CÁCH KHẮC PHỤC MÁY TÍNH BỊ CHẬM, KHẮC PHỤC LỖI MÁY TÍNH CHẠY CHẬM, ĐƠ VÀ TREO MÁY

-

Máy tính của người sử dụng ngày càng chuyển động chậm, các bạn chưa tìm được nguyên nhân gây máy tính xách tay bị đủng đỉnh / Lag / Đơ máy. Hãy thuộc Sửa chữa máy tính xách tay máy in 24h đọc nội dung bài viết và tìm hiểu nguyên nhân tại sao máy tính xách tay bị lờ đờ và phương pháp khắc phục giúp PC của bạn vận động ổn định một cách tiện lợi nhé. Tùn gọi ngay!

Khi sử dung hệ thống Windows được một thời hạn thì bạn sẽ cảm thấy Windows của minh đang hoạt động rất “rùa bò” cùng hay bị treo, khiến bạn cảm xúc bực và ngán nản mỗi lúc sử dụng lắp thêm tính để triển khai việc hoặc học tập.

Nếu như các bạn đang do dự không biết tại sao máy tính bị chậm tương tự như cách tự khắc phục tình trạng này thì trong nội dung bài viết này, Trung tâm sửa chữa thay thế máy in laptop 24h sẽ chỉ ra các tại sao và những phương án có thể nâng cao máy tính bị chậm trễ / Lag / Đơ được cải thiện hơn.

Bạn đang xem: Cách khắc phục máy tính bị chậm


NỘI DUNG BÀI VIẾT

1 I, vì sao dẫn đến máy tính bị lừ đừ / Lag / Đơ – treo và giải pháp khắc phục1.8 8. Gỡ vứt những ứng dụng không cần thiết

I, tại sao dẫn đến máy tính bị lừ đừ / Lag / Đơ – treo và bí quyết khắc phục

Máy tính bị trễ / Lag / Đơ với hay bị treo là 1 trong vấn đề mà bạn sẽ gặp cần trong quá trình sử dụng hệ quản lý và điều hành Windows. Nếu khách hàng không rành về tin học thì chắc chắc rằng đây vẫn là vấn đề khó khăn với bạn. Tiếp sau đây sẽ là những tại sao dẫn đến tình trạng thứ tính của khách hàng bị chậm:

1. Do thông số kỹ thuật phần cứng thừa yếu

Nếu như máy tính bạn đang sử dụng thuộc vậy hệ cũ thì ắc hẳn việc máy tính chuyển động Chậm / Lag / Đơ là một điều minh bạch vì hiện giờ gần như những ứng dụng phần mềm được viết mang lại Windows yêu thương cầu áp dụng tài nguyên tương đối lớn, đặc biệt là về Ram cùng CPU.

*
phan-cung-qua-yeu

Cách xung khắc phục: Một thông số kỹ thuật tốt nhất giúp hệ thống máy tính của bạn vận động mượt bên trên Windows XP hoặc Windows 7 khi gồm dụng lượng Ram lớn hơn hoặc bằng 2GB và gồm CPU từ mẫu Dual core trở lên. Bạn cũng có thể nâng cung cấp thêm hoặc cụ phần cứng của bản thân mình để nâng cao hiệu suất hoạt động vui chơi của máy tính.

2. Ổ cứng bị phân mảnh hoặc bị Badsector

Ổ cứng gặp gỡ tình trạng bad hoặc delay vẫn dẫn tới sự việc ghi dữ liệu lên các cung (sector) trên ổ đĩa chạm mặt khó khăn hoặc cần thiết ghi. Đây đó là nguyên nhân làm cho máy vi tính dù cấu hình cao đến mấy cũng hoạt động trở cần Chậm / Lag như rùa bò.

Cách xung khắc phục: Bạn rất có thể sử dụng hiện tượng HDD Regenerator để tìm với khắc phục lỗi Bad Sector hiệu quả.

*
o-cung-bi-phan-manhỔ cứng bị phân mảnh: Sau một thời gian sử dụng, các dữ liệu bên trên ổ đĩa cứng không được bố trí một cách hợp lý và phải chăng nhất, vì thế khi mong muốn sử dụng các dữ liệu này khối hệ thống sẽ mất nhiều thời gian hơn nhằm tìm cùng gọi các dữ liệu đó.

Cách khắc phục: Bạn có thể sử dụng phần mềm chống phân mảnh Defaggler nhằm quét cùng giúp trang bị tính vận động được bất biến hơn.

3. Nhiệt độ CPU thừa cao

CPU hoạt động quá cao trong thời gian dài có thể tác động đến hiệu suất hoạt động của máy tính. Cạnh bên đó, nó còn tạo ra tình trạng tắt máy liên tiếp khi sẽ sử dụng.

*
nhiet-cpu-qua-cao

Cách khắc phục: Cách khắc phục công dụng đó chỉnh là vệ sinh và làm sach những vết bụi toàn cỗ máy tính. Đặc biệt là quạt của CPU, đồng thời các bạn cũng cần thêm keo tản nhiệt vào quạt CPU để giúp nó được tản nhiệt tốt hơn.

4. Vày phần mềm máy tính xách tay bị truyền nhiễm virus

Có thể nói máy vi tính bị lây nhiễm virus là vì sao phổ đổi mới dẫn mang lại tình trạng máy tính xách tay bị Chậm, vì những chương trình vi khuẩn này vẫn tận dụng không hề ít tài nguyên để hoạt động ẩn vào Windows triển khai các tác vụ ngầm của chính nó.

Nguyên nhân chủ yếu khiến cho máy tính bị lan truyền virus là do bạn liên tục tải các ứng dụng lậu hoặc sử dụng USB của fan khác trong những lúc không trang bị cho máy tính ngẫu nhiên một qui định diệt virut nào.

*
may-tinh-bi-nhiem-virus

Cách khắc phục:

Hãy tìm và setup cho khối hệ thống Windows một phần mềm khử virus miễn phí tổn hoặc có phí giỏi nhất. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng có chi phí hoặc miễn phí tùy theo tài bao gồm của bạn, sau khi cài đặt hãy thực hiện quét và hủy diệt virus cho laptop của bạn.

5. Bởi vì có không ít chương trình cùng khởi rượu cồn cùng Windows

Máy tính của các bạn sẽ hoạt động lờ lững nếu như có rất nhiều chương trình cùng khởi động cùng Windows bởi vì nếu những chương trình cùng hoạt động thì chúng cũng trở nên chiếm một khoảng tài nguyên xứng đáng kế của hệ thống.

*
nhieu-chuong-trinh-khoi-dong-cung-windows

Cách xung khắc phục: Để bỏ bớt những chương trình chạy thuộc Windows, chúng ta cũng có thể tắt những chương trình thuộc khởi đụng trong Windows theo phía dẫn bên dưới đây.

Bước 1: Mở lệnh RUN. Và nhập msconfig
Bước 2: Sau đó, các bạn chuyển mang lại thẻ Startup. Search và bỏ chọn những vận dụng không cần thiết hoặc bạn chưa từng sử dụng noá

Lưu ý: bạn chỉ chọn những ứng dụng như Unikey, IDM, ứng dụng diệt virus hoặc các ứng dụng nào mà bạn biết. Còn lại thì vứt check. Điều này trọn vẹn không ảnh hưởng gì đến hệ thống của bạn.

6. Thiết bị tính rất nhiều tập tin Rác

Khi bạn lướt web, sử dụng ứng dụng hay giải nén một tệp tin RAR/ZIP hoặc gỡ bỏ thiết lập phần mềm. Các tập tin nhất thời sẽ tự động hóa sinh ra để triển khai cho quá trình nhanh hơn, mặc dù nhiên tiếp nối chúng vẫn thường xuyên tồn tại sinh hoạt thư mục trợ thì của Windows, về lâu dài sẽ chiếm hữu một dung tích không bé dại của ổ cứng, khiến cho không gian hoạt động vui chơi của hệ điều hành bị thu hẹp.

*
qua-nhieu-tap-tin-rac

Cách tương khắc phục: chúng ta có thể sử dụng ứng dụng CCleaner để dọn rác và gia tăng dung lượng ổ cứng của sản phẩm tính.

7. Gở bỏ cài đặt phần mềm gây lỗi Registry

Thông thường việc gở vứt một áp dụng trên Windows không yên cầu phải xóa bỏ tổng thể những gì liên quan đến vận dụng đó. Mặc dù các phần mềm của hãng sản phẩm 3 có khả năng diệt tận gốc ngay cả Registry của áp dụng đó. Việc này nhiều khi gây ra một số lỗi trong Windows Registry.

*
go-bo-hoan-toan-phan-mem

Cách tương khắc phục: Bạn cũng có thể sử dụng CCleaner hoặc bao gồm thể tham khảo thêm các ứng dụng gỡ bỏ setup chương trình tận gốc mà chúng tôi đã từng chia sẻ trong thời gian trước đây.

8. Gỡ quăng quật những phần mềm không nên thiết

*
go-bo-phan-mem-khong-ca-nthiet

Trong thừa trình cài đặt các phần mềm, nếu chúng ta không chú ý sẽ thiết lập nhầm những ứng dụng đi kèm, ứng dụng rác mà bạn không chú ý. Hoặc những phần mềm đã lâu bạn không dùng tới thì hãy gỡ vứt nó đi.

Để gỡ vứt những phần mềm không bắt buộc thiết các bạn hãy tra cứu trong thanh kiếm tìm kiếm “Control Panel” > Mở Control Panel ở kết quả tìm tìm > Mở “Uninstall a program”.

Lỗi máy tính xách tay chạy chậm, bị treo sản phẩm công nghệ hay đứng thứ là hiện tượng thường gặp mặt gây không ít phiền phức cho fan sử dụng. Vì nếu máy treo, lag, chạy ì ạch sẽ ảnh hưởng đến quy trình làm việc, vui chơi hay học tập. Để xung khắc phục triệu chứng này, bạn cũng có thể tham khảo nội dung bài viết dưới đây. Shop chúng tôi sẽ chỉ rõ tại sao và hướng dẫn cách khắc phục lỗi nhanh nhất.


Nguyên nhân tạo ra lỗi laptop chạy chậm, lag hoặc treo thứ

Phần cứng của laptop, máy vi tính có thông số kỹ thuật yếu

*
Máy tính có cấu hình yếu hay hay tạo ra lỗi treo máy, lag máy

Đối với các chiếc máy vi tính thế hệ cũ, vấn đề lỗi máy tính đơ chạy vượt chậm là điều đương nhiên. Chính vì hiện nay, các phần mềm ứng dụng giành riêng cho hệ quản lý Windows được thiết đòi hỏi máy tính phải có tài nguyên lớn.

Đặc biệt, một số ứng dụng còn yêu ước Ram cùng CPU cấu hình cao. Do đó, tình trạng laptop đời cũ có cấu hình thấp, thì lỗi laptop bị treo, chạy chậm là tương đối khó tránh.

Tình trạng Bad sector hoặc ổ cứng bị phân mảnh

Không riêng gì máy vi tính đời cũ, trong cả máy tính cấu hình vượt trội vẫn xảy ra lỗi máy tính xách tay chạy chậm. Nguyên nhân hoàn toàn có thể đến từ trường thích hợp ổ cứng bị phân mảnh hoặc bị Bad sector.

Tình trạng lỗi này dẫn đến cấp thiết hoặc cực nhọc ghi dữ liệu lên sector của ổ đĩa. Nếu xẩy ra lỗi máy tính đơ, treo, chạy chậm chạp thì cấp thiết ngoại trừ nguyên nhân này.

Nhiệt độ CPU nóng quá mức

*
Máy tính nhiệt độ quá cao khiến máy chạy chậm

Lỗi laptop chạy chậm một trong những phần cũng do hoạt động trong thời hạn quá dài. Điều này khiến hiệu suất vận động bị hình ảnh hưởng. Nhiệt độ CPU vượt cao hoàn toàn có thể khiến máy vi tính đột ngột tắt nguồn khi sẽ sử dụng.

Đây cũng là nguyên nhân vì sao máy chạy chậm, ì ạch khôn xiết lâu. Thêm vào đó, triệu chứng CPU quá nóng còn nếu như không khắc phục sớm, có thể gây hư hỏng máy.

Vì thế, chúng ta cũng nên để ý sử dụng máy đúng cách và tần suất vừa phải.

Máy tính truyền nhiễm virus, mã độc

*
Máy tính bị virus tấn công

Máy bị virus tấn công là lý do phổ biến dẫn mang lại tình trạng lỗi máy tính xách tay chạy chậm. Đó là khi chúng ta vô tình liên kết với nguồn dữ liệu không tin cậy, khiến cho máy tính có nguy cơ tiềm ẩn nhiễm virus.

Các virus xâm nhập và sử dụng các tài nguyên của dòng sản phẩm tính để vận động ngầm. Đó là nguyên nhân vì sao mở ra lỗi máy vi tính bị đơ, treo, chạy chậm.

Xem thêm: Cách Tra Cứu Giấy Phép Kinh Doanh Hộ Cá Thể 2023 ? Hướng Dẫn Tra Cứu Mã Số Thuế Hộ Kinh Doanh Cá Thể

Thế nên, đẻ tránh khỏi tình trạng sản phẩm nhiễm virus, tốt nhất là tránh việc tải các ứng dụng không rõ bắt đầu trên những trang mạng. Các bạn cũng không nên truy vấn vào những trang web chứa mã độc, virus.

Song, lúc cần sử dụng USB của người khác, chúng ta cũng nên cài đặt phần mềm khử virus để bảo vệ máy tính bình yên hơn.

Quá các chương trình chạy ngầm khi máy tính hoạt động

Lỗi laptop chạy chậm cũng rất có thể xuất phát từ các ứng dụng chạy ẩn tuy vậy song cùng lúc với Windows. Các phần mềm chạy ngầm này chiếm rất nhiều tài nguyên của hệ thống máy tính.

Nó ảnh hưởng đến công tác mà nhiều người đang mơ. Đây là tại sao rất phổ biến gây yêu cầu lỗi máy tính xách tay chạy chậm, những chương trình chạy ì ạch, loading cực kỳ lâu.

Quá nhiều tập tin rác rến trong sản phẩm công nghệ tính

*
Máy tính không được giải hòa tập tin rác

Trường hợp bạn giải nén 1 file, gỡ bỏ phần mềm hay vẫn lướt web, máy tính xách tay đều sẽ tự động sinh ra những tập tin tạm. Nó sẽ giúp đỡ cho quá trình thực hiện tại thao tác của chúng ta nhanh hơn.

Tuy nhiên, những tập tin này sẽ không mất đi mà lại vẫn mãi sau trong thư mục Windows sau đó. Quy trình sử dụng này tiếp tục diễn ra, thọ dần phần nhiều tập tin này đã chiếm phần lớn không gian dung lượng của ổ cứng sản phẩm công nghệ tính. Từ bỏ đó, hệ điều hành cũng trở thành hạn chế dẫn cho tình trạng lỗi laptop chạy chậm hơn.

Lỗi laptop chạy lờ lững Registry do làm việc gỡ cho chỗ mềm

Khi bạn thực hiện xóa một ứng dụng trên sản phẩm công nghệ tính, thông thường bạn không cần thiết xóa tất cả dữ liệu tương quan đến nó. Mặc dù nhiên, đối với những phần mềm thuộc sở hữu của hãng thứ 3, thì rất có thể diệt tận gốc vận dụng đó. Đây là vì sao gây ra lỗi Windows Registry khiến cho máy tính bị treo, lag hay giật máy.

Các phần mềm không yêu cầu thiết

Khi cài đặt hoặc setup vào laptop một số phần mềm, người tiêu dùng thường download nhầm các phần mềm kèm theo, ứng dụng rác mà lại không xuất xắc biết. Những ứng dụng này thường xuyên không cần sử dụng đến hoặc thừa thải, không buộc phải thiết.

Máy tính rất có thể chạy chậm rãi treo, đơ là do các ứng dụng này khiến máy thừa nặng. Rất tốt là chúng ta nên gỡ vứt chúng bằng cách nhấn vào vẻ ngoài tình tìm “Control Panel” trên vật dụng tính, nhấn lựa chọn những ứng dụng không quan trọng và click vào “Uninstall a program” là được.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi máy tính xách tay bị đơ, chạy chậm chạp hoặc bị treo

Sau khi làm rõ nguyên nhân dẫn mang lại lỗi máy tính xách tay chạy bị đơ, chậm, treo, các bạn hãy là theo những cách sau nhằm khắc phục lỗi laptop chạy chậm:

Xóa những tập tin rác

*
Cách xóa các tập tin rác gây ra lỗi máy vi tính chạy chậm

Trong quy trình soạn thảo văn bản, cài vận dụng vào lắp thêm tính, sản xuất hoặc sửa file, máy vi tính đều tự động hóa tạo ra những tập tin rác. Bởi vì vậy, bạn phải xóa các tập tin này để máy tính vận động nhanh hơn, không còn chạy chậm, lag máy.

Thao tác như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R trên keyboard máy tính
Bước 2: Nhập lệnh %temp% trên cửa sổ vừa được mở. Sau đó ấn Enter
Bước 3: Chọn toàn bộ tập tin rồi tiến hành xoá.

Tắt hiệu ứng trang bị hoạ và các hình tượng trong suốt trên thiết bị tính

Mặc dù những hiệu ứng này khôn xiết đẹp mắt, người sử dụng rất say đắm nó. Mặc dù nhiên, với máy có thông số kỹ thuật thấp thì trên đây lại là nguyên nhân gây yêu cầu lỗi máy vi tính chạy chậm.

Bạn thực hiện tắt hiệu ứng theo các bước:

Bước 1: click chuột phải, tiếp đến chọn mục Personalize

Bước 2: Click chọn mục màu sắc rồi tắt hết những Transparency effects đi

Tăng hiệu suất chuyển động cho máy tính xách tay của bạn

Bạn lần lượt tuân theo hướng dẫn sau để tăng hiệu suất hoạt động cho sản phẩm công nghệ tính

Bước 1: Mở Advanced system settings trên thứ tính bằng phương pháp nhấn phím Windows, tiếp đến tiến hành nhập lệnh Advanced.

Bước 2: trong phần Performance bên trên màn hình, chúng ta vào mục Setting.

Bước 3: sau đó chọn mục Adjust for best performance , sau đó click OK là hoàn tất.

Khắc phục lỗi laptop chạy chậm bằng cách tắt chế độ System Restore

System Restore là công dụng hỗ trợ người tiêu dùng đưa máy tính về trạng thái sớm nhất nếu đùng một phát máy bị lỗi đơ, treo máy, lag. Tuy nhiên, tính năng này sẽ chiếm một lượng lớn dung lượng máy tính.

Vì thế, chúng ta nên tắt nó đi nếu như không dùng làm tránh được lỗi máy vi tính chạy chậm. Các bạn tắt nó đi như sau:

Bước 1: nhấn phím Windows để mở Advanced system settings, tiếp nối nhập lệnh Advanced.

Bước 2: trong phần Tab System Protection được hiển thị, bạn hãy chọn mục Configure.

Bước 3: các bạn hãy tắt tính năng System Restore đi bằng cách chọn Disable system protection, kế tiếp nhấn OK là được.

Thực hiện phòng phân miếng ổ cứng

Đây cũng là 1 trong những cách giải pháp xử lý lỗi máy tính chạy chậm, treo máy, giật máy. Chống phân miếng ổ cứng là giải pháp khá hiệu quả để tăng tốc độ độ hoạt động vui chơi của máy tính.

Hướng dẫn biện pháp chống phân miếng ổ đĩa cứng:

Bước 1: Vào phần My computer/This PC, sau đó nhấp chuột phải vào ổ đĩa cứng đề nghị chống phân mảnh, thường xuyên nhấn lựa chọn mục Properties.

Bước 2: vào tab Tools, chúng ta hãy click chuột vào phần Optimize.

Bước 3: tiếp nối nhấn chọn Analyze. Hãy chờ đón quá trình ra mắt và hoàn tất. Cuối cùng, bạn tiến hành nhấn Close là được.Thời gian chờ đợi có thể mất khoảng chừng vài phút, không quá lâu nhưng hạn chế và khắc phục được lỗi vật dụng treo, đơ, chạy chậm.

Sử dụng phương tiện Disk cleanup

Đây là công cụ có sẵn bên trên Windows giúp máy tính dọn các tập tin rác trợ thì thời. Bạn chỉ cần làm theo quá trình sau để thực hiện công cụ app này

Bước 1: Mở Run (có thể sử dụng tổng hợp phím Windows+R), sau đó bạn nhập lệnh cleanmgr vào cửa sổ hiện hành, rồi thừa nhận Enter.Bước 2: chỉ cần lựa lựa chọn vị trí những tập tin rác cần dọn dẹp, rồi nhấn OK được.

Không chạy không ít chương trình cùng lúc

Bạn đề nghị sử dụng máy tính đúng cách, mở vừa buộc phải các ứng dụng và ứng dụng hoạt động cùng lúc. Để tránh triệu chứng lỗi máy tính chạy chậm vì nhiễm virus, bạn cũng yêu cầu cài ứng dụng diệt virus mang lại máy tính, PC của bạn.

Nó không chỉ là giúp máy hoạt động ổn định hơn cơ mà còn nâng cấp được không gian ổ đĩa. Đồng thời, loại bỏ được những tập tin trống.

Không nhằm CPU máy tính quá nóng

Máy tính ánh nắng mặt trời quá cao có thể gây ra nhiều vấn đề không thể lường trước. Bởi vì khi thứ tính, laptop quá nóng, bộ vị xử lý sẽ chuyển động chậm dần.

Từ đó, hiệu suất laptop cũng lờ đờ hơn, tạo ra lỗi máy tính xách tay chạy chậm liên tục khi sẽ sử dụng. Cách tốt nhất có thể để sản phẩm tính không biến thành quá rét là sử dụng đế tản nhiệt, quạt tản nhiệt tuyệt tra keo tản nhiệt.

Khắc phục lỗi máy tính xách tay chạy chậm bằng phương pháp nâng cung cấp RAM

*
Nâng cấp RAM mang lại máy tính

RAM là địa điểm chứa những tập tin của các chương trình đang chạy trên vật dụng tính. Khi bạn truy cập tập tin từ bỏ RAM sẽ cấp tốc hơn khi truy cập từ ổ đĩa. Dung lượng RAM càng các cũng không tác động gì cho tốc độ buổi giao lưu của thiết bị.

Ngoài ra, việc tăng cấp RAM cũng ko tốn nhiều bỏ ra phí. Đây lại là cách tốt nhất để tăng tốc năng suất máy tính, trị lỗi máy tính xách tay chạy chậm hiệu quả.

Nếu bạn có nhu cầu nâng cung cấp RAM, mua Windows hay thay thế phần cứng, lỗi trang bị tính,… hãy contact cho trung trọng tâm IT rất Việt của chúng tôi. Doanh nghiệp chuyên đảm nhận quá trình sửa chữa, cài win và lau chùi máy tính, máy tính xách tay tận nhà.

Ngoài ra các chúng ta cũng có thể ghé thăm trang web của IT khôn cùng Việt để bài viết liên quan các mẹo nhỏ sửa lỗi máy tính xách tay khác: