Những Cách Mở Loa Ngoài Máy Tính Bị Khóa Đơn Giản, Nhanh Nhất

-

Cách mở loa máy tính bị khóa hiện nay là điều các bạn cần phải nắm vững nếu như khi máy của các bạn khi gặp phải. Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của chúng tôi chia sẻ về cách mở loa máy tính bị khóa Win 10 nhé.

Bạn đang xem: Cách mở loa ngoài máy tính

1. Tắt đi và khởi động lại máy tính

Nếu khi các bật máy tính hay laptop lên mà không nghe thấy âm thanh, bạn hãy khởi động lại laptop, máy tính của bạn ngay nhé, biết đâu vấn đề sẽ được khắc phục đó Rất nhiều trường hợp Windows có thể bị lỗi do các phần mềm xung đột với nhau khiến cho máy hoạt động không ổn định, và đến khi khởi động lại máy là cách nhanh nhất để đưa máy về trạng thái ổn định.

*

Hãy đảm bảo rằng loa máy tính đã được bật lên (kiểm tra nút Power, hoặc On/ Off) sau đó hãy là nút âm lượng - Volume trên loa, có thể ai đó nghịch ngợm đã vặn âm lượng về mức nhỏ nhất.

2. Kiểm tra phần Volume của Windows đang sử dụng

Nếu như bạn đã đảm bảo rằng loa máy tính đã được bật và âm lượng được chỉnh ở mức vừa đủ mà loa của laptop vẫn không phát ra âm thanh nào thì có thể khẳng định nguyên nhân của vấn đề là Windows. Lúc này việc bạn cần làm đó là kiểm tra biểu tượng loa ở góc phía dưới bên phải của thanh công cụ hệ thống và kiểm tra xem âm lượng của loa đang đặt ở chế độ "Mute" hay không?

Nếu âm thanh đang chỉnh ở mức nhỏ nhất thì bạn hãy kéo lượng âm thanh lên cao để có thể nghe được. Sau đó cách mở loa máy tính bị khóa làđể kiểm tra lại và chắc chắn rằng loa nghe được bình thường thì bạn hãy cho máy tính phát một file nhạc hoặc 1 video nào đó.

*

Nếu như vậy mà loa vẫn không phát ra âm thanh thì các bạn hãy click chuột phải vào loa trên thanh công cụ và chọn "Volume Mixer". Tiếp theo, máy tính sẽ hiển thị lên một hệ thống loa thì bạn hãy đảm bảo không có bất kỳ ô nào chọn "Mute" nếu có thì hãy bỏ chọn ngay.

Nếu sau khi thực hiện cách này mà loa ngoài không nghe nhưng cắm tai nghe vào vẫn nghe được thì các bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

- Bước 1: Click phải chuột vào biểu tượng âm lượng lần nữa và chọn “Playback Devices”.

Ở đây hãy kiểm tra và chắc chắn rằng thiết bị âm thanh của bạn có một dấu tích màu xanh ở bên cạnh loa.

- Bước 2: Tiếp theo bạn hãy bấm vào mục “Properties” rồi chọn chế độ “Use this Device (enable)” ở mục “Device usage” và bấm “OK”.

3. Cài đặt lại Driver âm thanh -Cách mở loa máy tính bị khóa

Để khắc phục lỗi cách mở loa máy tính bị khóa thì hãy cài lại âm thanh cho máy tính theo các bước như sau:

- Bước 1: Gỡ Driver âm thanh

Để thực hiện bước này trước hết bạn hãy mở "Device Manager" lên để cài âm thanh cho máy tính bằng cách ở ô tìm kiếm của Windows hãy gõ "Device Manager". Tiếp theo, bạn hãy nhấn vào mục "Sound, video and game controllers" rồi chọn mục "Audio Controller".

Cuối cùng bấm nút "Delete" trên bàn phím để xóa driver âm thanh.

*

- Bước 2: Khởi động lại máy tính và cài Driver âm thanh lại cho máy

Tiếp theo bước này bạn hãy thực hiện thao tác khởi động lại, sau đó Windows sẽ nhận biết rằng đang thiếu Driver âm thanh và sẽ tự động tiến hành cài đặt.

Còn nếu không thì bạn hãy download driver âm thanh mới từ nhà sản xuất Card âm thanh rồi cài đặt bằng tay.

4. Rút ra và cắm lại Jack Audio

Đây là một cách mở loa máy tính bị khóa mang tính may rủi, vì không biết phải nên giải thích thế nào. Có thể nguyên nhân dẫn đến lỗi là do lag ở đâu đó trong quá trình đang truyền tín hiệu từ máy tính qua loa ngoài.

Xem thêm: Ram Và Rom Máy Tính Là Gì - Rom Là Bộ Nhớ Dùng Để Làm Gì

Để thực hiện cách này, các bạn hãy rút Jack cắm của tai nghe hay loa ra khỏi lỗ Audio trên máy tính, laptop.

*

Chia sẻ chi tiếtcách chụp màn hình macbook Air và Pro cực dễ, hấp dẫn.

Cách cắm tai nghe vào máy tính để bàn đơn giản.

Sau đó, bạn cắm lại từ từ, nhẹ nhàng rồi lại rút ra xem máy tính đang có âm thanh hay không.

Nếu máy tính của bạn chỉ bị mất âm thanh khi nghe nhạc hay xem video mà âm thanh hệ thống vẫn còn và máy của bạn đã có cài phần mềm hỗ trợ tăng tốc tải file Internet Download Manager - IDM. Lúc này, nguyên nhân dẫn đến lỗi rất có thể là do phần mềm này đã tự động bắt link tải và làm mất âm thanh. Đối với trường hợp này, các bạn chỉ cần mở IDM rồi vào "Downloads" => Chọn "Options" => Chọn "File types".

Thông thường, các bạn chỉ cần xóa MP3, MP4 ở trong mục "Automatically start downloading the following this types". Nhưng để chắc chắn nhất thì bạn có thể xóa hết rồi nhấn "OK" và tiến hành khởi động lại máy.

Trên đây là những cách mở loa máy tính bị khóa cực dễ. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình sử dụng nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Mất âm thanh trên máy tính là một tình trạng xảy ra khá thường xuyên. Như vậy sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của các bạn. Nhưng cũng có một số cách giúp bạn khắc phục được tình trạng mất âm thanh trên Windows. Bài viết dưới đây, Sửa Laptop GIA TÍN xin chia sẻ các bạn 4 cách mở loa máy tính bị khóa đơn giản, nhanh chóng. Hãy cùng theo dõi nhé!


Hướng dẫn mở loa máy tính bị khóa hiệu quả nhất

1. Khởi động lại máy tính 

Đầu tiên, bạn hãy khởi động lại máy tính của bạn biết đâu vấn đề sẽ được khắc phục. Rất nhiều trường hợp Windows có thể bị lỗi do các phần mềm xung đột với nhau khiến cho máy hoạt động không ổn định, và khởi động lại máy là cách nhanh nhất để đưa máy về trạng thái ổn định.

Hãy đảm bảo rằng loa máy tính đã được bật lên (kiểm tra nút Power, hoặc On/ Off) sau đó hãy là nút âm lượng – Volume trên loa, có thể ai đó nghịch ngợm đã vặn âm lượng về mức nhỏ nhất. Đặc biệt là khi nhà bạn có trẻ nhỏ.

*
*
*
*
*

Để thực hiện cách này, các bạn hãy rút jack cắm của tai nghe hay loa ra khỏi lỗ Audio trên máy tính.

Sau đó, bạn cắm lại từ từ, nhẹ nhàng rồi lại rút ra xem máy tính đang có âm thanh hay không!

Nếu máy tính của bạn chỉ bị mất âm thanh khi nghe nhạc hay xem video mà âm thanh hệ thống vẫn còn và máy của bạn đã có cài phần mềm hỗ trợ tăng tốc tải file Internet Download Manager – IDM. Lúc này, nguyên nhân dẫn đến lỗi rất có thể là do phần mềm này đã tự động bắt link tải và làm mất âm thanh. Đối với trường hợp này, các bạn chỉ cần mở IDM rồi vào Downloads -> Options -> File types.

Thông thường, các bạn chỉ cần xóa MP3, MP4 ở trong mục Automatically start downloading the following this types. Nhưng để chắc chắn nhất thì bạn có thể xóa hết rồi nhấn OK và tiến hành khởi động lại máy.


Am thanh trên máy tính không nghe được sẽ đến từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau, cho nên bạn cần chú ý tùy vào từng nguyên nhân cụ thể để có cách khắc phục nhanh nhất. Hy vọng với 4 cách mở loa máy tính bị khóa mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây đã giúp cho người dùng có thể dễ dàng khắc phục được tình trạng âm thanh máy tính không nghe được.