CÁCH IN NGANG GIẤY A4 TRONG EXCEL VỪA KHỔ TRANG GIẤY A4 ĐƠN GIẢN, CÓ VIDEO

-
Excel cho Microsoft 365 Excel 2021 Excel 2019 Excel năm 2016 Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 xem th&#x
EA;m...Ẩn bớt

Theo khoác định, Microsoft Excel in những trang tính theo hướng dọc (chiều cao to hơn chiều rộng). Chúng ta có thể thay đổi hướng trang thành phía ngang cho từng trang tính.

Bạn đang xem: Cách in ngang giấy a4 trong excel


Mẹo: Khi chọn nhiều trang tính, đã xuất hiện ở thanh tiêu đề nằm phía bên trên cùng trang tính. Để hủy bỏ lựa chọn nhiều trang tính vào sổ làm việc, hãy bấm vào bất kỳ trang tính không được chọn nào. Nếu không nhìn thấy trang tính không được chọn nào, hãy bấm phải chuột vào tab của trang tính được chọn rồi bấm Rã nhóm Trang tính.


Trên tab Bố trí Trang, trong đội Thiết lập Trang, bấm Hướng trang, rồi bấm Dọc hoặc Ngang.


Lưu ý: 

Nếu chúng ta chưa thiết lập cấu hình máy in, tùy lựa chọn Hướng vẫn hiển thị mờ và bạn sẽ không thể lựa chọn được. Để xử lý vấn đề này, bạn cần thiết lập một máy in. Tùy lựa chọn này cũng trở thành mờ khi chúng ta đang sửa nội dung của một ô. Để xử lý vấn đề này, hãy nhấn Enter để đồng ý các thay đổi hoặc nhận Ecs để hủy những thay đổi.


Thay thay đổi hướng trang khi bạn đã chuẩn bị để in

Chọn một hoặc nhiều trang tính hoặc dữ liệu trong trang tính mà bạn có nhu cầu in.

Bấm vào Tệp > In.

Trong hộp thả xuống Hướng Trang, dưới mục Thiết đặt, bấm Hướng Dọc hoặc Hướng Ngang.

Khi bạn đã sẵn sàng in, hãy bấm In.

Tạo một mẫu thực hiện hướng trang ngang theo mặc định

Để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian, bạn cũng có thể lưu sổ thao tác đã được thông số kỹ thuật để in theo phía trang ngang có tác dụng mẫu. Sau đó bạn có thể dùng mẫu này để tạo ra các sổ thao tác làm việc khác.

Tạo mẫu

Tạo sổ làm việc.

Hãy lựa chọn 1 hoặc nhiều trang tính mà bạn có nhu cầu thay thay đổi hướng trang.

Cách chọn trang tính

Để chọn

Làm thế này

Một trang tính đơn

Bấm tab trang tính.

*

Nếu bạn không nhìn thấy tab ao ước muốn, hãy bấm vào nút cuộn tab để hiển thị tab rồi bấm vào tab đó.

*

Hai xuất xắc nhiều trang tính liền kề

Bấm vào tab để chọn trang tính đầu tiên. Sau đó hãy nhấn giữ nút Shift vào lúc bấm tab vào trang tính cuối cùng mà bạn muốn chọn.

Hai hay nhiều trang tính không liền kề

Bấm vào tab để chọn trang tính đầu tiên. Sau đó hãy nhấn giữ nút Ctrl trong lúc bấm tab của các trang tính khác mà bạn muốn chọn.

Tất cả trang tính vào sổ làm việc

Bấm chuột phải vào tab trang tính rồi bấm Chọn Tất cả Trang tính.


Lưu ý: Khi chọn nhiều trang tính, đang xuất hiện ở thanh tiêu đề nằm phía bên trên cùng trang tính. Để hủy bỏ lựa chọn nhiều trang tính vào sổ làm việc, hãy bấm vào bất kỳ trang tính chưa được chọn nào. Nếu ko nhìn thấy trang tính chưa được chọn nào, hãy bấm phải chuột vào tab của trang tính được chọn rồi bấm Rã nhóm Trang tính.


Trên tab Bố trí Trang, trong nhóm Thiết lập Trang, bấm Hướng trang, rồi bấm Ngang.


Lưu ý: Nếu các bạn chưa tùy chỉnh thiết lập máy in, tùy lựa chọn Hướng đang hiển thị mờ và các bạn sẽ không thể chọn được. Để giải quyết và xử lý vấn đề này, bạn quan trọng lập một lắp thêm in. Tùy chọn này cũng trở nên mờ khi bạn đang sửa nội dung của một ô. Để giải quyết và xử lý vấn đề này, hãy thừa nhận Enter để chấp nhận các chuyển đổi hoặc dìm Ecs nhằm hủy những thay đổi.


Thực hiện bất kỳ tùy chỉnh nào khác nếu cần.


Mẹo: Nếu bạn muốn tùy chỉnh một vài ba trang tính thuộc lúc, bạn có thể tạm thời nhóm đa số trang tính đó, tiến hành các đổi khác rồi rã team chúng. Để nhóm những trang tính, hãy bấm vào phải vào tab ngẫu nhiên ở bên dưới trang tính. Trên thực đơn lối tắt, bấm Chọn toàn bộ Trang tính. Trên thanh tiêu đề, các bạn sẽ nhìn thấy tên của trang tính, tiếp theo sau là từ . Sau đó, thay đổi hướng thành ngang hoặc thực hiện ngẫu nhiên tùy chỉnh mong ước nào khác. Để tung nhóm, hãy bấm chuột phải vào tab bất kỳ, rồi bấm Rã nhóm những trang (hoặc chỉ cần nhấn vào một tab trang khác).


Bấm tab Tệp.

Bấm Lưu dưới Dạng rồi chọn vị trí bạn muốn giữ trang tính của mình. Ví dụ: hãy bấm Máy tính (hoặc PC Này vào Excel 2016), tiếp nối bấm Màn hình nền.

Trong vỏ hộp Tên tệp, hãy nhập tên bạn có nhu cầu dùng mang lại mẫu này.

Trong hộp Lưu bên dưới dạng, hãy bấm Mẫu Excel (*.xltx), hoặc bấm Mẫu Excel được cho phép Macro (*.xltm) ví như trang tính tất cả chứa hầu như macro mà bạn muốn chúng tất cả sẵn vào mẫu.

Bấm Lưu.

Mẫu này được tự động hóa gửi tới thư mục Mẫu.

Để sử dụng mẫu để tạo thành sổ có tác dụng việc, hãy tiến hành như sau (chỉ đối với Excel 2016, Excel 2013 cùng Excel 2010):

Bấm Tệp > Mới.

Bấm vào Cá nhân.

Bấm vào biểu tượng hoặc thương hiệu của chủng loại đã lưu.

Đầu Trang


Thay đổi hướng trang vào trang tính

Hãy lựa chọn 1 hoặc nhiều trang tính mà bạn có nhu cầu thay thay đổi hướng trang.

Cách chọn trang tính

Để chọn

Làm thế này

Một trang tính đơn

Bấm tab trang tính.

Nếu bạn ko nhìn thấy tab ao ước muốn, hãy bấm vào nút cuộn tab để hiển thị tab rồi bấm vào tab đó.

Xem thêm: Cách lưu dữ liệu trên máy tính windows 10, làm thế nào để sao lưu dữ liệu trên windows 10

Hai tốt nhiều trang tính liền kề

Bấm vào tab để chọn trang tính đầu tiên. Sau đó hãy nhấn giữ nút Shift trong lúc bấm tab vào trang tính cuối cùng mà bạn muốn chọn.

Hai hay nhiều trang tính không liền kề

Bấm vào tab để chọn trang tính đầu tiên. Sau đó hãy nhấn giữ nút Ctrl vào lúc bấm tab của các trang tính khác mà bạn muốn chọn.

Tất cả trang tính trong sổ làm việc

Bấm phải chuột vào tab trang tính rồi bấm Chọn Tất cả Trang tính trên menu lối tắt.


Lưu ý: Khi chọn nhiều trang tính, sẽ xuất hiện ở thanh tiêu đề nằm phía bên trên cùng trang tính. Để hủy bỏ lựa chọn nhiều trang tính vào sổ làm việc, hãy bấm vào bất kỳ trang tính không được chọn nào. Nếu ko nhìn thấy trang tính không được chọn nào, hãy bấm phải chuột vào tab của một trang tính được chọn rồi bấm Rã nhóm Trang tính trên thực đơn lối tắt.


Ở tab Bố trí Trang, trong đội Thiết lập Trang, bấm Hướng, rồi bấm Dọc hoặc Ngang.


Mẹo: Để xem các viền trang in rõ ràng hơn, bạn có thể làm bài toán ở dạng coi Bố trí Trang (tab Dạng xem, đội Dạng coi Sổ làm cho việc).


Thay thay đổi hướng trang khi bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để in

Chọn một hoặc nhiều trang tính hoặc tài liệu trong trang tính mà bạn muốn in.

Bấm vào Microsoft Office Button , rồi bấm In.

Trong vỏ hộp thoại In, bấm Thuộc tính.

Trong vỏ hộp thoại trực thuộc tính thứ in, vào tab Bố trí, dưới mục Hướng, bấm Dọc hoặc Ngang, rồi bấm OK.

Khi bạn đã chuẩn bị in, bấm vào In.


Lưu ý: Nếu bạn chưa thiết lập cấu hình máy in, tùy chọn Hướng vẫn hiển thị mờ và bạn sẽ không thể chọn được. Để xử lý vấn đề này, các bạn phải thiết lập cấu hình máy in. Tùy chọn này cũng biến thành hiển thị mờ khi chúng ta đang trong quy trình chỉnh sửa câu chữ của một ô. Để xử lý vấn đề này, dấn ENTER để gật đầu các đổi khác hoặc ECS nhằm hủy bỏ các thay đổi.


Tạo một mẫu áp dụng hướng trang ngang theo mặc định

Để tiết kiệm thời gian, chúng ta cũng có thể lưu sổ thao tác đã được thông số kỹ thuật để in theo hướng trang ngang làm cho mẫu. Sau đó chúng ta có thể dùng mẫu mã này để tạo nên các sổ thao tác khác.

Tạo mẫu

Tạo một sổ làm việc mới.

Hãy lựa chọn một hoặc những trang tính mà bạn có nhu cầu thay thay đổi hướng trang.

Cách chọn trang tính

Để chọn

Làm thế này

Một trang tính đơn

Bấm tab trang tính.

Nếu bạn ko nhìn thấy tab muốn muốn, hãy bấm vào nút cuộn tab để hiển thị tab rồi bấm vào tab đó.

Hai giỏi nhiều trang tính liền kề

Bấm vào tab để chọn trang tính đầu tiên. Sau đó hãy nhấn giữ nút Shift vào lúc bấm tab vào trang tính cuối cùng mà bạn muốn chọn.

Hai tuyệt nhiều trang tính không liền kề

Bấm vào tab để chọn trang tính đầu tiên. Sau đó hãy nhấn giữ nút Ctrl vào lúc bấm tab của các trang tính khác mà bạn muốn chọn.

Tất cả trang tính trong sổ làm việc

Bấm phải chuột vào tab trang tính rồi bấm Chọn Tất cả Trang tính trên thực đơn lối tắt.


Mẹo: Khi chọn nhiều trang tính, sẽ xuất hiện ở thanh tiêu đề nằm phía trên cùng trang tính. Để hủy bỏ lựa chọn nhiều trang tính trong sổ làm việc, hãy bấm vào bất kỳ trang tính không được chọn nào. Nếu không nhìn thấy trang tính không được chọn nào, hãy bấm phải chuột vào tab của một trang tính được chọn rồi bấm Rã nhóm Trang tính trên menu lối tắt.


Ở tab Bố trí Trang, trong đội Thiết lập Trang, bấm Hướng, rồi bấm Ngang.


Lưu ý: Nếu chúng ta chưa tùy chỉnh máy in, tùy chọn Hướng sẽ hiển thị mờ và bạn sẽ không thể chọn được. Để giải quyết vấn đề này, chúng ta phải thiết lập cấu hình máy in. Tùy lựa chọn này cũng trở thành hiển thị mờ khi chúng ta đang trong quá trình chỉnh sửa văn bản của một ô. Để giải quyết và xử lý vấn đề này, nhấn ENTER để đồng ý các thay đổi hoặc ECS để hủy bỏ các thay đổi.


Thực hiện ngẫu nhiên tùy chỉnh nào khác nếu như cần.


Mẹo: Nếu bạn có nhu cầu tùy chỉnh một số trang tính và một lúc, bạn cũng có thể tạm thời nhóm hầu hết trang tính đó, triển khai các biến đổi rồi tung nhóm. Để nhóm những trang tính, nhấp chuột phải vào tab ngẫu nhiên ở chân trang tính. Trên thực đơn lối tắt, bấm Chọn toàn bộ Trang tính. Trên thanh tiêu đề, các bạn sẽ nhìn thấy tên của trang tính, tiếp theo sau là tự . Sau đó, đổi khác hướng thành ngang hoặc thực hiện bất kỳ tùy chỉnh mong muốn nào khác. Để tung nhóm, nhấn vào phải vào tab bất kỳ, rồi bấm Rã team Trang tính (hoặc chỉ cần nhấn vào một tab trang tính khác). Đừng quên tung nhóm những trang tính. Khi những trang tính được nhóm, ngẫu nhiên thao tác gì bạn tiến hành với một trang tính cũng sẽ ảnh hưởng lên toàn cục các trang tính khác và rất có thể đó chưa hẳn là điều bạn ước ao muốn.


Bấm vào Microsoft Office Button , rồi bấm Lưu dưới dạng.

Trong hộp Tên tệp, hãy nhập tên bạn có nhu cầu dùng mang lại mẫu này.

Trong vỏ hộp Lưu bên dưới dạng, hãy bấm Mẫu Excel (*.xltx), hoặc bấm Mẫu Excel có thể chấp nhận được Macro (*.xltm) giả dụ trang tính tất cả chứa hầu như macro mà bạn có nhu cầu chúng gồm sẵn trong mẫu.

Bấm Lưu.

Mẫu auto được để trong folder Mẫu.


Mẹo: Nếu bạn sao chép sổ thao tác làm việc Excel ngẫu nhiên vào folder Mẫu, chúng ta cũng có thể sử dụng sổ làm việc đó bên dưới dạng mẫu mã mà không lưu giữ ở định hình tệp mẫu mã (.xltx hoặc .xltm). Vào Windows Vista, thư mục mẫu mã thường là C:Người dùng Dữ_liệu_Ứng_dụngChuyển vùngMicrosoftMẫu. Vào Microsoft Windows XP, thư mục mẫu mã thường là C:Tài liệu và thiết lập đặt Dữ liệu Ứng dụngMicrosoftMẫu.

Làm cầm nào nhằm in ngang giấy A4 trong Excel? tham khảo hướng dẫn phương pháp in ngang giấy A4 vào Excel 2007, 2010, 2013, 2016, 2019 1-1 giản, dễ hiểu ngay sau đây.

Hướng dẫn nhanh bí quyết in ngang mẫu giấy A4 trong Excel 2010, 2013, 2016: Mở tệp tin Excel buộc phải in ngang giấy A4 > thừa nhận Ctrl +P > trong mục Settings, chọn Page Setup > trong tab Page sinh hoạt Orientation lựa chọn Landscape để in giấy A4 nằm theo chiều ngang trong Excel > Ở mục Paper size bấm mũi thương hiệu xổ xuống và chọn khổ giấy A4 > Bấm OK > Bấm Print để in. 


Cách in ngang giấy A4 trong Excel 2010, 2013, năm nhâm thìn như nỗ lực nào? tìm hiểu thêm hướng dẫn chi tiết cách in Excel ngang vừa trang giấy A4


Chọn File > chọn mục Print (hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl +P) > trong mục Settings, lựa chọn Page Setup > nghỉ ngơi mục Paper size bấm mũi tên xổ xuống và chọn khổ giấy A4 > Bấm OK.


Tại Page Setup họ sẽ thiết lập cấu hình trình bày dữ liệu trên trang in như sau:

Thiết lập chiều ngang trang in khổ A4: vào tab Page sống Orientation chọn Landscape nhằm in giấy A4 ở ngang 

Căn lề trang in: trong tab Margins bạn hãy điều chỉnh lề trên, lề dưới, lề phải, lề trái để câu chữ file Excel trong khi in ra khổ A4 nội dung được trình gọn gàng gàng. Để đưa câu chữ vào giữa trang hãy chọn Horizontally với Vertically nghỉ ngơi mục Center on page

Thiết lập in Excel ngang vừa trang giấy A4: để in vừa vào 1 trang A4, tránh nội dung trang in vượt vượt phạm vi trang giấy, họ sẽ cấu hình thiết lập tại mục Scaling cùng với 2 lựa chọn:

Adjust to: đàn hồi theo tỷ lệFit to: tự động ép cho vừa đủ vào số trang quy định. Tùy chỉnh thiết lập Fit lớn 1 page(s) trong trường hòa hợp chỉ có 1 trang hoặc Fit lớn 1-Số trang đề nghị in.


Bước 4: triển khai in ngang giấy A4 vào Excel


Sau khi tùy chỉnh cấu hình xong hết hãy thừa nhận OK > Bấm Print để in. 

Trên đó là hướng dẫn nhanh và chi tiết cách in ngang giấy A4 vào Excel đơn giản mà người nào cũng có thể làm được. Hy vọng bài viết sẽ có ích với bạn.


HƯỚNG DẪN CÁCH IN


Ky
Thuat
So tại: 365 Lê quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh, thành phố hồ chí minh Gửi email đặt nhận báo giá ngay in
cfldn.edu.vn - innhanh
cfldn.edu.vn | Kinh Nghiệm Hay
Chuyên mục: kinh nghiệm Hay
Các bài viết liên qua đến giải pháp in ngang giấy A4 trong Excel

Tin new nhấtMệnh Thủy đúng theo màu gì? màu sắc may mắn cho những người mệnh Thủy

Mệnh Hoả hợp màu gì? màu sắc tương sinh tương khắc với fan mệnh Hoả

Mệnh Kim phù hợp màu gì, kỵ color gì? color sắc cho tất cả những người mệnh Kim năm 2023

In laze màu là gì? Ứng dụng công nghệ in laser

Tin coi nhiềuCách in giấy A4 bao gồm dòng kẻ chấm, ngang trong Word nhanh, dễ dàng dàng
6.916 vẫn xem
Cách in 2 trang A5 trên 1 mặt giấy A4 trong Word
6.844 sẽ xem
Cách in file hình ảnh ra giấy A4 không trở nên đen
6.469 đang xem
Cách in trường đoản cú khổ A3 sang trọng A4 và từ A4 thanh lịch A3 solo giản
5.131 đang xem

Tin rất nổi bật Kinh Nghiệm xuất xắc


Địa chỉ làm cho menu giá rẻ TPHCM - công ty In Kỹ...
In Hiflex là gì?
In kế hoạch treo tường theo yêu ước TPHCM - Thiết kế...
In tem decal trong
bảng giá Standee - Banner tiên tiến nhất từ In Kỹ...
bảng báo giá Standee - Banner cuốn - In Standee...
In tem decal giấy
In phong bì giá tốt TPHCM - in phong phân bì màu
Hotline tứ quý đặt hàng
chúng tôi không thực hiện bất kỳ yêu mong nâng giá, kê giá bán từ phía quý khách hàng và nhân viên
in
cfldn.edu.vn In
Nhanh
cfldn.edu.vn
kế toán tài chính / tuyển chọn dụng (028) 22 68 2222

Các người sử dụng in ấn bất kỳ: doanh nghiệp không truyền bá những file cội của khách hàng hàng cho người khác

Các thành phầm lỗi người sử dụng tự ý bỏ công ty sử dụng gói hàng hoá ( hoặc công ty chọn lại làm mẫu mã hoặc cho tặng người khác đối với hình tượng tôn kính không thể quăng quật rác). Trừ trường hợp gồm thoả thuận khác.

Không dìm in những thành phầm vi phạm thuần phong mỹ tục. Vi phạm pháp luật


Giờ làm cho việc
thứ 2 - trang bị 7 : 8h - 19h (Chủ nhật nghỉ)

*
car Parking
IN KTS - doanh nghiệp In Ấn - In nhanh giá rẻ
web designed by VINADESIGN

Điều khoản sử dụng