Cách Khoanh Bừa Trắc Nghiệm Môn Sinh, Bí Kíp #Lụi Trắc Nghiệm Sinh Học &

-

Cùng đọc kỹ Mẹo đánh bừa đề thi trắc nghiệm cực chuẩn do Thầy Phạm Quốc Toản chia sẻ rất chuẩn và dựa trên cơ sở khoa học. Cơ hội kiếm điểm quá tuyệt vời.

Bạn đang xem: Cách khoanh bừa trắc nghiệm môn sinh

Thời gian làm bài cho các môn thi trắc nghiệm trong kỳ thi THPT Quốc gia là 90 phút tưởng là dài nhưng lại trôi qua rất nhanh. Trong khoảng thời gian này, trong phòng thi, bạn phải chọn được đáp án đúng cho 50 câu hỏi. Thế nên, để làm bài thi trắc nghiệm đạt điểm cao, bạn phải lên “chiến thuật” làm bài, đồng thời nhận định các cấp độ khó-dễ của câu hỏi để phân bố thời gian cho hợp lý nhất. Sau đây thầy xin đưa ra một chiến thuật làm bài theo Thầy là hiệu quả để các em tham khảo - Xem kỹ nhé càng cuối càng nhiều mẹo


-> BẤM VÀO HỌC VÀ XEM TẤT CẢ CLIP THẦY PHẠM QUỐC TOẢN

+ Bước 1: Câu hỏi dễ làm trước và chắc chắn đúng!

Hãy đọc lướt qua đề thi và nhận định câu khó-dễ. Nếu gặp câu hỏi dễ thì chọn ngay đáp án. Nhưng với những câu hỏi này bạn cũng cần tính toán cẩn thận để đáp án chắc chắn đúng vì bạn sẽ không có thời gian để quay lại kiểm tra. Sau khi làm xong các em nên ký hiệu vào bên cạnh, theo thầy nên ký hiệu là dấu “ü”. Những câu hỏi dễ là những câu chỉ cần đọc đầu bài là biết được đáp án hoặc chỉ cần áp dụng một hoặc hai công thức thì có kết quả ngay.

+ Bước 2: Làm hết các câu hỏi trung bình

Dạng câu hỏi trung bình là những câu khi đọc bạn biết hướng làm nhưng cần thời gian để suy nghĩ cách làm bài. Những câu hỏi độ khó trung bình đòi hỏi bạn vận dụng nhiều công thức và làm vài phép biến đổi mới cho ra được kết quả đúng. Trong khi làm bài thi, câu nào làm được đánh dấu “û” câu nào không làm ra, bạn đánh dấu lại “ý” để khi còn thời gian quay lại giải. Nếu làm không ra (Khoảng 2 phút), bạn nên giải tiếp câu khác không nên dừng lại ở một câu quá lâu để tránh mất thời gian. Sau khi làm hết câu hỏi trung bình với đáp án chắc ăn, bạn bắt tay giải quyết các câu hỏi khó. Mang theo đồng hồ vào phòng thi để căn giờ. Nhớ là ước tính thời gian trả lời cho phép của mỗi câu hỏi.

+ Bước 3: “Xử” các câu hỏi khó nuốt

Câu hỏi khó là những câu hỏi khi đọc qua bạn không hiểu gì hết và mù mờ luôn cách giải. Điều bạn cần làm là đọc câu hỏi kỹ và bắt tay làm cẩn thận từng câu. Khi làm bài nhớ chú ý thời gian làm bài. Câu hỏi khó các bạn ký hiệu “*“ cho thầy, câu nào chưa làm được thì đóng khung vuông lại . Với câu hỏi loại này, khoảng 5-6 phút không làm ra là phải chuyển sang câu khác.

+ Bước 4: Nếu còn thời gian, giải các câu bạn đã bỏ qua

Có thể bạn đã bỏ qua một vài câu vì chưa tìm ra được cách giải, nhưng biết đâu đọc lại đề kỹ hơn, bạn thấy câu đó không khó nữa. Nếu còn nhiều thời gian ta nên tiếp tục tìm cách giải hết các câu hỏi còn lại. Các bạn có thể dùng phép phán đoán, suy luận… để chọn ra một đáp án bạn cảm thấy đúng nhất (Phương án loại trừ).

+ Bước 5: “Năm ăn năm thua”

Thời gian làm bài còn 5-7 phút các câu còn chưa làm được chúng ta đành phải sử dụng phương án hên xui. Nhưng để hên xui “hiệu quả” cũng phải có “bài”. Các phương án đúng A, B, C, D thường phân bố tương đối đều, khoảng 25% (12-13 câu). Chính thế nên ta lựa chọn phương án khoanh bừa như sau: Thống kê sơ lược số lượng các đáp án đã chọn A, B, C, D rồi xem đáp án nào đã chọn ít nhất thì chúng ta chọn cho các câu không làm ra. Khi đó tỉ lệ thành công sẽ là cao nhất.

Mẹo khoanh bừa trắc nghiệm môn sinh xác suất 90% dưới đây có thể sẽ giúp các sĩ tử khá nhiều ở những câu hỏi đã suy nghĩ, cân nhắc khá lâu nhưng vẫn không tìm được đáp án.Bạn đang xem: Cách khoanh bừa trắc nghiệm môn sinh


*

Nào hãy cùng theo dõi các phương pháp dưới đây được trường Cao đẳng Y dược Pasteur TPHCM tổng hợp lại nhé!

Lúc nào thì nên khoanh lụi

Đây là điều mà chúng ta cần lưu ý thật kỹ. Bài viết này không khuyến khích các em khoanh lụi “vô tội vạ”. Mà chỉ khi nào hết thời gian làm bài nhưng vẫn còn khá nhiều câu hỏi chưa kịp khoanh thì chúng ta mới áp dụng cách này nhằm cứu nguy tình thế. Bởi vì, dù sao so với nhiều cách khác nhau thì phương án học và làm bài tập đầy đủ vẫn là mang lại điểm số cao nhất.

Xem thêm: Cách tạo nhạc chuông cho iphone bằng itools, hướng dẫn tạo nhạc chuông iphone bằng itools

Mẹo khoanh bừa trắc nghiệm môn sinh đạt điểm cao

Dưới đây là các “bí kíp” khoanh bừa môn sinh đã được kiểm chứng và khá hiệu quả. Các em hãy cùng theo dõi nhé!

Khoanh hết thành một phương án

Như các em đã biết đề thi môn sinh sẽ gói gọn trong 50 câu. Và phương án đúng được máy tính đảo lộn thứ tự lộn xộn ngẫu nhiên. Tuy nhiên, chắc chắn là nó vẫn tuân theo quy luật xác suất đó là mỗi phương án chiếm 25% trên tổng số. Tức là các đáp án A, B, C, D luôn chiếm 12.5 câu tương đương 25% . Do vậy nên, trường hợp làm được 41 câu (chắc chắn đúng) thì những câu còn lại hãy khoanh hết một đáp án (ví dụ: khoanh tất cả theo phương án A, hoặc tất cả theo phương án B, C hoặc D.

Định nghĩa thường là câu dài nhất

Đây là kinh nghiệm xương máu mà các anh chị học sinh ngày trước đã đúc kết lại được. Cụ thể, với những câu hỏi lý thuyết dưới dạng định nghĩa, yêu cầu chọn phương án đúng thì hãy để ý đến những câu nào dài nhất, trau chuốt từ ngữ nhất. Đó thông thường sẽ là đáp án chính xác.

Ngoài ra, theo chia sẻ cho thấy các phương án sai thường có từ “chỉ”, “toàn bộ”, “luôn luôn”.

Chọn câu nào quen thuộc

Cách nhanh và ít tốn thời gian nhất đó là hãy quan sát xem câu nào quen mắt nhất trong số các đáp án. Để làm được như vậy, trong quá trình ôn tập thí sinh chỉ nên học mỗi đáp án chính xác, không học các đáp án bên cạnh, tránh hiện tượng lúng túng, phân vân.


*

Bí kíp ôn thi giành điểm cao

Ngoài ra, khi ôn thi hãy dành thời gian làm bài tập và học thuộc các khái niệm lý thuyết thật nhiều. Hãy phân tích, suy luận từng vấn đề, cố gắng hiểu cặn kẽ từng chi tiết để tập thói quen ghi nhớ lâu và hiệu quả.

Tuyệt đối không học vẹt, học tủ, hãy học theo từng chủ đề nhất định một cách khoa học, thông minh. Xây dựng kế hoạch học tập thật hiệu quả, cân bằng giữa học tập và nghỉ ngơi để bản thân được thư giãn, giúp ôn thi hiệu quả, nhanh chóng giành điểm số cao nhất có thể.

Trên đây là Mẹo khoanh bừa trắc nghiệm môn sinh xác suất 90% cùng bí quyết ôn thi hiệu quả được các anh chị khoá trước của trường Cao đẳng Y dược Pasteur TPHCM chia sẻ.