Cách lưu dữ liệu trên máy tính windows 10, làm thế nào để sao lưu dữ liệu trên windows 10

-

Cách sao lưu dữ liệu trên máy tính khá nhiều mẫu mã và phong phú. Nội dung bài viết sẽ tổng hợp cho chính mình những cách lưu dữ liệu trên laptop đơn giản nhưng tác dụng nhất.

Bạn đang xem: Cách lưu dữ liệu trên máy tính


Máy tính hiện tại là điều khoản làm việc đặc biệt quan trọng với nhiều người bây giờ bởi nó tích hợp không hề ít chương trình tiện ích. Khi liên kết Internet cùng với PC, các bạn không những có thể xem phim, nghe nhạc giỏi nhắn tin miễn tổn phí mà còn có thể tải đầy đủ chương trình hỗ trợ các bước như cfldn.edu.vn Word, Google Drive, Photoshop và nhiều không những thế nữa.


Nếu thường xuyên xuyên thao tác làm việc trên laptop hay dễ dàng hơn là một game thủ hoặc yêu thương thích chơi game hàng ngày, ắt hẳn bạn đang lưu không ít tập tin từng ngày. Tùy vào thông số kỹ thuật thiết bị, dung tích các ổ tàng trữ sẽ khác nhau. Sau một thời gian sử dụng, chắc chắn chúng vẫn đầy và bạn phải bổ sung thêm ổ đĩa mới.

Tuy nhiên, đó tất cả phải giải pháp duy nhất nhằm sao lưu lại dữ liệu? tất yếu là không. Dưới đấy là những cách lưu trữ dữ liệu trên vật dụng tính giỏi nhất.

Tại sao yêu cầu sao lưu dữ liệu trên lắp thêm tính?

Rõ ràng và hay thấy nhất là bạn phải sao lưu giữ file cá thể để phòng kị mất mát. Bạn luôn có thể thiết đặt lại hệ điều hành quản lý và cài lại chương trường nếu như ổ cứng bị lỗi, mặc dù vậy dữ liệu cá thể của bạn là không thể rứa thế. Ngẫu nhiên tài liệu, ảnh, video gia đình hay tài liệu riêng tứ khác trên máy tính xách tay đều buộc phải sao lưu lại thường xuyên. Bởi vì chúng là duy nhất.

Nếu bạn đã chiếm hữu hàng giờ đồng hồ rip CD hay video trong DVD mà rủi ro bị mất chúng, vững chắc hẳn bạn sẽ phát điên bởi điều đó. Sao lưu bọn chúng là phương án tốt nhất nhằm tránh thảm họa này.


Như các bạn thấy, sao lưu lại dữ liệu là 1 hành động đơn giản dễ dàng nhưng rất có thể cứu nguy cho chính mình ở những trường thích hợp khẩn cấp. Vì thế, đừng ngại thực hiện các bước này nhé!

Tuy nhiên, cách sao lưu tài liệu trên máy vi tính như cố gắng nào là tốt nhất? Thực tế, bạn có nhiều cách khác biệt để backup dữ liệu. Nội dung bài viết này đã tổng hợp mang đến bạn phương pháp sao lưu dữ liệu laptop dễ dàng và đơn giản nhưng kết quả với tất cả mọi người.


Cách sao lưu dữ liệu trên đồ vật tính


1. Sao lưu tài liệu lên One
Drive

Bất kỳ ai dùng thông tin tài khoản cfldn.edu.vn tự động hóa có 5GB dung lượng lưu trữ miễn tầm giá trên điện toán đám mây One
Drive và nhờ tích hòa hợp File Explorer trên PC, thật dễ dàng để bạn dịch chuyển và đồng hóa file online thân One
Drive cùng ổ lưu trữ trên PC.

Phương pháp này phù hợp với người dùng thích chọn tập tin và thời gian sao giữ dữ liệu. Ghi nhớ rằng, để sử dụng cách sao lưu dữ liệu trên máy tính này, thiết bị của công ty cần kết nối Internet liên tiếp nhằm bảo vệ quá trình đồng bộ ra mắt trôi chảy. Trong trường hợp các bạn tạo thay đổi trên tệp tin được đồng hóa khi ngoại tuyến, việc đồng nhất dữ liệu sẽ diễn ra khi bạn kết nối lại mạng mang lại thiết bị.


Nếu 5GB không đủ đáp ứng nhu cầu nhu cầu công việc của bạn, chớ ngại ngần sở hữu gói Office 365 cùng với 1TB tàng trữ cùng toàn bộ app Office các bạn yêu thích. Nếu chỉ mong mỏi thêm dung tích lưu dữ liệu, bạn cũng có thể mua 100GB với mức giá chỉ 2USD/tháng.

Sao lưu máy tính xách tay lên Google Drive

Tương trường đoản cú như One
Drive, Google Drive cũng sở hữu tới cho mình cách lưu lại tài liệu trên máy tính xách tay tuyệt vời. Phầm mềm Google Drive giờ đồng hồ được call là Backup and Sync. Dù hỗ trợ truy cập tệp tin Google Drive, chúng ta vẫn hoàn toàn có thể dùng nó như một mức sử dụng backup. Điều này chất nhận được bạn sao lưu file lên đám mây ngay cả khi bọn chúng không phía trong thư mục Google Drive.

Google Drive cung cấp 15GB miễn mức giá cho mọi người dùng nên nó đích thực là chọn lựa sao lưu lại cơ phiên bản hấp dẫn với tất cả đối tượng. Nếu đề nghị nhiều dung lượng hơn, hãy đăng ký Google One để sở hữu 100GB với giá chỉ 2USD/tháng, 200GB đến 3USD/tháng hoặc 2TB mang lại 10USD/tháng.

Dưới đấy là cách sao lưu file bởi Google Drive

Cài đặt ứng dụng Backup và Sync, tiếp nối mở nó và đăng nhập tài khoản Google. Trường hợp chưa thiết lập cấu hình backup từ đầu, click icon Backup and Sync trong System Tray sinh hoạt Menu > Preferences.Trên tab My Computer, chọn thư mục bạn muốn sao lưu. Ngoài những vị trí thịnh hành trong danh sách, chúng ta cũng có thể bổ sung thêm bằng phương pháp dùng link Choose Folder. Chúng ta cũng có thể click My Computer để tại vị cho nó một chiếc tên dễ nắm bắt hơn.Click Change nếu ước ao back up toàn thể file hoặc chỉ ảnh, video. Trong Advanced settings, bạn có thể chọn làm lơ file bằng các tiện ích thay thể.

2. Tạo thành một ổ đĩa nhân bản

Tạo ra một ổ đĩa nhân bản cũng giống như với tạo ra một phiên bản sao của ổ đĩa, nhưng gồm một số khác hoàn toàn cụ thể. Một ổ đĩa nhân phiên bản là một phiên bản sao chính xác (không nén) của ổ đĩa gốc, có thể sử dụng để khởi rượu cồn một lắp thêm tính. Ví dụ, nếu bạn coppy ổ đĩa cứng bên trong vào ổ đĩa USB phía bên ngoài thì chúng ta có thể cắm nó vào, chọn khởi rượu cồn từ USB thông qua BIOS cùng chạy Windows từ bỏ ổ đĩa ngoài.

Các ổ đĩa nhân bản, quan trọng khi coppy trực tiếp sang 1 ổ đĩa vào khác là một trong những cách hoàn hảo khi upgrade ổ đĩa cứng và sản xuất các phiên bản dữ liệu sao lưu.

Phương pháp này có một điểm yếu kém duy tốt nhất là mất nhiều thời gian hơn xào luộc và chúng ta chỉ có thể giữ một bản nhân bạn dạng trên một ổ đĩa, bởi vì đó nếu bạn thực hiện bất kể thay thay đổi gì trên ổ đĩa chính sau khi nhân bạn dạng sẽ không được cập nhật trong trường phù hợp hư hại.

3. Tạo nên một phiên bản sao của ổ đĩa

Bản sao của ổ đĩa bao gồm việc tạo ra một phiên phiên bản nén của tất cả những gì bạn tàng trữ trên ổ đĩa như hệ điều hành, sở hữu đặt, những file, hoàn toàn có thể được thực hiện để phục hồi máy tính của bạn trong trường phù hợp hư hại. Trong những lúc tạo ổ đĩa nhân bạn dạng sẽ chiếm khoảng hết một ổ đĩa và không thuận tiện để update với những thay đổi bạn tiến hành trên ổ đĩa chủ yếu thì việc sao chép được cho phép bạn lưu giữ nhiều bạn dạng sao trên một ổ đĩa (miễn là còn dung tích trống) và cũng đều có phép sao giữ Incremental với Differential.

Incremental Backup theo dõi toàn bộ các chuyển đổi được thực hiện kể từ lúc sao lưu giữ Incremental cuối cùng, tuy nhiên để khôi phục lại thứ tính, bạn cần sao lưu tương đối đầy đủ cộng cùng với sao lưu Incremental. Differential Backup theo dõi tất cả các chuyển đổi được thực hiện kể từ thời điểm sao lưu vừa đủ được chế tạo ra ra, do thế bạn cần bạn dạng sao không hề thiếu và sao lưu lại Differential mới nhất để phục sinh lại vật dụng tính.

Trong trường hợp hư hỏng, một bản sao hoàn toàn có thể được khôi phục bằng phương pháp sử dụng một môi trường xung quanh phục hồi, dù là được thành lập trong Windows xuất xắc được tạo ra trên một USB riêng biệt biệt. Để sản xuất ra phiên bản sao, bạn có thể sử dụng các ứng dụng từ mặt thứ tía như Macrium Reflect hoặc Acronis True Image hoặc tận dụng hệ thống sao giữ được tích thích hợp ngay bên trên Windows 10.


4. Sử dụng dịch vụ sao giữ dự phòng

Sử dụng thương mại & dịch vụ sao lưu trực tuyến chẳng hạn như IDrive hoặc Crash
Plan
, thường vẫn tốn nhát hơn những so với ổ đĩa ngoài về thọ về dài nhưng dịch vụ này góp bạn an tâm khi xẩy ra những trường hợp không mong muốn mà sao lưu lại của bạn có thể bị tàn phá hoàn toàn.

Các dịch vụ này thường sẽ có ứng dụng được cài bỏ lên máy tính, có chức năng quét các file đề xuất được đảm bảo an toàn (như file khối hệ thống và những tài liệu quan liêu trọng), mã hóa bọn chúng và tiếp đến gửi bọn chúng tới đám mây để lưu lại an toàn. Bạn có thể tạo ra các phiên bản sao của hệ thống để giữ an toàn trong các trường hòa hợp không ý muốn muốn.

Nhiều công ty sao lưu giữ trực tuyến đường sẽ đích thực gửi cho chính mình một ổ đĩa cứng với dữ liệu đã được mã hóa trong trường vừa lòng ổ cứng của người tiêu dùng bị hỏng hại, nhưng chúng ta cũng có thể truy cập và đồng nhất các file khi online, một số còn được tích đúng theo File Explorer. Nếu như khách hàng đang băn khoăn lo lắng về các tình huống phía bên ngoài có thể làm cho hỏng các bản sao lưu của máy tính thì sao lưu giữ trên các dịch vụ sao lưu giữ trực tuyến là 1 trong những lựa chọn tuyệt vời.

Gợi ý một vài chương trình mặt thứ ba giúp bạn lưu trữ dữ liệu máy tính xách tay an toàn:

IDrive

Dành cho doanh nghiệp quy mô lớn, đề xuất backup nhiều máy tính, IDrive luôn là chọn lựa được ưa thích. Nhờ tính năng sao lưu những thiết bị, bạn có thể back up hầu như thiết bị đã sở hữu, trường đoản cú PC điều khiển xe trên hệ điều hành bất kỳ tới rất nhiều hãng năng lượng điện thoại. IDrive thậm chí còn còn giải pháp xử lý được cả những ổ cứng riêng.

Với IDrive, bạn có thể đồng bộ tài liệu trên tất cả thiết bị được kết nối. Bạn có thể “nhân bản” toàn bộ PC hầu như lúc với tất cả file với thư mục mặt trong.

Cloud
Berry for Windows OS

MSP 360 từng được nghe biết với tên thường gọi Cloud
Berry Lab. Nó là một phần mềm sao lưu dữ liệu laptop tuyệt vời. Cloud
Berry Backup được cho phép bạn sao lưu file, thư mục lên điện toán đám mây lựa chọn. Ví dụ, chúng ta cũng có thể upload dữ liệu sang Amazon S3, Google Cloud Storage, HP Cloud cùng Rackspace.

Cloud
Berry cần sử dụng mã hóa 256-bit để bảo đảm dữ liệu bình yên khi dịch chuyển tới vps backup.

Back
Blaze

Back
Blaze là lựa chọn cách sao lưu tài liệu trên máy tính xách tay khác cho khách hàng trên khắp nạm giới. Nó là lựa chọn tuyệt vời nhất để backup dữ liệu của khách hàng hoặc trên laptop của nhân viên bởi kĩ năng sao lưu tự động hóa và không giới hạn.

Blaze cung cấp phương pháp quản lý dễ dàng và đơn giản trên bảng tinh chỉnh và điều khiển admin dễ dàng sử dụng, với mức ngân sách hợp lý, 70USD/PC. Ứng dụng này cho phép bạn truy cập dữ liệu được lưu giữ trên đồ vật bất kỳ. Nó chạy nhanh, đúng thật tên gọi.

Dùng Back
Blaze sao lưu tài liệu cá nhân, chúng ta có thể lập kế hoạch hoặc auto backup. Một người có thể khôi phục bao nhiêu file tùy say đắm trong ngôi trường hợp chạm mặt sự cố. Bạn sẽ nhận được thông báo mỗi lần biến đổi trạng thái backup và tất cả thể share file trong vài click.

Dù ngân sách phải chăng và kỹ năng đa dạng, Back
Blaze không lúc nào can thiệp vào dữ liệu bảo mật của bạn dùng. Khi nó đưa file tự PC quý phái ổ lưu lại trữ, dữ liệu luôn được mã hóa. Tín đồ dùng có thể đặt mã hóa cá nhân riêng nhằm Back
Blaze không thể truy vấn chúng.

FBackup

FBackup là điều khoản sao lưu giữ “thân thiện” với những người mới bắt đầu. Khi bạn xác định công việc backup bằng việc chọn mối cung cấp và những vị trí đích, đẳng cấp lưu trữ, chúng ta có thể chạy nó ngay mau lẹ hoặc lên định kỳ trình hoạt động. FBackup mang lại cách tàng trữ file trên máy tính từ ổ đĩa viên bộ, online tới điện toán đám mây, các vị trí mạng được ánh xạ với thiết bị được kết nối khác.

Bạn có thể có phiên bản sao lưu lại ở dạng tệp tin zip hoặc nhân bạn dạng hoàn toàn tài liệu ở định dạng gốc. Phần mềm hỗ trợ nhiều lệnh cho bạn thực hiện các tác vụ nỗ lực thể cho cả trước và sau khoản thời gian backup file. Ví dụ, lệnh Cleanup Data thải trừ hoàn toàn dữ liệu được tàng trữ trước trước khi tạo backup mới.

FBackup có gói miễn tầm giá nhưng nó cũng có không ít hạn chế, ví dụ như không thể backup tệp tin từ những nguồn phổ biến: One
Drive, Azure… bởi thế, trường hợp muốn tất cả tính năng, nên chọn gói đặc trưng với các mức giá thành khác nhau.

Dù FBackup là tuyển lựa tuyệt vời cho người dùng cá nhân và doanh nghiệp nhỏ, nhưng hào kiệt của nó vẫn chưa sánh bằng IDrive tuyệt Cloud Berry.

5. Tạo thành ra phiên bản sao giữ với Windows tệp tin History

Sử dụng Windows tệp tin History là trong những cách thuận lợi nhất để tạo phiên bản sao lưu những file với tài liệu. Chúng ta cũng có thể sao lưu vào trong 1 ổ đĩa nội cỗ thứ yếu hoặc ổ đĩa ngoài.

Có không hề ít tùy chọn cấu hình để tinh chỉnh, vì chưng vậy bạn cũng có thể thực hiện nay sao lưu thường xuyên hoặc không tiếp tục theo ý muốn. Lúc một ổ đĩa thứ cấp cho được kết nối, quy trình sao lưu sẽ tự động hóa xảy ra. Chúng ta cũng có thể lựa chọn tệp với thư mục nào bạn có nhu cầu để sao lưu. Sao lưu tệp tin không bao hàm hệ điều hành, vì chưng vậy chúng ta nên tạo một phiên bản sao hoặc một nhân bạn dạng của nó.

6. Gây ra một hệ thống NAS

Network Attached Storage (NAS) là một trong những nhóm các ổ đĩa (bạn cũng hoàn toàn có thể tìm thấy một ổ đĩa NAS đơn) được liên kết qua mạng. Bất kỳ người sử dụng nào bên trên mạng đều rất có thể truy cập vào NAS và vì nguyên nhân này, chúng tuyệt vời cho bài toán sao lưu lại nhiều máy vi tính ngay mau lẹ hoặc mang lại bất cứ ai cũng muốn tạo nên một thiết bị chủ truyền thông media tại nhà.

Tùy thuộc vào NAS mà chúng ta sử dụng, chúng ta cũng có thể tạo ra một khối hệ thống sẽ giữ lại những file đã có sao lưu ngay cả trong trường thích hợp một ổ đĩa bị lỗi trong máy vi tính hoặc trong NAS. Lựa chọn phương pháp này giống như tạo ra bộ nhớ đám mây của riêng các bạn tại nhà, tuy vậy nó thường đã rẻ hơn thỉnh thoảng sử dụng trong một thời hạn dài. Khoác dù hệ thống NAS đã dần trở cần dễ áp dụng hơn mà lại nó vẫn tương xứng với những người dân có kinh nghiệm về lắp thêm tính.

Bài viết bên trên đây trình làng cho các bạn 6 giải pháp sao lưu tài liệu trên trang bị tính đơn giản và hiệu quả. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ nắm bắt được những tin tức hữu ích và lựa chọn cho bản thân một giải pháp sao lưu phù hợp nhất.

Windows 7 Enterprise Windows 7 trang chủ Basic Windows 7 home Premium Windows 7 Professional Windows 7 Starter Windows 7 Ultimate Windows Vista Business Windows Vista Enterprise Windows Vista trang chủ Basic Windows Vista home Premium Windows Vista Starter Windows Vista Ultimate cfldn.edu.vn Windows XP trang chủ Edition cfldn.edu.vn Windows XP Professional coi th&#x
EA;m...Ẩn bớt

GIỚI THIỆU

Mất dữ liệu do sự cố laptop hoặc sự thế đĩa cứng tối thiểu cũng khiến cho mình chán nản. Bạn có thể mất ảnh gia đình, tủ chứa đồ nhạc hoặc tài liệu tài chính. Và, sau khi chúng ta có được máy tính theo cách chúng ta muốn, rất có thể mất một thời gian dài để đặt lại thông số kỹ thuật các tải đặt cá nhân của bạn trên máy tính mới, chẳng hạn như: hình nền, âm thanh, bộ bảo đảm màn hình và thông số kỹ thuật mạng không dây Tuy nhiên, một chút ít phòng ngừa có thể sẽ rất hữu dụng trong việc giúp tránh sự cố này. Để khiến cho bạn tiết kiệm không hề ít thời gian và tránh giảm bị bực mình, shop chúng tôi khuyên bạn nên tiến hành biện pháp phòng dự phòng gồm tiếp tục sao lưu các dữ liệu và thiết lập của bạn.Bài viết này mô tả biện pháp sao lưu giữ các thiết lập và tệp cá thể của các bạn theo cách thủ công trong Windows 7, Windows Vista, Windows XP cùng Windows vps 2003. Nội dung bài viết cũng tế bào tả phương pháp sử dụng các công cụ dữ liệu trong Windows nhằm sao lưu những tệp và thiết đặt của bạn.

tin tức Bổ sung

Phương pháp 1: Sao lưu giữ theo cách bằng tay các tệp và setup của chúng ta sang phương tiện di rượu cồn hoặc sang trọng một địa điểm mạng

Phương pháp dễ dàng và đơn giản nhất là sao lưu lại theo cách bằng tay các tệp và thiết đặt của chúng ta sang phương tiện di động hoặc sang trọng một vị trí mạng. Chúng ta có thể chỉ định những tệp và thiết lập mà bạn có nhu cầu sao lưu tương tự như tần suất bạn có nhu cầu tiến hành sao lưu.Lưu ý các ví dụ cho phương tiện di hễ gồm tất cả đĩa cứng đính ngoài, DVD, CD và thẻ nhớ USB. Chúng ta cũng có thể sao lưu tệp thanh lịch một laptop khác hoặc một sản phẩm mạng nếu sản phẩm tính của người sử dụng được kết nối với mạng, chẳng hạn như mạng không dây.Để sao lưu theo cách thủ công các tệp của chúng ta sang một địa điểm mạng hoặc phương tiện đi lại di hễ trên máy vi tính chạy Windows 7, Windows Vista, Windows XP hoặc Windows hệ thống 2003, hãy làm theo các bước sau:

Bấm vào Bắt đầu

*
, nhấp chuột Máy tính rồi bấm đúp vào ổ đĩa nơi các bạn hiện thiết lập Windows 7, Windows Vista, Windows XP hoặc Windows server 2003.

Mở thư mục người dùng rồi mở thư mục người dùng chứa những tệp bạn muốn sao lưu.

Xem thêm: Cách Chỉnh Đồng Hồ Popart Tại #Sanhangre, Cách Sử Dụng Đồng Hồ Popart

Sao chép các thư mục cần thiết từ thư mục người dùng đến vị trí mạng hoặc vào phương tiện di động.

Lưu ý

Để sao giữ dữ liệu đến tất cả người dùng, hãy lặp lại các bước từ 2–3.

Để xác định kích thước của tất cả các tệp trong thư mục người dùng, hãy chọn tất cả các thư mục, bấm chuột phải vào các thư mục đã chọn rồi bấm vào Thuộc tính.

Các tệp đã lưu có thể được sao chép sang bất kỳ máy tính nào. Tuy nhiên, bạn phải cài đặt các ứng dụng tương ứng trên máy tính đó để mở các tệp riêng biệt biệt đó.

Không phải tất cả các ứng dụng đều lưu lại tệp của vận dụng vào thư mục người dùng. Bạn phải đảm bảo kiểm tra các ứng dụng khác và vị trí của hệ thống tệp nơi áp dụng lưu tệp theo khoác định rồi sao chép những tệp đó sang vị trí mạng hoặc vào phương tiện di động.

Phương pháp 2: Sử dụng khả năng Dễ truyền để sao lưu dữ liệu vào một máy vi tính khác

Phương pháp dễ ợt nhất tiếp sau là sử dụng tài năng Dễ truyền trong Windows nhằm truyền dữ liệu sang một máy tính khác. Phần này thảo luận các trường vừa lòng sau trong đó chúng ta cũng có thể sử dụng anh tài Dễ truyền để sao lưu tài liệu sang một laptop khác:

Hệ điều hành laptop của bạn

Hệ điều hành máy tính xách tay đích

Windows 7

Windows 7

Windows 7

Windows Vista

Windows Vista

Windows Vista

Sao lưu máy tính xách tay chạy Windows 7

Truyền tệp và thiết lập sang một máy tính xách tay chạy Windows 7 khác

Tính năng dễ truyền Windows cho phép bạn sao lưu các setup và tệp trong thông tin tài khoản người dùng. Sau đó, chúng ta cũng có thể khôi phục các tệp và thiết đặt đó quý phái một laptop mới. Để khởi động tài năng Dễ truyền Windows, hãy làm theo các bước sau:

Bấm vào Bắt đầu, nhập dễ dàng truyền windows vào vỏ hộp Bắt đầu kiếm tìm kiếm, sau đó bấm vào Dễ truyền Windows trong danh sách Chương trình.

Làm theo các chỉ dẫn để chuyển các tệp và thiết lập đặt của bạn.

Truyền tệp và thiết lập sang một laptop chạy Windows Vista

Nếu bạn muốn chuyển tài liệu từ một máy vi tính chạy Windows 7 sang một máy vi tính chạy Windows Vista, hãy thực hiện phiên bản Dễ truyền Windows dành riêng cho Windows Vista. Để thực hiện việc này, hãy làm theo những bước sau:

Trên máy tính chạy Windows 7, chuyển CD hoặc DVD Windows Vista vào

Bấm để thoát chương trình Thiết lập Windows Vista.

Bấm vào Bắt đầu, bấm vào Máy tính, bấm chuột phải vào ổ đĩa CD hoặc DVD rồi bấm vào Mở.

Mở thư mục hỗ trợ rồi mở thư mục migwiz.

Bấm đúp vào tệp Migwiz.exe.

Làm theo chỉ dẫn để bắt đầu chuyển từ Windows 7.

Sao lưu laptop chạy Windows Vista

Truyền tệp và thiết lập sang một máy tính xách tay chạy Windows Vista không giống

Tính năng dễ truyền Windows chất nhận được bạn sao lưu giữ các thiết đặt và tệp trong thông tin tài khoản người dùng. Sau đó, bạn có thể khôi phục các tệp và setup đó quý phái một máy tính xách tay mới. Để khởi động kĩ năng Dễ truyền Windows, hãy làm theo các bước sau:

Bấm vào Bắt đầu, nhập truyền trong vỏ hộp Bắt đầu tra cứu kiếm rồi nhấp chuột Dễ truyền Windows trong danh sách Chương trình.

Bấm Tiếp theo. Nếu bạn được nhắc đóng các chương trình, đảm bảo rằng bạn đã lưu bất kỳ tài liệu nào sẽ mở rồi bấm vào Đóng tất cả.

Làm theo các chỉ dẫn để truyền các tệp và tải đặt của bạn.

Phương pháp 3: thực hiện Trung trọng tâm sao lưu với khôi phục

Như là 1 biện pháp phòng ngừa, bạn cũng có thể sử dụng công dụng Trung chổ chính giữa sao lưu lại và phục hồi trong Windows 7 và Windows Vista để sao lưu dữ liệu của mình.

Sao lưu máy tính chạy Windows 7

Lưu ý Dữ liệu mà các bạn sao lưu bởi Trung vai trung phong sao lưu lại và phục hồi của Windows 7 hoàn toàn có thể chỉ được khôi phục trên hệ điều hành dựa trên Windows 7.

Bấm vào Bắt đầu, nhập sao lưu lại trong vỏ hộp Bắt đầu search kiếm rồi nhấp chuột Sao lưu lại và khôi phục trong danh sách Chương trình.Lưu ý Nếu bạn được nhắc đóng các chương trình, đảm bảo rằng bạn đã lưu giữ bất kỳ tài liệu nào đang mở và đóng các chương trình đó. Hoặc click chuột Đóng chương trình.

Trong Sao lưu hoặc khôi phục các tệp của bạn, bấm vào Thiết lập sao lưu.

*

Chọn vị trí bạn muốn giữ bản sao lưu lại rồi bấm vào Tiếp theo.Lưu ý Hãy ghi nhớ lưu những tệp sao giữ vào phương tiện di rượu cồn hoặc một địa chỉ mạng.

Bấm vào Để Windows chọn hoặc Để tôi chọn rồi bấm vào Tiếp theo.

Đưa ra các lựa chọn phù hợp rồi bấm vào Tiếp theo hoặc Lưu thiết lập đặt và chạy sao lưu.

Bản sao lưu lại sẽ được lưu giữ vào vị trí sao lưu.

Sao lưu máy vi tính chạy Windows Vista

Lưu ý tài liệu mà chúng ta sao lưu bởi Trung trung ương sao giữ và phục sinh của Windows Vista có thể chỉ được phục hồi trên hệ quản lý điều hành Windows Vista.

Bấm vào Bắt đầu, nhập sao lưu lại trong hộp Bắt đầu tra cứu kiếm rồi bấm chuột Sao giữ và phục sinh trong danh sách Chương trình.

Bấm vào Sao lưu giữ tệp trong Sao giữ tệp hoặc toàn bộ máy tính của bạn.

Chọn vị trí bạn muốn bảo quản bản sao lưu giữ tệp rồi bấm vào Tiếp theo.

Chọn một hoặc nhiều đĩa mà bạn muốn sao lưu giữ rồi bấm vào Tiếp theo.

Chọn một hoặc nhiều loại tệp mà bạn muốn sao lưu lại rồi bấm vào Tiếp theo.

Bấm vào Lưu mua đặt rồi bắt đầu sao lưu.

Bản sao giữ của bạn sẽ được lưu vào vị trí sao lưu đã chọn.

Phương pháp 4: Truyền tệp từ máy vi tính chạy Windows 2000, Windows XP hoặc Windows vps 2003

thực hiện Trình lý giải truyền tệp và thiết đặt dành đến Windows XP

Bạn có thể sử dụng Trình lý giải truyền tệp và setup dành mang đến Windows XP để truyền tệp trên máy tính chạy Windows XP, Windows hệ thống 2003 hoặc Windows 2000.

Bấm vào Bắt đầu, bấm vào Tất cả chương trình, bấm vào Phụ kiện, bấm vào Công cụ hệ thống rồi bấm vào Trình khuyên bảo truyền tệp và cài đặt.

Bấm vào Tiếp theo, bấm vào Máy tính cũ rồi bấm Tiếp theo.

Chọn cách bạn muốn chuyển các tệp của mình. Nếu chọn Khác, bạn có thể lưu lại vào một vị trí mạng hoặc phương tiện di động để có thể lưu giữ lại bản sao lưu có tác dụng hồ sơ.

Chọn văn bản bạn muốn sao lưu giữ rồi bấm vào Tiếp theo.

Tài nguyên bổ sung cập nhật

Chúng tôi khuyên các bạn những điều sau khoản thời gian thực hiện tại sao lưu dữ liệu:

Không sao giữ các tệp vào phân vùng khôi phục hoặc vào cùng đĩa cứng nhưng Windows được cài bỏ lên đó.Lưu ý bên sản xuất tiếp tục đặt thông số kỹ thuật phân vùng phục hồi trên sản phẩm tính. Thông thường, phân vùng khôi phục được hiển thị bên dưới dạng ổ đĩa cứng.

Luôn cất giữ phương tiện mà bạn sử dụng để sao lưu giữ ở vị trí bảo mật nhằm mục tiêu tránh việc tróc nã nhập trái phép vào các tệp của bạn.

Hãy nỗ lực cất giữ lại ở vị trí chống cháy bí quyết biệt với địa điểm của máy tính. Kế bên ra, hãy cân nặng nhắc mã hóa dữ liệu sao lưu.