BẬT MÍ CÁCH KIỂM TRA ỨNG DỤNG CHẠY NGẦM TRÊN ANDROID SIÊU DỄ

-

Một trong số những nguyên nhân khiến dế yêu Android của người sử dụng chạy chậm rì rì hơn với hao pin lập cập do những áp dụng chạy ngầm bên trên thiết bị. Hãy soát sổ và tắt vận dụng chạy ngầm trên điện thoại Android để tăng tốc độ điện thoại thông minh Android kết quả nhé!

Tìm với tắt vận dụng chạy ngầm trên điện thoại Android 6.0 trở lên

Bước 1: Từ screen chính trên điện thoại cảm ứng thông minh Android, chọn mục Cài đặt >> Giới thiệu về điện thoại rồi dấn 5 lần vào mục Số phiên bản cho đến khi nhận được thông báo từ khối hệ thống báo cho thấy thêm đã là nhà cách tân và phát triển thiết bị.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra ứng dụng chạy ngầm trên android


*
Tắt các ứng dụng đang hoạt động ngầm trên sản phẩm công nghệ Android

Tiếp đó, người tiêu dùng chọn các ứng dụng muốn vô hiệu hóa hóa bằng phương pháp chọn giới hạn (hoặc Tắt/Buộc giới hạn tùy thuộc loại máy app android đang dùng).


*
Chọn dừng hoặc Tắt/Buộc dừng tùy thuộc cái máy apk đang dùng

Bước 3: Trở lại mục thiết lập rồi chọn Pin để thấy % tích điện các vận dụng đã áp dụng trên thiết bị. Cùng với những áp dụng chạy ngầm gây tổn hao nhiều năng lượng, bạn chỉ cần nhấn vào ứng dụng đó để tắt nó đi, lựa chọn tiếp Buộc ngừng để vô hiệu hóa hóa ứng dụng.

Tìm với tắt ứng dụng chạy ngầm android 5.1 trở xuống

Bước 1: Tương tự, người tiêu dùng cần mở mục cài đặt, chọn mục thống trị ứng dụng và chọn Đang chạy.

Bước 2 bước 3 thực hiện tương tự như như cách vô hiệu hóa hóa áp dụng chạy ngầm trên điện thoại cảm ứng Android 6.0 trở lên đã trình làng ở trên.

Cách tắt những ứng dụng chạy ngầm bằng phần mềm

1. Tắt nhanh tất cả các ứng dụng đang làm việc ngầm

Ngoài cách các ứng dụng chạy ngầm thủ công tại mục mua đặt, bạn dùng rất có thể tắt nhanh những ứng dụng ít cần sử dụng hoặc chạy ngầm theo cách sau:

Bước 1: Từ màn hình hiển thị chính, nhấn lựa chọn nút đa nhiệm bằng phương pháp nhấn giữ trang chủ trên apk một lúc.

Bước 2: Nhấn chọn biểu tượng ba lốt gạch hoặc chọn Xóa tất cả đối với các mẫu máy android tương ứng. Ngay sau đó, những ứng dụng trên điện thoại thông minh sẽ được tắt hết.


*
Tắt nhanh những ứng dụng ít sử dụng hoặc chạy ngầm trên năng lượng điện thoại

Bên cạnh việc tiếp tục tắt những ứng dụng chạy ngầm, người dùng có thể tham khảo những phần mềm hỗ trợ như Clean Master để làm chủ hiệu trái hơn những ứng dụng bên trên máy.

2. Sử dụng ứng dụng Freezer

Một trong những phương pháp để vô hiệu hóa các ứng dụng chạy ngầm đó là đóng băng” một số trong những ứng dụng ít sử dụng để tiết kiệm sạc Androiddung lượng bộ nhớ lưu trữ RAM bằng phầm mềm Freezer dành riêng cho thiết bị Android. Khi muốn sử dụng lại vận dụng bạn chỉ câu hỏi tắt tính năng ngừng hoạt động và thực hiện bình thường. Như vậy, tính năng đóng băng giúp ngăn các ứng dụng chạy ngầm chứ không đề xuất phải xóa khỏi chúng khỏi thiết bị.

Xem thêm: Cách tắt chặn quảng cáo mặc định chrome trên một số trang, tắt trình chặn quảng cáo cho google ads


*
App Freezer “đóng băng” ứng dụng dành riêng cho thiết bị Android

Ưu điểm của cách ngừng hoạt động ứng dụng chạy nền bằng ứng dụng Freezer giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí pin năng lượng điện thoại kết quả hơn mà không cần thiết phải root thiết bị. Người dùng chỉ cần bật quyền truy vấn trợ năng, ứng dụng Freezer sẽ cung ứng phân tích những ứng dụng đang ngầm chạy xe trên thiết bị và bố trí theo bảng chữ cái.

Để vô hiệu hóa ứng dụng, bạn chọn ứng dụng tương ứng từ list rồi nhấn chọn vào hình tượng tinh thể băng nhỏ tuổi trên màn hình hiển thị là xong. Nếu còn muốn xóa hoàn toàn ứng dụng khỏi list thì rất có thể thêm những ứng dụng kia vào list whitelist (Danh sách trắng).

Hy vọng những thông tin cụ thể về cách tắt áp dụng chạy ngầm trên điện thoại góp tăng tốc thiết bị và hỗ trợ cai quản hoạt động các ứng dụng trên thiết bị tác dụng hơn, đồng thời kéo dài tuổi thọ pin.

Một số điều chúng ta có thể làm để lấy lại quyền kiểm soát điện thoại thông minh thông minh của bản thân mình và nâng cao tình hình là điều hành và kiểm soát các ứng dụng chạy ẩn. Xem ngay bí quyết chặn vận dụng chạy ngầm Android cơ mà cfldn.edu.vn Đà Nẵng lý giải sau đây.

Chặn ứng dụng chạy ngầm app android bằng kiểm soát và điều hành các tiến trình nền của bạn


*
*
*
*

Xem xét ứng dụng hao pin


Về lý thuyết, vì mỗi phiên bạn dạng Android mới bổ sung cập nhật thêm những tính năng pin sáng ý hơn, yêu cầu lượng pin bạn cần sử dụng theo cách bằng tay sẽ giảm xuống.


Trong android Marshmallow, đổi mới đáng kể nhất là Doze, về cơ bản đặt năng lượng điện thoại của chúng ta vào chính sách ngủ đông khi nó ko di chuyển.Đối với game android Nougat và Doze 2.0, nhân tài đó hiện hoạt động khi năng lượng điện thoại của bạn cũng đang di chuyển, miễn là nó ko được sử dụng.Android Oreo áp đặt Giới hạn triển khai trong nền để đảm bảo rằng các ứng dụng sẽ không chuyển động với những dịch vụ nền hoặc giữ cho các dịch vụ tín đồ nghe luôn luôn mở.

Samsung (và những hãng khác) cung ứng các tùy chọn tăng cường RAM cùng pin độc quyền trong vô số nhiều trường hợp, vị vậy những tính năng có sẵn cho các bạn sẽ khác nhau. Những người khác mang đến rằng chế độ Doze thực sự làm hại tuổi thọ pin sạc của họ, tuy vậy nó chắc hẳn rằng ít nhất đáng để thử nghiệm để xem liệu nó tất cả làm tăng quãng đường của bạn hay không.


Trình khử tác vụ và trình tối ưu hóa RAM: cuộc bàn cãi lớn

Với việc android (như một hệ điều hành) và phần cứng OEM được nâng cao theo thời gian, một số trong những người sẽ nhận định rằng việc sử dụng các ứng dụng sát thủ tác vụ sẽ gây hại nhiều hơn thế nữa là hữu dụng về mặt xử trí và tuổi lâu pin.


Một trong những vấn đề chúng ta đang nỗ lực khắc phục là những ứng dụng chạy vào nền làm hết sạch tài nguyên của bạn.

Chặn vận dụng chạy ngầm Android sẽ giúp điện thoại của người tiêu dùng làm việc tác dụng hơn.