HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH MỞ BLUETOOTH TRÊN LAPTOP ACER, CÁCH BẬT BLUETOOTH Ở LAPTOP ACER 4750Z

-

Bài viết được bốn vấn chuyên môn bởi ông Võ Văn Hiếu – giám đốc kỹ thuật của Limosa.

Bạn đang xem: Cách mở bluetooth trên laptop acer

Hiện nay, bên trên thị trường phần đông các máy tính xách tay đều được trang bị liên kết bluetooth với tại nghe, loa tốt bàn phím, chuột,.. Vậy làm cố nào nhằm bật bluetooth trên máy vi tính Acer một giải pháp dễ dàng, nhanh lẹ và hiệu quả? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Limosa để tò mò thông tin cụ thể ngay nhé.

*

1. Bluetooth là gì? chức năng của việc bật/tắt công nghệ bluetooth trên laptop Acer ra sao?

Bluetooth là 1 dạng công nghệ điện tử không dây, nó sử dụng các tần số vô tuyến để sở hữu thể chia sẻ dữ liệu tương hỗ giữa những thiết bị khác nhau trong một khoảng cách nhất định.

Bằng việc liên kết bluetooth, chúng ta có thể chia sẻ tài liệu hoặc kết nối với các thiết bị có hỗ trợ tính năng công nghệ bluetooth khác một cách dễ dàng. Vì tính năng bảo mật nên khi tiến hành truyền dữ liệu thì các thiết bị cần được ghép nối cùng nhau trước.

Việc bạn cài đặt bluetooth cho máy tính Acer để giúp cho đồ vật tính của doanh nghiệp dễ dàng liên kết với nhiều chủng loại các thiết bị điện tử khác như điện thoại, chuột, bàn phím hay loa bluetooth,… cùng truyền tải được những dữ liệu ngang hàng.

Đối với từng phiên phiên bản windows thì sẽ có những cách bật bluetooth khác nhau và dưới đấy là quy trình sẽ giúp đỡ các chúng ta cũng có thể dễ dàng nhảy bluetooth trên máy tính xách tay Acer đối với từng hệ quản lý windows.

2. Cách nhảy bluetooth trên máy tính xách tay Acer đối với hệ điều hành và quản lý win 10

Các các bạn hãy tiến hành theo trình tự các bước như dưới đây để rất có thể dễ dàng bật bluetooth cho máy tính Acer win 10 tức thì nhé:

Bước 1: Trước hết, bạn cần phải ấn vào hình tượng cửa sổ Windows nằm tại góc bên dưới phía tay trái màn hình hiển thị để mở Start thực đơn lên.

Bước 2: Sau đó, các bạn hãy bấm vào Settings (biểu tượng sở hữu đặt).

Bước 3: ngay lập tức tại đồ họa Windows Settings sẽ tiến hành hiển thị lên và bạn cần phải nhấn vào Devices.

Bước 4: tìm kiếm mục Bluetooth, tiếp đến bạn hãy gạt thanh trượt quý phái phía tay nên để tiến hành bật công nghệ bluetooth không dây win 10.

Như vậy, sau 4 cách như trên bạn đã có thể nhảy bluetooth đối với hệ điều hành và quản lý win 10 để có thể kết nối với những thiết bị điện tử khác.

*

3. Cách bật bluetooth trên máy tính Acer so với hệ quản lý và điều hành win 8/8.1

Đối với hệ điều hành và quản lý Windows 8

Hệ quản lý và điều hành win 8 được Microsoft cho giới thiệu vào thời điểm năm 2012 tại sự kiện technology nổi giờ đồng hồ CES 2011. Sau khi trải qua những phiên phiên bản thử nghiệm và liên tiếp sửa lỗi thì win 8 đã bằng lòng được gửi vào sử dụng.

Với nhiều điểm khác hoàn toàn so cùng với hệ điều hành và quản lý win 7 đã vận động trước thì để khởi động liên kết bluetooth cho máy tính Acer đang hoạt động hệ quản lý điều hành win 8 thì các bạn cần phải thực hiện theo các thao tác làm việc như sau đây:

Bước 1: Hãy nhấn cùng giữ tổng hợp phím tắt Windows + C, tiếp đến bảng Settings sẽ hiện lên.

Bước 2: Ấn lựa chọn vào mục Change PC settings ở hàng cuối cùng.

Bước 3: lựa chọn tiếp vào mục Wireless cùng bật hình tượng bluetooth lên.

Đối với hệ điều hành Window 8.1

Vì phiên bạn dạng win 8.1 được đầu tư chi tiêu nâng cấp cho hơn các tính năng đặc biệt quan trọng và tiến bộ để buổi tối ưu hóa và nâng cao trải nghiệm cho những người dùng bắt buộc cách nhảy bluetooth cho máy tính xách tay chạy hệ quản lý và điều hành này cũng có rất nhiều điểm không giống biệt.

Các bước tiến hành như sau:

Bước 1: Ấn cùng giữ tổ hợp phím tắt Windows + C để hiện ra bảng Settings.

Bước 2: liên tục chọn vào mục Change PC Settings nghỉ ngơi hàng sau cùng giống như cách thực hiện win 8.

Bước 3: Nhấn lựa chọn mục PC and Devices nhằm tiếp tục.

Bước 4: Bấm lựa chọn vào công nghệ bluetooth và gạt sang nhảy nút On để khởi đụng bluetooth.

4. Cách bật bluetooth trên máy tính xách tay Acer đối với hệ điều hành quản lý win 7

Để dễ dãi bật bluetooth không dây cho laptop đang làm việc phiên bạn dạng win 7 thì các bạn cần phải tiến hành theo các bước hướng dẫn bật bluetooth như sau đây:

Bước 1: Tại biểu tượng kính lúp (tìm kiếm) ở góc phía bên trái màn hình, chúng ta hãy bấm vào và tìm kiếm kiếm Control Panel.

Bước 2: Khi hành lang cửa số mới hiện lên, bạn thường xuyên chọn mục Network và Sharing Center.

Bước 3: tại phía bên trái cửa sổ, nên chọn Change adapter settings để liên tục thực hiện.

Bước 4: bấm chuột vào mục công nghệ bluetooth không dây Network Connection, sau đó ấn vào tùy lựa chọn Enable để bật bluetooth đến win 7.

Xem thêm: Cách đổi màn hình khóa máy tính và màn hình chờ cực dễ !, cách thay đổi màn hình khởi động win 10

Bước 5: tiếp tục chọn vào mục công nghệ bluetooth không dây Network Connection một đợt nữa.

Bước 6: Ấn chọn vào hộp thoại địa chỉ a device sinh hoạt phía mặt trái màn hình hiển thị và chọn thiết bị bạn có nhu cầu kết nối bluetooth.

5. Cách setup bluetooth cho máy tính xách tay Acer

Nếu như laptop của người tiêu dùng chưa được tùy chỉnh sẵn nhân kiệt bluetooth này thì hãy tiến hành theo hướng dẫn tiếp sau đây để setup ngay nhé.

– Đầu tiên, chúng ta hãy đánh giá xem laptop của bản thân đang thuộc mã sản phẩm nào. Để kiểm tra model cho laptop thì bạn phải ấn vào Start với gõ kiếm tìm kiếm trường đoản cú khóa dxdiag -> chọn vào kết quả đầu tiên.

– bạn cần phải chú ý mang đến 2 chiếc là System Manufacturer (Hãng) cùng System model (Tên mã sản phẩm sản phẩm).

– Sau đó, bạn chỉ cần lên Google gõ search kiếm trang chủ của thành phầm và tra cứu đúng driver tương hợp với phiên phiên bản windows của doanh nghiệp rồi cài về sản phẩm công nghệ của mình.

Trên đây là những thông tin về cách bật bluetooth trên máy tính Acer mà doanh nghiệp Limosa muốn chia sẻ tới cho những bạn. Nếu còn gì thắc mắc, xin vui lòng contact với shop chúng tôi qua điện thoại tư vấn 1900 2276 nhằm được cung ứng giải đáp tức thì nhé.

Bluetooth là trong số những phương thức kết nối được sử dụng thông dụng nhất hiện nay. Để hoàn toàn có thể thực hiện liên kết bluetooth giữa máy tính và điện thoại, tai nghe, loa, bàn phím, chuột.. Bạn cần phải biết cách bật bluetooth trên máy tính Win 10, Win 7,... (tùy thuộc vào hệ quản lý và điều hành trên máy tính của bạn). Cùng Nguyễn Kim tìm kiếm hiểu quá trình cụ thể để nhảy bluetooth và share dữ liệu chỉ cực dễ dàng trong nháy đôi mắt nhé!


Kết nối bluetooth là gì?

Cách bật, liên kết bluetooth trên máy tính xách tay Win 10 nhanh chóng, nhân tiện lợi

*

Windows 10 là phiên bạn dạng hệ điều hành và quản lý Microsoft Windows tiên tiến nhất hiện nay. Điều này cũng đồng nghĩa tương quan với việc những dòng máy vi tính Windows mới nhất đều được tích đúng theo sẵn phiên bạn dạng hệ điều hành này. 

Cách nhảy bluetooth trên laptop Win 10 cần thực hiện theo những bước như sau. 

Bước 1: Click vào hình tượng Windows ở góc cạnh trái màn hình -> Chọn biểu tượng Setting (Cài đặt).Bước 2: chọn Devices (Thiết bị) -> nhảy nút On ở mục Bluetooth.

Hoặc chúng ta có thể thực hiện bí quyết khác. Tại size tìm tìm (Search) ở góc trái màn hình, chúng ta gõ “Bluetooth” vẫn trả ngay hiệu quả “Bluetooth và other devices settings”. Bạn bật nút on làm việc mục bluetooth không dây là xong.

Cách liên kết bluetooth Win 10 bên trên laptop, điện thoại

Vậy là các bạn đã chấm dứt xong việc bật bluetooth rồi đấy. Để rất có thể kết nối công nghệ bluetooth không dây Win 10 trên laptop với năng lượng điện thoại, chúng ta hãy tiến hành như sau:

Bước 1: nhảy bluetooth trên máy vi tính (như phía dẫn bên trên) cùng trên năng lượng điện thoại. Chú ý rằng cả hai thiết bị cần ở ngay gần nhau, ko được bí quyết nhau vượt 3m

Bước 2: lựa chọn mục “Add công nghệ bluetooth or other devices” (Thêm công nghệ bluetooth không dây hoặc đồ vật khác) -> chọn công nghệ bluetooth hoặc thiết bị cần phải kết nối -> chọn OK/Xong để ban đầu việc ghép nối. 

Cách liên kết bluetooth Win 10 trên máy vi tính với loa bluetooth

Bước 1: Đặt loa bluetooth không dây gần cùng với laptop, máy tính Win 10. Tiếp đến bật đồ vật và tính năng bluetooth.

Bước 2: nhảy bluetooth trên máy vi tính theo như gợi ý cách nhảy bluetooth Win 10 như trên.

Bước 3: Nhấn lựa chọn "Add Bluetooth & other devices" và lựa chọn kiểu liên kết là “Bluetooth.”

Bước 4: tìm đúng tên loa muốn kết nối và bấm Connect.

Những lưu ý khi kết nối bluetooth win 10

Trước khi kết nối bluetooth win 10 trên máy vi tính cần phải bảo đảm đã tắt chính sách máy bay.Nếu không có hình tượng bluetooth bên dưới taskbar hãy kiểm tra liên kết trong mục Tìm với khắc phục các sự cố. Bạn đề nghị nhập đúng mực mật khẩu của sản phẩm mới hoàn toàn có thể kết nối với laptop, sản phẩm tính.Thử tắt và nhảy lại bluetooth để kiểm tra tính năng này vẫn chuyển động bình thường.

Sửa lỗi không nhảy được công nghệ bluetooth trên Win 10

Cách 1: kiểm soát tình trạng của Service Bluetooth

Bước 1: Sử dụng tổng hợp Windows+R rồi nhập Service.msc

*

Bước 2: Tìm mục Bluetooth support Service 

*

Bước 3: bấm chuột phải và lựa chọn Start. Nếu sẽ tắt, bạn chọn Start Service.

*

Click chuột phải, lựa chọn Start (Nguồn Internet)

Cách 2: Thử liên kết Bluetooth với máy tính xách tay một lần nữa

Bước 1: Mở Control Panel, chọn Devices và Printers

*

Bước 2: tìm kiếm thiết bị mong muốn kết nối, thừa nhận chuột đề nghị và lựa chọn Remove Device.

Bước 3: tiếp đến tiến hành ghép song lại thiết bị bằng phương pháp chọn showroom Device ở góc cạnh trên cùng màn hình.

Cách 3: soát sổ Bluetooth DriverBước 1: Chuột bắt buộc vào Computer, sau đó chọn Properties > Device Manager.Bước 2: tra cứu mục Bluetooth, bấm chuột phải chọn PropertiesBước 3: khám nghiệm xem drive của công nghệ bluetooth không dây có đang bị vô hiệu hóa ko (Disable), nếu có hãy chọn Enable nhằm bật kết nối BluetoothBước 4: ví như driver không xẩy ra vô hiệu hóa nhưng mà vẫn không liên kết Bluetooth được, chọn Update Driver để nhận bạn dạng driver tiên tiến nhất nhé.

*

Cách kết nối bluetooth với máy tính xách tay Windows 8/8.1

Cách nhảy bluetooth trên máy tính Windows 8

*

Windows 8 được Microsoft cho ra mắt lần thứ nhất tại sự kiện technology đình đám CES 2011. Trải qua 3 phiên phiên bản thử nghiệm với sửa lỗi liên tục, phiên bản Windows 8 sẽ được chủ yếu thức đưa vào và sử dụng vào thời điểm năm 2012 với nhiều biệt lập so với người bằng hữu đi trước là Windows 7. 

Để khởi động kết nối bluetooth trên máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn PC chạy Win 8, bạn cũng có thể thực hiện theo hướng dẫn sau.

Bước 1: dấn giữ tổng hợp phím Windows + C -> bảng Setting sẽ hiện lênBước 2: lựa chọn mục “Change PC settings” ở sản phẩm cuối cùng Bước 3: chọn mục “Wireless” -> Bật biểu tượng bluetooth lên.

Cũng như cách nhảy bluetooth trên máy tính xách tay Win 10, cách tùy chỉnh thiết lập bluetooth bên trên Win 8 cũng tương đối là đối kháng giản, bạn nhỉ?

Cách bật bluetooth trên sản phẩm công nghệ Win 8.1

*

So cùng với phiên phiên bản Windows 8, Windows 8.1 được Microsoft đầu tư “ưu ái” thêm vào những tính năng đặc trưng và tiến bộ hơn, nhằm tối ưu hóa và cải thiện trải nghiệm tín đồ dùng. Cũng bởi vì điều này cơ mà cách bật bluetooth trên Win 8.1 cũng biến thành có một chút khác biệt so với cách liên kết bluetooth Win 7 với Win 8. 

Bước 1: dìm giữ tổng hợp phím Windows + C -> hiện ra bảng SettingsBước 2: chọn mục “Change PC Settings” ở hàng cuối màn hìnhBước 3: chọn mục “PC & Devices” để tiếp tụcBước 4: lựa chọn mục “Bluetooth” -> nhấn chuột để nhảy On.

Cách liên kết bluetooth laptop Win 8/8.1

Bước 1: Đặt sản phẩm muốn kết nối (chuột, bàn phím, loa, tai nghe,...) gần với máy vi tính và bật bluetooth trên máy tính như lý giải trên.

Bước 2: trong tab Bluetooth và other devices bảo đảm an toàn nút bluetooth không dây được để thành On . Tiếp nối nhấp vào showroom Bluetooth or other device.

*