HƯỚNG DẪN CÁCH LƯU ẢNH TRONG PHOTOSHOP CS5, THIẾT LẬP ĐỂ PHOTOSHOP LƯU ẢNH NHANH HƠN

-
1 Làm thế nào để mở/lưu hình ảnh trong Photoshop dưới dạng JPG, PNG, GIF vào máy sau khi đã chỉnh sửa?1.2 2 . Hướng dẫn cách lưu (Save) hình ảnh với định dạng JPG, PNG, GIF trong Photoshop

Làm thế nào để mở/lưu hình ảnh trong Photoshop dưới dạng JPG, PNG, GIF vào máy sau khi đã chỉnh sửa?

Để làm quên được với phần mềm Photoshop thì đầu tiên bạn cần biết cách mở file ảnh trong máy tính vào giao diện Photoshop và lưu file ảnh lại máy sau khi thực hiện xong công việc chỉnh sửa ảnh. Trong Photoshop chúng ta có thể lưu file ảnh dưới nhiều định dạng nhưng điển hình vẫn là định dạng jpg, png, gif . Hôm nay, thuthuatmaytinh.vn sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện việc đó một cách đơn giản và nhanh nhất.

Bạn đang xem: Cách lưu ảnh trong photoshop cs5


*

Giao diện phần mềm Photoshop CS6


1 . Hướng dẫn Mở (Open) file hình ảnh trong Photoshop

– Đầu tiên bạn và File rồi chọn Open hoặc nhấn tổ hợp phím tắt “Ctrl+O

*


– Cửa sổ mới hiện ra và bạn chọn đường dẫn đến file hình ảnh và chọn ảnh bạn muốn chỉnh sửa rồi nhấn Open.

*

Kết quả sau khi thực hiện thao tác mở file hình ảnh trong Photoshop

*

2 . Hướng dẫn cách lưu (Save) hình ảnh với định dạng JPG, PNG, GIF trong Photoshop

Bạn có biết rằng từ lúc các bức ảnh điện tử ra đời, đã có rất nhiều định dạng cũng được “khai sinh”? Mỗi loại định dạng ảnh đều có những sắc thái và cách sử dụng hoàn toàn khác nhau. Trong đó, JPG, PNG và GIF là 3 loại định dạng ảnh số phổ biến nhất. Tại sao chúng lại phổ biến? Lý do là vì tính tương thích của chúng với các trình duyệt web hiện đại ngày nay, thích hợp với việc truyền dữ liệu băng thông rộng và nhu cầu trung bình của người dùng

Cách lưu hình ảnh đuôi .jpg trong Photoshop

JPG là 1 định dạng ảnh được phát triển bởi JPEG với mục đích là trở thành định dạng chuẩn cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. JPG chia nhỏ bức ảnh thành những vùng nhỏ hơn. Một khi đã dùng phương thức JPG để nén ảnh, bạn sẽ không thể nào trở lại trạng thái ban đầu. Thường thì công nghệ này chỉ được dùng với mục đích lưu trữ nhiều bức ảnh trong 1 khoảng nhỏ.


– Bạn vào File chọn Save as

*

Cửa sổ mới hiện ra, bạn chọn đường dẫn đến thư mục mà bạn muốn lưu ảnh, điền tên ảnh bạn muốn lưu lại trong ô “File name“, rồi chọn định dạng File ảnh là JPG thì trong ô Format chọn “JPEG(*JPG,*JPEG,*JPE)

*

Cách lưu hình ảnh đuôi .PNG trong Photoshop

 PNG là dạng hình ảnh sử dụng phương pháp nén dữ liệu mới mà không làm mất đi dữ liệu gốc. PNG được tạo ra nhằm cải thiện và thay thế định dạng ảnh GIF. PNG là định dạng tập tin tuyệt vời cho các ảnh số trên mạng Internet bởi vì PNG hỗ trợ màu trong suốt trong tất cả các trình duyệt web với những tính năng mà GIF không có.

*

– Để hình ảnh được lưu dưới dạng đuôi PNG thì trong ô Fomat chọn “PNG(*.PNG,*.PNS)

*

Cách lưu hình ảnh đuôi .GIF trong Photoshop

GIF có thể được dịch ra là “Định dạng trao đổi hình ảnh” hay còn được gọi là ảnh động và áp dụng phương thức nén LZW giống hệt như định dạng ảnh TIFF sử dụng.

– Để lưu định dạng đuôi .GIF thì trong ô Fomat bạn chọn “Compu
Sereve GIF(*.GIF)”

Xuất ảnh trong photoshop hay lưu file Jpg, Png, Jpeg trong photoshop. Là cách đưa các file thiết kế, hoặc file ảnh sửa ở dạng file mềm (psd) thành các bức ảnh bitmap. Việc xuất file ảnh là điều bắt buộc, nhưng không phải dễ dàng với những người mới học. Vì vậy chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách xuất ảnh chất lượng cao trong photoshop.


1. Định dạng ảnh trong Photoshop.

Xem thêm: Dạy Học Stem Là Gì Và Được Áp Dụng Như Thế Nào? Giáo Dục Stem Là Gì

Khi chỉnh sửa ảnh bằng photoshop, và bạn ấn lưu (crtl + s). Hiển nhiên file của bạn sẽ lưu ở định dạng psd; có nghĩa là phần mềm sẽ lưu trữ lại những gì bạn đang thao tác với phần mềm. Định dạng có đuôi .Psd chỉ có thể xem được bằng Photoshop và một số phần mềm khác. Định dạng này không thể xem được trên máy tính, cũng không thể hiển thị trên web, facebook….

Một cách tổng quan định dạng ảnh được hiểu là các file có đuôi .pgn, jpg, gif, jpeg… Những định dạng ảnh này tương thích với hầu hết các nền tảng web, các phần mềm; các ứng dụng mặc định của máy tính và thiết bị di động. Ngoài ra việc xuất ảnh chất lượng cao bằng photoshop còn ứng dụng cho việc in ấn, gửi, truyền file.

*
*
*
*
*
*
*

Những bài học photoshop quan trọng bạn cần học

Có rất nhiều nội dung trong photoshop cực kì quan trọng mà bạn cần phải thực hiện. Dưới đây là một vài nội dung mà bạn cần phải học nếu như muốn thành thạo photoshop. Cùng xem thử nó là gì nhé.

STTTên bài họcLink bài học
1Tải font chữ Việt Hoá
https://cfldn.edu.vn/download-bo-font-chu-viet-hoa/
2Học thiết kế bằng photoshop
6Tẩy mụn trong photoshophttps://cfldn.edu.vn/tay-mun-bang-photoshop/

2. Lưu ý & Kết luận: 

Lưu ý: Có rất nhiều bạn xuất file ảnh ở chất lượng cao rồi, nhưng khi xem ảnh vẫn bị vỡ. Ở đây không phải bạn làm sai, mà do 2 nguyên nhân: Kích thước bức ảnh, và mật độ điểm ảnh. Nếu bạn làm 1 ảnh kích thước 1cm; thì khi bạn xem trên máy tính kích thước 15cm thì vỡ ảnh là điều đương nhiên. Nếu kích thước ảnh bạn lớn ví dụ 10cm mà mật độ điểm ảnh chỉ 10px/inch thì khi bạn xem ở kích thước 10cm thì ảnh vẫn bị vỡ hình.

Trước khi xuất ảnh trong photoshop, bạn cần kiểm tra lại kích thước ảnh của mình. Bằng cách bạn ấn tổ hợp phím ctlr + Alt + I.  Bạn cần xác định chính xác kích thước thực sự mà mình muốn xuất ra là bao nhiêu.

Như vậy Tự học Đồ hoạ vừa cùng các bạn tìm hiểu về cách xuất ảnh trong photoshop. Mong rằng với những kiến thức mà chúng tôi vừa chia sẻ cho các bạn sẽ giúp các bạn trong quá trình học photoshop của mình. Đồng thời chúng tôi cũng rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn ở phần coment bên dưới.