Hướng dẫn cách lấy ảnh chụp từ màn hình máy tính win 7, win 10 mới nhất

-

Bằng cách chụp ảnh màn hình, bạn có thể lưu và chia sẻ trang hiện tại mà bạn đang xem một cách dễ dàng. Windows cung cấp một số cách để chụp ảnh màn hình. Bạn có thể sử dụng phím tắt và các công cụ chụp màn hình mặc định để chụp màn hình trên máy tính Windows của mình. Nhưng đôi khi bạn không thể tìm thấy hình ảnh chụp màn hình của mình. Ảnh chụp màn hình ở đâu trên PC?

Nhiều người dùng không có ý tưởng về vị trí ảnh chụp màn hình mặc định. Vì vậy, bạn có thể thấy nhiều câu hỏi như "Tại sao máy tính của tôi không chụp ảnh màn hình?", "Tại sao ảnh chụp màn hình của tôi không hiển thị trên màn hình của tôi?", "Ảnh chụp màn hình của tôi được lưu ở đâu?" và hơn thế nữa. Nếu bạn không thể tìm thấy nơi lưu ảnh chụp màn hình trên PC, chỉ cần tiếp tục đọc để tìm câu trả lời.

*
NỘI DUNG TRANG:

Phần 1: Ảnh chụp màn hình đi đâu trên PC

Việc ảnh chụp màn hình không được lưu vào màn hình là điều bình thường. Hoặc thư mục ảnh chụp màn hình biến mất đột ngột. Sau đây là các vị trí có thể lưu ảnh chụp màn hình Windows. Bạn vẫn có thể tìm thấy ảnh chụp màn hình trên PC chạy Windows 10/8/7.

Sao chép ảnh chụp màn hình vào khay nhớ tạm

Để chụp ảnh màn hình trên Windows 10 hoặc là Windows 8, bạn có thể nhấn Prt
Scn trực tiếp trên bàn phím của bạn. Ảnh chụp màn hình đã chụp sẽ không được lưu thành một tệp duy nhất. Trên thực tế, ảnh chụp màn hình Windows này chuyển đến khay nhớ tạm. Bạn có thể mở bất kỳ trình chỉnh sửa hình ảnh nào (Paint) để dán và lưu ảnh chụp màn hình từ khay nhớ tạm.

Chà, bạn có thể nhận được kết quả tương tự bằng cách chụp ảnh màn hình trên các cửa sổ 7 thông qua các cửa sổ và Prt
Scn chìa khóa.

Bạn đang xem: Cách lấy ảnh chụp từ màn hình máy tính

*

Lưu ảnh chụp màn hình vào thư mục ảnh chụp màn hình

Nếu bạn nhấn các cửa sổ và Prt
Scn các phím để chụp ảnh màn hình Windows 10 và Windows 8, ảnh chụp màn hình của bạn sẽ được lưu vào Ảnh chụp màn hình thư mục theo mặc định.

Tìm thư mục ảnh chụp màn hình Windows ở đâu? Trong thời gian này, bạn có thể mở C Lái xe Người dùng thư mục. Chọn tên tài khoản và sau đó tìm Những bức ảnh. Sau đó, bạn có thể mở Ảnh chụp màn hình thư mục. Đây là nơi ảnh chụp màn hình của bạn xuất hiện trên Windows PC.

Ghi chú: Đối với câu hỏi về vị trí ảnh chụp màn hình trên PC Windows 10, bạn có thể tìm thấy thư mục Ảnh chụp màn hình trong Ảnh ứng dụng thay thế. Chỉ cần mở Album để truy cập Ảnh chụp màn hình thư mục.

*

Lưu ảnh chụp màn hình vào thư mục Captures

Đối với người dùng Windows 10, bạn có thể có thêm một công cụ để chụp ảnh màn hình trên Windows 10, đó là Game Bar. Khi bạn chụp ảnh màn hình bằng Thanh trò chơi Windows 10, hoặc bạn nhấn các cửa sổ, Alt, Prt
Scn trên bàn phím của bạn, ảnh chụp màn hình sẽ được lưu vào Chụp thư mục. Bạn có thể tìm thấy ảnh chụp màn hình Windows 10 ở đâu trong Video thư viện.

*

Tải ảnh chụp màn hình lên One
Drive

Đối với câu hỏi nơi chụp ảnh màn hình trên PC Windows 10, có một câu trả lời khả dĩ khác, đó là One
Drive. Nếu ảnh chụp màn hình Windows 10 biến mất, bạn có thể mở ứng dụng One
Drive để kiểm tra. Tính năng lưu tự động One
Drive sẽ tự động tải lên và lưu ảnh chụp màn hình vào One
Drive trên máy tính Windows 10 của bạn.

Nếu bạn muốn lưu ảnh chụp màn hình vào màn hình thay vì One
Drive, bạn có thể truy cập One
Drive Cài đặt. Chọn Tự động lưu và sau đó chuyển đổi Chỉ PC này dưới dạng thư mục đích. Do đó, các hình ảnh đã chụp sẽ được lưu vào ổ đĩa cục bộ.

*

Phần 2: Cách tạo và lưu ảnh chụp màn hình trên Windows 10 / 8.1 / 8/7

Các công cụ vẽ thời gian thực rất quan trọng trong khi chụp ảnh màn hình trên máy tính hoặc máy tính xách tay của bạn. Bạn có thể thêm chú thích và hình dạng để nhấn mạnh trực tiếp điểm chính. Nhờ đó, người khác có thể nắm bắt được ý kiến và hiểu được điều bạn thực sự muốn diễn đạt trong thời gian ngắn. Để chỉnh sửa và chụp ảnh màn hình trên PC, bạn có thể chạy Vidmore Screen Recorder. Nó không chỉ là một trình ghi video và âm thanh mạnh mẽ mà còn là một công cụ chụp ảnh màn hình cho tất cả người dùng Windows. Bạn có thể chụp ảnh màn hình với bất kỳ kích thước vùng và công cụ vẽ nào một cách dễ dàng. Hơn nữa, nơi ảnh chụp màn hình trên PC phụ thuộc vào bạn.

Chụp ảnh màn hình trên PC và máy tính xách tay ở chế độ toàn màn hình, cửa sổ hoặc vùng tùy chỉnh. Thêm văn bản, đường thẳng, mũi tên, hình elip, hình chữ nhật, chú thích, tranh khảm và hơn thế nữa ở bất kỳ kích thước và màu sắc nào. Lưu ảnh chụp màn hình Windows ở định dạng JPG, JPEG, PNG, TIFF, BMP hoặc GIF với chất lượng cao. Xuất ảnh chụp màn hình sang máy tính để bàn hoặc bất kỳ thư mục nào khác một cách linh hoạt. Xóa, làm lại hoặc hoàn tác bất kỳ hiệu ứng ảnh chụp màn hình nào không giới hạn. Sao chép, lưu, chia sẻ hoặc ghim ảnh chụp màn hình trên máy tính Windows của bạn.

Bước 1: Tải xuống miễn phí, cài đặt và khởi chạy Vidmore Screen Recorder. Để chụp màn hình trên PC, hãy chọn Chụp màn hình trong giao diện chính.

*

Bước 2: Để biết vị trí của ảnh chụp màn hình trên PC, hãy chọn Sở thích từ menu ba chấm. bên trong Đầu ra tab, điều hướng đến Vị trí của các tệp ảnh chụp màn hình ở vị trí thứ ba. Nhấp vào biểu tượng thư mục để thay đổi thư mục xuất ảnh chụp màn hình nếu cần. Nhân tiện, bạn cũng có thể đặt định dạng ảnh chụp màn hình.

*

Bước 3: Di chuyển chuột đến cửa sổ hoặc màn hình bạn muốn chụp. Nhấp chuột trái bằng chuột của bạn để chọn nó. Hoặc bạn có thể nhấp và kéo bằng chuột trái để chụp ảnh màn hình với bất kỳ màn hình hình chữ nhật nào.

*

Bước 4: Để chỉnh sửa ảnh chụp màn hình, hãy nhấp vào bất kỳ công cụ chỉnh sửa nào trong bảng bật lên. Sau đó chỉ định kích thước, màu sắc và vị trí trên ảnh chụp màn hình của bạn. Bạn có thể kiểm soát các công cụ chỉnh sửa ảnh chụp màn hình với các tùy chọn làm lại và hoàn tác.

*

Bước 5: Nhấp chuột Tiết kiệm để lưu ảnh chụp màn hình trên PC. Hoặc bạn có thể chia sẻ ảnh chụp màn hình lên Facebook hoặc Twitter trong Lịch sử ghi lại cửa sổ.

*

Nếu bạn đang tìm kiếm một trình ghi màn hình miễn phí, Vidmore Free Online Screen Recorder có thể là sự lựa chọn tốt đẹp của bạn. Bạn có thể quay video màn hình trên máy tính Windows hoặc Mac của mình ở định dạng WMV miễn phí. Nhiều tùy chọn chất lượng video đầu ra cho phép người dùng nén kích thước tệp trong các lần nhấp.

Phần 3: Câu hỏi thường gặp về Nơi lưu ảnh chụp màn hình

Làm cách nào để thay đổi thư mục ảnh chụp màn hình mặc định trên PC?

Nếu ảnh chụp màn hình của bạn được chuyển vào khay nhớ tạm, bạn có thể mở Paint và lưu nó vào bất cứ đâu bạn muốn. Nhưng nếu bạn không muốn lưu ảnh chụp màn hình vào thư mục Ảnh chụp màn hình, bạn cần nhấp chuột phải vào Ảnh chụp màn hình thư mục. Chọn Tính chất và sau đó đi đến Vị trí chuyển hướng. Nhấp chuột Di chuyển để thay đổi nơi sử dụng ảnh chụp màn hình để lưu trên PC.

Ảnh chụp màn hình đi đâu trên Mac?

nếu bạn chụp ảnh màn hình trên Mac sử dụng phím tắt, ảnh chụp màn hình của bạn sẽ chuyển sang màn hình nền. Nói cách khác, ảnh chụp màn hình chuyển đến máy tính để bàn trên Mac. Bạn có thể đi đến Tiện ích và mở ra Ảnh chụp màn hình để thay đổi nơi lưu ảnh chụp màn hình trên Mac nếu cần.

Phải làm gì nếu phím Print Screen không chụp được ảnh chụp màn hình?

Khi phím Print Screen không hoạt động, bạn có thể dừng One
Drive và các chương trình nền khác. Vì một số chương trình sẽ chiếm phím Print Screen mà không có sự cho phép của bạn. Nếu có phím F Mode trên bàn phím của bạn, bạn nên nhấn phím đó để bật phím Print Screen. Nhân tiện, cập nhật trình điều khiển bàn phím và các công cụ ảnh chụp màn hình thay thế cũng rất hữu ích.

Đó là tất cả cho ảnh chụp màn hình đi đâu trên PC. Bạn có thể tìm và thay đổi thư mục ảnh chụp màn hình trên máy tính Windows của mình một cách dễ dàng. Hơn nữa, nếu bạn muốn có được các tính năng chụp màn hình linh hoạt hơn, bạn có thể tải xuống miễn phí Vidmore Screen Recorder. Có nhiều nâng cao chụp ảnh màn hình và các công cụ chỉnh sửa bạn không nên bỏ qua.

Cách chụp màn hình laptop mà không cần cài thêm phần mềm được nhiều người dùng quan tâm. Trong quá trình sử dụng, thao tác chụp màn hình cho laptop mang đến nhiều tiện lợi.

Với tất cả các dòng máy tính, laptopđược bán trên thị trường hiện nay như: HP, Asus, Dell, Lenovo, Acer, LG, Apple Macbook, … đều được tích hợp5 cách hướng dẫn chụp màn hình laptop được giới thiệu ngay sau đây. Các bạn đừng bỏ lỡ nhé!

1. Cách chụp màn hình laptop bằng tổ hợp phím

*

Trên hệ Windows 8/8.1 và Windows 10 cho phép các bạnchụp toàn màn hình laptop, máy tính bằng tổ hợp phím"Windows (giống biểu tượng như cửa sổ) + Prt
Sc
"và ảnh chụp được tự động lưu vào một thư mục mặc định (ổ được lưu mặc định "My Computer (This PC)\Pictures\Screenshots") trên laptop máy tính.

- Ưu điểm: Thực hiện các thao tác chụp ảnh màn hình máy tính laptop nhanh lẹ, đơn giản vàảnh sau khi chụp xong sẽ tự động lưu vào "My Computer (This PC)\Pictures\Screenshots".

- Nhược điểm: Cách chụp hình bằng máy tính laptop bằngtổ hợp phím"Windows (giống biểu tượng như cửa sổ) + Prt
Sc
" là các bạnkhông thểtùy chỉnh được ảnh sau khi chụp màn hình theo như ý muốn của các bạn mà nó tự động lưu luôn vào mục mặc định sẵn để ở trên laptop, máy tính.

- Cách thực hiện:

*

+ Bạn nhìn vào bàn phím laptop, máy tínhnhấn tổ hợp 2 phím chụp màn hình laptop đồng thời"Windows (giống biểu tượng như cửa sổ) + Prt
Sc
" (Print Screen) nếu phím Prt
Sc không có bất kỳ chữ, ký tự nào đi kèm.

+ Trong phím "Prt
Sc
" trên bàn phím mà bạn thấycó màu chữ khác xuất hiện, các bạn cầnphải nhấn kết hợp tổ hợp 3 phím đồng thời trên bàn phímđểchụp màn hình trên laptop"Windows + Fn + Prt
Sc
".

+ Nếu bạn muốn xem toàn bộ ảnh chụp tự động trên laptop và máy tính được lưu ở đâu, bạn thực hiện mở thao tác như sau để truy cập vào:"My Computer" (This PC) > Chọn thư mục "Pictures" > "Screenshots".

*

+ Phím "Prt
Sc
" nếu các bạn không thể nhìn hoặc tìm thấy trên bàn phím là do tùy thuộc vào từng hãng sản xuất mà biến đổi phím đó đi một chút. Các bạn tham khảo chi tiết một số hình ảnh mà chúng tôi chia sẻ bên dưới đây nhé

*

2. Hướng dẫn chụp ảnh màn hình laptop, máy tínhvới Paint

- Ưu điểmchụp ảnh màn hình máy tính laptop thực hiện với Paint thêm được văn bản:

+ Windows ở các phiên bảntừ Windows XP, Windows 7, Windows 8/8.1, Windows 10 sẽ được dùng chụp màn hình máy tính laptop với Paint.

+ Ảnh sau khi chụp dùng Paint để bạn có thể chèn thêm ảnh, văn bản, cắt xoay hình.

+ Ngoài việc dán ảnh chụp màn hình vào Paint, cách chụp này còn giúp bạn dán thẳng ảnh chụp màn hình vào cửa sổ chat bất kỳ (Messenger, Line, ...). Tất nhiên muốn dán bạn phải nhớ sử dụng tổ hợp phím "Ctrl + V".

- Nhược điểmcách chụp màn hình laptop với Paint: Thao tác chụp ảnh và chỉnh sửa trên Paint là rất phức tạp so với các cách chụp màn hình cơ bản khác.

- Cách thực hiệnchụp ảnh bằng laptop Win 7 với Paint:

+ Bước 1: Chọn ảnh mà các bạn muốn chụp ảnh màn hình trên laptop/máy tính, tiếp tục ấn phím "Prt
Sc
" trên bàn phím làphím chụp màn hình trên laptop,nút chụp ảnh màn hình trên laptop "Prt
Sc
" nằm ở bên trên phía góc bên phảicủabàn phím máy tính/laptop với nhiều cách viết tắt ký hiệu chụp màn hình ở laptop khác nhau từ nhà sản xuất đặt chonhư: "Prt
Scn", "Prt
Sc Sys
Rq", "Prnt Scrn", "Print Scr",…

*

+ Bước 2: Mở Paint bằng cách nhập tên tìm kiếm "Paint" vào thanh tìm kiếm của
Windows.

*

+ Bước 3: Tiếp tục, ấn vào biểu tượng Paint vừa mới tìm kiếm ở trên đểmởgiao diện của "Paint" sẽ hiện ra. Sau đó,các bạn tiếp tụcấn "Ctrl + V" để dán hình ảnh vừa chụp trên màn hình laptop hay máy tínhvào giao diện Paint đang mở.

*

+ Bước 4: Ảnhvừa chụp mở trên Paint (ở Bước 3)và bạn chỉ muốn lấy 1 phần chỗ ảnh nào đó trong ảnh vừa chụp, bạn nhấp vào "Select" cho mình trước nhé, rồi sau đó tạo vùng bạn muốnchọn trên ảnh chụp bằng cách nhấp và kéo chuột đến hết vùng bạn muốn chọn thì dừng lại, sau đó nhấn vào công cụ có tên là "Crop" trên Paint. Các bước các bạn thực hiện như trong hình dưới đây:

*

+ Bước 5: Bạn có thể chèn thêm chữ vào ảnh tùy ý vào vị trí mà bạn muốn viết chữ lên ảnh:chọn kiểu chữ, cỡ chữ, màu chữ, rồi viết chữ lên khung ảnh là được.Cuối cùng bạn ấn tổ hợp phím"Ctrl + S" trên bàn phím (hoặc" File > Save hoặc Save as") để lưu hình ảnh lại nhé.

3. Chụp ảnh màn hình máy tính laptop 1 cửa sổ bất kỳ

- Ưu điểmcách chụp màn hình laptop: 1 cửa sổ bất kỳ mà không cần phải lấy toàn bộ hình ảnh trên màn hình laptop (cửa sổ trình duyệt, cửa sổ phần mềm) sử dụng 1 tổ hợp phím tắt "Alt + Print Screen".

- Nhược điểmchụp toàn màn hình laptop: Hình thức thức hiện rất phức tạp "chụp màn hình> mở phần mềm chụp màn hình để lưu ảnh> sau đó lưu ảnh lại).

- Cách thực hiệnhướng dẫn chụp ảnh màn hình laptop:

+ Bước 1: Bạn chỉ cần chọntổ hợp phím tổng hợp"Alt + Print Screen". Bạn mở ứng dụng "Paint" lên nhé và dán"Ctrl + V" ảnh vừa chụp vào.

+ Bước 2: Sau đó, trên Paint đó lại bạn vào"File" > "Save hoặc Save as" hoặc tổ hợp phím tắt"Ctrl + S" là giúp bạn muốn lưu ảnh vừa chụp đó lại.

Xem thêm: Cách Học Thuộc Nhanh Và Nhớ Lâu Nhất, Cách Học Thuộc Văn Nhanh Trong 5 Phút

*

4. Cách chụp màn hình máy tính laptop bằng Snipping Tool

Snipping Tool là một trong những công cụ rất hay được rất nhiều người tin tưởng và dùng nhiều nhất. Lý do, chúng đười nhiều nhiều tin dùng do đượctích hợp sẵn trên mọi phiên bản
Windows và chụp ảnh màn hình trênmáy tính, laptop bằng Snipping Tool.

- Ưu điểm: Ở trên mọi hệ điều hành
Windows đều được tích hợp sẵn Snipping Tool, bạn có thể dùng nó bất cứ lúc nào mà bạn cần muốn chụp ảnh bên trên màn hình mà bạn muốn.

- Nhược điểm: Ảncfldn.edu.vnhụp màn hình máy tính laptop sẽ phải trải qua nhiều bước không hề đơn giản, bạn cần phải ghi nhớ rõ các bước theo trình tự.

- Cách thực hiện:

Bước 1: Cách mở
Snipping Tool bằng 2 cách:

+ Cách 1:Windows 7, Windows 10: Các bạn vào "Start" > "Snipping Tool" là được nhé.

+ Cách 2: Windows 8/8.1, di chuột đếngóc bên trái màn hình trên thanh taskbar, nhấp vào biểu tượng tìm kiếm (giống như hình cái kinh lúp), nhập "Snipping Tool"và nhấn vào Snipping Tool (có biểu tượng hình cái kéo cắt) trong kết quả để mở ra nhé.

*

Bước 2: Trong giao diện
Snipping Tool mở ra, tại"Mode" sẽ giúp bạn4 cách lựa chọn chụp ảnh trên laptop/máy tính:

+ Free-form Snip: Giúp các bạn chụp ảnh tự cho trên màn hình laptop hoặc máy tính vớiviền ảnh là đường bạn khoanh trên màn hình bạn muốn lựa chọn.

+ Rectangular Snip: Chụp ảnh thành một khung hình chữ nhật vuông vắn nơi bạn muốn chụp đến trên màn hình.

+ Window Snip: Chụp một cửa sổ đang mở sẵn trên màn hình.

+ Full-screen Snip: Chụp toàn màn hình.

*

5. Chụp màn hình trên máy tính Macbook (Mac
OS)

Ngoài cách chụp màn hình laptop, với Macbook cách chụp màn hình có đôi chút khác với Windown. Chi tiết cách chụp như sau:

- Để chụp ảnh toàn màn hình Macbook các bạn chỉ cần nhấn đồng thời tổ hợp phím "Shift + Command + 3". Ảnh sẽ được lưu tự động trên màn hình chính.

- Chụp một phần màn hình máy tính Macbook như bạn mong muốn.

+ Bước 1: Nhấn phím phím tắt đồng thời"Shift + Command + 4", con trỏ chuột sẽ lập tức tự động đổi thành hình chữ thập.

+ Bước 2: Di chuyển chữ thập đến nơi bạn muốn chụp ảnh trên màn hình Macbook, kéo từ phần muốn chụpđến hết phần muốn chụp. Trong lúckéo, bạn luôn luôn phải giữ 2 trong 3phím sau trên bàn phím Macbook: "Shift", "Option" hoặc "Space" giúp bạnthay đổi cách di chuyển vùng chọn.

+ Bước 3: Sau khi bạn đãchọn xong vùng cần chụp màn hình trên Macbook, hãy thực hiệnnhả chuột hoặc trackpad để hoàn thành việc chụp ảnh trên màn hình Macbook. Để hủy bỏ lên chụp ảnh trên màn hình Macbook, nhấn phím "Esc" trước khi bạn nhả chuột hoặc trackpad.Ảnh chụp màn hình được lưu file luôn có đuôi".png" trên desktop.

*

- Chụp một menu trên mac
OS.

+ Bước 1: Nhấp chuột vào menu mà bạn cầnchụp > Nhấn tổ hợp phím tắt"Shift + Command + 4" đông thời nhé, con trỏ chuột sẽ tự động đổithành hình chữ thập.

+ Bước 2: Kéo chuột để chọn menu bạn muốn chụp trên màn hình Macbook.

+ Bước 3: Sau đó, bạn cần thao tác tiếp tục nhả chuột hoặc trackpad để hoàn thành cách chụp màn hình nhé. Bạn dùngphím "Esc" nếu muốn hủy ảnh chụp mà bạn muốn chụp 1 menu đi và thực hiện chụp lại> Ảnh chụp menu được lưu dưới dạng có đuôi".png" trên desktop.

+ Trong menu mà các bạn muốn chụp, các bạn chủ muốnchụp nội dung bên trong menu mà không muốn chụptên menu. Rất đơn giản làkhi con trỏ chuột của các bạn đổithành chữ thập, bạn nhấn vào 1phím "Space" thôi nhé, con trỏ sẽ đổi thành"camera", bạn chỉ cần di chuyển "camera"menu mà bạn muốn chỉ chụp nội dung bên trong để làm nổi bật nó và sau đó nhảchuột hoặc trackpad để chụp menu những nội dung bên tronglà xong nhé.

Với tổng hợp 5 cách chụp màn hình laptop trên đây, chúc bạn thực hiện thành công. Cảm ơn đã theo dõi bài viết!