Cách Kết Nối Bàn Phím Rời Với Laptop Nhanh Chóng Và Hiệu Quả

-

 

Cách kết nối bàn phím rời với laptop

 

*

 

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối bàn phím rời với laptop dùng hệ điều hành Windows. Bàn phím không dây thường được kết nối thông qua đầu thu (Receiver) hoặc kết nối Bluetooth.

Bạn đang xem: Cách kết nối bàn phím rời với laptop

 

Cách Kết Nối Bàn Phím Không Dây Qua Đầu Thu (Receiver)

 

Đối với việc kết nối này, bạn thực hiện theo các bước như sau:

 

*

 

Bước 1: Bạn cắm đầu thu của bàn phím vào máy tính. Đầu thu có thể cắm vào một trong các cổng USB hình chữ nhật hình dẹp nằm bên hông laptop hoặc mặt trước, mặt sau CPU của máy tính để bàn. Tùy vào hệ điều hành máy tính mà bạn sẽ được nhắc nhấp vào cửa sổ bật lên để xác nhận rằng bạn cho phép đầu thu sử dụng cổng USB.

 

Bước 2: Bạn bật bàn phím -> bạn cần tìm công tắc On/Off trên bàn phím. Vị trí của nút tắt, bật này sẽ khác nhau tùy vào loại bàn phím mà bạn mua. Bạn có thể tìm thấy nó ở mặt trước hoặc mặt sau của bàn phím.

 

- Nếu bàn phím bạn dùng sử dụng pin thì bạn cần nắp pin vào để sử dụng.

- Nhiều bàn phím Bluetooth sử dụng pin tích hợp có thể sạc được thì bạn cũng cần kiểm tra để sạc nạp điện cho bàn phím trước khi bật lên.

 

Bước 3: Bạn nhấn vào nút Connect (kết nối) trên bàn phím. Nút này thường nằm ở những vị trí khác nhau tùy vào bàn phím, nhưng bạn có thể tìm thấy nút này ở bên hông hoặc phía trên cùng của bàn phím.

 

Bước 4: Sau khi kết nối xong, bạn thử mở Word hoặc Notepad và nhập liệu xem thế nào nhé. Nếu dữ liệu mà bạn nhập hiển thị trên màn hình thì bàn phím đã được kết nối thành công.

 

- Nếu bạn nhập liệu không thành công thì bạn hãy thử tắt bàn phím và bật lại, đợi thiết bị nhận kết nối là sẽ nhập liệu được.

- Bàn phím thường có đèn báo và sẽ bắt đầu nhấp nháy khi bạn nhấn nút Connect và đèn này sẽ sáng ổn định, liên tục sau khi bàn phím được kết nối nên bạn để ý đến chi tiết này để phát hiện bàn phím và máy tính có được kết nối với nhau hay không nhé.

 

Cách Kết Nối Bàn Phím Bluetooth Trên Windows 10

 

Bước 1: Bạn nhấn vào biểu tượng Windows ở góc dưới bên trái màn hình Windows 10, hoặc nhấn phím biểu tượng lá cờ Win "⊞" trên bàn phím

 

Bước 2: Bạn nhấn chọn Settings

 

Giao diện mới xuất hiện, bạn chọn tiếp Device (Bluetooth, printers, mouse). Bạn chọn tiếp Bluetooth & other devices (Bluetooth & thiết bị khác).

 

Bước 3: Bạn nhấn vào công tắc bên dưới tiêu đề Bluetooth. Tính năng Bluetooth của máy tính sẽ được bật.

 

Bước 4: Bạn bật bàn phím -> bạn cần tìm công tắc On/Off trên bàn phím. Vị trí của nút tắt, bật này sẽ khác nhau tùy vào loại bàn phím mà bạn mua. Bạn có thể tìm thấy nó ở mặt trước hoặc mặt sau bàn phím.

 

- Nếu bàn phím bạn dùng sử dụng pin thì bạn cần nắp pin vào để sử dụng.

- Nhiều bàn phím Bluetooth sử dụng pin tích hợp có thể sạc được thì bạn cũng cần kiểm tra để sạc nạp điện cho bàn phím trước khi bật lên.

 

Bước 5: Trên máy tính, bạn tìm tên của bàn phím. Sau vài giây, tên của bàn phím sẽ hiện ra bên dưới tiêu đề "Mouse, keyboard, & pen" (chuột, bàn phím & bút).

 

- Bàn phím thường có nút ghép nối -> bạn cần nhấn vào nút này để thiết bị hiển thị.

- Nếu bàn phím không hiển thị thì bạn hãy tắt Bluetooth của máy tính và bật lại.

Xem thêm: Realtek Digital Output Là Gì, Realtek Hd Audio Manager Là Gì

 

Bước 6: Cuối cùng, bạn nhấn vào tên của bàn phím, sau đó nhấn Pair (ghép nối). Bàn phím sẽ được thêm vào danh sách thiết bị ghép nối với laptop, máy tính. Kết nối thành công và bạn đã có thể sử dụng bàn phím không dây kết nối qua Bluetooth được rồi.

 

Cách kết nối bàn phím rời với laptop trên Windows 7, 8

 

*

 

Bước 1: Bạn nhấn vào biểu tượng Windows ở góc dưới bên trái màn hình, hoặc nhấn phím biểu tượng lá cờ Win "⊞" trên bàn phím

 

Bước 2: Nhấn vào Devices and Printers (máy in và thiết bị). Nút này nằm bên phải cửa sổ Windows, ngay bên dưới tùy chọn Control Panel. Nếu bạn không thấy tùy chọn này, hãy gõ devices and printers vào ô tìm kiếm "Search programs and files" nằm cuối cửa sổ Start, sau đó nhấp vào Devices and Printers.

 

Bước 3: Nhấp vào Add a device (Thêm thiết bị). Mục này ở phía trên bên trái cửa sổ Devices and Printers.

 

Bạn bật bàn phím lên và kiểm tra tương tự như Bước 4 - Mục 2. Cách kết nối bàn phím Bluetooth trên Windows 10.

 

Bước 4: Bạn tìm tên của bàn phím. Sau vài giây, tên của bàn phím sẽ hiện ra bên dưới tiêu đề "Bluetooth". Bạn tiếp tục nhấn vào Next (tiếp theo) ở góc dưới bên phải cửa sổ. Bạn chờ bàn phím kết nối một chút. Sau khi kết nối hoàn tất là bạn có thể sử dụng bàn phím không dây như bàn phím thông thường rồi.

Như vậy là Bệnh viện Công nghệ 88 vừa cung cấp cho bạn thông tin về cách kết nối bàn phím rời với laptop. Khá đơn giản phải không nào? Để kết nối bàn phím không dây với laptop hay máy tính thì bạn có thể kết qua cục thu tín hiệu (Receiver), hoặc nếu bàn phím có Bluetooth thì bạn có thể kết nối qua Bluetooth với laptop, máy tính. Chúc các bạn thành công!

 

 


Dịch vụ chuyên nghiệp Đội ngũ kĩ thuật viên lành nghề, tư vấn đúng bệnh trước khi tiến hành sửa chữa Tiết kiệm, giá rõ ràng không thêm phí. Xem trực tiếp, lấy ngay với hơn 80% số dịch vụ. Với dịch vụ sửa chữa nhiều giờ: kí tên trên linh kiện, chụp hình đảm bảo minh bạch, an tâm. Vệ sinh Laptop chỉ 100.000 VNĐ – Tặng thêm 1 trong 3 phần quà Balo, Chuột không dây hoặc thẻ USB Bảo hành nghiêm chỉnh tất cả các dịch vụ Linh kiện thay thế đầy đủ tem, bảo hành nghiêm chỉnh Hậu mãi, chăm sóc khách hàng cẩn thận Hoàn tiền 100% nếu không hài lòng về dịch vụ.
Đối với những ai thường xuyên sử dụng laptop, đặc biệt là game thủ thì việc trang bị thêm bàn phím rời là vô cùng cần thiết. Thế nhưng trong quá trình sử dụng, tình trạng laptop không nhận bàn phím vẫn đôi lúc xảy ra, gây nên nhiều cản trở cho người dùng. Vậy nguyên nhân và cách xử lý trong trường hợp trên là gì?

Vì sao laptop không nhận bàn phím?

- Máy bị nhiễm virus hoặc do lỗi hệ điều hành Windows.

- Ngôn ngữ bị thiết lập sai.

- Bàn phím laptop bị chạm chập.

- Do lỗi phần cứng.

*

Tình trạng laptop không nhận bàn phím xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau

Khắc phục tình trạng laptop không nhận bàn phím

- Trước tiên, bạn cần cài lại hệ điều hành Windows hoặc nhanh chóng diệt virus cho chiếc máy tính của mình. Nếu thiết bị mắc phải 3 nguyên nhân đầu tiên, thì cách này sẽ khắc phục hiệu quả.

*

Diệt virus không chỉ cần thực hiện khi xảy ra vấn đề mà bạn nên làm thường xuyên để bảo vệ laptop

- Trường hợp bạn đã áp dụng cách trên nhưng vẫn không được, hãy vệ sinh bàn phím sạch sẽ hoặc thậm chí là thay mới. 

- Nếu vẫn không khả quan, bạn cần tiến hành kiểm tra phần cứng và khắc phục bằng các bước sau:

Bước 1: Bạn dùng 1 bàn phím khác để kiểm tra xem có phải nguyên nhân xuất phát từ phần cứng hay không. Thông thường đa số lỗi đều do bản chất bàn phím bị đứt mạch hay chạm chập.

Bước 2: Tiến hành tháo bỏ các thiết bị ngoại vi như ổ DVD, jack kết nối USB, jack kết nối loa, Wi
Fi để xem máy có nhận bàn phím hay không? Nếu máy tính vẫn không nhận bàn phím, thì tiếp tục bước 3.

*

Nếu đang kết nối với những thiết bị ngoại vi thì nên tháo ra

Bước 3: Đo trên socket kết nối xem đã có nguồn 5V cấp cho bàn phím hoạt động chưa. Nếu nguồn này bị mất thì chứng tỏ do đứt mạch, bởi nguồn 5V này nhận từ nguồn cấp trước (có kể cả chưa bật máy) - nguồn này có thì máy mới khởi động được. Nếu vẫn có 5V mà bàn phím laptop vẫn không nhận, thì nên thay hoặc xả bỏ tụ lọc.

Bước 4: Dùng schematic laptop đang sửa, tìm tụ lọc nối chân data và clock. Sau đó thay tụ lọc hoặc xả bỏ xem có nhận bàn phím không.

Bước 5: Nạp lại BIOS cho laptop. Trước khi nạp lại BIOS, bạn nhớ sao lưu dữ liệu vào thiết bị khác như USB, điện thoại.

*

Nạp BIOS là công việc phức tạp nên nếu không có kinh nghiệm, bạn nên nhờ đến thợ sửa chữa chuyên nghiệp

Bước 6: Trường hợp đã thực hiện 5 bước trên mà vấn đề vẫn chưa được giải quyết, thì bạn qua bước cuối cùng là tiến hành vuốt lại chân chip SIO. Nếu bàn phím laptop vẫn không được thì thay chip SIO khác.