CÁCH NHÓM CÁC DÒNG TRONG EXCEL, TẠO ĐẠI CƯƠNG (NHÓM) CHO DỮ LIỆU TRONG TRANG TÍNH

-

Khi thao tác với Excel, chúng ta thường xuyên rất cần được sử dụng đến chức năng nhóm hàng, cột lại cùng nhau để những phần nội dung trong trang tính dễ chú ý và quan sát và theo dõi hơn. Đó được call là công dụng Group. Vậy phương pháp Group trong Excel được thực hiện như vậy nào, hãy thuộc Unica tìm hiểu thêm các câu chữ thông qua nội dung bài viết dưới phía trên nhé.

Bạn đang xem: Cách nhóm các dòng trong excel

1. Nhân kiệt Group trong Excel mang lại tiện ích gì

- Với kỹ năng Group, người tiêu dùng sẽ thuận lợi quản lý, thu xếp dữ liệu.

- tiết kiệm chi phí được thời gian, sức lực khi tra cứu kiếm dữ liệu cần thiết.

- hỗ trợ cho bảng tính Excel trông chuyên nghiệp hơn.

2. Biện pháp tạo Group trong Excel

2.1. Nhóm các hàng bằng tài năng Group Excel

Để triển khai nhóm sản phẩm bằng kĩ năng Group vào Excel, bạn tiến hành các làm việc như sau:

- cách 1: các bạn mở File Excel, quẹt đen những hàng bằng cách giữ chuột trái cùng kéo cho đến hết nội dung buộc phải nhó, kế tiếp trên thanh dụng cụ của Excel, chúng ta chọn mục Data.

*

1

- cách 2: Trong đội Outline, bạn tiếp tục chọn Group hoặc nhấn tổng hợp phím (Shift + alternative text + →) để thực hiện thao tác nhóm 2 sản phẩm đã lựa chọn ở bước 1.

*

2

- cách 3: sau khi thực hiện cách 2, những hàng đã có nhóm lại với nhau. Bạn quan gần cạnh như ảnh mà Unica bộc lộ sẽ thấy xuất hiện thêm đường kẻ ngang tại vị trí hàng đã được nhóm. Nếu bạn muốn ấn đi những hàng vẫn nhóm thì hoàn toàn có thể sử dụng hình tượng dấu trừ sống thanh này. Ngược lại, nếu bạn có nhu cầu các hàng hiển thị lại thì ẩn vào hình tượng dấu cộng trên thanh.

*

3

*

5

Như vậy chúng ta đã thành công xuất sắc vớicách nhóm tài liệu trong Excel chúng tôi đưa ra.

2.2. Nhóm những cột bằng tuấn kiệt Group

Để thực hiện cách nhómcột vào Excel thông qua dạng cột tính, bạn tiến hành các thao tác như sau:

- cách 1: bạn mở File Excel, bôi đen những cột bằng cách giữ loài chuột trái với kéo cho tới hết nội dung yêu cầu nhó, tiếp đến trên thanh phương tiện của Excel, bạn chọn mục Data.

*

2.1

- bước 2: Trong team Outline, bạn liên tiếp chọn Group hoặc nhấn tổ hợp phím ( (Shift + alt + →) nhằm thực hiện thao tác nhóm 2 cột đã lựa chọn ở bước 1.

*

2.2

- cách 3: sau thời điểm thực hiện bước 2, các cột đã được nhóm lại với nhau. Chúng ta quan sát như hình ảnh mà Unica biểu lộ sẽ thấy mở ra đường kẻ ngang tại vị trí cột đã làm được nhóm. Nếu bạn có nhu cầu ấn đi những cột đang nhóm thì có thể sử dụng biểu tượng dấu trừ nghỉ ngơi thanh này. Ngược lại, nếu bạn có nhu cầu các cột hiển thị lại thì ẩn vào hình tượng dấu cùng trên thanh.

*

2.3

*

2.4

3. đội cột/hàng bằng tuấn kiệt Group trong Google Sheet

Việc bạn triển khai Group loại trong Excel hỗ trợ cho bảng tính trở lên chuyên nghiệp hóa hơn. Mày mò cách nhóm cột/hàng bằng kĩ năng group vào Excel.

- cách 1: Mở bảng Google Sheet mà bạn có nhu cầu chỉnh sửa, kế tiếp bôi đen hàng, cột mà bạn có nhu cầu nhóm.

*

3.1

- bước 2: cần sử dụng chuột phải chọn ô bất kỳ để nhóm. Trong lấy một ví dụ này, công ty chúng tôi sẽ nhóm các cột C-D lại với nhau.

*

3.2

- cách 3: Sau khi đã nhóm cột/hàng cùng với nhau, trên đồ họa sẽ xuất hiện đường kẻ ngang kèm với đường dài sinh sản vị trí cột sẽ nhóm. Để ẩn cột đang nhóm, bạn chỉ việc nhấn vào hình tượng dấu trừ là được.

Xem thêm: 【chuẩn nhất】 cách đọc mã vạch 12 số upc chính xác nhất, 2 cách để đọc 12 số trên mã vạch upc

*

3.3

- Sau khi xong xuôi xong thao tác làm việc này, các bạn sẽ thấy hình tượng dấu cộng xuất hiện.

- Vậy là chúng ta đã dứt xong làm việc nhóm cột/hàng bằng nhân kiệt Group vào Google Sheet vô cùng đơn giản và dễ dàng rồi.

*

3.4

Như vậy thông qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn khám phá cách Group vào Excel vô cùng 1-1 giản. Ngoại trừ cách Group vào Excel, nếu bạn muốn sở hữu vô vàn những kiến thức liên quan mang đến Excelthì đừng chậm tay đăng ký kết đặt thiết lập cuốn sách Excel từ bỏ cơ phiên bản đến nâng cao nhằm có thời cơ sở hữu khóa học đầy hữu dụng này bao gồm trên Unica.vn nhé.

Group trong Excel được biết đến là tính năng nhóm sản phẩm cột. Điều này góp quản lý, sắp xếp dữ liệu đối chọi giản, tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian, công sức tìm kiếm. Đồng thời, tính năng này góp bảng tính nhìn bài bản hơn. Cũng chính vì thế, tương đối nhiều người mếm mộ sử dụng hào kiệt này. Mặc dù nhiên, hiếm hoi người biết dùng kỹ năng này xuất sắc nhất. Bởi thế, shop chúng tôi đã tìm hiểu và share với chúng ta qua nội dung bài viết này, hy vọng bạn sẽ thao tác tốt nhất có thể để ship hàng cho công việc.


Group trong Excel nhằm nhóm những hàng cùng với nhau

Nhóm các hàng với nhau bằng hào kiệt Group, bạn chỉ cần thực hiện quá trình sau:

Bước 1: Mở file Excel, sứt đen những hàng mong chọn nhóm trong sheet. Chú ý kéo cho hết ngôn từ trong hàng yêu cầu nhóm. Tiếp đó, trên thanh công cụ, chọn Data.

*

Bước 2: Trong team Outline, chọn Group hoặc nhấn tổ hợp phím Shift + alternative text + -> để thao tác làm việc nhóm 2 hàng đã lựa chọn ở bước 1.

Bước 3: bây giờ các hàng đã được nhóm lại với nhau. Phía bên trái của sheet sẽ xuất hiện đường kẻ ngang tại địa điểm hàng được nhóm. Bạn cũng có thể nhấn vệt (-) nhằm ẩn hoặc dấu (+) để hiện ra.

*

Group vào Excel nhằm nhóm các cột cùng với nhau

Đối với những cột, nếu bạn có nhu cầu nhóm nhiều cột vào một trang tính lại với nhau, bạn hãy tiến hành các làm việc sau:

Bước 1: Mở tệp tin Excel, quẹt đen các cột hy vọng chọn team trong sheet. để ý kéo cho hết văn bản trong cột đề nghị nhóm. Tiếp đó, trên thanh công cụ, chọn Data.

*

Bước 2: Trong team Outline, chọn Group hoặc nhấn tổng hợp phím Shift + alternative text + -> để thao tác làm việc nhóm 2 cột đã lựa chọn ở cách 1.

Bước 3: hôm nay các cột đã làm được nhóm lại cùng với nhau. Bên trái của sheet sẽ mở ra đường kẻ ngang tại địa điểm cột được nhóm. Chúng ta cũng có thể nhấn dấu (-) nhằm ẩn hoặc giấu (+) nhằm hiện ra.

*

Group vào Google Sheet để nhóm những cột/ hàng với nhau

Trên Google Sheet, chúng ta cũng có thể nhóm cột hoặc hàng chỉ cách các thao tác vô cùng đối kháng giản. Chúng ta có thể thực hiện ngay bây giờ:

Bước 1: Mở tệp tin Google Sheet, bôi đen hàng hoặc cột mà bạn muốn nhóm. Vào trường đúng theo này, bản thân đang lựa chọn nhóm 2 cột C cùng D.

*

Bước 2: Kích chuột phải, cửa sổ hiện ra, chúng ta chọn mục Nhóm những cột C – D.

*

Bước 3: sau khi nhóm thành công, tức thì trên trang tính vẫn hiện ra:

Một con đường kẻ ngang phía bên trên với độ dài tương ứng với vị trí các cột vẫn nhóm.Một con đường kẻ dọc bên trái với độ dài khớp ứng với các hàng vẫn nhóm.

*

Khi ý muốn ẩn cột/ hàng sẽ nhóm, các bạn chọn vết trừ (-). Khi muốn hiện cột/ hàng đã nhóm, bạn chọn dấu cộng (+).

*

Thực tế, khi thao tác, các bước này được triển khai rất nhanh chỉ tốn vài ba giây. Bài toán Group trong Excel không hề tốn thời hạn mà còn khá thuận tiện để thực hiện. Cấp dưỡng đó, đây cũng là tính năng quan trọng nếu bạn muốn quản lý xuất sắc file Excel của mình. Vị vậy, các bạn hãy ghi nhớ và thực hành các thao tác này nhé.