CÁCH KINH DOANH ONLINE TRÊN FACEBOOK 2023, CÁCH BÁN HÀNG ONLINE HIỆU QUẢ TRÊN FACEBOOK 2023

-
Bán mặt hàng online bên trên Facebook là cách kinh doanh “hot”, chủ siêu thị nào có muốn khai thác. Tuy nhiên thật sự có tương đối nhiều người vẫn không biết cách sale online bên trên Facebook, chưa chắc chắn được các kỹ năng bán hàng online bên trên Facebook giúp thu hút với níu kéo khách hàng hàng.

Bạn đang xem: Cách kinh doanh online trên facebook 2023

Vì vậy bài viết này Sapo.vn sẽ lý giải cách bán sản phẩm online trên Facebook hiệu quả, sao để cho thu hút được không ít khách sản phẩm và mang lại lợi nhuận cao.

1. Bán sản phẩm online bên trên Facebook yêu cầu gì?

Muốn kinh doanh online trên Facebook hiệu quả, bạn cần đăng ký một thông tin tài khoản Facebook. Tiếp nối tạo một shop bán hàng trên Facebook để bán hàng dễ dàng hơn.

Ngoài ra, chúng ta có thể like vài fanpage facebook xem cách mọi fan đăng bài bán hàng như cố kỉnh nào và tham gia các nhóm bên trên Facebook để bán sản phẩm trên đó.

2. Chúng ta có thể bán hàng online bên trên Facebook ở đâu?

Hiện trên khi sử dụng Facebook, bạn cũng có thể bán mặt hàng online trên 3 vị trí sau: Profile (trang cá nhân), fanpage facebook (Trang), Group (nhóm).

Profile (trang cá nhân):

Khi bắt đầu sử dụng Facebook, các bạn sẽ chăm lo profile cá nhân của bản thân thật rõ ràng, thiết yếu xác, hấp dẫn. Hãy điền đầy đủ thông tin bên trên trang cá thể để tạo sự tin yêu với khách hàng hàng. Khi chào bán hàng, bạn cũng có thể đăng bài bán sản phẩm trên tường bên mình và để ở chế độ công khai. Quan trọng, bạn phải có nhiều đồng đội để làm nên tương tác yêu cầu thiết.

Group (nhóm):

Một tài khoản có thể tham gia vào các nhóm khác nhau trên Facebook hoặc chúng ta có thể tự chế tạo nhóm đến mình. Tuy nhiên, vấn đề tự tạo thành nhóm đã có hiệu quả chậm hơn do chúng ta phải tạo nhóm bắt đầu từ đầu.

Fanpage (Trang):

Từ tài khoản facebook của thiết yếu bạn, chúng ta cũng có thể tạo ra được nhiều fanpage không giống nhau hoặc lượt thích theo dõi các fanpage của fan khác.

Điều đặc trưng nhất khi bán hàng trên Facebook hiệu quả là đọc cơ chế vận động và đặc trưng của 3 mảng trên để tương tác với khách hàng một cách công dụng nhất.

*

Cáchbán sản phẩm online trên facebook từ A - Z

3. Cách bán hàng online bên trên Facebook dễ dàng và đơn giản nhất

3.1. Lý giải cách bán hàng trên profile cá nhân

Muốn tham gia vào mạng xã hội lớn nhất hành tinh này, mỗi người đều phải có riêng mang lại mình một tài khoản cá nhân cố định xuất xắc còn gọi là Profile.

Profile chính là ngôi nhà ảo của bạn trên Internet. Khu vực diễn ra tất cả các hoạt động sống, sinh hoạt, giao tiếp với người thân, bạn bè, đồng nghiệp. Chỗ bạn có thể cá nhân hóa tất cả các thông tin như: hình ảnh, tên, ngày tháng năm sinh, tình trạng kết hôn… giỏi viết các nội dung chia sẻ cảm xúc, những sự kiện đáng chú ý diễn ra trong mọi mặt của đời sống xã hội.

Trước tiên, một Profile cá nhân đáng tin phải bao gồm thông tin khá đầy đủ (bao bao gồm họ tên, nghề nghiệp, địa chỉ, avatar cá nhân, ảnh cover facebook, số điện thoại….) để sinh sản sự uy tín đối với khách sản phẩm vào tham quan.

Với tên tài khoản của bạn, bắt buộc để tên thật của bản thân, tránh để tên sai sẽ vi phạm chế độ của Facebook cùng mất nick trường hợp bị ai đó report. Hơn nữa, tên thật sẽ khởi tạo sự tin cậy đối với anh em của bạn tương tự như khách hàng mới hy vọng theo dõi bạn.

*

Hướng dẫn cách bán sản phẩm online trên Facebook nhằm ra được nhiều đơn

Nên đặt tên phụ ở bên cạnh tên chính để gợi nhớ với giúp khách hàng thuận tiện tìm kiếm bạn thuận tiện hơn. Ví dụ: Ngô Loan (Sỉ lẻ áo quần nữ). Người sử dụng họ chỉ lưu giữ tên các bạn và thành phầm bạn cũng cấp chứ quan trọng nhớ rõ được họ và tên vừa đủ của bạn. Đây là bí quyết Facebook giúp quý khách hàng tìm cùng nhớ sản phẩm mà các bạn kinh doanh cụ thể hơn

Bạn muốn sale online trên Facebook công dụng thì cần khẳng định nhóm khách hàng tiềm năng của mình, chúng ta là ai, nam nữ gì, bao nhiêu tuổi, sống ở khu vực nào,… tiếp đến hãy kết bạn với những người này và can hệ với họ bằng cách like, bình luận tương tác các nội dung bài viết của nhau.

Hãy làm các bạn với khách trước lúc bán bởi bán hàng cho các bạn bè, fan quen bao giờ cũng dễ với uy tín hơn. Rộng nữa, nếu đồng đội chia sẻ những thành phầm của bạn, những người kết chúng ta với bạn của khách hàng thấy và chắc chắn là họ vẫn là nguồn khách hàng mục tiêu của bạn.

Lưu ý:

Một người hoàn toàn có thể tạo các nick (tài khoản tín đồ dùng), nếu như bán thành phầm cho Nam thì nên tạo các nick hotgirl, bán hàng cho nữ giới thì tạo nên thêm nick hotboy,… mặc dù đây chỉ nên khách quan tiền thôi. Thực tế hotgirl bán sản phẩm cho đối tượng người sử dụng nào đầy đủ được hâm mộ như nhau. Ví dụ như mỹ phẩm, thời trang,… hotgirl dùng và trải nghiệm sẽ tạo sự kích say đắm cho phụ nữ giới.

Số lượng anh em tối đa cho 1 tài khoản hoàn toàn có thể kết bạn là 5.000 người. Thường thì một thông tin tài khoản có khoảng tầm hơn 2.000 bằng hữu là đã bán hàng rất tác dụng rồi. Tuy vậy khi kết bạn cần lựa chọn nick bao gồm chủ, kiêng kết các bạn nhầm các nick ảo không nhiều hoạt động.

Hiện nay, tính năng Livestream là quy định hỗ trợ cực kì đắc lực để kinh doanh online trên Facebook mang đến hầu hết tất cả các mặt hàng, đặc biệt như: mỹ phẩm, salon tóc, Spa…

Tính năng này giúp khách hàng trực tiếp tương tác, đặt câu hỏi trong những khi bạn đang review hay giới thiệu sản phẩm. Độ tin sẽ cao hơn nữa nhiều so với một dòng status chào hàng nhạt nhẽo.

Bạn rất có thể trải nghiệm dùng thử miễn tổn phí 7 ngày full tính năng livestream bán hàng trên Facebook auto với phần mềm bán sản phẩm online được nhiều khách hàng sử dụng nhất.

Facebook là một trong những nơi để những người chia sẻ những kỉ niệm, phần đa trải nghiệm, sinh sống ảo,... Nhưng dường như facebook cũng là nơi để đều nhà sale vừa và nhỏ bán sản phẩm online và vấn đề đó đang là xu. Cơ mà làm cầm cố nào để có cách bán sản phẩm online đắt khách trên Facebook, để bán hàng trên Facebook hiệu quả, có không ít đơn sản phẩm trong thời buổi tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh nhà nhà fan người buôn bán như bây giờ chưa? Nếu chưa thì nội dung bài viết dưới trên đây sẽ lí giải bạn chi tiết cách tởm doanh sắm sửa online trên FB đạt hiệu quả như mong ước qua những bước cụ thể.


Mục lục

Bán hàng online trên Facebook có nhu cầu các gì?

Để bao gồm thể bán hàng ở social Facebook, bạn cần sẵn sàng một số sự việc sau:

Bạn nên một thông tin tài khoản Facebook bao gồm một profile hấp dẫn, uy tính với một lượng can dự ổn định.Hãy khẳng định nhóm đối tượng người tiêu dùng mà mình hướng đến để hoàn toàn có thể tiếp cận được mặt hàng mình muốn bán.Phải xác định được phương diện hàng bạn muốn bán là gì, giá bán trị ra làm sao để tìm được nguồn quý khách hàng phù hợp
Bạn cần tìm được nguồn hàng chất lượng, ngân sách chi tiêu rẻ và mẫu mã đẹp mắt

*


Có thể bán sản phẩm ở đâu trên Facebook

Là giữa những mạng thôn hội phổ cập nhất trên cầm cố giới, việc bán hàng ở Facebook đã hết quá cực nhọc khăn. Hiện tại khi áp dụng Facebook, chúng ta có thể bán hàng online trên 3 vị trí sau: Profile (trang cá nhân), fanpage facebook (Trang), Group (nhóm).

Bán mặt hàng online qua trang cá thể Facebook (Profile )

Khi bắt đầu sử dụng Facebook, bạn sẽ quan tâm profile cá nhân của mình thật rõ ràng, bao gồm xác, hấp dẫn. Hãy điền khá đầy đủ thông tin bên trên trang cá thể để tạo sự tin tưởng với khách hàng hàng. Khi cung cấp hàng, bạn cũng có thể đăng bài bán hàng trên tường đơn vị mình và để ở chính sách công khai. Quan lại trọng, bạn cần phải có nhiều bạn bè để tạo nên sự tương tác đề xuất thiết.

Phần to mọi bạn đều đang bán hàng trên Facebook cá thể vì nó nhanh, dễ dàng, đăng bài như đăng status bình thường. 


Ưu điểm:


Đăng thành phầm nhanh, dễ dàng dàng.
Ít phải thao tác, ko cần kỹ năng và kiến thức tạo, quản lí trị trang Fanpage.
Có thể đăng bài bác ngay bên trên smartphone, không buộc phải máy tính.

Nhược điểm:

Đối tượng nhận thấy sản phẩm của khách hàng là các bạn bè, người thân trong gia đình mà các bạn đã add friend. Họ chưa chắn chắn đã gồm nhu cầu về thành phầm của bạn.
Không tiếp cận được đúng quý khách tiềm năng. 
Có thể gây phiền phức cho các bạn bè, người thân trong gia đình trong friendlist. 
Khó xây cất được yêu đương hiệu chắc chắn vì thiếu quy định quản lý, ko tích đúng theo được nhân viên vào nhằm phụ quản lí lý...

*


Bán hàng online qua Group Facebook (nhóm)

Một tài khoản rất có thể tham gia vào những nhóm khác nhau trên Facebook hoặc bạn có thể tự chế tác nhóm cho mình. Mặc dù nhiên, vấn đề tự tạo thành nhóm đã có công dụng chậm rộng do các bạn phải gây ra nhóm mới từ đầu.

Bằng việc tham gia những cộng đồng, group có liên quan đến thành phầm kinh doanh chúng ta cũng có thể tiếp cận được vô cùng nhiều người tiêu dùng tiềm năng thông qua bài toán đăng cung cấp sản phẩm. Một tài khoản cá thể có thể gia nhập vào nhiều hội nhóm, do đó tệp quý khách của bạn sẽ vô thuộc lớn, cơ hội tạo ra đơn hàng cũng rất cao.

Xem thêm: Top 12+ cách kiếm tiền trên mạng hiệu quả nhất trong, hơn 35 cách kiếm tiền online hiệu quả nhất 2022


*


Bán mặt hàng qua fanpage facebook (trang)

Fanpage cũng là một kênh bán hàng chất lượng bên trên Facebook. Không giống ở chỗ, việc thực hiện Fanpage sẽ giúp đỡ bạn tách bạch với cá nhân mà chũm vào đó sẽ là thông tin thương hiệu, đơn vị chức năng kinh doanh. 

Ngoài ra, Fanpage còn tồn tại tính năng cửa hàng, giúp đỡ bạn đăng thành phầm kinh doanh của chính mình trên đó và lưu trữ, dễ ợt tìm kiếm và thao tác cho khách hàng hơn là Facebook cá nhân, Group.

 Bán mặt hàng qua Livestream

Một hình thức bán hàng online gần đây được phần đông người áp dụng rất thành công đó đó là livestream. Livestream giúp chúng ta cũng có thể tiếp cận được một lượng người sử dụng rất to một cách trực tiếp, đồng thời đưa về cho họ phần nhiều hình ảnh thực tế của sản phẩm, giúp khách hàng có một cái nhìn thiết thực về thành phầm hơn.

=> Livestream: Tiếp cận khách hàng mau lẹ và tất cả lượng deals đo đếm được luôn.


*


Mục tiêu kết nối khách hàng tại mỗi kênh trên FB

Mỗi kênh bán sản phẩm có một kim chỉ nam kết nối với khách hàng:

Cách bán hàng online ăn khách trên Facebook hiệu quả


1. Cách bán sản phẩm qua thông tin tài khoản Facebook cá nhân

Câu hỏi để ra, làm sao để tìm khách hàng mục tiêu và gởi yêu cầu kết các bạn cho bọn họ và có tỉ lệ đồng ý yêu ước cao?

Có 2 cách để khách mặt hàng kết các bạn với bạn:

Bạn chủ động đi kết các bạn với họ.Được share từ fan quen, có thể trường hòa hợp này người tiêu dùng sự tự gửi yêu cầu kết các bạn cho bạn.

Bạn test đặt bạn vào tâm thay của khách hàng, bạn sẽ chấp nhấn kết bạn của một người như vậy nào 

Ảnh thay mặt đại diện là tín đồ thật, rõ ràng, hoàn hảo nhất không lấy ảnh sản phẩm làm ảnh đại diện.Ảnh bìa các bạn có thể ảnh sản phẩm, hoặc uy tín của shop/doanh nghiệp như tài khoản Facebook của mình.Trên tường bạn đăng nội dung có lợi về sản phẩm, hoàn toàn có thể không yêu cầu là bài bác post chào bán hàng, mà dễ dàng và đơn giản là bài bác post cung ứng những nội dung về cách sử dụng sản phẩm.

Tìm khách hàng mục tiêu ở đâu để gửi kết bạn ?

Cái này cần chúng ta có một tứ duy về nghiên cứu khách hàng, bạn suy nghĩ xem khách hàng của người sử dụng ở đâu. Giải pháp mọi bạn vẫn thường có tác dụng đó là: các bạn tham gia vào các nhóm Facebook nhưng có quý khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp trong đó, với gửi yêu ước kết bạn cho các thành viên của nhóm.

Bạn phân phối mỹ phẩm, có thể tham gia vào những group:

Chợ năng động mỹ phẩm
Hội mỹ phẩm nước hoa

Còn bạn bán đồng hồ thì vào:

Chợ đồng hồ

2. Cách bán hàng trên fanpage facebook Facebook

Fanpage thì bạn lại hoàn toàn có thể tận dụng chức năng quảng cáo Facebook để hoàn toàn có thể tiếp cận đến người sử dụng tiềm năng. Các bạn phải trả tầm giá để hoàn toàn có thể quảng cáo trên Facebook.

Có đa số chúng ta mới chưa tồn tại kinh nghiệm, đã đi mua lượt thích cho Fanpage, mình nói thật bạn chỉ tốn tiền chứ số like chỉ là con số. Thật sự gần như người like đó bao gồm là những khách hàng mong muốn mua hàng giỏi không.

Bạn demo tưởng tượng bạn nhiều page like nhưng số đơn hàng không bao gồm bao nhiêu, tất cả khi lợi nhuận còn không bù lại được chi phí bạn bỏ ra mua lượt thích nữa. Nên mình vẫn khuyên chúng ta nên chạy lăng xê trên Facebook để tìm kiếm người sử dụng tiềm năng.


3. Cách bán sản phẩm trên Group Facebook

Việc gây ra group Facebook để bán sản phẩm mình nghĩ chúng ta nên để sau cùng, khi bạn xây dựng dứt tài khoản Facebook cá nhân và fanpage facebook thật chất lượng.

Bạn rất có thể dùng Facebook cá thể và fanpage để share nhóm bán hàng của bạn trên tường.

2 bước để bài chia sẻ group có ảnh đại diện đẹp mắt trên tường, say đắm lượt truy cập

Bước 1: các bạn copy con đường dẫn của nhóm Facebook.


Bước 2: Bạn chỉ cần dán băng thông này lên vị trí bạn có nhu cầu viết nội dung, Facebook sẽ auto hiện hình hình ảnh đại diện của group.

Vì bây giờ group của bạn sẽ hiển thị nút “Tham gia” như mũi tên màu đỏ mình ghi lại trong hình, khách hàng hàng dễ dàng để join vào group của bạn.


Bạn rất có thể ghi nội dung bài share là Quý khách rất có thể tham gia vào group này để rất có thể góp ý, thâm nhập chương trình tặng kèm dành cho khách hàng thân thiết và cập nhật những thông tin mới nhất về sản phẩm.4. Bán sản phẩm qua Livestream facebook

Trong thời điểm chúng ta kinh doanh thì sẽ không thể nào không có thời điểm các bạn kinh doanh ế ẩm nên Tôi răn dạy bạn trong khi ê ẩm nên tạo nên một chương khuyến mãi và con số có hạn khi thực hiện khai trương. Ví dụ như sau:

Giảm giá “thanh lý” chỉ với 99k, 199k bạn cũng có thể sở hữu tất cả các thành phầm nào đó phía bên trong danh sách giảm giá hoặc “selected items” – giảm ngay cho một số trong những mặt hàng rõ ràng trong dịp tặng kèm đó.Đồng giá, Đồng giá bán là chương trình khuyến mãi ngay được người tiêu dùng yêu đam mê nhất. Về bạn dạng chất, hình thức này hơi giống áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá nhưng biệt lập ở chỗ tất cả các các loại sản phẩm đều có cùng một mức giá thành giống nhau.Tích điểm đổi quà, đây là bề ngoài khuyến mãi tương đối thú vị. Nó góp bạn xác nhận được người sử dụng có quay lại cửa hàng của công ty hay không. Với đây cũng chắc hẳn rằng là thiết yếu là cơ chế tri ân người tiêu dùng thân thiết của siêu thị bạn.

Điều này rất có thể làm lợi nhuận của chúng ta thấp xuống tuy thế lại làm cho những bạn bán hàng nhanh hơn.....


Một số lưu ý để bán mặt hàng online đắt khách trên facebook kết quả nhất

Chạy quảng cáo để tiếp cận nhiều khách hàng mục tiêu hơn

Đây là cách bán sản phẩm online thu hút khách trên facebook nhanh nhất có thể để các bạn đưa thành phầm đến quý khách nhưng đổi lại chúng ta nhân lại khá nhiều rắc rối khi tìm kiếm cá nhân hay doanh nghiệp lớn chạy quảng bá uy tín. Vì bạn dạng thân mình cũng trở thành lừa tương đối nhiều lần =)).

Đăng bài bán sản phẩm thu hút

Các các bạn phải đăng bài nổi bật thu hút được người đọc. Bên cạnh đó bạn còn đề nghị đăng để người khác biết sản phẩm của doanh nghiệp là gì và nói rõ những ích lợi mà khía cạnh hàng của công ty đem lại. Đây là 1 trong những cách bán sản phẩm trên facebook kết quả hay trên bất kể một căn cơ nào khác.

Xây dựng văn bản 80/20

Xây dựng ngôn từ Fanpage hay chăm lo nội dung Fanpage cùng làm content Fanpage các giống nhau cả.

Đăng bài xích ra đơn hàng.Thu hút các like, share, phản hồi để tăng uy tín Fanpage.Được chia sẻ nhiều & tiếp cận được người tiêu dùng tiềm năng mới.Tương tác với khách hàng tiềm năng.Tăng dìm thức về yêu đương hiệu, sản phẩm của bạn.

Để giành được những kim chỉ nam trên, bạn phải làm nhiều loại nội dung, không chỉ là đăng bài bán hàng mà còn là kinh nghiệm nhiều năm của giới nội dung Marketing là, hãy sử dụng nguyên tắc 80/20.

80% bài share giá trị, ham mê tương tác.20% là phân phối hàng.

Tổ chức Mini game, bộ quà tặng kèm theo quà hấp dẫn

Cách này là 1 cách khá tốt để họ tăng lượng địa chỉ với khách hàng bằng cách tạo ra số đông mine game lôi kéo và người thắng lợi sẽ dìm được rất nhiều món quà hấp dẫn. Dường như bạn còn có thể tăng độ uy tín của chính bản thân mình và được quý khách tin tưởng.

Tư vấn, quan tâm khách hàng cùng upsell để tăng doanh thu

Tư vấn và quan tâm khách hàng là gì?

Khi chúng ta mua mặt hàng ai mà không phù hợp được tôn kính và bốn vấn rõ ràng về món hàng mà khách hàng đang quan tâm. Hình như khi khách hàng có đánh giá không giỏi thì chúng ta phải tìm kiếm ra lý do và giải quyết một cách phù hợp để người sử dụng chấp nhận. Điều này sẽ giúp cho siêu thị online bên trên facebook tăng thêm độ tin yêu và sự thúc đẩy với khách hàng hàng.

Còn Upsell cũng là 1 trong cách bán hàng đắt khách hàng trên facebook tốt để các bạn sử dụng.

Ví dụ: như cách bạn chào bán một mẫu váy thì khi khách hàng tìm đến chúng ta và cài một cái váy cùng cách các bạn đã chốt đơn thành công xuất sắc thì bây giờ cách các bạn sẽ nói thêm là bên em đang sẵn có chương trình khuyến mãi đó là khi người tiêu dùng mua hai mẫu váy thì sẽ được tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá hay là được thêm một trong những quà tặng..

Ở trên đấy là những cách bán hàng online đắt khách trên facebook. Mong những điều nhưng mình phân chia sẽ sinh sống trên sẽ rất có thể giúp ít cho các bạn nếu như chúng ta đang gặp mặt khó khăn hay là đang sẵn có ý định bán hàng online bên trên facebook.