Cách Làm Trắc Nghiệm Trên Powerpoint 2010, Cách Làm Câu Hỏi Trắc Nghiệm Powerpoint 2010

-

Bỏ túi ngay cách làm thắc mắc trắc nghiệm powerpoint 2007, 2010, 2013, năm nhâm thìn – Tip giúp bài bác giảng, buổi trình diễn thêm thú vị!

Là một nhân tố trong cỗ ba ứng dụng Office, Microsoft Powerpoint đã cung cấp người dùng không hề ít trong việc tối ưu hoá nội dung bằng phương pháp tạo buộc phải những trang slide hấp dẫn. Hầu như trong trong thời hạn gần đây, những bài giảng hay hầu như bài báo cáo đã được diễn đạt qua ứng dụng này. Để buổi trình bày thêm thú vị, bạn không chỉ việc chèn biểu đồ, sơ đồ hay hình hình ảnh mà còn nên biết cách tạo phần nhiều trò đùa đố vui dạng thắc mắc trắc nghiệm để chế tạo ra không khí thêm sôi đổi, đồng thời kích say mê trí não, si được sự chú ý của người tham gia.

Nếu như:

Bạn không biết cách tạo thắc mắc trắc nghiệm trong powerpoint?
Bạn mong muốn học giải pháp tạo slide thắc mắc trắc nghiệp đẹp? bạn muốn thêm links vào trong câu trả lời của phần trắc nghiệm?

Trong nội dung bài viết hôm nay, Mega sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thắc mắc trắc nghiệm trên Powerpoint cực đơn giản để góp buổi thuyết trình thêm độc đáo nhé!

 

*

Bộ câu hỏi trắc nghiệm đang giúp buổi biểu hiện thêm phần thú vị

 

I. Hướng dẫn giải pháp tạo hiệu ứng khoanh vòng trong thắc mắc trắc nghiệm bên trên Power
Point

Bước 1: Tạo câu hỏi và đáp án

Tại trang Slide mới, nhập câu hỏi và những đáp án theo kiểu cách dòng hàng dọc hoặc kiểu bố cục chia song đáp án. 

Tạo color sắc, mẫu mã chữ cho thắc mắc và câu trả lời để phần trắc nghiệm thêm đẹp mắt, nổi bật được keywords để tín đồ chơi dễ cố kỉnh bắt, bằng cách nhấn vào khung văn bản, chọn Format trong phần Draw
Tools

 

*

Làm nổi bật câu hỏi và câu trả lời để người tham gia dễ thâu tóm nội dung 

 

Lưu ý:

Nên tạo bởi Text Box trong thẻ Insert để dễ dàng di chuyển, sắp xếp những đáp án cùng thêm hiệu ứng khoanh vòng khi nhập, đề xuất tạo khoảng cách giữa khu vực khoanh với phần nội dung kế bên ra, sẽ giúp slide thắc mắc trắc nghiệm đẹp, thu hút cùng sinh động bạn cũng có thể chèn thêm những hình ảnh hoặc hình tượng minh hoạ mang đến câu hỏi.

Bạn đang xem: Cách làm trắc nghiệm trên powerpoint 2010

 

*

 Thêm biểu tượng và ảnh trên nền phù hợp

 

*

 

Bước 2: tùy chỉnh thiết lập hiệu ứng cho các giao diện

Nhấn vào cụ thể từng ô thắc mắc và câu vấn đáp -> chọn thẻ Animation -> chắt lọc hiệu ứng chạy yếu tắc phù hợp. Chúng ta cũng có thể điều chỉnh thời hạn chạy hiệu ứng tại phần Timing. 

 

*

Tạo hiệu ứng chạy chữ cho những thành phần theo sản phẩm công nghệ tự

 

Lưu ý:

Muốn phần nào mở ra trước thì thao tác trước. Nếu còn muốn bộ câu trả lời lộ diện cùng dịp thì nhấn từng ô Text box với giữ phím Ctrl. tiếp đến chọn Animation phù hợp.

 

*

Các nguyên tố xuất hiện cùng thời điểm 

 

Bước 3: tạo thành hiệu ứng vòng tròn bao phủ đáp án đúng

Vào thẻ Insert, lựa chọn Shape -> chọn hình tượng hình tròn đầy hoặc dạng viền tròn

 

*

Chọn dạng form khoanh đáp án

 

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn những hình dạng khác theo sở thích để đánh dấu đáp án đúng.

Tiếp theo, đặt Shape tại địa điểm khoanh câu trả lời đúng. Ví như Shape vượt to, hãy sử dụng chuột kích vào hình tròn phía bên trong để thu nhỏ dại viền, đồng thời chỉnh sửa sao cho đủ mắt.

 

*

Cách điều chỉnh kích thước biểu tượng 

 

Sau đó, nhấn đúp vào Shape để hiện phần Format. Trên đây, bạn tiến hành tuỳ chỉnh hình dáng, color cho Shape.

 

*

Làm khoanh tròn khá nổi bật so với nền

 

Nhấn vào biểu tượng vừa thêm -> chọn thẻ Animations -> chọn hiệu ứng mở ra cho khoanh vòng.

 

*

Cách tạo câu hỏi trắc nghiệm trong Powerpoint

 

Cuối cùng, dìm trình chiếu với xem kết quả.

Thực hiện giống như cho các trang trắc nghiệm sau.

 

*

 

II. Xem xét cách làm thắc mắc trắc nghiệm Power
Point 2007, 2010, 2013, 2016 thú vị hơn

1. Làm cho slide thông báo câu trả lời đúng hoặc sai

Thay vì chưng làm vết khoanh tròn như thường thì thì bạn hãy thử bí quyết tạo các slide tiếp nhằm thông báo công dụng của câu vấn đáp vừa rồi. 

Nếu là câu trả lời đúng, hãy tạo trang slide new thêm những hình ảnh có thể thiên về phấn đấu, nỗ lực kèm theo các dòng chữ cổ vũ như : Chính xác!, chúng ta thật giỏi!, giỏi vời!, rất đáng khen!...

Đồng thời thêm vào một biểu tượng bé dại điều hướng nhằm hướng tới thắc mắc trắc nghiệm tiếp theo.

Ví dụ như hình dưới đây:

 

*

Tạo trang thông báo kết quả đúng

 

Nếu lời giải của tín đồ chơi chỉ dẫn là sai, các bạn cũng triển khai tạo một trang slide bắt đầu để thông báo kết quả. Chúng ta có thể tham khảo các cụm như: Rất tiếc!, không đúng mất rồi, nỗ lực hơn nhé!,… Đồng thời kèm theo biểu tượng điều hướng sang thắc mắc kế tiếp như ở vị trí trên.

 

*

Ví dụ kiến thiết slide câu trả lời sai

 

Bên cạnh đó, để kiểm soát được nút độ nhận thấy và nhằm cung cấp thêm kiến trúc cho tất cả những người tham gia. Ở từng slide thông báo, bạn có thể chèn thêm những thông tin hữu ích, phân tích và lý giải câu trả lời ví dụ hơn kèm theo hình hình ảnh liên quan cho câu vấn đáp đúng. Giống như như hình hình ảnh dưới đây:

 

*

Giải say mê đáp án, hỗ trợ thêm thông tin 

 

Thêm music cho trang slide xuất hiện:

Bước 1: Nhấn lựa chọn một thành phần bất cứ trong Slide -> chọn thẻ Insert -> lựa chọn Action.

 

*

 

Thêm music sống động 

 

Bước 2: Tại hành lang cửa số Action Settings vừa hiện, dìm tích chọn vào ô Play Sound -> nhấn dấu mũi tên nhằm nghe demo và gạn lọc âm thanh.

Bước 3: dìm OK để music thêm vào slide.

 

*

Chọn âm nhạc phù hợp

 

2. Liên kết Hyperlink giải đáp với trang thông tin lý giải

Để khi hiện nay đáp án, ta chỉ việc kích loài chuột vào đáp án, slide sẽ auto chạy cho trang slide đúng hoặc sai, hãy thực hiện công việc sau:

Bước 1: Kích chuột vào dòng đáp án. Lựa chọn thẻ Insert -> lựa chọn Hyperlink

 

*

Thêm liên kết để đưa trang 

 

Bước 2: Tại hành lang cửa số vừa hiện, bạn chọn phần Place in this Document

Bước 3: chọn vị trí trang slide đúng hoặc không nên tuỳ trực thuộc vào đáp án trước đó bạn chọn điều chỉnh. Bạn cũng có thể xem trước Slide tại phần Slide Preview

 

*

Chọn địa điểm trang ao ước chuyển đến khi kích vào đáp án 

 

Bước 4: thừa nhận OK để lưu hoàn tất.

Thực hiện tựa như với những đáp án khác.

Lưu ý: nếu như ta chọn cách thể hiện nay đáp án bằng cách khoanh vòng để trình bày đáp án thì sẽ không cần tới bước này.

Không chỉ thêm links chuyển trang với bộ đáp án, bạn cũng có thể gắn link ở các phần nối tiếp trang tiếp theo.

 

*

Thêm links chuyển trang mang đến slide

 

Hãy nhớ rằng, bạn cần triển khai thêm liên kết cho từng trang bởi vì vị trí trang liên kết cho mỗi thành phần nghỉ ngơi mỗi slide là khác nhau.

Thêm một mẹo nữa hỗ trợ cho bộ trắc nghiệm thêm bài bản và thú vị hơn chính là hãy cho người chơi được thử trả lời lại lần nữa bằng phương pháp sau:

Bước 1: trên trang thông tin đáp án sai. Thêm một biểu tượng điều hướng tựa như như tại vị trí dẫn đến câu hỏi tiếp theo, thêm văn bản là: Thử lại nhé!, Try Again!, làm lại nào! …

 

*

Cách làm cỗ trắc nghiệm thêm thú vị 

 

Bước 2: lựa chọn thẻ Insert -> kích lựa chọn Action

 

*

Chọn tuỳ chỉnh lúc nhấp vào thành phần

 

Bước 3: Tại cửa ngõ số bắt đầu xuất hiện, nhấn chọn ô Hyperlink to -> dấn dấu mũi thương hiệu xuống để lựa chọn tiếp dòng Last Slide Viewed

Bước 4: nhận OK để lưu.

 

*

Di chuyển đợt nữa đến trang câu hỏi 

 

III. Tổng kết

Các bài xích Quiz vui, thắc mắc trắc nghiệm dễ dàng sẽ giúp bài xích giảng, bài bác thuyết trình của công ty không hầu hết củng cố, truyền download được nội dung kiến thức và kỹ năng theo phương pháp thú vị hơn mặt khác còn tạo được không khí sôi nổi, say mê sự triệu tập của người tham gia. Vừa rồi, Mega hướng dẫn các bạn cách làm cho trắc nghiệm trên powerpoint đơn giản. Hi vọng những thông tin trên sẽ có lợi với bạn! Chúc chúng ta thành công!

thắc mắc trắc nghiệm khách quan là 1 dạng đề bài xích đã rất thân quen với giáo viên. Tạo thành bộ thắc mắc trắc nghiệm thì dễ, nhưng làm sao để số hoá chúng trên Powerpoint cho thật sinh động? Tạo bài bác trắc nghiệm trên Power
Point là một tài năng rất có ích mà thầy cô nào thì cũng nên thay được. Biến tấu các đề bài xích thành các slide câu hỏi trắc nghiệm thú vị, hấp dẫn chắc chắn rằng sẽ khiến bài học của thầy cô hấp dẫn hơn nhiều.Hãy thuộc đọc bài viết để dành được hướng dẫn chi tiết nhé.

1. Vì sao thầy cô nên biết cách làm câu hỏi trắc nghiệm trên powerpoint?

Trắc nghiệm khách hàng quan là một trong dạng câu hỏi luôn mở ra trong những đề thi, kiểm tra ở ngôi trường lớp tính đến các kỳ thi khủng như thi giỏi nghiệp, thi đại học. Thậm chí, những đề thi còn thực hiện 100% câu hỏi trắc nghiệm để đánh giá. Công dụng của câu hỏi trắc nghiệm rất có thể dễ dàng đo lường và thống kê và thống kê, cho tác dụng khách quan lại hơn. Bài bác tập với câu hỏi trắc nghiệm không chỉ dễ dàng giúp thầy cô bình chọn kiến thức học sinh mà nó còn là 1 trong những dạng học tập với lại kết quả tốt. Kết phù hợp với việc số hoá nội dung bài bác tập trắc nghiệm trên những slide Powerpoint chắc chắn là sẽ đưa về nhiều ích lợi hơn mang đến dạy và học. Số hoá những bài tập trắc nghiệm trên Powerpoint được không ít thầy cô lựa chọn bởi tài năng biến hoá bọn chúng thành những slide thú vị với hấp dẫn.Hãy coi những tác dụng mà thắc mắc trắc nghiệm nói phổ biến và slide câu hỏi trắc nghiệm trên Powerpoint nói riêng nâng tầm cách thức triển khai lớp học tập và kết quả học tập như thế nào?

*

Câu hỏi trắc nghiệm bên trên Power
Point góp giờ học thú vị hơn

Triển khai nhanh, đánh giá nhanh giường tại thời gian thực

Toàn cỗ nội dung hỏi và vấn đáp của thắc mắc trắc nghiệm trên nguồn Point mở ra cùng một lúc, gói gọn toàn bộ trong một đề bài. Việc của người học solo giản chỉ việc chọn lấy câu trả lời đúng. Chính vì như thế mà bài toán triển khai hoạt động với câu hỏi trắc nghiệm gấp rút hơn so với các câu hỏi tự luận. Kết quả của thắc mắc trắc nghiệm rất rõ ràng ràng. Việc reviews và thống kê cũng rất có thể được triển khai ngay lúc triển khai, không mất nhiều thời gian đặc biệt khi đối với những bài bác tự luận lâu năm dòng.

Tạo động lực học tập tập đến học sinh

Nếu như với một số bài học tự luận chỉ cần ghi nhớ số đông kiến thức, có thể trả lời ít nhiều tuỳ mức mà bạn đọc rất có thể ghi lưu giữ được; thì thắc mắc trắc nghiệm đòi hỏi câu trả lời đúng đắn tuyệt đối. Bài tập trắc nghiệm làm cho học sinh phân vân nhiều hơn thế với những đáp án nhiễu. Chũm vì lưu ý đến về câu trả lời, người vấn đáp cần “căng não”, xem xét đâu là câu vấn đáp đúng trong những đáp án na ná nhau kia. Vì chưng thế, bạn học sẽ có không ít động lực rộng trong việc học tập với tìm tòi làm thế nào cho có được loài kiến thức chính xác nhất.Số hoá nội dung câu hỏi trắc nghiệm trên Powerpoint nhằm tổ chức chuyển động học tập khiến học viên cảm thấy vui thú, bao gồm tinh thần dễ chịu và thoải mái hơn khi tham gia học tập.

*

Học sinh cảm thấy có động lực học hành hơn

Thu hút học viên tham gia bài xích học, cuộc thi

Câu hỏi trắc nghiệm hay thu hút học viên tham gia khi mà những em có thể biết được ngay đâu là câu trả lời và sự hồi hộp lúc biết mình rất có thể trả lời sai đáp án. đương nhiên để nóng bỏng thì giáo viên đề xuất tạo thắc mắc trắc nghiệm bên trên Powerpoint làm thế nào cho đẹp với thu hút. Những câu hỏi trắc nghiệm được biến tấu thêm thư giãn sẽ phát triển thành một phương pháp để kích thích các em tham gia quy trình trả lời câu hỏi. Một số trong những điều thầy cô cần xem xét như sau:

Bên cạnh kỹ năng bước ra từ bỏ trang sách hay bài bác giảng, hãy áp dụng chúng cả vào cuộc sống đời thường thực tế, những trường hợp giả định tuyệt áp dụng kỹ năng vào đời thực. Từ bỏ đó, học sinh sẽ thấy được giá trị của loài kiến thức đem lại cho bản thân và đến cộng đồng,biết cách áp dụng nó vào cuộc sống.Hãy suy nghĩ cả hình thức trình bày cùng cách xây đắp đẹp mắt. Đừng ngại phối hợp cả video, hình ảnh, v.v.. Thậm chí bây chừ nhiều câu hỏi trắc nghiệm cùng với Powerpoint còn được rất nhiều giáo viên khéo léo đổi khác trở thành các trò đùa ngộ nghĩnh.Kết hợp đa dạng các các loại câu hỏi: không chỉ đơn thuần chọn hay khoanh một trong các đáp án đúng thắc mắc trắc nghiệm khá nhiều chủng loại như kéo thả những đáp án, thu xếp thứ tự, v.v.Tạo sự kết nối với bạn làm bài. Thay vị những cách thông tin đúng, sai đối kháng điệu thầy cô hãy tạo thành các thông báo có tính giao tiếp. Ví dụ như “Đúng rồi”, “Thật xuất xắc vời” “Hay quá” “Ôi, không đúng mất rồi”,... Giọng điệu gần cận như vậy sẽ khiến cho học sinh cảm thấy dễ chịu và hồi hộp hơn khi tham gia các bài kiểm soát trắc nghiệm bên trên Powerpoint.Đừng tạo thành quá nhiều câu hỏi hay đáp án trong một lần. Điều đó khiến học viên bị mất tập trung, giảm sự chú ý và tư duy.

Xem thêm: Open world là gì? thể loại game thế giới mở là gì ? vì sao nó được yêu thích

Cải thiện tài năng ghi nhớ kỹ năng và kiến thức cho học tập sinh

Câu hỏi trắc nghiệm như 1 “chiến lược” hay trong vấn đề học thay vị học trải qua cách phát âm và ráng ghi ghi nhớ nhớ hàng tá trang sách vở. Câu hỏi học bằng cách làm các bài tập trắc nghiệm hối thúc fan học lưu giữ lại thông tin, kiến thức mình vẫn học trước đó. Các lần nhớ lại kiến thức là một lần óc bộ tạo thành các tín hiệu liên hệ thần tởm tạm trên vỏ não. Nhớ lại những lần sẽ khiến cho mối liên hệ này càng ngày được củng cố, quy trình khơi lại thông tin ở các lần sau sẽ ngày càng nhanh lẹ hơn. Điều này có nghĩa là việc ghi ghi nhớ của học sinh cũng tốt hơn. Kết quả mà nó mang đến cho học tập chắc chắn là không hề nhỏ.

*

Bài giảng tuyệt tăng kết quả truyền đạt và tài năng ghi nhớ cho học sinh

2. Quá trình của phương pháp làm thắc mắc trắc nghiệm trên Powerpoint

Dưới trên đây sẽ là hướng dẫn đến thầy cô về tạo thắc mắc trắc nghiệm bên trên powerpoint nhanh lẹ và rất đẹp theo cách dễ dàng và đơn giản nhất. Nắm rõ cách làm các trò chơi trả lời câu hỏi trắc nghiệm, tạo các hiệu ứng câu hỏi trong Powerpoint sẽ giúp cho bài học của thầy cô trở nên hấp dẫn hơn so với học sinh, tương tự như việc học sẽ diễn ra hay cùng thú vị hơn.Thầy cô hãy mở ngay phần mềm và làm theo công việc nhanh chóng dưới đây để tạo thắc mắc trắc nghiệm trên Powerpoint.

2.1. Một số làm việc chính với slide lúc thiết kế câu hỏi trắc nghiệm bên trên Powerpoint

Trước tiên, phần lớn các làm việc với slide để tạo câu hỏi trắc nghiệm là xoá đi 2 ô Text box ứng dụng cho sẵn, chỉ còn lại trang slide trống. Vì vậy sẽ tiện rộng trong bài toán chèn text, hình ảnh, định dạng, hiệu ứng, v.v. Về sau.

*

Thầy cô hoàn toàn có thể xóa đi 2 ô text box được đến sẵn

Thầy cô chèn ô văn bạn dạng để trình bày câu hỏi, đáp án, thông tin bằng quá trình sau: lựa chọn Insert rồi chọn Text Box, kéo thả để chọn vùng mà lại thầy cô mong mỏi text xuất hiện.

Để chèn hình ảnh: Cũng tại tab Insert rồi lựa chọn ô Pictures hoặc thừa nhận vào hình tượng hình hình ảnh trên thanh công cụ. Trường đoản cú đây, thầy cô nên chọn nguồn ảnh mình mong chèn vào slide: từ thứ tính, từ bỏ kho của ứng dụng hay trường đoản cú internet, tất cả đều khá thuận tiện.Với bí quyết tương tự, thầy cô rất có thể chèn video, audio, bảng,... Tại tab Insert

Để chuyển đổi nền mang đến slide, thầy cô ấn chuột đề nghị vào bất kỳ vị trí làm sao trên slide, chọn Format Background… Một hộp thoại sẽ mở ra để thầy cô kiểm soát và điều chỉnh nền của slide theo ý muốn. Thầy cô cũng rất có thể tải hình từ lắp thêm tính cá nhân để làm cho hình nền.

*

Thay đổi nền đến slide để ưa nhìn hơn

2.2. 5 cách nhanh nhanh chóng để tạo nên trò chơi thắc mắc trắc nghiệm với Powerpoint

2.2.1. Tạo thành trang khởi đầu cho slide thắc mắc trắc nghiệm

Nội dung mang đến trang mở màn của slide câu hỏi trắc nghiệm hoàn toàn có thể là:

Chào mừng, dẫn dắt mang lại nội dung của các slide thắc mắc trắc nghiệm ở những slide phía sau.Một số lưu lại ý, cơ chế khi làm bài xích trắc nghiệm, phương tiện chơi của trò nghịch trắc nghiệm.Cốt truyện, giới thiệu nếu như bài xích trắc nghiệm được kiến thiết như một trò đùa hay mẩu chuyện để thăm khám phá, v.v.

Đây là slide mở màn nên yêu cầu gây tuyệt vời với học tập sinh, hãy xây đắp thật đẹp slide này. Những hiệu ứng chào mừng cũng là một trong những ý kiến khá hay.

*

Slide bắt đầu quyết định ấn tượng của học sinh với slide bài xích giảng

2.2.2. Tạo thành slide thắc mắc và những phương án trả lời

Tạo một trang slide mới, nhập câu hỏi và câu trả lời theo bố cục mà thầy cô muốn. Định dạng màu sắc sắc, fonts chữ, loại chữ, màu sắc,... để cho slide thêm bắt mắt và hấp dẫn, học viên dễ bắt được nội dung.

Để định dạng dồn phần chữ, thầy cô lựa chọn tab Home để bật thanh phép tắc để tuỳ chỉnh màu sắc sắc, kích thước, font chữ, in đậm, in nghiêng, v.v.Để định dạng mang đến ô text box, thầy cô chọn Format.

Để tạo nên hiệu ứng xuất hiện thêm cho slide, thầy cô làm như sau:

Bước 1: Nhấn chọn từng ô text box chứa câu hỏi hoặc câu trả lời
Bước 2: chọn thẻ Animation rồi chọn hiệu ứng chạy tương xứng cho phần thầy cô đã chọn. Thời gian chạy hiệu ứng thầy cô hãy điều chỉnh tại ô Timing

Lưu ý:

Thao tác chế tác hiệu ứng với phần làm sao thì phần kia sẽ xuất hiện trước, giao diện thao tác sẽ hiển thị số trang bị tự đến thầy cô dễ dàng theo dõi.Để những thành phần lộ diện đồng thời, hãy ấn giữ nút Ctrl trên bàn phím và chọn từng ô Text Box. Tiếp nối thao tác lựa chọn Animation phù hợp.

*

Cách tạo hiệu ứng cho đối tượng người dùng trên slide bài xích giảng

Có một vài mẹo về phong thái tạo câu hỏi trắc nghiệm bên trên Powerpoint ở công đoạn này thầy cô yêu cầu tham khảo:

Tạo text box bởi tabInsert sẽ dễ chọn, di chuyển, chế tác hiệu ứng cho các đáp án;Thêm hình nền, các hình minh hoạ để câu hỏi không bị 1-1 điệu. Mặc dù nhiên, ảnh nền cần đối kháng giản, dịu nhàng để làm nổi bật phần văn bản của câu hỏi, không lấn át đáp án, phân tán sự để ý của học sinh.Hình minh hoạ cần hợp lý, cân xứng nội dung, sắp xếp khoa học;Thầy cô cần phải biết cách tạo ra hiệu ứng thắc mắc trong Powerpoint nhưng lại không cần rất nhiều hiệu ứng sinh sống slide này, chỉ cần hiệu ứng ngơi nghỉ phần khởi đầu slide lúc các câu hỏi là đủ. Điều này cũng vì lý do tránh làm cho phân tâm fan trả lời.2.2.3. Tạo ra slide thông báo câu vấn đáp đúng

Tạo new một slide cạnh bên với slide câu hỏi đầu tiên. Đây là slide có chức năng thông báo rằng học sinh đã chọn câu vấn đáp đúng. Thầy cô rất có thể sử dụng những thông điệp gần gũi như “Tuyệt vời” “Chính xác” “Bạn đã có tác dụng tốt”, “Bạn tốt quá!” v.v. Các câu tựa như để khích lệ ý thức học sinh. Sử dụng biểu tượng hoặc những câu thoại như “Tiếp tục”, “Câu tiếp theo” “Làm tiếp nhé” để chuyển sang các thắc mắc tiếp theo của bài xích trắc nghiệm. Ở đây thầy cô hoàn toàn có thể dùng phương pháp tạo cảm giác câu vấn đáp đúng trong power nguồn Point với các hình ảnh, âm thanh như vỗ tay, phun pháo hoa, tung hoa, nút like,... để chúc mừng học viên đã lựa chọn câu vấn đáp đúng.

*

Thông báo vấn đáp đúng với lời khen dành cho học sinh

2.2.4. Tạo nên slide khi câu vấn đáp sai

Cách tạo ra slide câu trả lời sai cũng giống như với slide câu trả lời đúng, đa số là khác biệt ở nội dung. Sử dụng các câu mang tính chất khích lệ “Tiếc quá”, “Làm lại nào”, “Lần sau sẽ xuất sắc hơn” đang có hiệu quả thúc đẩy học viên tự tin tiếp tục. Hình ảnh và music ở slide này biểu thị tâm trạng ảm đạm hoặc cổ vũ sẽ là câu chữ phù hợp.

Mẹo: Để tăng thêm kỹ năng truyền sở hữu kiến thức, hãy chuyển ra những thông tin tìm hiểu thêm ở những slide đáp án. Cung cấp thêm tin tức khi đúng, giải thích cụ thể điểm không nên hoặc gợi ý thêm về đáp án đúng sẽ là 1 trong cách xuất xắc để học sinh học tập hiệu quả hơn qua bài tập trắc nghiệm. Thường xuyên tạo những slide câu vấn đáp sai, chuẩn cho bài trắc nghiệm trong Powerpoint theo con số mà thầy cô cần.

2.2.5. Tạo link giữa những nút hành vi và slide thông tin đáp án

Để tạo được hiệu ứng khi học sinh chọn câu trả lời và thông tin em đã vấn đáp đúng hay sai khi tham gia trả lời thắc mắc trắc nghiệm bên trên Powerpoint, thầy cô đề xuất đến cách tạo hyperlink (siêu liên kết) giữa những slide phản hồi bao gồm liên quan. Bài học kinh nghiệm sẽ sinh động, trực quan và kích thích tinh thần học tập của học viên hơn nếu công đoạn này thầy cô hãy làm thật kỹ, tạo hiệu ứng tương xứng và sự liên kết giữa các trang.Cách sinh sản hiệu ứng câu trả lời đúng hoặc sai trong Powerpoint

Bước 1: nhấp chuột để lựa chọn ô Text Box chứa câu trả lời. Chọn tab Insert rồi chọn tiếp Hyperlink (biểu tượng quả cầu và loại đinh ghim).Bước 2: Trong hành lang cửa số mới mở, thầy cô hãy chọn mục Place in this DocumentBước 3: chọn vị trí trang slide thể hiện hiệu quả đúng xuất xắc sai cho tương xứng với giải đáp rồi lựa chọn OK.

Thầy cô rất có thể ấn Slide Preview để thấy trước hiệu ứng mình đã tạo trên các slide.

*

Các hiệu ứng thú vị giúp slide lôi cuốn hơn

Mẹo để chế tác hiệu ứng câu trả lời trong Powerpoint độc đáo hơnThay vì chỉ đơn giản dễ dàng thông báo đúng sai, thêm những hiệu ứng chúc mừng thì thầy cô có thể làm đa dạng và phong phú hơn cho bài bác trắc nghiệm Powerpoint của mình. Ví dụ như hãy cho học sinh làm lại bài bác khi em không may chọn câu trả lời sai, một thời cơ làm lại vẫn là phương pháp thú vị để khích lệ lòng tin học tập của những em. Thầy cô có thể nhanh chóng thực hiện bằng cách làm theo quá trình sau:

Bước 1: tại slide câu trả lời sai thầy cô hãy sinh sản thêm nút được cho phép học sinh chọn để triển khai lại.Bước 2: click chuột chọn ô text làm lại vừa mới được tạo. Lựa chọn tab Insert tiếp nối chọn tiếp nút kích hoạt (nút tất cả hình ngôi sao)Bước 3: ở hành lang cửa số mới, thầy cô chọn ô Hyperlink khổng lồ rồi clíck vào vệt mũi tên xuống, chọn tiếp loại Last Slide Viewed
Bước 4: Click nút OK để giữ gìn hiệu ứng này.

Thầy cô lưu giữ lặp lại thao tác làm việc tạo link hoặc thông tin này mang đến từng nút, từng trang slide để sở hữu được slide câu hỏi trắc nghiệm bên trên Powerpoint trả thiện.

Cách chế tạo hiệu ứng câu vấn đáp đúng vào powerpoint bằng cách khoanh tròn lời giải đúngThay vày chuyển đến slide thông báo đã trả lời đúng, thầy cô có thể chọn cách thông báo ơn án bằng cách khoanh tròn. Giả dụ dùng biện pháp này thì thầy cô không cần phải sử dụng phương pháp tạo link đến slide như trên. Thầy cô hãy làm cho như sau:

Bước 1: trên slide mà lại thầy cô mong tạo hiệu ứng khoanh tròn cho đáp án, thầy cô chọn Insert rồi chọn Shapes
Bước 2: chọn hình viền tròn hoặc hình tròn đầy hoặc ngẫu nhiên hình dạng nào thầy cô mong mỏi để lựa chọn đáp áp đúng. Nếu lọc hình đầy, thầy cô thêm một bước sau: ở bối cảnh Shape Format thầy cô nên lựa chọn Shape Fill rồi lựa chọn No Fill để tạo được viền tròn, như vậy để giúp đỡ tạo hiệu ứng khoanh tròn mà không bịt mất nội dung. Tại đây thầy cô cũng có thể định dạng luôn luôn kiểu viền, color cho viền.Bước 3: Đặt kiểu dáng thầy cô vừa lựa chọn vào chỗ lời giải đúng. Nếu như hình quá lớn thì thầy cô nhấn giữ cùng di con chuột để biến đổi kích thước và căn chỉnh cho phù hợp.Bước 4: Vẫn chọn kiểu dáng vừa vẽ, lựa chọn thẻ Animations rồi lựa chọn hiệu ứng mở ra khoanh vòng mang lại hình.

Sau từng bước tạo cảm giác cho thắc mắc trắc nghiệm trên Powerpoint, thầy cô hãy nhớ là chọn Slide Preview để xem trước.

3. Tổng kết

Dạng bài trắc nghiệm thân thuộc trong dạy dỗ học vẫn luôn là môt phương pháp học tập hiệu quả, đặc biệt là khi được số hoá trên những slide thú vị. Những bài xích tập thứ hạng này chắc chắn rằng sẽ khiến cho hành trình học tập tập của cô ấy và trò đạt được công dụng cao hơn.Bài viết trên đây đang hướng dẫn cụ thể cho thầy cô cũng giống như một vài vấn đề cần lưu ý, mẹo thiết kế câu hỏi trắc nghiệm trên power nguồn Point. Mong muốn thầy cô sẽ hoàn toàn có thể tạo được đông đảo slide trắc nghiệm rất dị và thú vị của riêng mình, góp phần tạo phải những tiết học tập thật hay.