CÁCH HIỂN THỊ CÁC HỆ ĐIỀU HÀNH WINDOWS KHI CÀI SONG SONG SONG

-

Sử dụng sản phẩm công nghệ tính, laptop, không ít người dân thường gồm thói quen cài đặt duy duy nhất một hệ điều hành trên máy, điều này sẽ giúp đỡ thiết bị PC, máy tính xách tay mà bọn họ đang thực hiện chạy nhanh hơn. Tuy nhiên, vào một vài trường vừa lòng nào đó, ví dụ như như chúng ta đang dùng hệ điều hành và quản lý Windows 7 tuyệt Windows 8, chúng ta vẫn muốn giữ nguyên phiên phiên bản hệ điều hành quản lý cũ trên máy của người tiêu dùng và cài thêm một hệ quản lý Windows 10 trên và một máy tính, laptop.

*

Chắc chắn hiện vẫn còn nhiều bạn chưa chắc chắn cách cài tuy nhiên song 2 hệ quản lý và điều hành mặc định trên và một máy. Vì thế ở nội dung bài viết bên bên dưới đây, mình sẽ chia sẻ và phía dẫn chúng ta thực hiện từng bước thao tác làm việc đơn giản, dễ dàng nhất để sở hữu mặc định nhì hệ điều hành và quản lý Win tuy nhiên song trên và một máy tính, laptop. Xin mời các bạn đọc dành vài phút để tham khảo nội dung bài viết này.

Bạn đang xem: Cách hiển thị các hệ điều hành windows khi cài song song


Sponsored link

Giới thiệu và quá trình cài 2 Win tuy nhiên song trên một máy

CHÚ Ý: nội dung bài viết này được viết vì Xuân Min, thành viên của website Hay
Tam
Su.Com – Tiếp theo, dưới đây mình sẽ share tới bạn đọc thủ thuật Windows: setup thiết lập khoác định đến hệ điều hành bạn muốn khi khởi động. Xin mời bạn đọc theo dõi thông tin cụ thể hơn ở hầu hết phần sau đây.

Cách thiết lập thiết lập hệ quản lý Win mang định khi khởi động

Như vẫn nêu sống phần mở đầu của bài xích viết, lấy một ví dụ là bạn đang sài hệ quản lý và điều hành Win 7 và bạn có nhu cầu cài để thêm Win 10 nhằm chạy tuy vậy song trên cùng một máy tính. Cơ mà vì có hai phiên bản hệ điều hành và quản lý Windows được cài trên một sản phẩm công nghệ nên các lần khởi động hoặc là bật, mở thiết bị thì máy tính, laptop sẽ hiển thị ra một bảng thông báo để cho chính mình lựa chọn hệ điều hành quản lý khi khởi động. Điều này sẽ khiến cho bạn mất thời gian khi khởi đụng Windows.

*

Vậy nên, việc tùy chỉnh cấu hình hệ điều hành quản lý Windows khoác định là vấn đề cần thiết.

Vì sao nên thiết đặt hệ quản lý và điều hành mặc định khởi hễ khi cài đặt 2 Win tuy nhiên song ?

Thực hiện tại việc setup hệ điều hành quản lý mặc định lúc khởi cồn sẽ giúp chúng ta không bị mất thời gian trong việc lựa lựa chọn hệ điều hành quản lý khởi động nữa. Lúc ấy các bạn sẽ tiến hành khởi động máy tính xách tay và máy vi tính sẽ Boot luôn luôn vào hệ điều hành mặc định mà bọn họ đã chọn. Điều này góp cho các bạn tiết kiệm được thời gian khởi động.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN ĐỂ THIẾT LẬP WIN MẶC ĐỊNH :

Bước vật dụng nhất: Tìm và mở mục Properties.

• nếu như khách hàng đang thực hiện hệ quản lý và điều hành Windows 7 hoặc Windows XP, ngay bên phía ngoài màn hình desktop bạn hãy click loài chuột phải vào mục My Computer => chọn Properties:

*

• Còn nếu như khách hàng sử dụng Windows 8, 8.1 hoặc Windows 10 thì ở bên ngoài screen nền desktop, các bạn hãy click chuột phải lên mục This PC => lựa chọn Properties:

*

Bước máy hai: Sau đó, cửa sổ Properties hiển thị ra, tại đây chúng ta chọn tiếp vào mục “Advanced system settings” nhé:

*

Bước máy ba: Tiếp đó, một cửa sổ System Properties hiện lên, làm việc đây các bạn hãy nhấn lựa chọn vào tab “Advanced”.

Trong tab Advanced, bạn hãy nhìn và chăm chú vào mục “Startup & Recovery” => Tiếp đến, các bạn hãy nhấn chọn vào nút “Settings…”.

Để nắm rõ hơn bạn hãy đọc hình minh họa sau đây:

*

Bước sản phẩm công nghệ tư: bên trên pop-up Startup và Recovery, trong mục “Default operating system”, mọi fan hãy lựa chọn hệ điều hành mà bạn muốn thiết lập làm cho mặc định sau mỗi lần khởi đụng máy, đôi khi ngay sinh hoạt phía sau đó, bạn hãy đánh dấu tick vào ô vuông trước mục “Time lớn display menu operating system”:

*

Bước cuối cùng: chúng ta thực hiện dứt hết đa số thao tác hướng dẫn ở trên thì nhấn lựa chọn vào nút OK để hoàn tất việc thiết lập cài để Win mang định sau mỗi lần khởi cồn máy.

Bây giờ để test cấp tốc chóng, các bạn hãy chọn Restart hoặc Shutdown lại sản phẩm 1 lần để kiểm chứng công dụng mình vừa setup ở bên trên đã thành công chưa nha.

? CHÚ Ý: bởi ở trong bài viết này tôi đã chọn hệ điều hành Windows 7 làm cho phiên bản hệ quản lý và điều hành mặc định khi khởi động cho máy tính của mình. Còn so với những chúng ta khác thì có thể tự mình chọn Windows như thế nào đó để làm mặc định nhé.

LỜI KẾT

Bài viết trên phía trên mình đã chia sẻ và chỉ dẫn chúng ta thực hiện tại từng bước cụ thể nhất để cài đặt hệ quản lý điều hành mặc định khởi rượu cồn Windows khi bạn đang sử dụng hai Win tuy nhiên song trên cùng một máy tính. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem thêm bài mẹo nhỏ Windows cơ mà mình đã share ở trên.

Cá nhân mình hi vọng với một chút ít hướng dẫn nho nhỏ ở trên sẽ hữu ích cho các bạn tham khảo để triển khai việc thiết lập Win mặc đinh khi gồm 2 hệ điều hành và quản lý chạy tuy nhiên song trên cùng một máy tính, laptop.

Bạn ý muốn thử win 11 dẫu vậy còn e ngại? các bạn phân vân chần chờ liệu có thể chạy đồng thời cả hai phiên bạn dạng win 10 cùng 11? bài viết này shop chúng tôi sẽ trả lời bạn triển khai điều đó.


Cài để Win 10

Bước trước tiên để áp dụng đồng thời 2 hệ quản lý điều hành là bắt buộc sở hữu Win 10 trên PC, nếu như máy của công ty đang chạy Windows 10, hãy bỏ lỡ bước tiếp theo của giải đáp này. Nếu khách hàng có một máy tính mới không tồn tại hệ quản lý điều hành hoặc bạn chỉ muốn bước đầu từ con số không để có trải nghiệm trọn vẹn rõ ràng, hãy thực hiện hướng dẫn đưa ra tiết setup Win 10 của chúng tôi.

Xem thêm: Top 15+ Cách Tính Lương Doanh Số Cho Nhân Viên Kinh Doanh 2023

*

Cài để Win 10

Phân vùng Win 11

Khi các bạn đã setup và chạy Windows 10 trên laptop của mình, bước tiếp sau bạn phải chuẩn bị một phân vùng cho Windows 11. Có hai cách để làm điều đó:

Thu nhỏ dại phân vùng Windows 10 của bạn, ví như ổ đĩa chứa nó đủ khủng để cất cả nhị hệ quản lý và điều hành Nếu ổ đĩa này không có dung tích đủ lớn bạn phải một phân vùng hoặc ổ đĩa khác bao gồm đủ dung tích trống để cài đặt Windows 11.

Thu nhỏ tuổi phân vùng Windows 10 của bạn

Nếu bạn muốn sử dụng thuộc phân vùng đã thiết lập Windows 10, bạn phải thu nhỏ dại phân vùng đó để sở hữu đủ dung lượng tạo phân vùng bắt đầu cho Windows 11.

*

Giảm kích cỡ phân vùng Win 10

Bước 1: bấm chuột phải vào Start và chọn Disk Management từ menu của Win 10 -> bấm chuột phải vào phân vùng win 10 -> lựa chọn Shrink Volume.

*

Chọn dung lượng để thu nhỏ tuổi Win 10

Bước 2: Trong vỏ hộp thoại Shrink C: Hãy nhập dung lượng mà bạn muốn thu nhỏ phân vùng Windows 10. Đảm bảo rằng bạn lựa chọn 1 giá trị đủ khủng để hoàn toàn có thể chứa Windows 11, yêu thương cầu tối thiểu 64GB (65.536MB) dung lượng trống. Sau khi hoàn tất, nhận nút Shrink.

*

Tạo phân vùng bắt đầu cho Win 11

Bước 3: sau thời điểm hoàn tất vấn đề thu nhỏ, đã tới khi tạo phân vùng new cho Windows 11. Bấm chuột phải vào Unallocated -> chọn New Simple Volume. Kế tiếp bạn tuân theo bảng giải đáp và khi tới bảng Format Partition hãy lựa chọn NTFS.

*

Định dạng phân vùng Win 11

Sau khi kết thúc bạn sẽ tạo thành công phân vùng đến Win 11 trong thuộc ổ đĩa với Win 10.

Chọn một ổ đĩa khác hoặc phân vùng trống khác trên PC

Ngoài trường hợp thiết lập cùng ổ đĩa, chúng ta cũng có thể cài Win 11 ở 1 ổ đĩa khác. Vào trường phù hợp này, hãy đảm bảo rằng các bạn không để bất kỳ dữ liệu nào trên ổ đĩa đó. Hãy dịch chuyển các file bạn muốn giữ sang 1 ổ đĩa không giống trước khi cài đặt Windows 11, còn nếu như không bạn có nguy cơ mất chúng.

Cài Win 11

Bước tiếp sau là các bạn hãy cài Win 11 cho máy tính xách tay của bạn. Trường hợp bạn không biết cách cài hãy tuân theo hướng dẫncủa bọn chúng tôi. Hình như FPT cửa hàng cũng hỗ trợ key vĩnh viễn cho
Win 11và
Win 11 probạn có thể tham khảo để có phiên bạn dạng chính thức của hệ điều hành quản lý này nhé!

Chạy đôi khi Win 10 và Win 11

*

Màn hình khởi động khi chạy cả hai hệ điều hành

Khi bạn hoàn tất setup Windows 11, lắp thêm tính của người sử dụng đã chuẩn bị sẵn sàng để khởi động đồng thời. Bất cứ bao giờ khởi động hoặc khởi cồn lại PC, bạn sẽ được hỏi muốn khởi động vào hệ quản lý điều hành nào: Windows 10 hoặc Windows 11.

Cài đặt xẻ sung: setup hệ quản lý mặc định đến dual boot

Cuối cùng, sau khoản thời gian chạy đồng thời cả hai hệ điều hành, bạn phải một bước vô cùng quan trọng đó là chọn hệ quản lý và điều hành mặc định.

Đó là vì chưng vì, sau 30 giây khởi động, nếu như bạn không lựa chọn hệ điều hành máy vi tính sẽ tự động khởi cồn hệ quản lý mặc định. Để cài đặt điều này các bạn có nạm làm theo quá trình sau:

*

Tìm thông số kỹ thuật hệ thống

Bước 1: lựa chọn System Configuration -> lựa chọn tab Boot -> chọn một trong 2 hệ quản lý -> chọn Set as default.

*

Đặt hệ điều hành và quản lý mặc định

Bước 2: Để biến hóa thời gian hiển thị của screen chọn hệ điều hành và quản lý khởi động, bạn chỉ việc điền thời hạn mong mong trong ô Time out.

*

Chọn thời hạn cho màn hình hiển thị chờ

Bước 3: lúc đã kết thúc bạn lựa chọn OK cùng tắt System Configuration. ở đầu cuối bạn khởi cồn lại máy để xong cài đặt.

Trên đó là tất cả quá trình để chúng ta có thể chạy đồng thời 2 hệ quản lý Win 10 cùng Win 11. Chúc chúng ta cài để thành công.