửa sổ Command Propmt: net user

Trên màn hình sẽ hiển thị tất cả các thông tin tài khoản đang sống thọ trên máy vi tính của bạn.

*

12. Để cấu hình thiết lập mật khẩu mới cho tài khoản Windows của bạn, nhập câu lệnh dưới đây vào cửa sổ Command Propmt: net user login new_password

Nếu tên đăng nhập của người tiêu dùng có chứa khoảng cách, chúng ta nhập câu lệnh bên dưới đây: net user "your login" new_password

*

13. Nhập tiếp regedit nhằm mở Registry Editor.

14. Trên cửa sổ Registry bạn điều hướng theo key: HKEY_LOCAL_MACHINESystemSetup

Chỉnh sửa thông số cmdline và tùy chỉnh cấu hình giá trị trống. Chuyển đổi giá trị thông số kỹ thuật Setup
Type DWORD là 0.

Xem thêm: Cách Hack Asphalt 8 Ios 8 Với Iphone 5S, Cách Hack Asphalt 8 Ios

*

15. Đóng cửa sổ Registry Editor và hành lang cửa số Command Prompt lại nhằm tiếp tục.

Lúc này Windows 10 sẽ khởi hễ lại. Sau khi quá trình khởi cồn kết thúc, bạn có thể sử dụng mật khẩu đăng nhập mà bạn vừa tùy chỉnh thiết lập để đăng nhập máy vi tính Windows 10.

Trên đấy là những giải pháp reset password windows 10 hữu dụng nhất mà bạn đang tìm kiếm. Với các phương pháp trên đây, chúng ta có thể lấy lại mật khẩu laptop một giải pháp dễ dàng. Chúc bạn thao tác thành công.

Quên mật khẩu đăng nhập Windows là một trong những vấn đề mà nhiều người thường gặp gỡ phải, dù đấy là việc không quá nghiêm trọng mà lại cũng mang đến một vài rắc rối cho bạn. Vậy các bạn sẽ làm bí quyết nào để truy cập được vào máy tính của bản thân mình khi nhưng lỡ xem nhẹ mật khẩu? nội dung bài viết này đã hướng dẫn bạn cách phá pass win 10 bằng usb boot mà không cần phải cài lại windows như lúc trước nữa. Bạn tìm hiểu thêm nhé!


Cách phá pass Win 10 bằng USB boot đơn giản

*
Cách phá pass Win 10 bằng USB boot

Dưới đây là hướng dẫn cụ thể cách phá pass Win 10 bằng USB boot, việc của công ty là chỉ việc làm đúng chuẩn theo hướng dẫn là được nhé.

Đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị một ổ Bootable media có chứa setup Win 10. để ý là các bạn phải áp dụng đĩa cài đặt Windows phù hợp 32-bit tốt 64-bit; nó phụ thuộc vào phiên bạn dạng Windows mà bạn đã download đặt.

Nếu bạn thực hiện Windows 10 x86 thì áp dụng ổ đĩa thiết lập Windows 10 x86, Windows 8 x86 hay có thể là Windows 7 x86. Còn đối với trường hòa hợp phiên bạn dạng của bạn đang sử dụng là Windows 10 x64, bạn hãy sử dụng ổ đĩa thiết lập Windows 10 x64, Windows 8 x64 hay Windows 7 x64.

Với bí quyết phá pass Windows 10 này, bạn cũng có thể áp dụng đối với các phiên bản Windows 7, Windows 8/8.1 với phương pháp thực hiện khá tương tự nhau.

Nếu cấp thiết thực hiện khởi đụng từ ổ DVD, các chúng ta cũng có thể tạo một ổ USB Boot để thực hiện phá pass win 10 bằng usb boot nhanh chóng.

Tham khảo: bí quyết tăng ram cho laptop win 7 win 10 nhưng không đề nghị mua

Thực hiện nay theo quá trình sau:

Bước 1: Khởi cồn từ ổ USB thiết lập Windows

*
Khởi động từ ổ USB thiết lập Windows

Bước 2: Mở Command Prompt

Hãy đợi tới khi screen Windows cài đặt xuất hiện.

*
Màn hình Windows Setup

Tiếp theo các bạn nhấn tổ hợp phím Shift + F10 để mở cửa sổ Command Prompt.

*
Nhấn tổng hợp phím Shift + F10 để mở cửa sổ Command Prompt

Bước 3: Mở Registry Editor

Khi màn hình lộ diện cửa sổ Command Prompt, hãy nhập lệnh regedit rồi dìm Enter để mở Registry Editor.

*
Mở Registry Editor

Bước 4: Load Hive

Tiếp theo, bạn hãy tìm với chọn HKEY_LOCAL_MACHINE bên trên phía bên trái của hành lang cửa số Registry Editor

*
Thu-muc-key-HKEY_LOCAL_MACHIN

Sau khi chọn chấm dứt key, trên menu lệnh nên chọn lựa lần lượt File-> Load Hive

*
chọn Load Hive…" width="800" height="554" />Bấm vô file > lựa chọn Load Hive…

– Sau đó, trong hành lang cửa số Load Hive, kiếm tìm theo đường dẫn này nhằm mở tệp tin SYSTEM.

Ổ đĩa chứa win:WindowsSystem32configSYSTEM

(Ví dụ: D:WindowsSystem32configSYSTEM)

*
mở tệp tin SYSTEM

– Ở Mục Key Name các bạn đặt thương hiệu tùy ý mang đến Hive mà bạn đang load, ví dụ: laptopcfldn.edu.vn.

Bước 5: Sửa Registry

– tìm kiếm và lựa chọn thư mục HKEY_LOCAL_MACHINElaptopcfldn.edu.vnSetup sống cột mặt trái.

*
Sửa Registry

– tiếp theo bạn tiến hành chỉnh sửa thông số kỹ thuật cmdline bằng cách: Mở file Cmdline lên, sửa lại thành cmd.exe. Sau đó, Mở tệp tin Setup
Type
lên sửa thành 2.

Bước 6: Unload Hive

Chọn folder laptopcfldn.edu.vn (HKEY_LOCAL_MACHINElaptopcfldn.edu.vn).

– tiếp nối chọn File > chọn Unload Hive…

*
Phá pass Win 10 bằng usb boot dễ ợt nhất

Bấm Yes để trả tất.

Bước 7: Khởi cồn lại vô Windows

– các bạn hãy đóng hết toàn bộ các cửa sổ đang mở lại, nó hỏi gì thì bấm Yes hết. Máy tính xách tay sẽ khởi rượu cồn lại.

– kế tiếp rút ổ USB boot ra để laptop khởi động vô Win.

Bạn thấy bảng black hiện lên là đúng.

*
Bảng đen cmd.exe

Bước 8: Tạo mật khẩu bắt đầu cho user sẽ có

Bạn đề nghị hiện ra những tài khoản tất cả trên máy.

Gõ lệnh: net user > bấm Enter

*
Nhập lệnh net user để hiện tất cả tài khoản

Trên màn hình hiển thị sẽ hiển thị ra toàn bộ các thông tin tài khoản đang mãi mãi trên máy vi tính của bạn.

Tiếp theo là Đặt password mới.

Gõ lệnh: net user login new_password > tiếp nối bấm Enter

*
Cách để phá pass Win 10 bằng usb boot

Trong đó “login” là tên thông tin tài khoản mà bạn muốn đặt mật khẩu, “new_password” là mật khẩu bắt đầu (tùy ý bạn).

Ví dụ: net user laptopmkhoa123

– nếu như tên đăng nhập có khoảng cách, thì nhập lệnh này:

net user “your login” new_password > kế tiếp bấm Enter

Trong kia “your login” là tên thông tin tài khoản viết trong ngoặc kép, “new_password” là mật khẩu new (tùy ý bạn).

Ví dụ: net user “laptop” cfldn.edu.vn 

Bước 9: Tạo tài khoản mới

Nếu để pass thành công xuất sắc thì không phải làm phần này cơ mà hãy đứng vững phần sau (sửa registry lại).

Nếu đặt pass không được thì hãy tạo thông tin tài khoản mới, và tiếp tục phần sau (sửa registry lại). 

– Gõ lệnh sau nhằm tạo tài khoản mới:

net user username password /add > bấm Enter

*
Phá pass Win 10 bởi usb boot

Trong kia “username” là tên tài khoản mà bạn muốn tạo, “password” là mật khẩu đến nó.

Ví dụ: net user laptopmkhoa 123 /add

– tùy chỉnh cấu hình quyền Admin mang đến tài khoản, gõ lệnh:

net localgroup administrators username /add > rồi bấm Enter

Trong kia “username” là tên thông tin tài khoản mà bạn có nhu cầu cho làm Admin.

Ví dụ: net localgroup administrators laptopcfldn.edu.vn / địa chỉ cửa hàng

Tham khảo bài bác viết: cách sửa lỗi “You don’t have permission lớn save in this location”

Bước 10: Sửa Registry lại

– chúng ta cắm USB boot vào lại sau đó khởi cồn vào USB boot.

– ngóng nó khởi rượu cồn tới phần Windows cài đặt rồi bấm Shift + F10 để mở Command Prompt.

– vào bảng đen, gõ regedit sau kia bấm Enter nhằm mở lại Registry Editor.

*
phá pass win 10 bởi usb boot đơn giản

– kiếm tìm và lựa chọn thư mục HKEY_LOCAL_MACHINESystemSetup làm việc cột mặt trái.

– Mở tệp tin cmdline, nhằm trống quý giá (xóa số trong các số đó đi) > sau đó bấm OK.

– Mở file Setup
Type
, sửa quý hiếm lại là 0 > tiếp nối bấm OK.

*

Bước 11: Khởi cồn lại máy

*
Khởi động lại máy

Đóng toàn bộ các cửa sổ lại, cùng bấm sàng lọc Yes hết. Dịp này, máy sẽ khởi hễ lại. Sau khoản thời gian khởi cồn lại máy, bạn có thể sử dụng mật khẩu bắt đầu hoặc tài khoản mới vừa tùy chỉnh thiết lập để đăng nhập.

Lời kết đến phá pass Win 10 bởi USB boot

Trên đấy là cách phá pass Win 10 bằng USB boot nhưng Laptop Minh Khoa muốn tiết lộ đến bạn. Chúc chúng ta thực hiện thành công xuất sắc nhé!