Cách Khóa Ô Trong Excel Chi Tiết Nhất, Cách Khóa Và Mở Các Ô Trong Excel

-

Để tránh người khác chuyển đổi thông tin và những giá trị vào bảng Excel thì bài toán khóa ô trong Excel là điều vô cùng yêu cầu thiết. Tuy nhiên, bạn đắn đo làm giải pháp nào nhằm khóa ô, cột trong Excel nhanh chóng?  Để giúp bạn giải quyết và xử lý vấn đề này, Sforum sẽ share cách khóa ô trong Excel cực 1-1 giản, cụ thể và tác dụng nhất.

Bạn đang xem: Cách khóa ô trong excel

*

Hướng dẫn cách khóa ô trong Excel cấm đoán chỉnh sửa

Khi sử dụng chức năng Protect Sheet để khóa ô vào Excel cho tất cả các ô trong sheet thì toàn bộ những ô tất cả trong sheet Excel sẽ ảnh hưởng khóa lại. Thời gian này, người tiêu dùng không thể thực hiện ngẫu nhiên thao tác chỉnh sửa, xóa bất kỳ dữ liệu bao gồm trong file Excel đến khi bạn bật chức năng Unprotect Sheet nhằm mở khóa. Chúng ta tiến hành tiến hành khóa ô trong Excel như sau:

Bước 1: Mở file Excel mà bạn có nhu cầu khóa ô trên máy vi tính lên > bấm chuột phải vào Sheet đề nghị khóa > Bấm lựa chọn Protect Sheet làm việc menu tùy chọn.

*

Bước 2: vỏ hộp thoại Protect Sheet hiển thị, bạn tiến hành nhập mật khẩu đăng nhập vào ô Password to unprotect sheet > Ấn OK nhằm mật khẩu được thiết lập.

*

Bước 3: Nhập lại mật khẩu đã đặt một đợt nữa vào ô Reeter password khổng lồ proceed > Bấm OK nhằm hoàn tất việc khóa bảng.

*

Bước 4: giờ đồng hồ để unlock ô trong Excel, chúng ta bôi đen toàn cục sheet > Click lựa chọn Sheet và click chuột tùy lựa chọn Unprotect sheet. 

*

Bước 5: Nhập password vào ô Password với chọn OK là hoàn tất mở khóa.

*

Cách khóa cột trong Excel không cho chỉnh sửa đơn giản

Nếu mong khóa cột trong Excel hoặc khóa một vài ba ô cố định thì điều bạn cần làm là khẳng định cột hoặc phần nhiều ô mà bạn có nhu cầu định dạng. Thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn Ctrl + A để chọn toàn cục ô vào Excel.

Bước 2: click chuột phải và chọn Format Cells hoặc chúng ta ấn Ctrl + 1. 

*

Bước 3: cửa sổ Format Cells xuất hiện, chọn tab Protection > Bỏ dấu vết ở mục Locked > Ấn OK.  thực hiện việc này nhằm mục tiêu đưa toàn thể những ô vào Sheet trở lại chính sách không khóa. Sau thời điểm tắt cơ chế này sẽ giúp bạn thuận lợi lựa chọn hầu hết ô cố định để khóa.

*

Bước 4: Tiếp theo, bạn sàng lọc cột hoặc một vài ba ô bắt buộc khóa > Bấm chuột đề xuất và chọn Format Cell hoặc nhấp tổng hợp phím Ctrl + 1.

*

Bước 5: Ở mục Protection, khắc ghi tích vào ô Locked để khóa và bấm OK. 

*

Bước 6: Sau đó, chúng ta ấn chọn vào mục Sheet > Nhấp lựa chọn Protect Sheet. 

*

Bước 7: tiến hành nhập password vào ô Password khổng lồ unprotect sheet > Nhấp chọn Ok để thiết lập.

*

cách 8: triển khai điền mật khẩu một lần tiếp nữa vào ô Reenter password to lớn proceed chọn OK nhằm lưu.

*

Bước 9: Để unlock cột vào Excel, bạn bấm lựa chọn vào mục Sheet > lựa chọn Unprotect Sheet nhằm mở khóa.

*

Bước 10: Nhập mật khẩu đăng nhập vào ô Password ấn OK là khóa cột được mở rồi đó.

*

Khóa bí quyết Excel đơn giản dễ dàng và bỏ ra tiết

Cách này sẽ giúp cho bạn tránh bị bạn khác nuốm đổi, sửa đổi hoặc xóa công thức chúng ta đã nhập. Vì chỉ việc công thức bị cố đổi bé dại cũng để cho tất cả giá trị trong công thức không hề đúng. Tiến hành thao tác khóa bí quyết trong Excel như sau:

 Bước 1: Mở tệp tin Excel chứa cách làm và nhấn Ctrl + A để chọn tổng thể bảng > nhấp chuột phải chọn Format Cells. 

*

Bước 2: hộp thoại Format Cells hiển thị, bấm lựa chọn tab Protection cùng bỏ vết tích ở ô Locked > Ấn lựa chọn OK để lưu vậy đổi.

*

Bước 3: quay trở lại bảng tính, đặt bé trỏ chuột ở đoạn bất kỳ > Bấm tab Home click lựa chọn Find & Select trong phần Editing > Nhấp chọn Go khổng lồ Special.

*

Bước 4: cửa sổ Go khổng lồ Special xuất hiện, tích chọn vào mục Formulasnhấn OK. 

*

Bước 5: Bây giờ, bạn ấn vào công thức ở file Excel đã xuất hiện biểu tượng dấu chấm than. 

*

Bước 6: Chọn toàn bộ các ô chứa công thức nhấp chuột Format Cell.

*

Bước 7: Click vào tab Protection cùng tích chọn ô Locked > Nhấp OK.  Lưu ý: nếu như bạn chọn ô Hidden thì toàn bộ những người tiêu dùng khác sẽ không còn thể thấy được phương pháp mà bạn đã nhập làm việc trong thanh bí quyết (Formula bar) lúc họ lựa chọn vào giá bán trị.

*

Bước 8: giờ đồng hồ bạn ấn lựa chọn Sheet click chuột tùy lựa chọn Protect để khóa phương pháp trong ô Excel.

*

Bước 9: Nhập mật khẩu vào ô Password to lớn unprotect sheet nhấp lựa chọn OK > Sau đó, triển khai nhập một đợt nữa vào ô Reeter password to lớn proceed và click OK để lưu.

*

Khi thực hiện hoàn tất những bước trên, bất cứ người nào cũng không thể biến đổi hoặc xóa cách làm được. Còn số đông ô ko khóa vẫn áp dụng được bình thường. Chúng ta thực hiện mở khóa ô sẽ khóa như những cách trên.

Tạm kết khóa ô trong tệp tin Excel

Trên đây, Sforum đã hướng dẫn ngừng cho chúng ta cách khóa ô vào Excel mau lẹ và dễ dàng thực hiện. Chỉ việc vài bước 1-1 giản, các ô, cột và phương pháp trong file Excel sẽ được bảo đảm an toàn tránh bị fan khác chỉnh sửa. Hy vọng nội dung bài viết ngắn này sẽ có ích với bạn trong quá trình sử dụng. Chúc bạn tiến hành thành công.

Bạn rất có thể muốn khóa một số ô trong bảng tính Microsoft Excel của chính bản thân mình để bảo đảm nội dung ô kia khỏi bài toán bị chỉnh sửa. Chúng ta cũng có thể dễ dàng khóa những ô kia để bọn chúng không bị ghi lại và chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể khóa tất cả các ô hoặc phần lớn ô gắng thể. Hãy thuộc xem giải pháp khóa các ô trong Excel bởi cả hai cách thức dưới trên đây nhé.


Khóa tất cả các ô

Nếu chúng ta đi theo con phố này, Excel đang khóa toàn bộ các ô trên bảng tính của bạn. Mặc dù nhiên, khóa ô không tồn tại tác dụng cho tới khi chúng ta cũng đảm bảo bảng tính. Dưới đây là cách triển khai cả hai.

1. Chọn tất cả các ô trên bảng tính của bạn bằng cách nhấn Ctrl + A bên trên bàn phím.

2.

Xem thêm: Cách Thức Đăng Ký Hộ Kinh Doanh 2023, Đăng Ký Hộ Kinh Doanh Cá Thể 2023 Thủ Tục Nhanh

bấm vào phải vào một trong những trong những ô, sau đó nhấp chuột “Định dạng ô”. Chúng ta cũng có thể nhấn Ctrl + 1 trên keyboard để tiến hành bước này.

*

3. Trong hành lang cửa số bật lên, hãy xem vào tab “Bảo vệ” (Protection tab) để xác minh rằng toàn bộ các ô đã bị khóa bằng cách đảm nói rằng hộp tùy lựa chọn “Đã khóa” (Locked) được chọn. Nhấp vào OK.

*

4. Với toàn bộ các ô được chọn, hãy chuyển cho tab “Xem lại” (Review Tab) từ bỏ thanh luật ở trên cùng. Tiếp nối nhấp vào “Bảo vệ trang tính” (Protect Sheet).

*

5. Trong hành lang cửa số xuất hiện, nhập password để đảm bảo trang tính của bạn vào khoảng không được cung cấp. Tất cả các ô đã chọn hiện đã được khóa cùng bảo vệ.

Khóa những ô núm thể

Bạn hoàn toàn có thể chỉ ý muốn khóa một vài ô nhất định trên một số trong những dự án của mình. Dưới đó là cách khóa các ô rõ ràng trong bảng tính của bạn.

1. nếu như bạn có bất kỳ ô nào bị khóa từ hầu hết lần khóa trước, chúng ta cần mở khóa tất cả những ô đó trước. Mở khóa bằng cách chọn tất cả các ô bằng cách nhấn Ctrl + A trên keyboard của bạn.

2. Nhấn con chuột phải vào trong 1 trong những ô và nhấp vào “Định dạng ô” hoặc chỉ cần nhấn Ctrl + 1 trên bàn phím của bạn.

3. Trong hành lang cửa số xuất hiện, bỏ chọn hộp dưới tab “Bảo vệ” có nội dung “Đã khóa” . Nhấp vào OK sau khi bạn đã chấm dứt việc đó.

4. Chọn các ô bạn có nhu cầu khóa ở bảng tính của mình.

*

5. click chuột phải vào một trong những trong các ô với nhấp vào Định dạng ô hoặc chỉ cần nhấn Ctrl + 1 trên keyboard của bạn.

6. Trong cửa sổ bật lên, lựa chọn hộp có nội dung “Đã khóa” trong tab “Bảo vệ”.

7. những ô chúng ta đã chọn hiện đã biết thành khóa tuy nhiên không được bảo vệ. Chuyển cho tab “Xem lại” trường đoản cú thanh biện pháp ở trên cùng và chọn “Bảo vệ trang tính”.

8. Trong hành lang cửa số hiện ra, nhập password vào ô trống được cung cấp. Hiện thời bạn vẫn khóa và đảm bảo thành công các ô mà chúng ta đã chọn.

Lời kết

Vừa rồi là 2 cách để khóa ô đến file Excel của bạn. Có thể thấy, vấn đề khóa ô là tương đối đơn giản dễ dàng và dễ dàng thực hiện. Chúc chúng ta thành công