Hướng dẫn cách lắp ráp máy tính bàn đơn giản tại nhà, hướng dẫn lắp ráp máy tính để bàn từ a

-

Thay vì chưng tốn chi tiêu thuê thợ về thêm ráp, các bạn hoàn toàn rất có thể tự mình thêm ráp laptop hoàn chỉnh, chính xác với các bước hướng dẫn đính ráp máy vi tính để bàn bên dưới đây.

Bạn đang xem: Cách lắp ráp máy tính bàn

Công cụ cần chuẩn bị

Để các bước được thực hiện nhanh hơn, đảm bảo bình yên bạn bắt buộc trang bị mọi công cụ cung ứng dưới đây:


*
Sử dụng lắp thêm bắt vít để dỡ ốc cấp tốc chóng

Nhíp đầu cong với đầu thẳng nhằm gắp các linh phụ kiện như cpu IC, ốc vít, những mạch kết nối ở vị trí hẹp mà những tay cực nhọc tiếp cận được

Dây rút nhựa nhằm ẩn phần dây kết nối những linh kiện phía bên trong vỏ như quạt tản nhiệt, SSD, GPU, HDD,... Góp tăng năng lực lưu thông các luồng khí trong PC, tránh làm tăng sức nóng độ của những phần cứng.

Công núm để sở hữu hệ quản lý và điều hành (USB, Đĩa CD hoặc ổ cứng, DVD). Để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian, chúng ta nên cài sẵn hệ điều hành vào USB trước.

Dây đeo cổ tay phòng tĩnh điện để đảm bảo an ninh và phòng sự tụ tập tĩnh năng lượng điện trên người.

Các cách lắp ráp máy tính xách tay cơ bản

Bước 1: tháo dỡ vỏ ngoài của sản phẩm tính

Dùng tua vít hoặc vật dụng bắt vít nhằm tháo những con ốc bên phía ngoài vỏ máy. Sau đó nhấn nhẹ nắp ở phía hai bên hông thùng máy và đặt gọn ở khu vực an toàn. Các con ốc sau thời điểm đã dỡ ra, bạn đặt vào trong 1 hộp đựng hoặc khay nhỏ để tránh làm cho rơi mất.


*
Tháo vỏ sản phẩm công nghệ tính

Bước 2: gắn thêm quạt tản nhiệt mang đến máy

Đầu tiên chúng ta xác kim chỉ nan thổi của quạt. Ko khí đã đi từ mặt trước xuất hiện sau. Chăm chú lắp quạt để bảo vệ lượng không gian đi vào nhiều hơn nữa lượng khí đi ra khỏi case để laptop tản nhiệt tốt nhất.

Thông hay quạt tản nhiệt sẽ sở hữu được 2 mặt, phương diện trước hay dán nhãn logo, khía cạnh sau cũng có thể có nhãn biểu tượng logo nhưng sẽ được in thêm vài thông số kỹ thuật kỹ thuật.

Thêm vào đó, khía cạnh sau của máy sẽ tất cả thêm các thanh nhựa nối thân khung với trục quay. Nếu như quên thì chúng ta cũng có thể nhìn nghỉ ngơi phía hông quạt, nhà sản xuất thường vẫn để 2 mũi tên, mũi tên ở ngang sẽ chỉ phía gió lưu lại thông, mũi tên đứng đã chỉ hướng cánh gió quay.


*
Lắp quạt tản nhiệt cho máy

Bước 3: đính thêm tấm chắn main và ốc đệm

Tấm chắn main (I/O Shield) thường có hình chữ nhất, đi kèm với bo mạch công ty lắp vào thời gian sau của case thiết bị tính. Tấm chắn main này có các lỗ để cắm các thiết bị ngoại vi như bàn phím, chuột, dây loa, dây mạng, USB,... Và bảo đảm an toàn main từ các tác động bên phía ngoài khi cắm những cáp vào cổng I/0.

Bạn nắm tấm chắn main đặt nhẹ nhàng vào khe hình chữ nhật ngơi nghỉ phía sau vỏ PC sau mang lại mặt vào của tấm chắn là mặt của các cổng cắm được bẻ vào bên trong và hướng các cổng Audio đã nằm phía dưới.

Sau khi lắp kết thúc tấm chắn, bạn thường xuyên lắp ốc đệm để đỡ bo mạch chủ. Để gắn thêm ốc đệm chủ yếu xác, kị dư/thiếu ốc đệm, chúng ta nên kiểm tra kỹ xem bo mạch chủ bao gồm bao nhiêu vị trí trước lúc lắp.

Tiếp đến, các bạn lắp board mạch công ty lên trên các ốc đệm ngơi nghỉ trong case. Cẩn thận đặt các cổng kết nối tương ứng với những lỗ cắn ở tấm chắn I/O mà bạn vừa lắp. Cuối cùng sử dụng những ốc main để cố định bo mạch chủ.


*
Nhãn

Bước 4: lắp đặt CPU

Để đính thêm CPU vào bo mạch chủ, đầu tiên, các bạn tháo nắp che bằng phương pháp ấn nhẹ chốt xuống cùng đẩy lẫy sắt kẽm kim loại sang bên phải kê kéo nắp che socket lên. Tiếp nối bạn để CPU vào bên phía trong đế socket sao cho khớp hoàn toàn. Cuối dùng đóng nắp bít CPU lại

* lưu giữ ý: khi lắp, bắt buộc để 2 phần lõm vào sinh sống cạnh của CPU cùng hình tam giác ở góc cạnh trái bên dưới trùng với các dấu hiệu nghỉ ngơi trên main.


*
Lắp để CPU

Bước 5: gắn thêm RAM

Sau khi chọn lựa được RAM và Mainboard cân xứng với nhau bạn triển khai lắp RAM. Ấn vơi chốt ở nhị đầu khe RAM ra 2 bên, chuyển RAM vào đúng vị trí làm sao để cho phần lõm sinh sống chân RAM khớp cùng với chân cắm bên dưới. Để trực tiếp RAM cùng với chân cắn rồi ấn 2 đầu xuống, 2 chốt đã khép lại và cố định và thắt chặt thanh RAM.

Lưu ý:

Nếu chỉ cắn 1 thanh RAM thì nên cắm ở trong phần cách xa CPU nhằm tránh ánh nắng mặt trời nóng phạt ra tự CPU làm cho hỏng RAM.

Nếu lắp 2 RAM trong trường vừa lòng main của bạn có mang đến 4 zắc cắm thì hãy cắm đan xen với nhau và để được hỗ trợ công nghệ dual channel (nhân đôi tốc độ truyền thông giữa bộ điều khiển và tinh chỉnh nhớ và bộ nhớ RAM để nâng cấp được hiệu suất hệ thống)


*
Lắp RAM mang đến máy

Bước 6: đính quạt có tác dụng mát CPU

Thoa keo dán giấy tản nhiệt vào mặt dưới của quạt tản nhiệt với mặt của CPU

Đưa quạt vào giá bán đỡ quạt bao bọc socket bên trên main với nhấn vơi xuống giá bán đỡ.

Cắm mối cung cấp quạt vào chân CPU – tín đồ trên mainboard.

Bước 7: lắp đặt ổ cứng

Lắp HDD vào khay đựng ổ cứng làm thế nào để cho HDD ở ngang cùng phần mạch phía xuống dưới. Tương tự, lắp SSD theo phong cách này, tuy nhiên nên lưu ý vị trí đặt ổ SSD phải bảo đảm an toàn thuận tiện độc nhất vô nhị cho bài toán cắm dây SATA.

Bước 8: gắn thêm nguồn (PSU)

Lắp mối cung cấp vào vị trí đã được sắp xếp sẵn vào case để phần ghim điện hướng ra sau case. Đẩy nguồn vào những vị trí bắt ốc vít cùng siết chặt. Phần quạt tản nhiệt tích hợp bên phía trong nguồn đề xuất hướng xuống dưới mặt đáy PC để nguồn hút được nhiều không khí đuối hơn.

Thông thường nguồn sẽ tiến hành lắp ở phía dưới cùng của dòng sản phẩm tính nhằm tránh làm lâm vào main tốt các linh phụ kiện khác.

Có thể chúng ta quan tâm:


*
Lắp mối cung cấp (PSU)

Bước 9: đính nút nhấn và cổng tiếp xúc ngoại vi

Lắp các nút nguồn đúng địa chỉ theo như gợi ý sử dụng. Chúng ta nên lưu ý là đối với bất kỳ đèn LED như thế nào (HDD với Power) thì chân dương và âm phải được lắp đúng mực vào các chân dương và âm bên trên main.

Chân cắm music nằm ở phía bên dưới bên trái của đa số các main. Trên các chân gặm và đầu cắm sẽ sở hữu được một địa chỉ khuyết đi, bạn lắp thế nào cho 2 chân bị khuyết trùng khớp nhau là rất có thể cắm vào. Dây USB 2.0 liên kết vào usb trên main. Chân cắm USB gặm vào mang đến khớp.


*
Lắp nút nhấn và cổng giao tiếp ngoại vi

Bước 10: gặm dây cấp cho nguồn vào linh kiện

Xác định chân gặm nguồn 24 pin trên main sau đó cắm những chân gặm vào chân nguồn 24 chân làm sao để cho ăn khớp nhau là được. Tương tự, ta cũng lắp nguồn 8 pin cấp cho CPU như giải pháp trên.

Sau đó, lấy một đầu cáp SATA với gắn bất kỳ ổ cứng nào, đầu sót lại gắn vào cổng SATA trên board mạch chủ. Cắm tương tự như cho những ổng cứng còn lại.

Tiếp theo, cắm nguồn PCIe (Dây cắn nguồn mang đến GPU) vào GPU theo như đúng hướng chốt như nguồn 24 pin với 8 sạc pin là được.

Bước 11: Lắp thẻ đồ họa

Xác định vị trí dắt cắm PCIe, từ kia xác xác định trí cắn GPU mà lại sẽ chiếm phần 2 hoặc 3 dắt cắm PCIe cùng tháo các miếng che ở case ra.

Lấy card hình ảnh và để thử nó vào địa chỉ các dắc cắm PCle bên trên main, phần chân tiếp xúc của GPU cũng đều có phần lõm tương xứng với gờ nổi ở dắt cắm PCle.

Xem thêm: Cách Bỏ Group Trong Word, Nhóm Đối Tượng Trong Word, Group Trong Word, Group Word 2007 2010 2013

Nhấn dịu xuống, mặc nghe thấy giờ đồng hồ click là được. Tiếp đó, cần sử dụng ốc vít thắt chặt và cố định GPU tại địa điểm mà chúng ta đã tháo nắp che dắc cắm PCle. Các cổng I/O phía đằng sau trên GPU phải hướng ra phía phía sau case.

Bước 12: Vào BIOS hệ thống

Sau khi chấm dứt phần gắn ráp trang bị tính, bạn lắp lại phần vỏ ngoài ban đầu vừa túa ra rồi kết nối PC với màn hình, chuột, bàn phím và tiến hành kiểm tra xem đồ vật có hoạt động không.

Nhấn phím Delete để vào màn hình BIOS. Lựa chọn System Setting để kiểm tra những thành phần: linh kiện trong máy tính có vận động đúng chưa, quạt làm mát của CPU, PSU và quạt của case có hoạt động không, ổ cứng được liên kết chưa, vận tốc của RAM,...


*
Vào BIOS hệ thống

Bước 13: thiết đặt Windows

Sau khi đã hoàn thành việc gắn PC, bạn tiến hành cài hệ quản lý cho máy. Gặm USB đã thiết lập hệ quản lý điều hành từ trước rồi cắn vào PC và vào BIOS để báo cho hệ thống khởi đụng từ thanh USB. Khi xuất hiện thêm thông báo “Press any key khổng lồ boot from DVD or USB”, dìm phím ENTER để triển khai boot vào USB cài đặt Windows 10.

Trên phía trên là toàn bộ cách lắp ráp máy tính xách tay mà cửa hàng chúng tôi muốn share đến bạn. Chúc bạn sẽ thực hiện thành công theo gợi ý lắp ráp laptop bàn này.

Máy tính để bàn là đồ gia dụng dụng thừa quen thuộc so với mỗi chúng ta. Bởi vì nền technology phát triển nên sự mở ra của hầu như chiếc máy tính xách tay là điều đương nhiên. Bây chừ có không ít người mua laptop để bàn về tự gắn thêm đặt. Vậy cách lắp laptop để bàn như vậy nào?

1. Vày sao bạn muốn tự gắn thêm ráp máy vi tính để bàn?

*

Lắp đặt máy vi tính để bàn

Việc tự đính ráp một chiếc máy tính mang đến nhiều ưu điểm. Nỗ lực nhưng, chúng ta cần chắc chắn rằng nó cân xứng với mình thì hãy đưa ra quyết định tự build lắp thêm tính. Một trong các những tại sao khiến họ tự gắn ráp máy tính là:

dễ ợt nâng cấp máy tính xách tay mình hơn, thay new các bộ phận nâng cao hiệu suất. Tự lựa chọn thành phần phù hợp với các bước để bảo vệ máy chạy cấp tốc hơn. Ép xung laptop để đạt tốc độ cao hơn những thành phần. Vị sự đê mê và nụ cười của bản thân. ý muốn tự lắp laptop để làm cho một chiếc máy độc đáo, mang phiên bản sắc riêng.

2. Phân loại các bộ phận của máy

*

Phân các loại các thành phần trên máy tính

Cách thêm cây trang bị tính với màn hình chuẩn bạn nên phân loại được các bộ phận của máy. Sáu thành phần luôn luôn phải có khi lắp ráp laptop để bàn gồm:

Case: Case PC là vỏ thùng máy vi tính giúp bảo vệ thành phần phía bên trong của máy. Duy trì chúng tất cả một cấu tạo gọn gàng nhất. Bo mạch chủ: Đây sợi dây giúp bạn kết nối các thành phần máy vi tính đang gắn thêm ráp. CPU: bộ xử lý trung tâm của sản phẩm tính nên bạn phải chọn CPU tương hợp với bo mạch chủ. RAM: bạn phải chọn RAM thích hợp với khe RAM của bo mạch chủ Ổ giữ trữ: với ô tàng trữ này tùy theo từng chi phí mà chúng ta chọn ổ HDD hoặc SSD. SSD cấp tốc hơn các so với HDD. Tuy nhiên, HDD lại tốt hơn, dung tích lưu trữ bự hơn. Cỗ cấp điện: PSU cung cấp điện cho máy tính xách tay với nhiều thành phần không giống nhau. Bộ này liên kết trực tiếp cùng với bo mạch chủ, CPU, ổ tàng trữ và phần nhiều thành phần khác.

3. Dụng cụ cần có với bí quyết lắp laptop để bàn

Cách lắp máy vi tính cây là bạn cần sẵn sàng đầy đủ nguyên tắc trước. Phần nhiều dụng cụ không thể không có gồm:

Tua vít Ổ USB với ít nhất 8 GB dung tích Một máy tính hoặc điện thoại thông minh thông minh để liên kết mạng

4. Mua các thành phần của máy tính ngơi nghỉ đâu?

*

Mua các thành phần laptop ở Tinhocanhphat.vn

Các yếu tố cho máy vi tính để phục vụ việc tháo dỡ lắp chuẩn nhất rất đề nghị thiết. Chính vì thế bạn đề nghị xem bí quyết hướng dẫn tháo lắp laptop để bàn trước. Rất nhiều hướng dẫn gắn ráp máy tính xách tay để bàn với nội dung vắt thể. Tiếp đến là tìm địa điểm mua thành phần của máy tính.

Trên thị trường có không ít điểm phân phối các linh kiện điện tử phong phú và đa dạng hãng. Thay nhưng, địa điểm nào là uy tín unique là vấn đề cần suy nghĩ. Vì chưng hàng điện tử để nhận ra được vô cùng khó. Đại lý laptop An phân phát chuyên cung ứng các thiết bị sản phẩm công nghệ tính, các hãng thiết bị tính cao cấp trên thị trường.

5. Hãy chọn những linh kiện máy tính phần tử nào?

Rất đa số người đưa ra thắc mắc là buộc phải chọn những cỗ phần nào để lắp ráp sản phẩm công nghệ tính. Để gắn thêm ráp một chiếc máy vi tính hoàn thiện bạn phải chuẩn bị rất đầy đủ các bộ phận sau:

Bộ vi xử lý

Là một khối óc của chiếc máy tính xách tay nên CPU rất phải thiết. Bây giờ dòng CPU của Intel giành riêng cho máy tính tất cả core i3, core i5, vi xử lý core i7 và vi xử lý core i9 được thực hiện mạnh. Tùy vào nhu cầu sử dụng và điều kiện mà lựa chọn chiếc phù hợp.

Bo mạch chủ

CPU với bo mạch chủ tương xứng với nhau giúp chiếc máy tính xách tay chạy giỏi hơn. Bạn cần kiểm tra socket trên CPU sẽ chọn. Ví dụ như socket LGA 1151 của Intel, hãy lựa chọn những bo mạch có socket đó.

RAM

Ram có nhiều loại bạn cũng có thể dùng ram 8GB hoặc 16GB là quá dễ chịu và thoải mái cho những game thủ hay đồ vật họa. Trường hợp chỉ dùng máy vi tính với mục tiêu văn chống thì bạn nên lựa chọn ram 4Gb là rất có thể dùng được.

Ổ lưu lại trữ

Hãy đầu tư một ổ lưu lại trữ, đây đã là nơi khiến cho bạn lưu trữ nhiều dữ liệu. Đặc biệt giúp setup hệ điều hành giỏi hơn. Hãy lựa chọn các hãng samsung, San
Disk mang đến ổ SSD. Hoặc rất có thể chọn Western Digital, Seagate, HGST mang đến ổ HDD.

Ngoài ra, case lắp thêm tính, cỗ cấp điện, thẻ đồ họa, cỗ làm non CPU là số đông thành phần kèm theo đề xuất thiết.

6. Khám nghiệm kỹ những linh kiện

Sau khi vẫn mua đầy đủ những thành phần quan trọng cho việc lắp đặt máy tính bạn nên kiểm tra lại. Đầu tiên là bình chọn xem các linh kiện có vận động tốt không, có hợp với chiếc máy tính xách tay không. Rồi mới thực hiện xem mọi phụ khiếu nại có liên kết được cùng nhau không. Bao gồm như vậy việc lắp ráp máy tính xách tay mới diễn ra hoàn chỉnh.

7. Thực hiện lắp ráp

Để thực hiện lắp ráp hoàn chỉnh chiếc máy tính xách tay thì đều bước bé dại nhất cũng quan lại trọng. Để không tác động tới vấn đề lắp ráp bạn phải kiểm tra buộc phải thận các linh kiện. Kế tiếp thêm phần lớn thứ cần thiết trong quy trình lắp để rồi thực hiện như sau:

7.1 chất vấn cây đồ vật tính

Hãy kiểm tra thật kỹ cây thứ tính của khách hàng để các bố cục trong khoang thứ tính xuất sắc nhất. Chất vấn từ bo mạch nhà tới ổ đĩa cứng, khe hở mặt sau cổng và thẻ đồ họa,… Cách lắp máy tính để bàn chuẩn nhất là cần phải có cái nhìn tổng quát và thống kê giám sát kỹ xem phần nhiều thứ đã bất biến chưa.

7.2 phương pháp lắp máy vi tính để bàn - đính thêm CPU

Khi đã chấm dứt bạn bắt tay vào các bước của mình là đính thêm CPU và RAM vào bo mạch chủ trước. Thật dễ dàng nếu như bạn lắp đặt mọi sản phẩm công nghệ đúng và cố định chỗ của nó. Lấy bo mạch chủ thoát khỏi hộp, bỏ trên trên mặt phẳng nhẵn ko cập kênh nhằm đảm bảo.

Có thể CPU của công ty khá nhỏ nên bước này phải thật cẩn thận. Thường thì CPU để trong một cái vỏ vật liệu bằng nhựa hoặc một vài vật đảm bảo khác, bạn phải lấy nó ra.

Hãy quan sát thật cẩn thận mọi máy từ bên trên xuống dưới. Bạn cần chắc chắn là mình biết phương pháp lắp CPU vào các socket tương ứng. Quy trình làm đề xuất nhẹ nhàng, lừ đừ để CPU không xẩy ra trượt vào các socket.

7.3 thiết lập Ram

Cài đặt các module bộ nhớ vào bo mạch nhà trước để làm mát CPU. Khe cắm RAM là khe dài, nông nên bạn cần dùng miếng kẹt giữ cố định và thắt chặt hai bên. Bắt buộc xem xét những thanh ram rồi lựa chọn các dắc cắm tương ứng mang lại hợp lý.

7.4 lắp ráp bo mạch chủ

Để gắn bo mạch chủ bạn cần đặt máy vi tính thật chắc chắn trên bàn. Tiếp đến tháo miếng nắp cạnh cây và nhìn vào trong. Các bạn sẽ thấy một tấm sắt kẽm kim loại lớn, tấm thép hoặc nhôm lớn. Đó chính là nơi đặt bo mạch chủ, việc cần làm là bạn setup các riser. Tiếp đến hãy bảo vệ tấm I/O tương xứng với cây thứ tính, những công khác biệt và uốn nắn cong các ngạch sắt kẽm kim loại nếu cần.

7.5 lắp đặt quạt có tác dụng mát

Sử dụng bộ làm mát đi kèm với cỗ vi xử lý của chính bản thân mình sẽ giúp bạn lắp đặt dễ dàng hơn. Thường xuyên thì cỗ làm mát đi kèm theo với keo dán tản nhiệt, phần côn trùng nối. Các hệ thống làm mát thêm rời thì vô vàn, từ đơn giản dễ dàng tới phức hợp và rẻ mang lại đắt. Tùy vào nhu yếu sử dụng mà lựa chọn cái quạt phù hợp.

7.6 thêm đặt hệ thống làm đuối CPU

Bạn gồm thấy tứ lỗ thêm rộng chừng một vài mm trên tư gốc CPU. Hãy lấy bộ làm mát thoát khỏi hộp và căn vặn vào đúng vị trí. Soát sổ mọi vật dụng xem sẽ đúng chưa rồi thường xuyên chuyển sang cách tiếp theo.

7.7 lắp ráp ổ đĩa tàng trữ và ổ đĩa quang

Bo mạch chủ AMD kèm theo với nhì miếng nhựa phía hai bên CPU. Phần tử này tích hòa hợp của AMD để móc vào những bộ phần để cố định và thắt chặt trên thiết bị. Hãy canh thẳng các móc sắt kẽm kim loại vuông để thành phần tản sức nóng với các rãnh nhựa trên bo mạch chủ, rồi ấn buộc phải gạt xuống để khóa vị trí cụ định.

7.8 lắp ráp card vật họa

Nếu chúng ta dùng card đồ họa để chơi trò giải trí hoặc dùng làm vẽ thì nên dùng tới. Nếu không thì có thể bỏ qua cách này. Hãy khẳng định cổng PCI-e nào dùng để triển khai tốc độ X16. Dắc cắm nằm ngay sát với CPU cùng có kích cỡ dài nhất.

7.9 lắp ráp bộ cung cấp nguồn

Công bài toán lắp đặt của doanh nghiệp sắp xong rồi, hãy lắp cỗ nguồn vào khoang. Vị trí cáp nguồn ba chiều nên luồn ra mắt sau cây để thuận tiện nhìn với chạm.

7.10 các bước cuối cùng

Việc cuối cùng bây giờ bạn yêu cầu làm là đóng góp nắp cây máy tính. Chất vấn kỹ bảo đảm cáp mối cung cấp hay các dữ liệu không giống được đặt quá sát với quạt làm mát. Cần bảo đảm an toàn mọi trang bị đã cố định chắc chắn. Vậy là chi tiết cách lắp đặt máy tính xách tay để bàn của người sử dụng đã xong.

Hy vọng những tin tức hữu ích cách lắp laptop để bàn trên để giúp đỡ ích mang đến bạn một phần nào đó trong cuộc sống.