Cách Nâng Cấp Win 10 Cho Lumia 630, Cách Nâng Cấp Win 10 Cho Lumia

-

Hiện hệ điều hành Windows Phone 10 đã hỗ trợ trên các thiết bị Windows Phone 8.1. Do vậy, người dùng có thể thuận tiện nâng cấp Windows Phone 10 cho những điện thoại hỗ trợ phiên bản mới nhất từ Microsoft. 

Danh sách các thiết bị hỗ trợ Windows Phone 

Trước khi tiến hành nâng cấp Win 10 cho Lumia, hãy đảm bảo thiết bị của bạn thuộc danh sách điện thoại hỗ trợ hệ điều hành mới bao gồm: Lumia 430, Lumia 435, Lumia 532, Lumia 535, Lumia 540, Lumia 635 (1GB), Lumia 636 (1GB), Lumia 638 (1GB), Lumia 640, Lumia 640XL, Lumia 730, Lumia 735, Lumia 830, Lumia 930, Lumia 1520, BLU Win HD w510u, BLUXEL HD LTE x150q, MCJ Madosma Q501. Lưu ý, các thiết bị nâng cấp lên Windows Phone 10 yêu cầu dung lượng RAM tối thiểu 512MB.

Bạn đang xem: Cách nâng cấp win 10 cho lumia


*

Thiết bị Windows Phone của bạn thuộc danh sách điện thoại hỗ trợ hệ điều hành mới


Thực hiện sao lưu trên Windows Phone 8.1

Trước khi tiến hành nâng cấp điện thoại Windows Phone 10, người dùng cần sao lưu toàn bộ thông tin quan trọng trên thiết bị chạy trên hệ điều hành Windows Phone 8.1 bao gồm: tài khoản, ứng dụng, danh bạ và các tập tin… Thiết bị Windows Phone 8.1 thường đi kèm với các công cụ cần thiết đáp ứng nhu cầu xử lý công việc có thể hỗ trợ tạo bản sao lưu dữ liệu trên thiết bị của mình.


*

Nâng cấp hệ điều hành điện thoại Windows Phone 10


Download ứng dụng Upgrade Advisor

Ứng dụng Advisor Advisor phát triển bởi Microsoft đang giúp xác minh thiết bị Windows Phone có tương thích phù hợp với bản nâng cấp Windows Phone 10 Mobile hay không trước khi tiến hành cập nhật. Đồng thời công cụ này cũng giúp giải phóng dung lượng trên điện thoại khi cần thiết.

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Upgrade Advisor từ Microsoft Store.


*

Ứng dụng Advisor Advisor phát triển bởi Microsoft trên điện thoại


Bước 2:  Khởi chạy ứng dụng Upgrade Advisor. Khi thiết bị nhận diện tương thích hãy nhấn chọn Enable Windows 10 upgrade >> Next >> Done để hoàn thành quá trình cài đặt. 

Một số yêu cầu cần lưu ý khi nâng cấp thiết bị lên Windows Phone 10: 

Thiết bị chạy trên Windows Phone 8.1 hoặc phiên bản hệ điều hành mới hơn.Bộ nhớ điện thoại còn ít nhất 1.4GB dung lượng trống để tải Windows Phone 10.Thiết bị cần kết nối Internet qua Wifi hoặc 3G/4G để tải xuống và cài đặt nâng cấp.Sạc đầy pin điện thoại trước khi tiến hành nâng cấp thiết bị. 

Cách nâng cấp Windows Phone 10

Chi tiết các bước nâng cấp hệ điều hành Windows 10 Mobile cụ thể như sau: 

Tại mục Start bạn vuốt sang trái để mở danh sách App list rồi chọn mục Settings.Chọn tiếp Phone update và tiến hành cài đặt nâng cấp.

Xem thêm: Cách đo chiều cao chính xác nhất không cần dùng thước dây, 3 cách đo chiều cao tại nhà mà không cần thước

Người dùng có thể cài đặt Windows Phone ngay lập tức hoặc tạm hoãn quá trình nâng cập lại một thời gian sau đó. Thông thường quá trình nâng cấp sẽ mất khoảng 1 giờ, tùy thuộc vào cài đặt trên điện thoại và ứng dụng của bạn. 

Đợi quá trình nâng cấp hoàn tất, người dùng mở mục Settings >> Update & security >> Phone update >> Check for updates để kiểm tra các bản cập nhật mới nhất dành cho điện thoại Windows Phone của bạn.


*

Nâng cấp phiên bản hệ điều hành Windows Phone 10


Trường hợp điện thoại của bạn đang sử dụng phiên bản hệ điều hành Windows Phone 10 Insider Preview thì bạn không cần phải nâng cấp hệ điều hành nữa. Tuy nhiên, nếu người dùng muốn duy trì phiên bản hệ điều hành ổn định như hiện tại thì hãy mở ứng dụng Insider Hub và chuyển sang vòng sản xuất sản phẩm.

Nếu chẳng máy điện thoại Windows Phone bạn đang sở hữu không nằm trong danh sách thiết bị được hỗ trợ, nhưng vẫn đang hoạt động với phiên bản Windows Phone 10 Insider Preview mới nhất thì có thể tiếp tục sử dụng hệ điều hành này ở trạng thái không hỗ trợ. 

Như vậy, với những hướng dẫn chi tiết cách nâng cấp Windows Phone 10 cho các thiết bị điện thoại Windows hy vọng sẽ giúp ích cho người dùng. Việc nâng cấp hệ điều hành sẽ đem đến những trải nghiệm tính năng mới mẻ và khắc phục một số hạn chế còn tồn tại trên phiên bản cũ.

Microsoft mới đây đã chính thức phát hành phiên bản Windows 10 Mobile nên việc người dùng muốn tìm hiểu cách lên windows phone 10 mới nhất cho lumia khá nhiều .Nếu bạn đang dùng một chiếc điện thoại lumia ở phiên bản cũ thì hãy nhanh tay nâng cấp cho dế yêu của mình phiên bản mới nhất thôi. Hiện nay, tất cả các dòng điện thoại trên thị trường đều có cấu hình khủng, máy chạy mượt mà rồi. Tuy nhiên, thứ chúng ta cần là nền tảng hệ điều hành, phần mềm mới là thứ cốt lõi khiến người dùng gắn bó lâu dài với chiếc smartphone. Trong chủ đề thủ thuật điện thoại thuộc blog hỗ trợ sau đây sẽ chia sẻ hướng dẫn bạn cách nâng cấp win 10 lumia mới nhất cho mọi người cùng tham khảo

Chủ đề tóm tắt trong bài viết

2 Cách nâng cấp windows 10 lumia một cách dễ dàng nhất

Công dụng khi nâng cấp windows phone 10 cho lumia

Thực chất thì không nhất thiết người dùng cần phải nâng cấp hệ điều hành windows 10 cho điện thoại Lumia nhưng vì tính trải nghiệm tốt hơn có thể kể đến như giao diện mượt mà hơn, các tính năng không bị giật, lag trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, việc cập nhật phiên bản mới nhất cũng giúp người dùng loại bỏ các nguy cơ, lỗ hổng gây thiệt hại về những thông tin cá nhân có thể bị mất


*

Nhìn chung việc nâng cấp windows 10 mới nhất cho lumia là việc có lợi và ít có hại nên mọi người khi sử dụng thiết bị này nên thực hiện. Trường hợp các bạn không biết làm cách nào để upload phiên bản cho lumia thì có thể theo dõi các hướng dẫn được blog hỗ trợ chia sẻ bên dưới đây để thực hiện công việc này

Cách nâng cấp windows 10 lumia một cách dễ dàng nhất

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị một chiếc điện thoại thích hợp để nâng cấp.Bạn đang xem: Nâng cấp win 10 cho lumia 730

Không phải thiết bị nào cũng như mọi người dùng đều có thể nâng cấp lên phiên bản mới nhất này, mà chỉ những thiết bị có trong danh sách được Microsoft công bố mới có thể nâng cấp lên Windows 10 .Bạn đang xem: Cách nâng cấp win 10 cho lumia


*

Lumia 636, Lumia 638, Lumia 720, Lumia 730, Lumia 730 Dual SIM, Lumia 735, Lumia 810, Lumia 820, Lumia 822, Lumia 830, Lumia 920, Lumia 925, Lumia 928, Lumia ICON, Microsoft Lumia 430, Microsoft Lumia 435, Microsoft Lumia 435 Dual SIM, Microsoft Lumia 435 Dual SIM DTV, Microsoft Lumia 532, Microsoft Lumia 532 Dual SIM, Microsoft Lumia 640 Dual SIM, Microsoft Lumia 535 Dual SIM, Lumia 1020, Lumia 1320, Lumia 1520, Lumia 520, Lumia 525, Lumia 526, Lumia 530, Lumia 530 Dual Sim, Lumia 535,Lumia 620, Lumia 625, Lumia 630, Lumia 630 Dual Sim, Lumia 635,

Ngoài ra, vì bản nâng cấp Windows 10 Mobile yêu cầu dung lượng lưu trữ 1,4GB (hoặc lớn hơn), do vậy người dùng cần phải đảm bảo thiết bị của mình còn dung lượng trống để có thể tải bản nâng cấp này.

Bước 2: Tải ứng dụng Windows Insider cho điện thoại Lumia


*

Bước 3: Cài đặt và sử dụng Windows Insider trên điện thoại

Sau khi cài đặt xong. bạn truy cập vào ứng dụng Windows Insider, nó sẽ hiện ra một trang chào mừng bạn đến với chương trình Windows Insider, bạn cuộn xuống và nhấp chọn “Get preview builds” giống hình ảnh minh họa phía dưới


*

Bước 4: Tùy chỉnh cài đặt trên Lumia

Tiếp theo, Microsoft sẽ cho bạn 2 tuỳ chọn insider slow và insider fast như hình ảnh minh họa phía bên dưới theo


*

Trong đó :

Chờ khoảng 15 đến 30 phút tùy vào máy, để windows download và hoàn tập cài đặt windows phone 10. Sau đó thì, chào mừng bạn đã đến với Windows 10 dành cho di động của Microsoft.

Trong phần này mọi người có thể theo dõi quá trình cập nhất trên điện thoại Lumia bằng các nhấn vào tính năng Cài Đặt và nhấn chọn Cập nhật điện thoại nếu muốn kiểm tra thời gian thiết bị đang tải về và cập nhất các dữ liệu đến đâu rồi

Sau khi quá trình phiên bản lên windows phone 10 mới nhất cho lumia mọi người sẽ thấy giao diện khác biệt của nó như kết quả mà blog hỗ trợ chia sẻ ở phần mục phía bên dưới đây

Tổng kết

Đến đây thì bạn đã hoàn tất công việc nâng cấp lên Windows 10 Mobile cho Lumia rồi với 6 thao tác cực kỳ đơn giản mà blog hỗ trợ chia sẻ ở trên. Chúc bạn cảm thấy tuyệt vời với hệ điều hành mới này của Windows10 trên chiếc điện thoại Lumia của mình và đồng thời mình cũng xin được tạm dừng chủ đề bài viết này tại đây. Đừng bỏ lỡ bất cứ bài viết hay nào trong danh mục thủ thuật điện thoại để có những kiến thức chuyên sâu, trải nghiệm hữu ích bên thiết bị di động của mình nhé