Hướng Dẫn Cách Lập Biểu Đồ Trong Excel 2010, Cách Vẽ Biểu Đồ Cột Trong Excel Chi Tiết Nhất

-

Nếu chúng ta là dân văn phòng công sở và liên tục phải thực hiện đến các công chũm soạn thảo văn bản thì chắc rằng không không nhiều lần đề xuất thực hiện thao tác làm việc vẽ biểu đồ. Đối với những người dân mới tiếp cận đến Word, Power
Point xuất xắc Excel thì bài toán vẽ biểu vật dụng còn cực nhọc khăn. Ở nội dung bài viết dưới đây, Ben Computer vẫn hướng dẫn các bạn cách vẽ biểu thứ trong Excel (2010, 2016,….).

Bạn đang xem: Cách lập biểu đồ trong excel 2010


Hướng dẫn bí quyết vẽ biểu đồ dùng trong Excel cơ bản 

Trong phần mềm Excel có nhiều loại biểu vật khác nhau, tùy thuộc vào mục đích áp dụng của mỗi cá nhân sẽ lựa chọn nhiều loại biểu thiết bị phù hợp. Những biểu đồ cơ bạn dạng thường dùng hoàn toàn có thể kể đến: Column, Line, Pie, Bar, Area,…

Để sinh sản biểu đồ, chúng ta làm theo quá trình đơn giản sau đây:

Để tạo ra biểu đồ bạn cần có sẵn một bảng thống kê số liệu, nhập bảng số liệu vào bảng Excel.Bôi đen bảng số liệu => bên trên thanh menu, lựa chọn Insert => bên dưới lộ diện khung Chart => chọn mũi tên mở rộng góc bắt buộc khung => Khung Insert Chart hiện ra.

Chọn biểu đồ cân xứng theo từng một số loại biểu thứ được liệt kê trong form với kiểu dáng mẫu. Ở đây có nhiều dạng biểu đồ gia dụng để chúng ta cũng có thể chọn như: biểu vật hình tròn, hình cột, biểu thứ ngang,….

*

Sử dụng giải pháp tạo biểu thiết bị trong Excel đơn giản giành cho dân văn phòng

1. Giải pháp vẽ biểu đồ cột vào Excel

Để chế tạo ra biểu trang bị cột trên Excel, bạn tiến hành theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bôi đen và lựa chọn vùng dữ liệu mà bạn có nhu cầu tạo.

Bước 2: chọn thẻ Insert trên thanh lý lẽ => lựa chọn Chart => chọn biểu đồ hình cột

Bước 3: chúng ta đặt tên cho biểu đồ bằng phương pháp nhấn vào Chart Title và nhập tên ước ao đặt.

*
Biểu vật dụng cột vào Excel

2. Phương pháp vẽ biểu đồ đường trong Excel 

Để vẽ biểu đồ đường trên hình thức Excel chúng ta cần tiến hành theo công việc sau đây: lựa chọn Design bên trên thanh phép tắc => chọn Change Chart Type => Chọn Line trên hạng mục biểu vật hiển thị => Chọn loại biểu vật dụng mà bạn có nhu cầu tạo => nhấn Enter OK. 

*
Biểu đồ mặt đường trong Excel

3. Cách tạo biểu thứ miền bên trên Excel

Để tạo biểu đồ miền, bạn thực hiện theo các bước sau: lựa chọn Insert => Chọn Recommended Charts => chọn All Charts => Chọn biểu đồ dùng miền => lựa chọn phân loại biểu thiết bị miền => Chọn loại biểu đồ bạn có nhu cầu tạo => Nhấn OK. 

*
Biểu đồ dùng miền trong Excel

4. Cách vẽ biểu thứ tròn vào Excel 

Để chế tạo ra biểu trang bị tròn bên trên Excel, bạn thực hiện theo các bước: lựa chọn Insert => Chọn hình tượng biểu đồ hình tròn trụ trong mục Chart => Chọn các loại biểu trang bị mà bạn muốn hiển thị => dìm OK.

*
Biểu đồ tròn trong Excel

Cách chỉnh sửa biểu trang bị trong ứng dụng Excel

Sau lúc chèn biểu vật dụng thành công, biểu đồ gia dụng vẫn chưa thực sự hoàn hảo nhất mà cần chỉnh sửa thêm, sau đây là những bước sửa đổi cơ bạn dạng mà mọi tín đồ thường thân thiện đến:

Cách chuyển đổi dữ liệu trong biểu đồ: chọn Biểu đồ => chọn Design trong Chart Tools => chọn Select Data => khung Select Data Source hiện ra => sau đó, chuyển đổi dữ liệu tùy theo ý mong muốn của bạn.

*

Thay thay đổi dữ liệu theo ý muốn của các bạn sẽ giúp khiến cho một biểu đồ ưa nhìn hơn

Cách thêm tên biểu đồ: chọn biểu vật => chọn Layout trong Chart Tools => lựa chọn Chart Title => chọn lựa vị trí mong đặt Title => sau đó, điền thương hiệu biểu đồ bạn muốn thêm vào là xong.

*

Bạn điền tên vào phần bôi đen như vào hình là xong 

Cách chèn dữ liệu vào những cột, các ô trong biểu đồ: lựa chọn biểu đồ gia dụng => chọn Layout trong Chart Tools => chọn Data Labels => lựa chọn vị trí phù hợp.

*

Để tiến hành các thao tác thiết kế biểu đồ bạn chỉ cần sử dụng trong hạng mục Chart Tools là được 

Cách thêm tên đến trục vào biểu đồ: lựa chọn biểu trang bị => chọn Layout trong Chart Tools => chọn Axis Title => chọn tên trục nên đặt tên để điền tên. Ví dụ: nếu bạn muốn đặt tên cho trục hoành, hãy làm theo các bước: lựa chọn biểu đồ dùng => chọn Layout vào Chart Tools => lựa chọn Axis Titles => chọn Primary Horizontal Axis Title => lựa chọn Title Below Axis => sau đó, điền tên trục bạn muốn đặt vào là xong.

*

Để thêm tên cho trục trong biểu đồ các bạn chọn Title Below Axis

Ngoài ra, nếu như muốn chỉnh hình dạng dáng, màu sắc biểu đồ: chọn hình tượng Biểu đồ => chọn Format => sau đó chỉnh loại dáng, màu sắc cân xứng ở form Shape Style.

*

Để chuyển đổi kích thước biểu đồ chúng ta có thể chỉnh trong Fomat

Cách thay đổi vị trí biểu đồ: lựa chọn Biểu đồ => dịch chuyển chuột trên biểu đồ cho tới khi xuất hiện hình tượng 4 mũi tên đan nhau, giữ loài chuột trái để dịch chuyển cả biểu đồ mang đến vị trí bạn mong muốn.

Xem thêm: Cách Viết Thư Bằng Tiếng Anh Trong Kinh Doanh 2023 ), Cách Viết Email Tiếng Anh Thương Mại

Cách khắc chế lỗi không vẽ được biểu trang bị trong Excel

Trong một số trong những trường hợp người tiêu dùng sẽ gặp phải lỗi không tạo nên biểu đồ trong Excel và không biết phương pháp khắc phục như thế nào. Dưới đó là một số cách để bạn tham khảo:

Kiểm tra lại từng bước tạo biểu trang bị như đã hướng dẫn xem đã đúng giỏi chưa.Kiểm tra lại các giá trị vào vùng dữ liệu đã thỏa mãn các điều kiện hay chưa.

Trên đó là những làm việc cơ bản phục vụ mang đến việc sửa đổi một biểu đồ. Tùy theo yêu mong của chúng ta đối cùng với biểu đồ, rất có thể lựa chọn lựa cách chỉnh sửa sao cho phù hợp nhất.

Kết luận: Như vậy, với bài viết trên đây, Ben Computer đã tổng đúng theo những thông tin cơ phiên bản và giải đáp cách vẽ biểu thiết bị trong excel. Ví như có bất kể thắc mắc hay đóng góp góp, hãy bình luận xuống bên dưới để đàm luận cùng cùng với Ben Computer nhé!

Bạn vẫn biết cách cố định và thắt chặt dòng trong Excel chưa? ví như chưa thì nên cùng Ben Computer khám phá cách thắt chặt và cố định dòng trong Excel ra sao nhé.

Biểu đồ là một trong phần đông thành phần không thể thiếu trong những báo cáo. Lúc nhìn các số liệu được màn biểu diễn trên biểu đồ bọn họ thấy trực quan liêu và dễ hiểu hơn nhiều so với quan sát vào các con số trong bảng báo cáo. Vậy cách vẽ biểu đồ trong Excel như vậy nào? Hãy cùng Học Excel Online khám phá chủ đề này nhé.


Các tiêu chuẩn về tài liệu cho biểu đồ

Một một trong những quan niệm sai trái hay chạm mặt phải khi hy vọng vẽ biểu đồ trên Excel đó là: ngẫu nhiên dữ liệu nào thì cũng vẽ thành biểu đồ được.

Điều này tạo ra những lỗi rất nặng nề chữa, đó là:

Không biết chọn loại biểu đồ nào.Dữ liệu biểu diễn không đúng bên trên biểu đồ.Thiếu hoặc quá nội dung nên biểu diễn.Biểu đồ không đúng mà lần chần nguyên nhân, chần chừ sửa cụ nào cho đúng.

Đó là nguyên nhân tại sao chúng ta cần phải ghi nhận về những tiêu chuẩn chỉnh về tài liệu cho biểu đồ. Khi tuân hành các tiêu chuẩn chỉnh này, chúng ta có thể tự tin vẽ được biểu đồ đúng. Đó là:

Tiêu chuẩn 1: Dữ liệu đã được tổng đúng theo lại, chưa hẳn dữ liệu chi tiết. 

Dữ liệu cụ thể tức là cùng 1 đối tượng nhưng lộ diện nhiều lần, trên nhiều dòng, mỗi dòng mô tả 1 nội dung chi tiết.

Khi đó trong bảng dữ liệu, họ thấy có rất nhiều dòng. Mỗi đối tượng lại mở ra nhiều lần. Do đó trường hợp vẽ ngay lập tức trên bảng dữ liệu chi tiết, họ rất khó để xác định đúng được trên biểu đồ bởi vì biểu đồ không có tác dụng tự tổng vừa lòng dữ liệu. Việc tổng hợp đề xuất làm trước lúc vẽ biểu đồ.


*

Bước 4: Trang trí biểu đồ

Cách thay đổi tài liệu nạp vào biểu đồ

Trong quá trình vẽ biểu đồ ở trên, chúng ta thấy ở cách 3 có nói đến việc chúng ta cũng có thể thay đổi dữ liệu nạp vào biểu đồ, góp biểu đồ thể hiện đúng rộng so với mong muốn muốn. Vậy họ sẽ thực hiện việc này gắng nào?

*

Chart Data Source: Nguồn tài liệu nạp vào biểu đồ: toàn cục các dữ liệu được đưa vào biểu đồ. Rất có thể không bao gồm tính thường xuyên mà từng vùng riêng

Legend Entries (Series): Dữ liệu được biểu diễn theo trục tung: Chiều cao của những cột trong biểu đồ, độ lớn của các mảnh vào biểu đồ hình tròn… được trình bày qua phần này

Horizontal (category) Axis Labels: Dữ liệu được màn trình diễn theo trục hoàng: nội dung đại diện cho những cột, các mảnh… bên trên biểu đồ

*

Ví dụ về việc thiết lập thay đổi dữ liệu trong biểu đồ

Các chúng ta có thể tham khảo một số bài viết sau để biết thêm về phong thái thay đổi tài liệu nạp vào biểu đồ:

Hướng dẫn cách tự động hóa gắn hình ảnh sản phẩm trên biểu đồ hình cột

Hướng dẫn biện pháp định dạng theo điều kiện cho biểu đồ trên Excel

Hướng dẫn cách điều khiển biểu đồ tự động hóa thay đổi theo nút tùy chọn trên Excel

Cách tô điểm biểu đồ đẹp mắt

Trang trí biểu đồ thường là cách cuối cùng, nhưng cũng là cách rất quan trọng vì biểu đồ làm cho ra để tín đồ khác xem. Do đó công dụng thẩm mỹ cơ mà biểu đồ đưa về sẽ tăng tính thuyết phục fan xem. Một biểu đồ đẹp thường bao hàm các yếu hèn tố:

Nội dung thể hiện đúng
Có thương hiệu biểu đồ và tên những mốc bên trên trục tọa độ rõ ràng
Các thành phần được cách đều nhau hoặc theo tỷ lệ cân đối
Cách phối màu đồng nhất, gọn gàng, càng đơn giản càng tốt.

Để thêm các thành phần của biểu đồ như: tên biểu đồ, tên những trục, số liệu đương nhiên với từng phần nội dung biểu đồ… thì bọn họ sẽ thêm ở mục Add Chart Element vào thẻ Design của Chart Tools

*

Các văn bản trong Chart Element bao gồm:

Axes: Chia xác suất trên những trục tọa độAxis Titles: tên tiêu đề của từng phần trên từng trục tọa độChart Title: thương hiệu biểu đồData Labels: Nhãn số liệu trên những nội dung biểu đồData Table: Dữ liệu của những nội dung biểu đồ mô tả dưới dạng bảngError Bar: Thanh hiển thị lỗi/độ lệch của biểu đồGridlines: đường kẻ mờ làm cho nền trong biểu đồLegend: Ghi chú mang lại các đối tượng mô tả trong biểu đồLines: Đường kẻ dóng xuống trục hoành (chỉ áp dụng mang lại biểu đồ dạng Line)Trendline: Đường xu hướng của biểu đồ.

Trong mỗi team trên lại sở hữu những đối tượng cố kỉnh thể, vị trí nắm thể để họ chọn mang đến phù hợp.

*

Tùy chỉnh biểu thứ Excel: thêm tiêu đề, trục, chú thích, nhãn tài liệu và những thứ khác

Cách thêm cùng xoá tiêu đề, tên các trục toạ độ đến biểu đồ gia dụng Excel

Như vậy họ đã vắt được tổng quan về quy trình và các kỹ thuật để vẽ biểu trang bị trên excel. Chúc các bạn áp dụng tốt những kiến thức và kỹ năng này vào công việc nhé. Xem thêm các nội dung bài viết trong khóa học Excel Cơ Bản của chúng tôi về báo cáo biểu đồthường chạm mặt trong thực tế: