Cách in ngang trong excel vừa trang giấy a4, in trang tính theo hướng ngang hoặc hướng dọc

-

Trong in dán tài liệu văn phòng, sát bên những văn bạn dạng thông thường, thỉnh thoảng sẽ có những bảng tính, bảng những thống kê Excel nhiều năm lê thê, nhiều hàng cột phức tạp. Cùng với những phiên bản in như vậy, chắc chắn rằng các các bạn sẽ không thể in văn bạn dạng theo khoác định của phần mềm vì theo hướng dọc của khổ giấy đề nghị phải nhiều hơn để chứa tương đối đầy đủ bảng tính. Vậy hãy thử xử lý vấn đề đó bởi cách in ngang trong Excel trên khổ giấy A4 với quá trình cực kỳ đơn giản dễ dàng dưới đây nhé!


Hướng dẫn biện pháp in ngang vào Excel

In văn bản trong Word Excel tương đối dễ dàng; kể cả in ngang trong Word tốt Excel cũng vậy. Họ cần tùy chỉnh lại một chút trong phần in văn bản trong Excel để sở hữu được bản in ngang trả chỉnh. Vớ nhiên, nội dung của công ty cũng đề nghị được chỉnh sửa theo chiều ngang so với trước đó.

Bạn đang xem: Cách in ngang trong excel

In Ngang vào Excel 2016, 2013, 2010, 2003

Tùy thuộc vào ai đang sử dụng Excel phiên bạn dạng nào thì sẽ có được những phương pháp in ngang trong Excel khác nhau, dưới đây sẽ là một vài phiên bản có thể các bạn sẽ gặp phải.

Với phiên bạn dạng Excel 2003

Bước 1: Với phiên bản Excel 2003 cũ có sự khác hoàn toàn khi bước trước tiên là vào chúng ta chọn tab File.

Bước 2: sau đó một Menu hiện ra các bạn nhấn chọn Print để thực hiện in ngang trong Excel 2003.

Bước 3: hình ảnh in sẽ hiện ra nhưng trước đó bạn hãy bấm vào phần Properties trước.

Bước 4: tiếp nối chuyển phong cách in trang tự Portrait sang Landscape, nhận OK để xác thực và tiến hành in ngang vào Excel 2003 như bình thường.

Với những phiên bản Excel 2010, 2013, 2016

Với những phiên phiên bản 2010, 2013, 2013 thì sẽ giống nhau về phương thức in ngang.

Hướng dẫn nhanh phương pháp in ngang khung giấy A4 trong Excel 2010, 2013, 2016:

Mở tệp tin Excel bắt buộc in trên mẫu giấy A4 của khách hàng lên > Nhấn tổng hợp phím Ctrl + P > trong Settings chọn Page cài đặt > tại tab Page Orientation, chúng ta chọn Landscape để in khổ giấy A4 theo chiều ngang vào Excel > trên mục Paper size nhấn vào mũi tên xổ xuống và lựa chọn khổ giấy A4 > tiếp tục nhấn OK > dấn Print để in.

*

Hướng dẫn chi tiết cách in ngang khung giấy A4 vào Excel

Làm sao nhằm in ngang khổ giấy A4 trong Excel 2010, 2013, 2016? Tham khảo chi tiết hướng dẫn phương pháp in ngang trong excel vừa với mẫu giấy A4.

Bước 1: Mở file Excel đề nghị in ngang trên mẫu giấy A4.

Hãy khởi động phần mềm Microsoft Excel, hoặc mở file Excel cần in ngang trên khổ giấy A4 của bạn lên.

Bước 2: tùy chỉnh thiết lập lại kích cỡ trang in A4.

Chọn vào tab File> lựa chọn tiếp vào Print (hoặc dấn Ctrl + P) > trong mục Settings, chọn vào Page Setup > trên Page size, bấm vào mũi tên thả xuống và chọn khổ giấy A4 > nhấn vào nút OK hoặc thừa nhận Enter bên trên bàn phím.

*

Bước 3: Thiết lập dữ liệu cần trình bày lên bên trên trang in.

Tại Page Setup, chúng ta sẽ tùy chỉnh thiết lập dữ liệu miêu tả trên trang in như sau:

Thiết lập chiều ngang bên trên trang A4: trong tab Page Orientation, chọn Landscape để in tài liệu trên mẫu giấy A4 theo chiều ngang.

*

Căn chỉnh lề trang in: Trong tab Margins, bạn điều chỉnh lề trên, lề dưới, lề phải, lề trái để câu chữ của tệp tin Excel trong khi in ra khổ A4 được trình bày gọn gàng. Để đặt văn bản vào thân trang, hãy lựa chọn Horizontally Vertically ở vào mục Center on page.

Thiết lập in trang Excel ngang vừa với khung giấy A4: để in vừa mẫu giấy A4, tránh ngôn từ trang in vượt vượt khổ trang ta sẽ thiết lập tại mục Scaling với 2 chọn lọc như sau:

Adjust to: Chia tỷ lệ co dãnFit to: Tự động ép cho tới số trang đã chỉ định. Cấu hình thiết lập Fit to lớn 1 page(s) vào trường hợp là chỉ tất cả duy tốt nhất 1 trang hoặc Fit to lớn 1-(Số trang cần in).

*

Bước 4: thực hiện in ngang khung giấy A4 trong Excel

Sau khi thiết lập hoàn tất, thừa nhận OK > thừa nhận Print để in.

Trên đó là những chia sẻ cụ thể về cách in ngang trong Excel trên khổ giấy A4 giúp bạn thực hiện quá trình in ấn hối hả và dễ dàng hơn với từng nhiều loại tài liệu. Hi vọng với những tin tức trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều kỹ năng và kiến thức về nghiệp vụ văn phòng sẽ giúp bạn chấm dứt tốt các bước của mình. Chúc các bạn may mắn!

In ấn những file Word và Excel là yêu cầu rất đề nghị thiết, duy nhất là dân văn phòng. Với phần đa bảng có khá nhiều cột, bắt buộc in ngang mới bảo đảm đầy đủ vậy nội dung. Vậy phương pháp in ngang giấy A4 như thế nào?


Khi in tài liệu, thường thì mọi bạn sẽ in theo chiều dọc khổ giấy A4. Mặc dù nhiên, với mọi file có bảng số liệu gồm nhiều cột, bắt buộc phải in ngang mới bảo đảm an toàn đầy đủ ngôn từ mà không biến thành cắt bớt. Nếu bạn không biết cách in ngang giấy A4 tệp tin Word với Excel ra làm sao thì hãy đọc bài viết sau.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tính phần trăm lợi nhuận trong kinh doanh 2023

Cách in ngang giấy A4 tệp tin Excel

Để in ngang file Excel theo chiều ngang mẫu giấy A4, chúng ta làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở file Excel đề nghị in > Nhấp vào thẻ Page Layout bên trên thanh công cụ.

*

Chọn thẻ Page Layout

Bước 2: Mở hộp thoại Page Setup bằng cách nhấn vào hình tượng hình mũi tên chéo cánh xuống.

*

Mở hộp thoại Page Setup

Bước 3: lựa chọn Page > tùy chỉnh thiết lập trang in:

*

Chọn Page để tùy chỉnh thiết lập trang in

Orientation: chọn in trang giấy theo chiều dọc củ (Portrait) hoặc chiều ngang (Landscape).

*

Chọn chiều khổ giấy in

Scaling: chọn độ rộng lớn của trang giấy tại Adjust to hoặc gom toàn bộ dữ liệu vào 1 trang trên Fit to.

*

Điều chỉnh độ rộng trang giấy

Paper size: kích cỡ khổ giấy, các bạn chọn phong cách giấy A4.

*

Chọn hình dạng giấy

Print quality: Chọn quality hình ảnh sau khi in ấn (luôn để mặc định là 600 Dpi). First page number: Đánh số mang lại trang đầu tiên, hoàn toàn có thể chọn Auto để tự động đánh số trang.

Kết quả sau thời điểm hoàn thành tùy chỉnh cấu hình trang.

*

Kết trái sau khi tùy chỉnh thiết lập in

Bước 4: nhấn vào Margins > Căn lề.

*

Căn lề trang in

Lưu ý: Để nội dung phải in nằm tại giữa trang, bạn tích lựa chọn 2 ô ở trong phần Center on page.

*

Cho nội dung vào vị trí trung tâm trang giấy

Bước 5: thiết lập cấu hình vùng in và tái diễn tiêu đề.

Ngoài ra, nếu như muốn in lặp lại tiêu đề, các bạn hãy nhấp vào thẻ Sheet và thiết lập. Cần chăm chú 2 phần sau:

Print area: Vùng yêu cầu in. Print titles: Chọn lặp lại dòng tại Rows to lớn repeat at top, tái diễn cột tại Columns khổng lồ repeat at left.

*

Thiết lập vùng in

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn bấm vào Print Preview giúp xem trước bạn dạng sẽ được in. Nếu câu chữ vẫn chưa nằm gọn trong 1 trang A4 thì các bạn cần tiến hành thêm bước 6.

*

Nhấn Print Preview giúp thấy trước bạn dạng in

Bước 6: Mở hộp thoại Page setup > chọn Page > Scaling > Fit to. Khi đó nội dung đang được tùy chỉnh thiết lập vừa cùng với trang in.

*

Chọn Fit to để văn bản được tùy chỉnh thiết lập vừa với trang in

Lưu ý:

nếu như sau thời điểm đã hoàn thành các bước chọn loại giấy, chiều in và chỉnh sửa lề mà văn bản vẫn tràn ra ngoài thì lúc đó mới chọn Fit to. Vì làm việc này này khiến cho trang giấy chúng ta in không đúng với tiêu chuẩn, kích thước mà bạn ý muốn muốn. Bí quyết này sẽ giúp đỡ bạn in những file Excel vừa trọn vẹn với trang giấy A4 và chúng ta có thể điều chỉnh size cho chúng. Sau thời điểm thực hiện nay xong, hãy vào Print Preview để xem nội dung đã được như mong muốn chưa nhé! Với đều bảng dữ liệu quá nhiều năm thì lúc in bạn sẽ thấy hình hình ảnh bị bóp lại cực kì nhỏ. Dịp này, các bạn chỉ cần tăng phần thứ hai của Fit to lên đến lúc nào vừa đủ nhìn là xong.

*

Điều chỉnh phần thứ 2 của Fit to

Ở đây sẽ được tăng thêm 4 với thu được tác dụng như sau:

*

Kết quả sau khoản thời gian tăng phần 2 của Fit to

Cách in ngang giấy A4 mang đến file Word

Bước 1: Mở Microsoft Word trên máy tính > Mở tệp tin văn bản cần in.

Bước 2: Chọn File > Print.

*

Vào tệp tin và chọn Print

Bước 3: sửa đổi các tùy chỉnh thiết lập khi in.

Print All Pages: In tất cả các trang. Ở đây, chúng ta có thể chọn không hiện bình luận và thừa nhận xét trong tệp tin Word bằng cách bỏ lựa chọn tại mục Print Markup. Print One Sided: In 1 mặt. Ở đây, chúng ta có thể chọn in 2 mặt. Collated: Ở mục này nếu chọn Collated thì sau khi in bạn sẽ lấy được tài liệu theo trang bị tự. Ngược lại, nếu tìm Uncollated thì máy vẫn in không còn các bạn dạng copy của trang 1, tiếp đến đếncác bạn dạng copy của trang 2,… cứ do đó lần lượtcho cho tới trang cuối cùng.

*

Chỉnh thiết lập khi in

Portrait/Landscape Orientation: Chiều khổ giấy in. Ở đây chúng ta chọn đã in theo hướng ngang bằng phương pháp nhấn vào Landscape Orientation.Còn Portrait Orientation là in theo khổ giấy dọc. Letter: Ở đây các bạn sẽ chọn khổ A4 nhé! Normal Margins: Căn lề.

Thao tác nhằm in ngang khung giấy A4 đến file Word và Excel thực tế không quá phức tạp như không ít người vẫn nghĩ. Chỉ cần làm một lần là bạn đã có thể ghi nhớ được trình từ bỏ cho phần lớn lần sau. Hi vọng những phân tách này đang giúp các bạn thực hiện thành công nhé!