Cách Mở Sim Viettel Bị Khóa, Hướng Dẫn Mở Khóa Sim Trong 1 Phút

-

Bạn lựa chọn dùng mạng Viettel vì đây là nhà mạng chính trong những mạng di động hiện nay, trong quá trình sử dụng sim đang hoạt động sẽ không tránh khỏi những lúc như sim bị khóa làm ảnh hưởng đến vấn đề liên lạc của người đang sử dụng sim mạng này. Các bạn hãy cùng web chúng tôi Simcuatui tìm hiểu về nguyên nhân và tìm ra cách mở sim viettel bị khóađể xử lí tình huống bất cập này nhé.

Bạn đang xem: Cách mở sim viettel bị khóa

1. Nguyên nhân sim mạng Viettel bị khóa

*
Hướng dẫn cách mở sim viettel bị khóa bằng my viettel

Theo nghị định của nhà mạng Viettel, mua sim phải đăng ký chính chủ, nếu những thuê bao chưa đăng ký sẽ bị khóa sim.

Những quý khách hàng nào đang sử dụng thuê bao trả sau tới tháng định kỳ đóng cước, nếu không thanh toán đủ sẽ bị khóa.

Do sơ xuất, bất cẩn trong lần nạp thẻ cào, bạn đã không tập trung nên thao tác 5 lần bị sai, lập tức sẽ tạm khóa 1 chiều sim.

Những số thuê bao không nạp thẻ cào vào hay dùng sim thời gian lâu mà quên mất việc kiểm tra hạn sử dụng, cho tới khi qua thời hạn sim sẽ bị khóa nếu để đến tháng thứ tháng thứ 4 sẽ bị khóa hẳn cả 2 chiều.Những số điện thoại gửi quá nhiều tin nhắn spam hay tin nhắn rác hoặc gửi những tin dạng quảng cáo giới thiệu sản phẩm nếu tổng đài nhận nhiều sự phản ánh, không đồng tình sẽ bị chặn ngay thuê bao đó tức khắc.

2. Cách mở sim viettel bị khóabằng ứng dụng my viettel

Do nạp thẻ sai quá 5 lần:

+ Truy cập ứng dụng và đăng nhập tài khoản.

+ Đối với sim trả sau bấm chọn xóa lỗi nạp thẻ. Còn đối với sim trả trước chọn nạp tiền.

+ Điền mã bảo mật theo chỉ dẫn, tiếp đến bấm vào thanh xóa lỗi

*
Cách mở khóa sim bằng my viettel

Lấy mã PUK qua ứng dụng My Viettel để mở khóa

+ Đăng ký dùng 3G của mạng Viettel, tải ứng dụng My Viettel & đăng nhập vào.

+ Bấm vào ô có 3 gạch ngang sau đó bấm chọn tiện ích

+ Kéo xuống bấm vào ô Tra cứu Pin & PUK

Lập tức trên màn hình sẽ xuất hiện mã Pin & PUK1 PUK2 và PUK3.

Mở khóa sim bị chặn 1 chiều qua app My Viettel

+ Tải app My Viettel đăng ký dùng gói 4G mạng Viettel truy cập ứng dụng rồi đăng nhập vào tài khoản.

Xem thêm: Top 6 cách kiểm tra tài khoản ngân hàng bằng điện thoại đơn giản

+ Bấm vào tên hiển thị trong ứng dụng, tiếp đến thuê bao của bạn cập nhật đăng ký chính chủ thì hệ thống sẽ hiện lên cái khung để bạn điền thông tin vào.

+ Hệ thống sẽ xác nhận thông tin & đăng ký chính chủ nếu bạn đã đủ điều kiện. Nếu không đáp ứng hệ thống sẽ gửi tin nhắn đến báo bạn ra cửa hàng trực tiếp để đăng kỹ.

Bài viết trên đây trong trang web https://simcuatui.com đã chia sẻ về nguyên nhân và đã “Hướng dẫn cách mở sim viettel bị khóa bằng My Viettel” đến với mọi người, hãy cùng lưu về những thông tin hữu ích này để áp dụng khi cần nhé.

Viettel là nhà mạng có lượng người dùng nhiều nhất hiện nay tại Việt Nam, với hơn 65 triệu thuê bao đã đăng ký. Trong quá trình sử dụng nhà mạng này, người dùng đôi khi sẽ gặp phải trường hợp sim bị khóa bởi Viettel. Vậy cách mở khóa sim Viettel sẽ thực hiện như thế nào? Hãy cùng cfldn.edu.vn tìm hiểu vấn đề này ngay sau đây.


Nguyên nhân bị khóa sim Viettel

*

Hiện nay số lượng thuê bao di động đã đăng ký tại Việt Nam lên đến hơn 140 triệu thuê bao, trong đó số lượng nhà mạng được nhiều người dùng lựa chọn nhất chính là Viettel. Trong quá trình sử dụng dịch vụ, sẽ có những trường hợp sim Viettel bị khóa bởi nhà mạng, nguyên nhân chính có thể là do:

Sim hết hạn sử dụng sẽ bị khóa 1 chiều, và sau 120 ngày nếu không mở khóa thì sẽ bị khóa 2 chiều. Nhập sai thẻ cào 5 lần liên tiếp sim cũng sẽ bị khóa. Sim chưa đăng ký chính chủ sẽ bị liệt vào danh sách sim rác và tạm khóa. Sim của bạn bị nhiều người dùng phản ánh đến Viettel vì tình trạng phát tán tin nhắn spam ảnh hưởng đến họ. Một số hành động cần bạn phải cung cấp mã PIN, mã PUK của sim và bạn nhập sai cũng dẫn đến việc sim bị khóa.

Cách mở sim Viettel bị khóa chi tiết nhất

Khi sim Viettel bị khóa, người dùng không cần quá lo lắng vì việc mở khóa cũng khá đơn giản, và tùy vào từng lý do sẽ có cách mở khóa riêng. Cụ thể như sau:

Nếu sim bị khóa 1 chiều vì hết hạn sử dụng, cách mở khóa rất đơn giản. Bạn chỉ cần nạp thêm tiền vào tài khoản sim, tự động sim sẽ được mở khóa. Còn nếu để đến lúc bị khóa 2 chiều thì bạn cần tìm đến các trung tâm chăm sóc khách hàng của Viettel để yêu cầu mở khóa sim. Khi sim của bạn bị khóa do nhập mã thẻ cào sai 5 lần, bạn có thể sử dụng số điện thoại khác để gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng của Viettel (197, 198, 18008198) và cung cấp thông tin về số thuê bao đang bị khóa để được hỗ trợ mở khóa.

*

Nếu sim bị khóa vì lý do chưa đăng ký thông tin chính chủ, bạn cần đem chứng minh nhân dân/ căn cước công dân đến các trung tâm chăm sóc khách hàng của Viettel để đăng ký thông tin. Khi sim bị khóa vì nhập sai mã PIN, mã PUK, người dùng cần đến các trung tâm chăm sóc khách hàng của Viettel để mở khóa. Nếu sim bị khóa vì chưa thanh toán cước điện thoại, bạn chỉ cần thanh toán cước (trực tiếp tại các trung tâm Viettel hoặc thanh toán online). Sau khi hệ thống ghi nhận thanh toán cước phí thành công, sim của bạn sẽ được mở lại để sử dụng.

Những lưu ý cần ghi nhớ để tránh bị khóa sim

Có thể thấy việc bị khóa sim Viettel tuy xử lý cũng khá đơn giản nhưng ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến người dùng. Chính vì vậy, các bạn nên ghi nhớ những lưu ý sau để không gặp phải trường hợp bị Viettel khóa sim nhé:

Cần đăng ký chính chủ cho sim ngay khi vừa bắt đầu sử dụng. Các bạn có thể đến các trung tâm chăm sóc khách hàng của Viettel để làm điều này hoặc tự mình thực hiện theo hướng dẫn sau. Cẩn thận khi nạp thẻ cào cho điện thoại để tránh việc nhập sai quá 5 lần. Sau mỗi lần nạp, hạn sử dụng sẽ tự động được gia hạn, người dùng cần ghi nhớ để nạp thêm tiền vào tài khoản trước thời điểm này, tránh việc bị khóa sim vì hết hạn sử dụng. Hạn chế tối đa các hành động bắt buộc khai báo mã PIN, mã PUK của sim. Nếu thật sự cần thiết nên gọi điện tổng đài chăm sóc khách hàng của Viettel để hỏi về mã PIN, PUK của sim để tránh việc nhập sai.

*

Cần thanh toán cước phí thuê bao trả sau đúng thời hạn.

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về nguyên nhân và cách xử lý khi gặp phải tình trạng sim Viettel bị khóa. Tại website của FTPShop còn có rất nhiều những thông tin thú vị và các thủ thuật hữu ích được chúng tôi cập nhật liên tục, hãy thường xuyên truy cập để theo dõi nhé.