HƯỚNG DẪN CÁCH LINK FILE TRONG EXCEL ĐƠN GIẢN, CHI TIẾT, CÓ VÍ DỤ

-

Chèn link chèn mặt đường dẫn vào một trong những ô trong tệp tin Excel là một trong những thủ thuật rất quan trọng khi chúng ta phải biên soạn thảo văn bạn dạng và dữ liệu trong bảng tính Excel. PKMac
Book.com
đang hướng dẫn chúng ta cách chèn link vào Excel một cách đơn giản dễ dàng và cụ thể nhất.

Bạn đang xem: Cách link file trong excel


*

Có 4 kiểu dáng chèn link vào Excel, vào đó bao hàm chèn một con đường dẫn link trang website hoặc nhảy mở một tệp tin trong máy vi tính vào ô tài liệu có sẵn, chèn một điểm tắt để chuyển dịch con trỏ tuyển lựa tới một vị trí khác trong bao gồm file Excel đó, chèn băng thông tới một file Excel mới, chèn một đường dẫn để gửi email tới folder chỉ định.


1. Phương pháp chèn liên kết vào Excel

Để chèn link trang website vào tệp tin Excel, thứ nhất các bạn bấm chuột phải vào ô tài liệu muốn chèn. Tiếp đó các bạn chọn Link nằm ở đầu cuối ở danh sách tùy chọn.

*

Ô cửa sổ tác dụng Insert Hyperlink sẽ tiến hành bật mở, lúc này chúng ta giữ nguyên sống mục Link toExisting file or website Page.

Tiếp đó các bạn điền một đường links trang web sinh hoạt khay Address. Sau đó các bạn click vào nút OK để xác nhận cài đặt.


Hoặc nếu các bạn muốn chọn đường truyền tới một file trong máy vi tính tình chỉ việc chọn lựa thư mục kia ở mục Look in phía trên. Cuối cùng bạn cũng bấm OK để chứng thực cài đặt.

*

Khi đó ô dữ liệu của công ty đã được cài đặt đường liên kết mà chúng ta vừa điền. Muốn truy cập chỉ cần nhấn vào vào là các các bạn sẽ mở được trang web đó lên.

*

Khi đó con đường link truy vấn sẽ được xuất hiện thêm trong trình phê duyệt mặc định của bạn.

*

2. Chèn con đường tắt cho tới một vị trí khác trong file Excel

Cũng tương tự với khởi đầu của bí quyết chèn đường link chúng ta cũng phải nhấn vào phải vào ô dữ liệu cần chèn đường tắt.

Sau đó các bạn chọn Link trong list tùy lựa chọn vừa hiển thị.

*

Tiếp kia ô cửa ngõ sổ tác dụng Insert Hyperlink sẽ hiển thị, chúng ta chuyển mục Link to lớn sang Place in This Document.

Sau đó chúng ta chọn showroom của vị trí hy vọng dẫn tới bằng cách chọn thương hiệu sheet với điền tên ký hiệu ô dữ liệu vào Type the cell reference.

*

Cuối cùng bạn bấm OK để xác thực cài đặt, ô tài liệu của cung cấp ẽ được cài băng thông đến địa điểm chỉ định.

*

Chỉ cần bạn click vào mặt đường link, nhỏ trỏ loài chuột của bạn sẽ chuyển dời cho tới ô showroom bạn đã thiết lập đặt.

*

3. Chèn mặt đường tắt tới một file Excel mới

Để chèn con đường tắt tới một tệp tin Excel mới cũng ban đầu y hệt hai phương thức trên, các bạn bấm vào phải vào ô bắt buộc chèn và lựa chọn Link.


Port hay DVI

Sau khi ô cửa ngõ sổ chức năng Insert Hyperlink bật lên, các bạn chuyển Link khổng lồ sang mục Create New Document.

Với mục Name of new document các bạn cũng có thể đặt tên mang đến file Excel new sắp được tạo lên.

Click vào Change để chọn vị trí lưu đến file Excel mới.

Chọn 1 trong hai mục của When khổng lồ edit trong đó:

Edit the new document later: sẽ chỉnh sửa file Excel bắt đầu đó sau

Edit the new document now: sẽ nhảy file Excel đó lên ngay mau lẹ để chỉnh sửa.

*

Cuối cùng bạn bấm OK nhằm xác nhận, tiếp nối các bạn sẽ thấy tại thư mục chỉ định và hướng dẫn đã được tạo ra một folder Excel mới.

*

4. Chèn showroom email vào file Excel

Để chèn địa chỉ cửa hàng email vào tệp tin Excel cũng giống như với phần đa phần trên, các bạn cần phải nhấp chuột phải vào ô dữ liệu muốn chèn.

Tiếp đó khi ô cửa sổ công dụng Insert Hyperlink xuất hiện, các bạn chuyển mục link to thành E-mail Address.

Xem thêm: Cách chèn ảnh vào văn bản - hướng dẫn chèn ảnh vào word chi tiết từ a

Điền các thông tin như add mail bắt buộc gửi sống E-mail address, tiêu đề đến bức thư sinh sống Subject.

*

Cuối thuộc bấm OK để xác thực là bạn đã chèn xong địa chỉ cửa hàng mail vào ô tài liệu vừa chọn.

*

Cảm ơn chúng ta đã theo dõi bài viết thủ thuật lý giải của PKMac
Book.com
shop chúng tôi về phương pháp chèn liên kết vào tệp tin Excel. Chúc các chúng ta có thể thực hiện thành công thủ thuật này và hiểu rõ các phương thức hoạt động của nó.

Excel mang lại cfldn.edu.vn 365 Excel mang lại cfldn.edu.vn 365 d&#x
E0;nh mang lại m&#x
E1;y Mac Excel mang đến web Excel 2021 Excel 2021 đến Mac Excel 2019 Excel 2019 cho Mac Excel năm 2016 Excel năm nhâm thìn cho Mac Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Excel for Mac 2011 Excel Starter 2010 xem th&#x
EA;m...Ẩn bớt

Bài viết này biểu hiện cú pháp công thức và việc áp dụng hàm HYPERLINK trong cfldn.edu.vn Excel.

Mô tả

Hàm HYPERLINK tạo ra một lối tắt chuyển cho vị trí khác trong sổ thao tác làm việc hiện trên hoặc mở tài liệu được tàng trữ trên sever mạng, mạng nội cỗ hoặc Internet. Lúc bạn bấm vào ô tất cả chứa hàm HYPERLINK, Excel chuyển đến vị trí được liệt kê hoặc mở tài liệu bạn đã xác định.

Cú pháp

HYPERLINK(link_location, <)

Cú pháp hàm HYPERLINK có các đối số dưới đây:

Link_location Bắt buộc. Đường dẫn với tên tệp đến tài liệu được mở. Link_location có thể tham chiếu tới một vị trí trong tài liệu — chẳng hạn như một ô ví dụ hoặc một phạm vi đã đặt thương hiệu trong trang tính tốt trong sổ thao tác Excel, hoặc cho tới một thẻ khắc ghi trong tài liệu cfldn.edu.vn Word. Đường dẫn có thể mang đến một tệp được tàng trữ trên ổ đĩa cứng. Đường dẫn cũng hoàn toàn có thể là một đường dẫn quy ước đặt thương hiệu phổ dụng (UNC) trên máy chủ (trong cfldn.edu.vn Excel đến Windows), hoặc là đường dẫn Bộ xác định Tài nguyên Đồng tuyệt nhất (URL) bên trên Internet tốt trên mạng nội bộ.Lưu ýExcel giành riêng cho web hàm HYPERLINK chỉ thích hợp lệ cho địa chỉ cửa hàng web (URL). Link_location rất có thể là chuỗi văn bản nằm giữa vệt nháy kép hoặc là 1 tham chiếu mang đến một ô gồm chứa nối kết nghỉ ngơi dạng chuỗi văn bản.Nếu bước nhảy được chỉ định trong link_location ko tồn tại hoặc cấp thiết dẫn phía được, sẽ xuất hiện lỗi lúc bạn bấm chuột ô đó.

thương hiệu thân thiện Tùy chọn. Văn bạn dạng nhảy hoặc quý giá số hiển thị trong ô. Tên thân thiện được hiển thị bằng màu xanh và được gạch dưới. Ví như tên thân thiện bị vứt qua, thì ô sẽ hiển thị vị trí nối kết là văn phiên bản nhảy.Tên thân thiện có thể là một giá bán trị, chuỗi văn bản, thương hiệu hoặc ô bao gồm chứa văn phiên bản nhảy hoặc giá bán trị.Nếu tên thân thiện trả về cực hiếm lỗi (ví dụ #VALUE!), thì ô đang hiển thị lỗi thay vì văn phiên bản nhảy.

Chú thích

Trong ứng dụng Exel trên máy tính bàn, để chọn ô tất cả chứa siêu kết nối nhưng ko nhảy tới đích của siêu liên kết đó, hãy nhấn vào ô cùng giữ nút chuột cho tới khi nhỏ trỏ chuyển thành chữ thập

*
, sau đó thả chuột. Trong Excel dành cho web, hãy lựa chọn 1 ô bởi cách bấm vào ô đó khi con trỏ tất cả hình mũi tên; nhảy đến đích của cực kỳ kết nối bằng cách bấm khi bé trỏ tất cả hình bàn tay.

Ví dụ

Ví dụ

Kết quả

=HYPERLINK("http://example.cfldn.edu.vn.com/report/budget report.xlsx", "Bấm để coi báo cáo")

Mở một sổ thao tác được lưu lại tại http://example.cfldn.edu.vn.com/report. Ô hiển thị "Bấm để xem báo cáo" là văn phiên bản nhảy.

=HYPERLINK("Hàng năm!F10", D1)

Tạo khôn xiết kết nối cho ô F10 bên trên trang tính Hàng năm trong sổ làm việc được lưu giữ tại http://example.cfldn.edu.vn.com/report. Ô trên trang tính gồm chứa khôn cùng nối kết đang hiển thị ngôn từ của ô D1 là văn phiên bản nhảy.

=HYPERLINK(""Quý một"!Tổng doanh số của phòng", "Bấm để coi Tổng doanh số của phòng vào Quý một")

Tạo một siêu kết nối mang lại phạm vi có tên là Tổng số doanh số của phòng bên trên trang tính Quý một vào sổ thao tác làm việc được lưu tại http://example.cfldn.edu.vn.com/report. Ô bên trên trang tính bao gồm chứa siêu kết nối hiển thị "Bấm để coi Tổng doanh số của phòng trong quý một" là văn bản nhảy.

=HYPERLINK("http://example.cfldn.edu.vn.com/Annual Report.docx>Qrtly
Profits", "Báo cáo Lợi nhuận Hàng quý")

Để tạo một siêu kết nối đến một vị trí ví dụ trong một tệp Word, chúng ta hãy thực hiện thẻ khắc ghi để xác định vị trí bạn có nhu cầu nhảy mang lại trong tệp này. Lấy ví dụ này tạo nên một siêu liên kết đến thẻ ghi lại Qrtly
Profits
vào tệp Annual Report.doc được giữ tại http://example.cfldn.edu.vn.com.

=HYPERLINK("\TÀI CHÍNHBản kê khai1stqtr.xlsx", D5)

Hiển thị câu chữ của ô D5 là văn phiên bản nhảy trong ô với mở sổ thao tác làm việc được lưu trên máy chủ TÀI CHÍNH trong phần Bản sao kê được phân chia sẻ. Ví dụ này thực hiện đường dẫn UNC.

=HYPERLINK("D:FINANCE1stqtr.xlsx", H10)

Mở sổ thao tác 1stqtr.xlsx được lưu trong folder Tài chính bên trên ổ D và hiển thị quý hiếm số được lưu giữ trong ô H10.

=HYPERLINK("Tổng cộng")

Tạo một siêu kết nối đến quanh vùng Tổng cộng vào một sổ làm việc khác (bên ngoài), Mybook.xlsx.

=HYPERLINK("Sheet1! A10","Đi cho tới Trang 1 > A10")

Để chuyển mang lại một địa điểm khác vào trang tính hiện tại tại, hãy bao hàm cả tên sổ thao tác và tên trang tính như thế này, trong số ấy Sheet1 là trang tính hiện tại tại.

=HYPERLINK("Tháng 1! A10","Chuyển cho tới Ngày > A10")

Để chuyển mang lại một vị trí khác trong trang tính hiện tại tại, hãy thêm cả tên sổ thao tác và thương hiệu trang tính như thế này, trong số đó Tháng Một là một trang tính không giống trong sổ có tác dụng việc.

=HYPERLINK(CELL("address",January! A1),"Chuyển cho tới Ngày > A1")

Để chuyển đến một vị trí khác trong trang tính hiện tại mà không sử dụng tham chiếu trang tính đủ điều kiện (), chúng ta có thể dùng nó, trong những số ấy CELL("địa chỉ") trả về tên sổ làm việc hiện tại.

=HYPERLINK($Z$1)

Để cấp tốc chóng cập nhật tất cả các công thức trong một trang tính có thực hiện hàm HYPERLINK với cùng các đối số, bạn cũng có thể đặt đích của nối kết trong một ô không giống trên và một trang tính tốt trên một trang tính khác, tiếp đến sử dụng một tham chiếu hoàn hảo làm địa chỉ nối kết trong những công thức HYPERLINK. Những chuyển đổi mà bạn thực hiện với đích của nối kết sẽ được phản ánh ngay lập tức trong những công thức HYPERLINK.