CÁCH KHẮC PHỤC SỰ CỐ WIFI - 10 CÁCH KHẮC PHỤC MẠNG YẾU, WIFI CHẬM BẤT THƯỜNG

-
Mạng wifi đã trở nên cực kì phổ biến trong cuộc sống hằng ngày, và đôi lúc khi khách hàng sử dụng vẫn thường có những sự cố nhỏ xảy ra. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng dù laptop hay smartphone bắt được sóng Wifi mạnh nhưng vào mạng yếu hoặc không thể vào mạng. Ắt hẳn không ít lần bạn đã gặp phải vấn đề khó chịu này rồi đúng không nào? Vậy hãy cùng Nguyễn Kim tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục những lỗi thông dụng thường gặp này nhé!

Sóng Wifi mạnh nhưng vào mạng yếu hoặc không vào được mạng – nguyên nhân do đâu?

Thông thường, tốc độ mạng sẽ phụ thuộc phần nhiều vào các gói cước mà bạn lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp tốc độ Wifi giảm sút sau một thời gian dài sử dụng đến từ các lý do như router xuống cấp, cân bằng tải kém hơn hoặc trong nhà có nhiều thiết bị hấp thụ sóng điện từ,..và đôi khi dù cột sóng wifi mạnh nhưng vào mạng yếu hoặc tệ hơn là không có kết nối mạng để sử dụng. Trường hợp này thường xuất hiện bởi một vài lỗi như sau:

Lỗi thông tin trên cục modem wifi với các kết nối của thiết bị điện tử như smartphone hay laptop, máy tính bảng… Lỗi này đòi hỏi người dùng phải khởi động lại máy tính/smartphone, cục modem wifi cũng như đồng thời thay đổi cài đặt trên điện thoại.

Bạn đang xem: Cách khắc phục sự cố wifi

Lỗi về đường truyền không ổn định cũng là một nguyên nhân thường gây đến tình trạng sóng wifi mạnh nhưng vào mạng yếu. Lỗi này thường xảy ra do điện thoại kết nối quá lâu với điểm phát sóng Wifi trong khoảng thời gian dài mà không khởi động lại.

Kiểm tra tình trạng modem xem có phát sinh lỗi hỏng hóc, đứt dây truyền cáp quang hay không. Nếu xảy ra tình trạng này, bạn hãy liên hệ đến nơi cung cấp modem Wifi để nhận được dịch vụ bảo hành chất lượng và đáng tin cậy, chẳng hạn như Nguyễn Kim để không còn phát sinh lỗi sóng wifi mạnh nhưng vào mạng yếu nữa nhé.

Tham khảo thêm cách giải phóng tốc độ cho Wifi tại đây nhé!

*

Sóng wifi mạnh nhưng vào mạng yếu bắt nguồn từ nhiều lý do từ modem có vấn đề hoặc đường truyền không ổn định

10 cách khắc phục mạng yếu, wifi chậm

Sau khi khắc phục tình trạng sóng wifi mạnh nhưng vào mạng yếu nhưng bạn vẫn còn kết nối mạng rất chập chờn, hãy thử khắc phục wifi yếu bằng những cách sau đây.

1. Kiểm tra tín hiệu 

Nếu bạn đang download tài liệu, hoặc xem phim quá chậm,..thì chúng ta dễ dàng biết đó là tín hiệu yếu. Nhưng đôi lúc vẫn có nhiều bạn không thể đo được do khu vực đó đã nằm ngoài tầm phủ sóng của wifi. Lúc này bạn hãy nghĩ ngay đến ứng dụng Wifi Analyzer (nền tảng Android) hoặc XYZ (nền tảng i
OS) để kiểm tra được độ mạnh yếu của wifi trong khu vực xung quanh bạn.

Nếu tình trạng này diễn ra trên thiết bị máy tính: hãy thử những cách khắc phục nhanh máy tính không kết wifi sau đây nhé!

*

Kiểm tra tín hiệu wifi bằng các ứng dụng có trên Android hoặc i
OS để khắc phục sớm tình trạng chập chờn

2. Sử dụng thiết bị Repeater Wifi

Hiện nay người dùng được lựa chọn nhiều giải pháp để khắc phục mạng wifi yếu hơn so với trước đây, và sử dụng bộ kích sóng Repeater Wifi với nhiều ưu điểm về thiết kế nhỏ gọn không gây mất mỹ quan và tính năng khuếch tán sóng wifi với cường độ và phạm vi rộng hơn từ router chính. Thiết bị này rất hữu ích đối với những ngôi nhà cao tầng và có nhiều thiết bị kết nối mạng cần sử dụng một lúc.

Ngoài ra bạn còn có thể cân nhắc sử dụng USB wifi để giúp các thiết bị điện tử nhận và phát sóng wifi ổn định, hạn chế hiện tượng mất mạng, chập chờn hay giật lag nữa.

3. Kiểm soát băng thông mạng

Bên cạnh lỗi sóng wifi mạnh nhưng vào mạng yếu, việc bạn download và thực hiện quá nhiều tác vụ nặng cũng có thể khiến cho kết nối wifi yếu hẳn đi. Bạn có thể kiểm tra xem máy tính có đang download quá nhiều thứ hay không, có thể đó là những tập phim yêu thích hoặc các tựa game nặng qua IDM chẳng hạn. Nếu nhà bạn ở đông người, hãy xem thử có ai đang chiếm dụng băng thông hay không.

4. Khởi động lại cục Router

Router là thiết bị mạng do hoạt động thường xuyên nhất trong nhà nên đôi lúc trở nên quá tải và phát sinh các lỗi khiến cho đường truyền bị nhiễu và không ổn định , bạn có thể khởi động lại cục Router để khắc phục wifi yếu. Đây có lẽ là phương pháp khắc phục chữa cháy nhiều người nghĩ đến nhất, bạn có thể thử khởi động lại hoặc tắt hẳn router trong khoảng 5 đến 10 phút, đồng thời tháo pin và dây nguồn (nếu có) và sau đó mở lên lại để reset toàn bộ hệ thống cấp phát wifi. 

Nếu Router của bạn có vấn đề, hãy nâng cấp đầu thu wifi nhà mình với thiết bị mạng TP-Link. Hoặc tham khảo thêm những tiêu chí chọn mua Router phù hợp với nhu cầu nhé!

*

Hãy chú ý rút các dây nguồn và chờ khoảng 60 giây trước khi khởi động lại router để khắc phục wifi yếu

5. Thiết lập IP tĩnh 

Đôi khi lỗi không thể truy cập được vào mạng do sóng wifi mạnh nhưng vào mạng yếu có thể xuất phát từ việc có quá nhiều máy tính đang sử dụng trong cùng một hệ thống truy cập. Một cách làm khá đơn giản là bạn có thể đặt IP tĩnh và xét IP cho laptop, smartphone hay các thiết bị điện tử khác của mình để vào được mạng và khắc phục wifi yếu

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Click chuột phải vào biểu tượng mạng trên thanh Taskbar và lựa chọn mục Open Network and Sharing Center

Bước 2: Click chọn mạng wifi đang truy cập khi thấy cửa sổ Open Network and Sharing Center xuất hiện và đổi địa chỉ IP. 

Bước 3: Tiếp theo bạn click vào mục Properties để có thể tùy chỉnh thêm nhiều thông số khác liên quan đến mạng wifi

Bước 4: Tìm kiếm mục Internet Protocol Version 4 trong giao diện Wifi Properties và click đúp chuột tại đó

Bước 5: Tại mục Đổi IP nằm đầu tiên, bạn chọn Use the Following IP Addresses và lựa chọn thay đổi các thông số ở các hàng bên dưới. Lưu ý tại dòng IP 192.168.1.96, bạn có thể linh hoạt thay đổi từ 1 đến 250 và có thể đặt số to để tránh được tình trạng trùng lặp IP, tại mục Use the following DNS server address bạn đặt theo thứ tự là 8.8.8.8 và 8.8.4.4 nhé.

6. Đặt lại vị trí của router phát Wifi để khắc phục lỗi sóng wifi mạnh nhưng vào mạng yếu

*

Vị trí đặt router cũng ảnh hưởng đến sóng wifi nhà bạn

Vị trí của router thật sự quan trọng trong việc truyền phát wifi khắp mọi vị trí trong nhà và tốc độ của mạng kết nối. Nếu bộ phát wifi của bạn đặt tại các vị trí khuất hoặc vật cản nhiều như góc nhà, góc tường,.. sẽ ảnh hưởng đến chất lượng mạng nhà bạn sẽ giảm, dẫn đến tình trạng mạng chập chờn, kết nối chậm,..Router nên được đặt những vị trí thoáng và cao, không bị chắn để sóng có thể truyền tải tốt đến thiết bị của bạn.

7. Chỉnh lại hướng ăng-ten phát sóng của router

Nếu máy thu và máy phát được hoạt động trên cùng một mặt phẳng dọc thì việc tiếp sóng giữa bộ định tuyến và thiết bị hoạt động sẽ đạt mức tối đa. Tốt nhất bạn nên đặt hai ăng-ten vuông góc nhau (một ngang một dọc) để khiến cho việc tiếp nhận đường truyền được hoạt động ở mức tốt nhất. 

8. Kiểm tra xem đang có ai dùng “chùa” wifi không

*

Nên kiểm tra kỹ xem liệu có ai đang dùng "ké" wifi nhà bạn hay không

Nếu có nhiều người cùng sử dụng wifi một lúc sẽ khiến cho mạng chập chờn và kết nối yếu. Bạn có biết rằng hiện nay tình trạng dùng trộm wifi đang rất phổ biến vì đa phần người dùng hiện nay đặt mật khẩu khá dễ đoán, và không đủ mạnh, dễ dàng để hacker dùng các công cụ bẻ khóa mật khẩu. Bạn có thể kiểm tra bằng một số ứng dụng kiểm tra có ai đang sử dụng wifi lén, hoăc kiểm tra số đèn tín hiệu báo trên router vì thông thường nếu có thêm một kết nối thì sẽ có thêm một đèn tín hiệu.

Khi phát hiện có dấu hiệu kết nối bất thường bạn nên tăng cường bảo mật wifi nhà mình để không gặp phải tình trạng như trên. Tham khảo ngay cách kiểm tra có ai đang dùng “ké” wifi nhà bạn hay không nhé!

Sóng wifi mạnh nhưng vào mạng yếu và chập chờn gây khó chịu và bất tiện cho người dùng

9. Wifi báo lỗi Limited Access

Nếu máy tính bạn đã kết nối với wifi và hiển thị cột sóng wifi mạnh nhưng vào mạng yếu hoặc vẫn không truy cập được mạng thì có thể router đã báo lỗi Limited Access. Bạn có thể đề nghị cấp lại IP theo các bước dưới đây :

Bước 1: Dùng tổ hợp Windows + R, tiếp theo nhập CMD và chọn Ok để truy cập vào Command Prompt

Bước 2: Sau khi tab Command Prompt gõ 2 lệnh: ipconfig/ release cùng với ipconfig/renew

 Khắc phục Wifi yếu bằng cách kiểm tra xem router có báo lỗi Limited Access hay không 

10. Thay mới dây cáp mạng

Cáp mạng là dây dẫn dạng xoắn làm từ kim loại hay hợp kim (cáp đồng và cáp quang), bên ngoài là một lớp vỏ bọc cách điện. Đây là phần cứng mạng có chức năng kết nối một thiết bị mạng với các thiết bị khác hoặc kết nối hai hoặc nhiều máy tính để chia sẻ máy in, máy quét,...

Vì vậy nếu dây cáp mạng cũ, bị đứt hay hỏng sẽ làm wifi yếu và mạng bị chậm. Có nhiều loại dây cáp mạng khác nhau là CAT 5, CAT 5E, CAT 6/6A.

- CAT 5: tốc độ truyền tối đa chỉ đạt 100 Mbps.

- CAT-5E: có tốc độ truyền tối đa gấp 10 lần CAT 5 là 1,000 Mbps và là loại cáp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

- CAT 6/6A để truyền dữ liệu ổn định và xa hơn các loại cáp còn lại. Cáp đạt tốc độ truyền nhanh nhất lên đến 10,000 Mbs.

Nếu bạn vẫn chưa sửa được lỗi wifi mạng bị chậm thì rất có thể cáp mạng bạn đang sử dụng gặp vấn đề. Hãy thay mới cáp mạng thành cáp CAT-5E hay CAT 6/6A để đường truyền hoạt động tốt hơn và tốc độ mạng sec ổn định hơn mang lại hiệu quả công việc cao hơn

Gợi ý những thiết bị mạng chính hãng đang bán tại Nguyễn Kim

Thiết bị thu phát vô tuyến TP-LINK có tốc độ không dây 300Mbps cho phép xem video HD và gọi điện qua internet với chất lượng nhất với các sản phẩm nổi bật thiết bị thu phát vô tuyến TP-LINK_TL-WN822N, bộ định tuyến TP-LINK ARCHER C20, bộ phát Wifi TP-Link 300Mbps TL-WR841N

Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị điện tử để phục vụ cho nhu cầu sử dụng hằng ngày hãy nhanh chân đến ngay Nguyễn Kim. Chúng tôi luôn có rất nhiều dòng sản phẩm, đa dạng mẫu mã và thương hiệu như Samsung, Apple, Vsmart, Dell, HP, Asus,... cùng với các sản phẩm laptop, tivi, smartphone, smart tivi, màn hình máy tính,... với chế độ hậu mãi uy tín, bảo hành chính hãng từ Nguyễn Kim!

Contents

1. Không tìm thấy SSID (tên mạng):2. Tín hiệu Wi
Fi yếu dần:5. Wifi bị lỗi Limited Access (chấm than):7. Khắc phục lỗi có sóng Wifi nhưng không vào được mạng:

Nếu bạn dùng máy tính xách tay, chắc chắn sẽ có những lục bạn gặp phải lỗi máy tính bắt được wifi nhưng không vào được mạng. Những khi công việc đang gấp gáp thì đây quả là điều vô cùng khó chịu. Vậy làm thế nào có thể khắc phục sự cố mất mạng wifi cho laptop để giúp mạng Wi
Fi hoạt động bình thường trở lại? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của cfldn.edu.vn nhé!

Fi windows 7, 8, 8.1

Tổng hợp các lỗi mất mạng Wifi

1. Không tìm thấy SSID (tên mạng):

Nếu một ngày đẹp trời, khi mở laptop của mình lên làm việc mà nó không thể tìm thấy thiết bị Wifi của bạn, thì bạn có thể thực hiện một trong các thao tác sau nhé.

a. Sử dụng chức năng bật tắt Wifi trên laptop:

Hầu hết các dòng laptop hiện nay đều có thiết kế phím bật tắt mạng Wifi có biểu tượng cột sóng (thông thường là phím F2), còn với các dòng laptop đời cũ chức năng này thường được thiết kế là một lẫy gạt.

Trong trường hợp laptop của bạn không tìm thấy tín hiệu Wi
Fi bạn hãy thử nhấn vào phím fn + phím bật tắt Wifi này để máy dò và kết nối lại với router.

b. Tạo kết nối bắt buộc cho laptop:

Để tạo kết nối bắt buộc bạn vào mục Control Panel | Network and Internet | Network and Sharing | Manage Wireless Networks.

Lúc này sẽ xuất hiện danh sách các mạng Wifi, bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng Wifi muốn kết nối rồi chọn Properties và đánh dấu vào mục Connect even if the network is not broadcasting its name (SSID).

Trong trường hợp không thấy tên Wifi trong danh sách liệt kê thì bạn nhấn chuột vào mục Add | chọn Manually connect to a wireless network và nhập vào các thông tin khai báo mạng.

c. Khởi động lại máy tính và Wi
Fi:

Việc làm việc suốt 24 giờ hàng ngày mà không được nghỉ ngơi khiến cho một số thiết bị model và router wifi thường bị quá tải, nóng,… dẫn đến lỗi.

Do đó, việc kiểm tra và khởi động lại router để đảm bảo tín hiệu mạng wifi được duy trì ổn định là điều cần thiết. Việc khởi động lại wifi có thể giúp sửa được một số lỗi phần mềm trên máy tính và router Wi
Fi của bạn.

d. Tạm tắt router Wifi và khởi động lại máy tính:

Nếu như bỗng dưng bạn đang ngồi làm việc mà bị ngắt kết nối Wifi, bạn hãy thử khởi động lại máy tính sau đó tắt router wifi và model trong khoảng 5 đến 10 phút rồi bật lại.

Trong trường hợp model tích hợp sẵn wifi thì bạn cần phải kiểm tra lại tất cả những cáp kết nối và phích cắm điện xem có đang trong tình trạng hoạt động bình thường hay không? Sau đó mới tiến hành bật tắt modem wifi, rồi cuối cùng là khởi động lại máy tính.

e. Khôi phục cài đặt gốc cho Wifi:

Nếu như bạn đã thử tất cả các phương án trên đều không mang lại hiệu quả, thì bạn hãy khôi phục lại cài đặt gốc cho Wifi bằng cách nhấn vào nút reset nhỏ ở sau mặt lưng của router Wifi giữa ít nhất trong 10 giây.

Việc này sẽ đưa cấu hình của router Wifi về trạng thái ban đầu và giúp kết nối trở lại bình thường. Thế nhưng bạn cần phải cân nhắc thật kĩ trước khi reset Wifi, bởi nó sẽ khiến các thiết lập trước đó của bạn biến mất.

Xem thêm: Mục Tiêu Kinh Doanh Là Gì? Cách Đặt Mục Tiêu Kinh Doanh 2023 Đảm Bảo Không Fail!

*

Nút reset trên router wifi

2. Tín hiệu Wi
Fi yếu dần:

Bạn đang sử dụng Wifi bình thường mà bỗng thấy tín hiệu yếu là hiện tượng khá phổ biến. Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng này có quá nhiều điện thoại hay các thiết bị có sử dụng băng tần 2.4GHz gây nhiễu hay do các tấm gương kính có trong phòng làm cản sóng wifi.

Do đó, để khắc phục sự cố mất mạng wifi cho laptop bạn cần phải kiểm tra lại những đồ vật bên cạnh máy tính và kiểm tra ăngten bên ngoài router cũng như các bản cập nhật firmware của router.

a. Di chuyển Wifi ra vị trí khác:

Nếu bạn gặp phải tình trạng wifi chỉ có một vạch sóng, thì hãy thử chuyển vị trí đặt router trong nhà tới một nơi gần với vị trí sử dụng hơn, tuyệt đối không nên để wifi vào chỗ kín hoặc ngăn kéo.

Ngoài ra, bạn phải đảm bảo trong bán kính 3 mét quanh wifi không có thiết bị nào có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng sóng wifi như lò vi sóng hay điện thoại di động.

b. Thay thế ăng ten của router Wifi:

Nếu việc di chuyển vị trí wifi là không thể thì thay thế ăng ten của raouter wifi để cải thiện cường độ sóng Wifi được xem là phương pháp trực tiếp và mang lại hiệu quả nhất.

Hiện các cột sóng wifi được bán khá phổ biến tại các cửa hàng thiết bị máy tính trên phố Thái Hà, Lê Thanh Nghị, Lương Thế Vinh,… bạn có thể dễ dàng tìm được cốt sóng Wifi phù hợp với router wifi của mình.

*

c. Sử dụng bộ khuếch đại sóng Wifi:

Một trong những cách khắc phục sự cố mất mạng wifi cho laptop là sử dụng bộ khuếch đại sóng wifi. Bộ khuếch đại sóng Wifi sẽ giúp tăng cường tín hiệu sóng mà router Wifi phát ra cả về độ mạnh lẫn phạm vi. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sắm cho mình một thiết bị như vậy nếu chưa hài lòng với tình trạng kết nối sóng Wifi hiện nay.

*

3. Máy tính không vào được mạng do lỗi DNS:

Bỗng một lúc nào đó khi bạn cố gắng truy cập đến Google.com, thế nhưng chiếc laptop của bạn lại đưa bạn bến máy chủ DNS và yêu cầu đi đến địa chỉ IP của Google.

Điều này thật là phiền phức bởi nó chỉ cho phép bạn truy cập đến google bằng các gõ địa chỉ IP trên trình duyệt mà không phải là tên miền thông thường google.com. Nếu bạn gặp phài tình trạng này thì có thể sử dụng DNS của google hoặc của hãng thứ 3 theo hướng dẫn sau:

– Bước 1: Chọn Start | Command Prompt | Nhập lệnh Ping google.com | nhấn Enter địa chỉ IP của google sẽ hiển thị bên dưới.

– Bước 2: Vào Control Panel | Network and Internet | Network and Sharing | chọn Wifi bạn đang kết nối | Chọn Properties | kích đúp vào Internet Protocal Vertion 4 | kích vào Use the following address và Use the following DNS server addresses và nhập vào DNS của Google hiện nay là 8.8.8.8 và 8.8.4.4 sau đó nhấn ok.

*

4. Quét virus toàn bộ máy tính:

Nếu như bạn sử dụng máy tính tại cơ quan hay công ty có kết nối với nhiều máy tính khách có thể sẽ gặp phải trường hợp tất cả các máy đều vào được mạng bình thường chỉ có một máy tính không thể vào được mạng đây có thể là do lỗi phần mềm trên máy tính đó.

Trong một số trường hợp virus và các phần mềm độc hại có thể làm giám đoạn kết nối internet vì vậy biện pháp hữu hiệu là quét virus.

Ngoài ra, nguyên nhân của tình trạng trên cũng có thể là do trình duyệt bị lỗi, vì vậy bạn có thể thử với tất cả các trình duyệt trên máy tính của bạn. Một nguyên nhân khác nữa đó là Driver card mạng bị mất hoặc bị lỗi cũng khiến cho máy tính của bạn mất mạng.

5. Wifi bị lỗi Limited Access (chấm than):

Tình trạng lỗi Limited Access rất phổ biến khi sử dụng mạng trên máy tính xách tay, nguyên nhân chủ yếu là do router Wifi không thể cấp địa chỉ IP cho máy tính của bạn. Để có thể khắc phục tính trạng này thì bạn hãy tham khảo một trong các cách dưới đây.

a. Khởi động lại bộ phát Wifi:

– Bước 1: Bạn sử dụng công tắc nguồn của thiết bị Wifi để tắt thiết bị trong khoảng 5 đến 10 phút rồi bật lại, còn nếu không có công tắc nguồn bạn có thể rút ổ cắm điện để khởi động lại thiết bị.

– Bước 2: Sau khi Wifi khởi động lại xong bạn kiểm tra kết nối xem đã được chưa. Nếu vẫn chưa kết nối được bạn chuyển sang cách 2.

b. Cách 2 đặt lại địa chỉ IP tĩnh cho máy.

Để thiết lập địa chỉ IP tĩnh cho máy có 2 cách:

Cách 1: Yêu cầu Wifi cấp lại địa chỉ IP động.

– Bước 1: Run | gõ cmd | gõ enter.

– Bước 2: Giải phóng địa chỉ IP cũ bằng dòng lệnh ipconfig / release

– Bước 3: Xin cấp lại đị chỉ IP mới bằng dòng lệnh ipconfig / renew

– Bước 4: kiểm tra kết quả.

*

Cách 2: Đặt địa chỉ IP tĩnh cho máy bằng cách:

Vào Control Panel | Network and Internet | Network and Sharing | chọn Wifi bạn đang kết nối | Chọn Properties | kích đúp vào Internet Protocal Vertion 4 và nhập vào dải IP cho máy. Tùy thuộc vào dải địa chỉ của Wifi mà bạn đặt địa chỉ ip máy tính của mình cho chính xác và kiểm tra kết quả.

6. Quên mật khẩu truy cập vào Wifi:

Với trường hợp này bạn bắt buộc phải thiết lập lại cấu hình mặc định của router Wifi. Thông thường ở mặt sau của các Wifi đều được bố trí nút “reset”, bạn chỉ cần dùng một chiếc ghim kẹp tài liệu ấn vào đó cho đến khi đèn LED nháy đều thì các cài đặt cụ sẽ bị xoá bỏ. Sau đó bạn có thể truy cập vào Wifi và thiết lập mật khẩu mới theo ý muốn của mình.

7. Khắc phục lỗi có sóng Wifi nhưng không vào được mạng:

a. Khắp phục máy tính không vào kết nối được wifi trên win 7

– Bước 1: Mở Network and Sharing Center => Change Adapter Settings

– Bước 2: Clicked chuột phải vào Local Area Connection

– Bước 3: Clicked Configure

– Bước 4: Chọn tab Advanced

– Bước 5: Đánh dấu mục Network Address và thay đổi value bằng cách nhập 12 chữ số ngẫu nhiên (VD;AAAAAAAA)

– Bước 6: Click OK.

*

b. Khắp phục máy tính không vào kết nối được wifi trên win 8

– Bước 1: Chọn bấm chuột phải vào biểu tượng kết nối wifi ở system tray (phía góc dưới bên phải màn hình) và chọn “Open Network and Sharing Center“.

– Bước 2: Trong cửa sổ Network and Sharing Center bạn chọn vào biểu tượng kết nối Wi
Fi -> Properties -> Configure.

– Bước 3: Tiếp tục trong cửa sổ Properties bạn chọn qua tab “Power Management” và bỏ dấu tick ở mục “Allow the computer to turn off this device to save power”. Sau đó nhấn OK.

*

c. Khắp phục máy tính không vào kết nối được wifi trên win 10

– Bước 1: Start => Run

– Bước 2: Gõ Services.msc

– Bước 3: Tìm Id_String2.6844F930_1628_4223_B5CC_5BB94B87 9.762 trong danh sách

– Bước 4: Click chuột phải và chọn Properties

– Bước 5: Từ thả xuống chọn Disabled

– Bước 6: Click STOP rồi Click Apply

– Bước 7: Khởi động lại

*

 Trên đây là tổng hợp lỗi và khắc phục sự cố mất mạng wifi cho laptop thường hay gặp phải, hy vọng với những chia sẻ từ đội ngũ kỹ thuật viên của thanhbinh.pc sẽ giúp bạn có thể tự khác phục được các sự cố đơn giản này ngay tại nhà.

Chúc các bạn thành công!