HƯỚNG DẪN CÁCH NÂNG CẤP LÊN WIN 8.1, JUST A MOMENT

-

Bài viết sau xin hướng dẫn độc giả cách cài new (clean install) Windows 10 bạn dạng chính thức trên chiếc laptop đang chạy Windows 7 tốt Windows 8.1 có bạn dạng quyền.

Bạn đang xem: Cách nâng cấp lên win 8.1

Thông thường, ví như sử dụng anh tài Windows Update (thông qua Get Windows 10) để upgrade lên Windows 10 từ một thiết bị đang chạy Windows 7 giỏi Windows 8.1 bản quyền, tất cả các dữ liệu bao gồm ảnh, nhạc, phim, phần mềm, ... Và tất yếu là giấy phép phiên bản quyền sẽ tiến hành giữ nguyên khá đầy đủ khi upgrade thành công lên Windows 10. Tuy vậy nếu bởi vì một số tại sao nào này mà bạn đọc muốn thực hiện setup mới (Clean Install) Windows 10 thông qua bộ sở hữu trên USB hoặc đĩa DVD thì quá trình kích hoạt phiên bản quyền sẽ gặp gỡ đôi chút khó khăn khăn.

Tất nhiên, việc cài đặt mới đối với một số mẫu laptop được mua sẵn Windows 10 sẽ khá hữu ích bởi chúng ta có thể loại quăng quật những bloatware (phần mượt được những OEM cài đặt sẵn) khỏi thiết bị của chính mình cũng như đối với những người dùng vừa sở hữu ổ cứng mới mà không tồn tại một bản Windows làm sao được cài sẵn trên đó.

Việc setup mới Windows 10 bao hàm nhiều cách, sau đó là một số phương pháp làm phổ biến nhất:

Cách 1: Reset thiết bị cùng xóa số đông dữ liệu

Bạn có thể reset thiết bị trở về trạng thái thuở đầu (lúc mới sắm máy) với xóa toàn cục dữ liệu gồm trên nó bằng phương pháp vào phần Settings -> Update & Security -> Recovery -> Reset.

Sau khi nhận Reset, các bạn sẽ có 3 tùy chọn: Keep my files (giữ lại mọi dữ liệu, chỉ xóa đi vận dụng và các thiết lập mà bạn đã cài đặt), Remove everything (xóa toàn bộ dữ liệu (kể cả dữ liệu trong số ổ đĩa khác), tất nhiên ứng dụng cũng như tùy chỉnh thiết lập của bạn sẽ bị xóa theo), sau cùng là Restore factory settings (tương từ như tùy chọn Remove everything nhưng thiết bị sẽ khôi phục về phiên bạn dạng Windows nguyên bản mà bên sản xuất cài sẵn lên thứ khi mới mua về). Bạn cũng có thể lựa một trong những 3 tùy chọn này.

Nếu các bạn vừa nâng cấp lên Windows 10 từ một phiên bản Windows cũ, thiên tài này sẽ khá hữu ích bởi bạn sẽ gần như đạt được một chiếc máy vi tính "hoàn toàn mới" được cài đặt Windows 10, tuy vậy cách này sẽ không được khích lệ thực hiện bởi vì nó sẽ không hoàn toàn sửa một số trong những lỗi rất lớn về khối hệ thống (nếu có). Bởi vì vậy, chúng ta đọc hoàn toàn có thể thực hiện biện pháp 2.

Cách 2: cài đặt bằng file ISO

Đây được xem là cách thực hiện thông dụng và truyền thống lịch sử nhất. Nếu bạn có nhu cầu cài new Windows 10 bởi file ISO xuất phát điểm từ một chiếc máy tính xách tay chạy Windows 7/8.1 có bản quyền nhưng chưa nâng cấp phiên phiên bản đó lên Windows 10 thì trước hết chúng ta phải nâng cấp phiên phiên bản Windows 7/8.1 có phiên bản quyền ấy lên Windows 10 thông qua Windows Update hoặc tùy lựa chọn Upgrade now trong Windows truyền thông media Creation Tool (tất nhiên nếu khách hàng đã tải một chiếc máy tính xách tay mới tải sẵn Windows 10 phiên bản quyền hayđã tải mã kích hoạt thiết yếu hãng tự Microsoft thì sẽ không cần tiến hành bước upgrade này).

Sau khi nâng cấp thành công tự Windows 7/8.1 bản quyền lên Windows 10, khối hệ thống sẽ xác nhận bạn đang thực hiện phiên bản Windows có bản quyền, mặc dù vậy các bạn sẽ không thừa nhận được bất kỳ key kích hoạt làm sao mà nắm vào kia ID hartware của thiết bị sẽ được đăng ký tự động hóa lên sever của Microsoft. Sau này, trường hợp bạn setup mới Windows 10 bởi file ISO trên thiết yếu chiếc máy vi tính đó, máy chủ Windows vẫn kiểm tra ngay lúc thiết bị có liên kết mạng và nếu sever biết được thiết bị này đã đăng ký bản quyền Windows 10 tự trước, thiết bị đang tự kích hoạt phiên bản quyền cho phiên phiên bản Windows 10 mới này.

Nếu các bạn không nâng cấp lên Windows 10 trường đoản cú phiên bạn dạng Windows 7/8.1 có bản quyền trước kia thì bạn sẽ không thể setup Windows 10 bằng file ISO bên trên chiếc máy vi tính ấy, chúng ta cũng bắt buộc nhập key bản quyền của Windows 7/8.1 mang đến Windows 10. Bởi vậy chỉ có một cách duy nhất nếu còn muốn cài new Windows 10 bằng file ISO trên một cái máy tính đang làm việc Windows 7/8.1 bạn dạng quyền kia là: nâng cấp phiên phiên bản Windows 7/8.1 bạn dạng quyền đó lên Windows 10 trước rồi mong mỏi cài gì thì cài!

Nếu đã "đặt gạch" trước nhưng mà vẫn không nhận được phiên bản cập nhật Windows 10 vào Windows Update, các bạn đọc hoàn toàn có thể sử dụng hào kiệt Upgrade now của cơ chế Windows media Creation Tool vẫn được shop chúng tôi giới thiệu tại đây.

Sau khi tăng cấp thành công Windows 7/8.1 phiên bản quyền lên Windows 10, bạn cũng có thể kiểm tra xem máy của mình đã thực thụ có bạn dạng quyền chưa bằng cách vào Settings -> Update và Security -> Activation (hoặc Control Panel -> System), nếu nhìn thấy dòng chữ Windows is activated bao gồm nghĩa rằng máy chúng ta đã kích hoạt bản quyền thành công sau khi upgrade từ một phiên bạn dạng Windows 7/8.1 có phiên bản quyền. Thời điểm này, chúng ta có thể tạo cỗ cài trên USB hoặc đĩa DVD nhằm cài new lại Windows 10 giả dụ thích.

Ngoài Windows is activated ra, bạn cũng cần chú ý xem phiên bạn dạng Windows 10 sau khi upgrade là Windows 10 Home giỏi Pro, bởi về sau nếu cài đặt lại bằng file ISO mà sở hữu không đúng phiên bản thì thiết bị sẽ không kích hoạt được. Sau đó là danh sách các phiên phiên bản Windows 7/8.1 sau khi nâng cấp lên Windows 10 thì vẫn thành phiên bản nào (lưu ý nếu đang chạy Windows 8.1 Single Language thì Windows 10 sau khi tăng cấp sẽ là Windows 10 trang chủ Single Language).

Nếu bắt gặp dòng chữ Windows is not activated, có nghĩa là thiết bị chưa được kích hoạt thì chớ vội cài mới bởi file ISO cho đến khi lắp thêm kích hoạt thành công.

Nếu thấy thiết bị vẫn kích hoạt thành công và mong muốn cài bắt đầu Windows 10 bằng file ISO, các bạn buộc phải sử dụng lại công cụ Windows truyền thông Creation Tool. Để cài đặt đặt, chúng ta có thể xem giải đáp trong bài viết tại đây, lưu ý ở phần lựa chọn phiên bản phải chắt lọc phiên bạn dạng đúng với phiên bạn dạng đã hiển thị ở chỗ Activation đã coi trước đó, còn phần chọn 32-bit hoặc 64-bit bạn có thể lựa theo ý của chính mình hoặc cả 2.

Xem thêm: Hướng dẫn đăng nhập instagram bằng facebook thì mật khẩu là gì

Sau khi giải pháp tạo cỗ cài thành công xuất sắc (tốn khoảng chừng 1 tiếng), bạn khởi cồn lại thiết bị của chính bản thân mình và tùy chỉnh cấu hình boot trường đoản cú USB. Sau khoản thời gian boot thành công từ USB, màn hình thiết lập hiện lên và bạn cũng có thể cài đặt bình thường như bao phiên bản cài để Windows khác, mặc dù nhiên lúc tới phần nhập key thì bạn hãy nhấn nút Skip, đừng băn khoăn lo lắng bởi không tồn tại vấn đề gì xảy ra hết.

Tiếp theo, ở đoạn Which type of installation bởi you want?, bạn chọn phần Custom. Ở phần chọn phân vùng, bạn có thể phân vùng lại tùy theo ý thích của mình (chú ý đến các phân vùng cất dữ liệu của khách hàng bởi cực tốt bạn tránh việc động cho nó nếu không muốn dữ liệu của bản thân "không cánh mà lại bay"), tiếp nối chọn đúng phân vùng cài Windows lúc này của mình

Sau lúc Windows bắt đầu được cài đặt thành công, các bạn sẽ được yêu mong nhập key một đợt tiếp nhữa trong phần tùy chỉnh cấu hình ban đầu, tuy nhiên nên lựa chọn Do it later và liên tục quá trình tải đặt.

Sau khi kết nối mạng với đăng nhập vào thông tin tài khoản Micosoft của bạn, máy sẽ tự động gửi thông tin lên sever Microsoft cùng tự kích hoạt bạn dạng quyền trong thời gian ngắn sau đó. Mặc dù nhiên rất có thể do đôi khi máy nhà Windows bị thừa tải phải sẽ mất song chút thời gian để kích hoạt thành công. Chúng ta cũng có thể vào Settings -> Update & Security -> Activation để kiểm tra, nếu không thấy kích hoạt thì bạn có thể khởi rượu cồn lại thiết bị.

Nếu vẫn restart lại các lần nhưng mà vẫn chưa kích hoạt được, bạn cũng có thể thực hiện theo phong cách sau: chạy CMD bên dưới quyền Admin, gõ lệnh slmgr.vbs /ato rồi dấn Enter. Nhiều người dùng cho thấy thêm họ nên chạy lệnh này các lần bắt đầu kích hoạt được, nhưng mà nếu sẽ chạy cơ mà vẫn thấy thiết bị chưa được kích hoạt, các bạn hãy restart lại máy cùng chạy thêm một lần nữa với cứ như thế. Trường hợp vẫn chưa được, cách sau cùng đó là … đợi đợi cho đến khi máy chủ Windows thông thoáng giảm mà thôi.

ID hartware trên thiết bị dựa vào hoàn toàn vào phần cứng sản phẩm công nghệ tính của bạn tại thời khắc đó, vì đó nếu như bạn có nạm đổi bất kỳ bộ phận phần cứng nào thì Windows 10 mới setup có thể sẽ không còn kích hoạt được. Song bạn cũng có thể dùng phương pháp Active by phone (thông qua thiết yếu Microsoft) nếu phía bên trong trường hợp này, tin báo sau đó bên hỗ trợ của Microsoft sẽ cung ứng key kích hoạt cho chính mình hoặc kích hoạt tự động thông qua Internet.

Cần lưu ý thêm kia là khả năng nâng cấp cho miễn chi phí cũng như bạn dạng quyền OEM đã kích hoạt sẵn cho phần nhiều chiếc máy vi tính mới chạy Windows 10 sẽ không còn sử dụng được trên các chiếc máy tính khác vị mỗi phần cứng đều phải sở hữu một ID riêng biệt biệt.

(Gen
K.vn) - nội dung bài viết này tôi đã hướng dẫn các bạn đọc chi tiết cách upgrade lên Windows 8.1 từ bỏ Windows 8, mời độc giả theo dõi


Thế là bạn dạng cập nhật Windows 8.1 đã có được Microsoft xây đắp đến tay người dùng. Tuy nhiên một số vẫn không nhận được bạn dạng cập nhật này. Lỗi này trọn vẹn là do người tiêu dùng đã vô tính tắt một nhân kiệt vô cùng quan trọng đặc biệt mà chỉ lo chăm chú đến Windows Store, chính là Windows Update!

Bài viết này tôi đang hướng dẫn bạn đọc cụ thể cách nâng cấp lên Windows 8.1 từ Windows 8, mời bạn đọc theo dõi.


*

Trước tiên bạn nên chú là phiên bản cập nhật Windows 8.1 chỉ hỗ trợ các phiên phiên bản Windows 8 như sau:

- Windows 8 Enterprise

- Windows 8 Pro VL

- các phiên bạn dạng Windows 8 được kích hoạt bằng khoá bạn dạng quyền cần sử dụng cho nhiều máy (Multiple Activation Keys)

Nếu phiên bản mà nhiều người đang dùng ko nằm trong số đó thì ta tiến hành thao tác nào.

Tiến hành update Windows 8 trải qua Windows Update

Có một điều chúng ta nên chú ý là Windows phải luôn được thiết đặt các phiên bản cập nhật trải qua Windows update. Phiên phiên bản càng cao thì tài năng này càng quan trọng! và Windows 8 cũng ko nằm nước ngoài lệ.

Bây giờ bạn hãy khởi động nhân tài Windows update bằng cách nhấn tổ hợp phím Win C để call Windows Charms > Settings > Change PC settings > Windows Update


*

Tại bối cảnh Windows Update, bạn hãy nhấn kiểm tra for updates now để soát sổ các bạn dạng cập nhật cho Windows.


*

Khi có update sẳn sàng mang lại Windows, bạn hãy nhấn We"ll install updates automatically > Install để ban đầu cài đặt cập nhật


*

Thế là hoàn thành bước update từ Windows Update. Bây chừ bạn hãy khởi hễ lại laptop và đưa sang bước kế tiếp

Tải và thiết lập đặt bản cập nhật Windows 8.1 từ Windows Store

Tại screen Start Screen, các bạn hãy truy cập vào Store và nhấn vào hình ảnh của bản cập nhật Windows 8.1 ngay lập tức từ trang đầu tiên


*

Hãy nhấn download để thực hiện tải về phiên bản cập nhật


Bản cập nhật có dung tích khá lớn, khoảng tầm hơn 3GB, vì thế có lẻ thời gian tải sẽ khá lâu. Mặc dù nhiên các bạn sẽ không cảm thấy bị ảnh hướng đến năng suất máy tính, vị thế chúng ta cũng có thể làm công việc khác nhưng quên đi nó.


Sau khi cài đặt về xong, quá trình auto cài đặt vẫn bắt đầu. Quy trình này thọ hay cấp tốc là tuỳ nằm trong vào cấu hình máy tính, hoàn toàn có thể mất thời gian khoảng 30 phút. Sau khi công việc kết thúc, bạn sẽ được yêu cầu khởi rượu cồn lại máy tính để chấm dứt cập nhật


Thế là dứt quá trình cập nhật lên Windows 8.1, công việc tiếp theo vẫn là thông số kỹ thuật sơ cỗ cho Windows 8.1. Quá trình này sẽ có thế giống với trên Windows 8. Chính vì vậy tôi sẽ không còn hướng dẫn thêm.

Hi vọng nội dung bài viết này sẽ hữu dụng cho bạn. Chúc chúng ta thành công.


Theo Trí Thức trẻ em

Copy link
links bài cội Lấy link
coi theo ngày ngày một 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 đôi mươi 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 mon Tháng 1 mon 2 mon 3 tháng 4 Tháng 5 tháng 6 tháng 7 tháng 8 mon 9 tháng 10 mon 11 tháng 12 2023 2022 2021 2020 2019 Xem

NỔI BẬT TRANG CHỦ


cfldn.edu.vn Điện thoại: 024.73095555, máy lẻ 62374 VPĐD tại TP.HCM: Tầng 4, Tòa công ty 123 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, tp hồ chí minh


*
contact quảng cáo admicro.vn cung ứng & CSKH: Admicro Address: Tầng 20, Tòa công ty Center Building - Hapulico Complex, số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.