#Điểm Chết Màn Hình Là Gì? Cách Kiểm Tra Điểm Chết Màn Hình Điện Android

-

Đối với điện thoại thông minh Smartphone hiện nay thì màn hình đó là một thành phần đặc biệt quan trọng của năng lượng điện thoại. Bởi vì đó, nếu bạn muốn lựa lựa chọn mua điện thoại cảm ứng thông minh cũ hoặc bất kỳ điện thoại nào thì cũng nên tiến hành kiểm tra điểm bị tiêu diệt màn hình. Vậy điểm chết màn hình là gì? Hãy xem bài viết dưới đây cùng Sforum bạn nhé.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra điểm chết màn hình

*


Điểm chết screen là gì?
Nguyên thánh thiện đâu nhưng điểm bị tiêu diệt trên màn hình xuất hiện
Hướng dẫn bình chọn và phát hiện điểm chết màn hình trên năng lượng điện thoại

Điểm chết màn hình là gì?

Điểm chết screen ( Dead pixel) là màn hình mở ra một chấm hoặc nhiều điểm có sự việc như không thể hiển thị màu sắc trên màn hình thiết bị. Các điểm chết trên màn hình hiển thị rất nhỏ bạn cũng có thể dễ dàng bắt gặp khi màn hình hiển thị bị trắng.

*

Phân một số loại điểm chết màn hình

Điểm chết màn hình (Dead Pixel): phần nhiều điểm trên screen mà px không hiển thị có màu nội dung.Điểm tinh tế sáng ( Hot Pixel): Điểm này bạn rất giản đơn thấy làm việc trên nền đen.Điểm đơ màn hình hiển thị (Stuck Pixel): Điểm đơ màn hình là điểm mà tại đó chỉ bao gồm một px màu duy nhất mà lại khi màu sắc nền trùng với color của px thì mới nhận thấy được.

Nguyên hiền lành đâu cơ mà điểm chết trên screen xuất hiện

Lỗi từ nhà tiếp tế điện thoại

Nguyên nhân đầu tiên dẫn mang đến tình trạng mở ra điểm bị tiêu diệt trên màn hình hiển thị là do quá trình sản xuất điện thoại cảm ứng thông minh bị gặp gỡ sự gồm hoặc xẩy ra sai sót làm tác động chết unique của màn hình. Vì sao này phần lớn do điện thoại không phải chính hãng.

*

Do cường lực chống va đập của màn hình gây nên

Người sử dụng thường dán kính cường lực chống va đập để bảo đảm màn hình điện thoại thông minh của mình. Tuy nhiên, câu hỏi sử dụng các miếng dán cường lực không rõ xuất phát hay unique kém cũng là tác nhân gây ra lỗi này. Những miếng cường lực chống va đập có kết cấu quá dày hay có tác dụng tảng nhiệt nhát khi sử dụng vĩnh viễn sẽ làm tác động đến màn hình cũng như chạm màn hình điện thoại.

*

Điện thoại bị va đập hoặc rơi rớt

Điện thoại bị rơi rớt làm màn hình bị va đập hoặc vì chưng lực ảnh hưởng quá mạnh trong khi thi đấu game cũng là trong những nguyên nhân gây ra lỗi này.

*

Bị thay thế sửa chữa những phụ kiện chất lượng kém

Khi điện thoại bạn bị nứt và qua sửa chữa nhưng bị thay thế sửa chữa bằng những sản phẩm kém unique cũng làm cho tình trạng điểm chết màn hình hiển thị xuất hiện.

*

Hướng dẫn kiểm soát và phát hiện tại điểm chết màn hình trên điện thoại

Cách khám nghiệm điểm chết màn hình hiển thị trên smartphone Android

Bước 1: bấm vào phần Điện thoại > Nhập chiếc *#0*# > Ấn nút Gọi.

Bước 2: tức thì lập tức, điện thoại thông minh của các bạn sẽ được đưa sang một list gồm các mục để người dùng kiểm tra màn hình.

Lúc này, bạn thực hiện ấn theo lần lượt vào các tùy chọn trên smartphone gồm Red (đỏ), Green (Xanh lá), đen (Đen), Blue (Xanh dương) > thực hiện quan giáp xem màn hình có điểm chết hay không.

*

Cách kiểm soát điểm chết màn hình trên i
Phone

Khởi rượu cồn lại hoặc tắt điện áp nguồn thoại

*

Việc bạn phải làm chỉ với tắt nguồn và khởi cồn lại thiết bị cho đến khi màn hình lộ diện logo thì bạn tiến hành quan cạnh bên trên màn hình hiển thị có xuất hiện các đốm trắng, tím, xanh tuyệt không.

Xem thêm: Cách đếm từ trong word 2003, 2007, 2016, 2013, đếm từ trong văn bản word 2003

*

Khởi hễ Camera trên điện thoại cảm ứng thông minh và đem tay bít camera lại, màn hình smartphone của bạn sẽ xuất hiện tại một màu sắc đen. Thời điểm này, các bạn hãy kiểm tra coi trên năng lượng điện thoại của chính bản thân mình có xuất hiện color khác thường hay không nhé.

Di đưa các hình tượng ứng dụng bên trên màn hình

Trên bối cảnh của screen chính i
Phone, các bạn nhấn với giữ một biểu tượng bất kỳ của vận dụng hoặc tính năng. Thực hiện di chuyển icon kia trên mọi màn hình. Nếu như trong lúc di chuyển mà icon kia không thể di chuyển được nữa thì điểm đó đó là điểm chết màn hình điện thoại.

Tạm kết

Trên đây, Sforum đã hướng dẫn cho mình cách soát sổ điểm chết màn hình hiển thị một cách hối hả và dễ dàng thực hiện. Mong muốn với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ hữu dụng với bạn. Chúc bạn triển khai thành công.

Chỉ khi bình chọn điểm bị tiêu diệt màn hình smartphone bằng một vài mẹo bên dưới đây, chúng ta mới có thể biết được pixel nào trên điện thoại thông minh là px chết với không áp dụng được.


Mọi đơn vị sản xuất điện thoại thông minh đều rất có thể mắc đề xuất những sai sót trong quá trình sản xuất. Bởi vì vậy, ko hiếm gặp trường hợp điện thoại cảm ứng thông minh new xuất xưởng đã gặp các lỗi tương quan đến phần cứng. Tuy nhiên, đa số các trường đúng theo này những sẽ được bh theo chế độ của hãng.

*

Bất kỳ smartphone nào cũng có nguy cơ bị lỗi màn hình hiển thị với một trong những điểm chết lộ diện bất ngờ

Một giữa những lỗi hartware được tín đồ dùng report nhiều chính là điểm ảnh chết bên trên màn hình. Đó là trường đúng theo một hoặc nhị điểm hình ảnh ngẫu nhiên không phát sáng. Lỗi này sẽ không làm hỏng toàn cục màn hình của bạn, tuy nhiên nó sẽ gây ra ra cảm hứng khó chịu trong quá trình sử dụng. Vậy làm thế nào để soát sổ điểm chết screen điện thoại?

Ngày nay, độ phân giải màn hình ngày càng tốt hơn vì chưng vậy các bạn sẽ càng khó rất có thể phát hiện ra một điểm ảnh chết trong quy trình sử dụng sản phẩm ngày. Tuy nhiên, cùng với hình ảnh toàn màn hình hiển thị có màu sắc đồng nhất, những điểm hình ảnh chết trở buộc phải dễ bị phát hiện tại hơn nhiều. Bên dưới đây, FPT siêu thị sẽ chỉ cho mình cách khám nghiệm điểm bị tiêu diệt màn hình điện thoại cảm ứng mà chúng ta cũng có thể thử.

Cách đánh giá điểm chết screen điện thoại

Một điểm hình ảnh chết là 1 trong những điểm hình ảnh trên màn hình hiển thị của smartphone không hoạt động. Trong phần nhiều các trường hợp, nó mở ra dưới dạng một chấm đen trên màn hình và ko sáng lên. Nếu như bạn nghi ngờ rằng màn hình của mình hoàn toàn có thể có điểm ảnh chết, cách tốt nhất để kiểm tra chúng là thực hiện công cố gắng phát hiện tại điểm ảnh chết.

Có không ít ứng dụng và lao lý mà bạn cũng có thể sử dụng cho mục đích này, dẫu vậy FPT cửa hàng khuyên bạn nên sử dụng website jscreen
Fix.com cho người dùng i
Phone với i
Pad. Bạn chỉ việc mở website này tự thiết bị của mình và tuân theo hướng dẫn bên trên đó.

Đối với người dùng Android, các bạn có ứng dụng Dead Pixels Test và Fix trên CH Play sẽ giúp đỡ bạn thực hiện các bước tìm kiếm những điểm chết trên màn hình hiển thị trong nháy mắt. Dưới đây là cách áp dụng ứng dụng này.

*

Bước 1: Trên điện thoại cảm ứng thông minh thông minh Android, các bạn hãy triển khai tải về và cài đặt ứng dụng Dead Pixels Test và Fix từ siêu thị CH Play. Đây là ứng dụng kiểm tra screen có hơn 1 triệu lượt thiết lập xuống với mức review rất cao từ tín đồ dùng.

Tải về Dead Pixels Test và Fix cho điện thoại cảm ứng Android

*

Bước 2: Sau khi thiết lập xong ứng dụng Dead Pixels Test and Fix trên điện thoại, chúng ta hay mở nó ra và nhấn vào nút Check Dead Pixels > Auto. Sau đó, ứng dụng sẽ chạy những thử nghiệm trên screen để search kiếm điểm hình ảnh chết.

Về cơ bản, Dead Pixels Test và Fix sẽ hiển thị những hình nền có color đồng nhất cùng tìm tìm xem tất cả điểm hình ảnh nào lỗi hoặc bị tiêu diệt hay không. Sau khi kiểm tra xong, áp dụng sẽ cho bạn biết kết quả. Dead Pixels Test and Fix cũng có công nỗ lực sửa lỗi điểm hình ảnh trên màn hình, tuy vậy nó chỉ kết quả với các điểm ảnh bị lỗi.

Đối với hầu hết các công ty sản xuất, màn hình hiển thị có bất kỳ điểm ảnh chết nào những được bảo hành nếu thiết bị của khách hàng vẫn còn trong thời hạn bảo hành. Bởi vậy, nếu như khách hàng phát hiện tại một pixel chết, hãy tương tác với nhà tiếp tế hoặc nhà sản xuất sản phẩm để thông tin cho họ về sự cố nhé.