Những điều cần biết về cách nhận tiền qua bưu điện từ a, bưu điện việt nam

-

Cách nhận tiền qua bưu điệnsẽ được thực hiện như thế nào? Thủ tục để ra nhận tiền gửi sẽ bao gồm những gì? Đây chính là một trong số các câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất trong thời điểm hiện tại.

Bạn đang xem: Cách nhận tiền qua bưu điện

Hiện nay việc chuyển tiền trong và ngoài nước vô cùng thuận lợi với rất nhiều các cách thức khác nhau. Tuy nhiên, trong những năm gần đây đa số người dùng thường lựa chọn hình thức chuyển tiền qua bưu điện. Nhưng những người nhận vẫn chưa biếtcách nhận tiền qua bưu điệnnhư thế nào cho hợp lý nhất? Theo chân chúng tôi cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về những thông tin của cách nhận tiền này nhé.

Chuyển tiền qua bưu điện mang đến những lợi ích nổi bật nào?

Đối với người nhận, số tiền chuyển chắc chắn sẽ được nhận ngay sau khi bạn hoàn thành được hết các thủ tục cần thiết. Vớicách nhận tiền qua bưu điệnnày người nhận có thể đến lấy tiền ở bất kỳ một trụ sở nào cung cấp dịch vụ tương tự. Đặc biệt đối với những đối tượng ít có nhu cầu thanh toán trực tuyến, không sử dụng thẻ ngân hàng thì chuyển tiền qua bưu điện chính là phương thức cực kỳ hữu dụng. Vớicách nhận tiền qua bưu điệnnhư này sẽ giúp cho người nhận có thể dễ dàng nhận được tiền mà không cần tốn nhiều thời gian.

Ngoài ra, cách chuyển tiền qua bưu điện cũng còn đảm bảo vấn đề công khai, minh bạch và ít xảy ra các sai sót trong quá trình chuyển. Đây cũng chính là một trong số những nỗi lo lắng của rất nhiều người lớn tuổi hiện nay hi sử dụng các hình thức chuyển tiền thông minh như thẻ ngân hàng, ví điện tử…

*

Trực tiếp tới bưu điện gần nhất để làm các thủ tục nhận tiền

Thủ tục chuyển tiền này cũng khá là đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng thực hiện. Chỉ cần mang những giấy tờ cơ bản, khách hàng cũng có thể hoàn toàn an tâm gửi tiền cho người thân và đối tác của mình. Dù bạn là ai, làm bất cứ công việc gì cũng đều có thể dễ dàng thực hiện được các thủ tục chuyển tiền khi đến địa điểm giao dịch gần nhất.

Hướng dẫn cụ thể về cách nhận tiền qua bưu điện

Giao dịch trực tiếp tại bưu điện

Dịch vụ này hiện nay cũng đã được bưu điện cung cấp nhằm mục đích xây dựng hệ thống dữ liệu, phục vụ đối tượng chủ yếu là người nhận. Vì thế, thời gian nhận tiền qua bưu điện sẽ nhanh chóng hơn.

Người nhận tiền

Người nhận cần phải mang theo các giấy tờ tùy thân của mình đến với bưu điện gần nhất khi nhận được thông báo nhận tiền. Chắc chắn, khi bạn đến bưu điện nhân viên tại bưu điện sẽ kiểm tra và xác minh thông tin của người nhận và sẽ giao lại tiền cho bạn chỉ sau 5 phút mà thôi.

Chuyển tiền Paypost

Dịch vụ này phục vụ chủ yếu là các đối tượng người đang cần chuyển tiền nhanh. Vì thế, nên sẽ phù hợp với các gia đình kinh doanh hay những người lao động xa gửi tiền về nhà, gia đình gửi tiền cho con đi học xa…

Người nhận tiền

Người nhận tiền sẽ được bên nhân viên của bưu điện đối chiếu các thông tin trên các giấy tờ tùy thân theo những thông tin mà người gửi cung cấp. Sau khi đã xác minh đúng các thông tin của người nhận, người gửi chắc chắn sẽ nhận được tiền từ nhân viên.

Một số các lưu ý đối với người nhận khi thực hiện cách nhận tiềnqua bưu điện

Nếu sau khoảng 15 ngày kể từ ngày gửi, nếu người nhận không ra lấy tiền thì tất nhiên bên bưu điện sẽ thực hiện việc chuyển hoàn tiền lại cho người gửi. Theo như đó, người gửi cần phải theo dõi được quá trình chuyển tiền và những ghi chú trên phiếu biên nhân để có thể chủ động đến bưu cục để thực hiện việc lấy lại tiền.

Bên cạnh đó, người gửi cũng cần phải thông báo đến cho người nhận về mã số ghi trên phiếu biên nhận để người nhận chủ động ra cục để lấy tiền.

Số tiền gửi cho một giao dịch tối đa sẽ dao động khoảng tầm 50.000.000 đồng.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây chắc hẳn sẽ phần nào giúp cho quý khách hàng hiểu vềcách nhận tiền qua bưu điện. Với những khách hàng lười đi lại thì có thể sử dụng ngay app Gutina đảm bảo chỉ mất 2 phút bạn đã có thể nhận tiền của người thân mình gửi mà không cần phải thực hiện nhiều thủ tục. Bên cạnh đó, app Gutina còn có đa dạng những hình thức chuyển tiền và nhận tiền mới lạ cùng với mức cước vô cùng ưu đãi kết hợp cùng với nhiều chương trình khuyến mãi nên đảm bảo sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng mà người dùng đang tìm kiếm.

*

Cách nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam đơn giản nhất là gì? Nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam có yêu cầu thủ tục gì hay không? Hãy tham khảo ngay bài viết này.

Anh L.T, đang làm việc ở Hàn Quốc cho biết, anh có nhu cầu gửi tiền về quê cho ba mẹ. Ba mẹ anh đã lớn tuổi, không hiểu và không thông thạo các thủ tục để có thể nhận tiền từ nước ngoài gửi về. Anh muốn tìm hiểu và lựa chọn cách nhận tiền từ nước ngoài gửi về đơn giản nhất để ba mẹ ở quê có thể dễ dàng giao dịch, nhận tiền từ nước ngoài. Rất nhiều khách hàng có nhu cầu nhận tiền từ nước ngoài gửi về cũng thắc mắc như trên.


Mục lục


Cách nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua bưu điện

Người gửi và người nhận tiền có thể thông qua bưu điện để giao dịch chuyển, nhận tiền quốc tế. Cách nhận tiền từ nước ngoài gửi về qua bưu điện có thể áp dụng tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Người gửi cần có chính xác các thông tin của người nhận tiền, bao gồm tên, địa chỉ, số điện thoại, số chứng minh nhân dân, địa chỉ bưu cục, các thông tin yêu cầu chính xác, đầy đủ để thực hiện giao dịch.

*

Cách nhận tiền từ nước ngoài gửi về qua bưu điện khá đơn giản, có thể áp dụng với những khách hàng lớn tuổi, không rành những thủ tục giấy tờ phức tạp. Người nhận chỉ cần mang chứng minh thư đến bưu điện, ký xác nhận vào giấy nhận tiền.

Xem thêm: Cách xem lại pass wifi trên iphone, ipad, đây là cách xem mật khẩu wi

Cách nhận tiền từ nước ngoài gửi về Việt Nam qua bưu điện có nhược điểm là thời gian chờ đợi nhận tiền sẽ khá lâu, lâu hơn so với các cách thông thường khác. Số tiền gửi cũng hạn chế, có định mức ít trong mỗi lần gửi.

Cách nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua ngân hàng

Nhận tiền từ nước ngoài thông qua ngân hàng cũng là cách thức phổ biến. Người gửi ở quốc gia nào đó, cần gửi tiền về Việt Nam có thể thông qua các ngân hàng trong nước để gửi.

Thủ tục gửi và nhận tiền tuỳ mỗi ngân hàng quy định. Về cơ bản, người gửi người nhận cần có giấy tờ xác minh nhân thân, thông tin cá nhân, địa chỉ, số điện thoại… Thủ tục ngân hàng còn yêu cầu người gửi, người nhận xác minh mục đích chuyển tiền, nhận tiền hợp pháp.

*

Cách nhận tiền gửi từ nước ngoài về Việt Nam cũng đơn giản. Người nhận nên mở tài khoản ở ngân hàng gần nhất để thuận tiện cho việc nhận tiền từ nước ngoài.

Nhược điểm của cách nhận tiền từ nước ngoài qua ngân hàng đó là thời gian gửi tiền qua ngân hàng cũng khá lâu. Dịch vụ đòi hỏi khắt khe về thủ tục, giấy tờ.

Cách nhận tiền từ nước ngoài gửi về qua dịch vụ của Western Union

Đối với những ai có nhu cầu nhận tiền từ nước ngoài gửi về cấp tốc, cần nhận tiền nhanh, đảm bảo, có thể tham khảo dịch vụ chuyển tiền nhanh của Western Union.

Western Union là dịch vụ chuyển tiền nhanh quốc tế, có quy mô trên toàn thế giới. Bạn có thể nhận tiền từ nước ngoài gửi về Việt Nam không giới hạn ở quốc gia nào, từ châu Âu, châu Á đến châu Phi đều có đại lý của hệ thống Western Union. Ở Việt Nam, một số ngân hàng đã đăng ký làm đại lý của Western Union như Vietcombank, Agribank, HDBank, Đông Á Bank..

*

Người gửi khi chuyển tiền sẽ đến trực tiếp điểm giao dịch của Western Union để thực hiện giao dịch. Cung cấp thông tin cá nhân, điền các biểu mẫu theo quy định. Khi giao dịch hoàn tất, người gửi tiền sẽ được cấp một mã tham chiếu. Bảo mật mã tham chiếu và thông báo cho người nhận tiền. Người nhận tiền ở Việt Nam đến trực tiếp đại lý của Western Union, cung cấp các thông tin cá nhân và mã số chuyển tiền để nhận được tiền.

Ưu điểm khi nhận tiền từ nước ngoài gửi về thông qua Western Union đó là thời gian nhận tiền nhanh. Dịch vụ đảm bảo, uy tín. Tuy nhiên, chi phí khi gửi tiền thông qua dịch vụ khá cao.

Cách nhận tiền từ nước ngoài gửi về đơn giản thông qua dịch vụ của cfldn.edu.vn

Chia sẻ những thắc mắc và e ngại của những khách hàng như anh L.T khi có nhu cầu gửi tiền về Việt Nam cho cha mẹ già ở quê nhưng e ngại ở khoản thủ tục. Hầu hết những dịch vụ chuyển tiền và cách nhận tiền từ nước ngoài gửi về Việt Nam mà chúng tôi giới thiệu ở trên đều có ưu nhược điểm riêng. Tuỳ điều kiện và khả năng cho phép, khách hàng có thể chọn lựa dịch vụ phù hợp. Ở đây, quý khách có thể tham khảo thêm dịch vụ của cfldn.edu.vn của chúng tôi.

cfldn.edu.vn nhận tiền từ nước ngoài gửi về Việt Nam không giới hạn quốc gia, địa lý, không giới hạn thời gian chuyển và nhận tiền. Đặc biệt, chúng tôi linh động để tối giản các thủ tục cần thiết cho khách hàng. Khách hàng không phải lo ngại các giấy tờ, hồ sơ chứng minh mục đích chuyển, nhận tiền phức tạp.

*

Dịch vụ của cfldn.edu.vn tuy không được biết đến rộng rãi như các dịch vụ khác nhưng chúng tôi là dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực. Thời gian chuyển tiền nhanh, chi phí tiết kiệm. Đặc biệt, khách hàng có nhu cầu chuyển tiền hàng tháng, chuyển tiền thường xuyên có thể được ưu đãi bằng hợp đồng chuyển tiền. Hợp đồng này kéo dài 2 năm, sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian, chi phí cho những lần chuyển tiền sau.

Vài lưu ý khi nhận tiền từ nước ngoài gửi về

Hiện nay, có nhiều thông tin về việc một số khách hàng ở Việt Nam nhận được thông báo nhận tiền từ nước ngoài gửi về hoặc nhận quà, nhận hiện vật. Đáng lưu ý, để nhận được tiền hay quà từ nước ngoài, người nhận tiền cần đóng một số tiền lớn. Một số khách hàng không tìm hiểu kỹ đã mắc bẫy và mất tiền oan. Nếu bạn có người thân ở nước ngoài, bất cứ lúc nào khi nhận tiền từ nước ngoài gửi về, người nhận sẽ không phải trả phí.

Thông thường, người nhận sẽ nhận USD hay EURO khi nhận tiền từ nước ngoài gửi về. Để quy đổi ra Việt Nam đồng, người nhận mới chịu phí để đổi tiền theo tỷ giá ngân hàng niêm yết.

Cần tìm hiểu các dịch vụ, thao tác nhận gửi tiền từ nước ngoài gửi về, sau đó thông báo cho người thân của bạn để họ nắm qua quá trình giao dịch. Cần trực tiếp gửi và nhận tiền từ nước ngoài gửi về để tránh các rủi ro.

cfldn.edu.vn luôn tâm niệm phục vụ khách hàng chu đáo, đảm bảo. Nội dung bài viết chúng tôi nhằm giúp khách hàng yên tâm, lựa chọn dịch vụ nhận tiền từ nước ngoài gửi về bảo đảm, uy tín. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay lo lắng nào khác, hãy liên hệ nhân viên tư vấn để được hỗ trợ giải đáp miễn phí.