Hướng Dẫn Cách Kết Nối Hai Máy Tính Với Nhau Qua Mạng Lan Chi Tiết Và

-

Trong hầu hết trường hợp cần trao đổi dữ liệu giữa 2 máy tính với nhau liên tục thì đã rất phiền toái khi phải sử dụng USB. Nếu khách hàng biết cách kết nối 2 máy vi tính với nhau qua wifi thì bài toán này vẫn trở nên dễ dàng và đơn giản hơn nhiều. Chỉ cách vài làm việc đơn giản, bạn có thể kết nối và truyền dữ liệu hối hả và thuận tiện.

Bạn đang xem: Cách kết nối hai máy tính với nhau


1. Công dụng khi liên kết 2 máy tính xách tay với nhau qua wifi

Trong thực tế, trước lúc biết cách liên kết 2 máy tính xách tay với nhau qua wifi thì người ta thường xuyên truyền dữ liệu giữa các laptop thông qua những thiết bị không giống như: USB, cáp mạng LAN. Mặc dù nhiên, không phải lúc nào bạn cũng nhớ sở hữu theo đa số thiết bị kết nối này.


Trong lúc đó, vấn đề truyền dữ liệu như vậy này mang tính thủ công, mất quá nhiều thời gian. Nếu cần sử dụng cáp mạng thì cũng chỉ vận dụng được với máy vi tính để bàn, còn với máy tính thì không vận dụng được.

Do đó, nếu khách hàng sử dụng laptop trong môi trường thiên nhiên có mạng wifi thì không việc gì bỏ lỡ cách kết nối 2 laptop với nhau qua wifi để tiện lợi hơn trong bài toán truyền, thảo luận dữ liệu. Đây là cách kết nối rất lập cập và thuận tiện. Quá trình trao đổi dữ liệu cũng nhanh hơn với với trường đúng theo truyền dữ liệu dung tích lớn.

2. Cách liên kết 2 máy vi tính với nhau qua wifi

2.1. Chuẩn bị

Bạn chắc chắn rằng là sẽ có được 2 laptop. Và cần phải có hệ thống mạng wifi ổn định định. Đồng thời, cần xác định 1 vào 2 lắp thêm làm máy chủ để máy còn lại tìm phương pháp kết nối thông qua mạng wifi.

2.2. Cách cài đặt kết nối

Tại laptop bạn đã khẳng định nó là sản phẩm công nghệ chủ, chúng ta thực hiện làm việc theo mỗi bước như gợi ý dưới đây:

Bước 1: Bạn truy vấn vào mục Control Panel trên sever và lựa chọn vào mục Network và Sharing Center nhằm một cửa sổ mới hiện hữu trên màn ngoài ra dưới đây.
*
*
*
*
*
*
*
Mở Network để thấy các máy trong mạng
Bước 2: bạn chọn laptop cần kết nối. Ví dụ như ở trên đấy là máy HUNGDQ-PC. Trong máy tính đã kết nối này, bạn sẽ có thể copy dữ liệu của rất nhiều thư mục được phân tách sẻ.

Với cách kết nối 2 laptop với nhau qua wifi như thế này thì các lần sau, kết nối đã sinh sản sẵn, các bạn chỉ việc liên kết và truyền tài liệu cho nhau. Dựa vào vậy, vấn đề trao đổi dữ liệu sẽ cấp tốc hơn, không xuề xòa như đề xuất dùng USB hay được dùng dây cáp mạng.

Cách này không chỉ là giúp việc truyền dữ liệu được nhanh hơn mà còn tránh được trường vừa lòng nhiễm virus vì chưng cắm USB hoặc những thiết bị khác.

Xem thêm: Mách bạn cách đọc tin nhắn trên facebook của người khác đơn giản 2022

1. Cách tắt camera đo lường nhanh và tiện lợi nhất2. Cách thiết đặt và sử dụng ứng dụng xem camera Kbvision trên sản phẩm tính3. Tại sao laptop không liên kết được wifi? phương pháp khắc phục lỗi cơ bản

Danh mục Tin tức,Công nghệ

Việc trao đổi dữ liệu giữa các thiết bị trở phải quá rườm rà, tinh vi khi phải nhờ vào vào những thiết bị ngoại vi như USB hay sạc cáp thì cách kết nối hai máy tính xách tay với nhau qua Wifi lại phát triển thành phương thức ưu việt nhất giành riêng cho bạn.

Tại sao nên kết nối hai laptop với nhau qua Wifi?

Khi rất có thể kết nối hai máy tính xách tay với nhau qua Wifi, chúng ta có thể sử dụng một cách tiện nghi trong việc truyền tải, trao đổi dữ liệu giữa các thiết bị cùng với nhau. Đặc biệt, phía trên lại là phương pháp kết nối gấp rút và thuận tiện nhất, thời hạn trao đổi dữ liệu cũng rất được rút ngắn về tối đa với truyền download được cả các dữ liệu có dung tích lớn của bạn.

Việc truyền dữ liệu thông qua cách liên kết hai máy vi tính với nhau qua Wifi sẽ giúp bạn tránh được những thao tác rườm rà soát như khi dùng USB và còn tiêu giảm được kỹ năng máy tính bị lây nhiễm virus do USB hay những thiết bị nước ngoài vi khác ví như dây cáp mạng.

Việc liên kết hai máy tính xách tay với nhau qua Wifi khiến cho bạn hạn chế được đáng chú ý sự thế so với giải pháp dùng USB như truyền thống.

Kết nối hai máy tính với nhau cần sẵn sàng những gì?

Đầu tiên, để quá trình thực hiện tại cách liên kết hai laptop với nhau qua Wifi được thuận lợi, chúng ta nên chuẩn bị đủ đa số điều cần thiết như:

Hai máy vi tính phải thực hiện chung mạng Wifi xuất phát điểm từ 1 modem

Hai máy vi tính sử dụng và một hệ quản lý và điều hành để bảo đảm khả năng liên kết thành công cao hơn.

Cách liên kết hai máy tính với nhau qua Wifi

Sau khi bảo vệ hai thứ của mình hoàn toàn có thể đáp ứng đầy đủ các yêu thương cầu quan trọng thì các bạn tiến hành triển khai các thao tác trước tiên trên thiết bị đồ vật chủ:

Bước 1: Mở thực đơn Start > kiếm tìm kiếm với mở Control Panel > lựa chọn Network & Internet > Network & Sharing Center

*

Bước 2: chọn Set up a new Connection or Network > cuộn xuống để lựa chọn set up a wireless ad hoc (computer-to-computer) network

Bước 3: Nhập tên mạng Wifi mà các bạn đang liên kết vào ô Network name > lựa chọn WPA2-Personal trên ô Security type > nhập mã kéo mạng vào ô Security key

Bước 4: Bấm Next nhằm hoàn tất quy trình thực hiện liên kết trên thiết bị chủ.

Sau lúc thực hiện hoàn thành các thao tác làm việc trên sản phẩm công nghệ chủ, chúng ta bật Wifi bên trên thiết bị máy tính thứ hai lên là đang thấy liên kết mới tạo thành và chỉ cần nhấn chọn Connect > nhập password để kết nối Wifi.

Sau đó bạn liên tục thực hiện quá trình sau trên đồ vật thứ nhì này:

Bước 1: Mở My Computer > chọn Network để hiển thị danh sách những thiết bị cùng links trong mạng Wifi

*

Bước 2: lựa chọn tên thiết bị sản phẩm công nghệ tính bạn muốn kết nối để chia sẻ dữ liệu

Bước 3: sao chép những file nên truyền tải tài liệu rồi ốp lại vị trí bên trên ổ cứng trên laptop và chờ tự động tải là xong.

Trên đây là cách kết nối hai laptop với nhau qua Wifi nhanh chóng, dễ dàng và an toàn nhất nhưng mà Vương Khang giới thiệu. Chúc chúng ta thực hiện thành công xuất sắc để giải quyết quá trình của mình một cách dễ dãi nhất!