CÁCH GỬI MAIL CÓ FILE ĐÍNH KÈM CÓ KÍCH THƯỚC ẢNH, VIDEO LỚN, CÁCH ĐÍNH KÈM MỘT FILE TRONG GMAIL

-
Outlook đến Microsoft 365 Outlook 2021 Outlook 2019 Outlook năm 2016 Outlook 2013 Outlook 2010 Outlook 2007 coi th&#x
EA;m...&#x
CD;t hơn

Việc đi kèm ảnh, tệp, liên hệ, e-mail và các mục không giống vào thư Outlook rất đơn giản dàng. Outlook đang theo dõi các tài liệu gần đây bạn đã làm việc, cho dù chúng được lưu trữ trên lắp thêm tính của doanh nghiệp hay được giữ trong One
Drive (dành riêng mang lại điện toán đám mây). Cho dù chúng được tàng trữ ở đâu, Outlook sẽ chất nhận được bạn nhanh lẹ chọn nhằm gửi tài liệu dưới dạng tệp gắn kèm truyền thống hoặc mua lên One
Drive và chia sẻ liên kết cho tệp đó. Chúng ta có thể đặt những quyền trên các tệp được giữ hộ từ One
Drive cho phép người dấn thư xem và sửa đổi tệp hoặc chia sẻ tệp với những người dân khác.

Bạn đang xem: Cách gửi mail có file đính kèm

Để giải quyết và xử lý vấn đề đi cùng tệp, hãy coi mục xử lý các sự thay với tệp lắp kèm.


Phiên phiên bản mới hơn
Office 2013Office 2010Office 2007

Bạn ước ao làm gì?


Đính kèm tệp vào thư email

Outlook sẽ theo dõi các tệp các bạn đã có tác dụng việc vừa mới đây và đề xuất những tệp đó bất cứ bao giờ bạn quyết định muốn kèm theo tệp vào thư email. Một số loại tệp bị chặn gửi hoặc nhận. Hãy coi mục Tệp đi cùng bị ngăn trong Outlook nhằm biết danh sách đầy đủ.

Trong thư, vấn đáp hoặc thư nối tiếp mới, lựa chọn Đính kèm tệp tự dải băng Thư hoặc dải băng Chèn.

Chọn tệp của khách hàng từ một trong những vị trí sau đây:

Mục ngay sát đây 12 tệp vừa mới đây nhất chúng ta đã làm việc sẽ được hiển thị ngơi nghỉ đây. Những tệp này có thể nằm trên máy tính xách tay của bạn, bên trên One
Drive, Share
Point hoặc thư viện tài liệu trực tuyến đường khác. Lựa chọn một tệp nhằm đính kèm vào email.

duyệt y Vị trí Web Vị trí bao gồm
One
Drive
, Share
Point
hoặc các vị trí khác như thư viện tài liệu đội mà bạn đã truy vấn nhập trước đây. Chọn 1 trong các vị trí này để open sổ mới, rồi lựa chọn đính kèm của bạn.

Duyệt PC Này Mở cửa sổ File Explorer, nơi bạn có thể chọn tệp từ máy vi tính của mình.

Nếu các bạn đã chọn 1 tệp trên sản phẩm công nghệ tính cục bộ hoặc thư viện tài liệu đội của bạn, bạn dạng sao của tệp đó sẽ được đính kèm vào email. Tuy nhiên, việc lựa chọn 1 tệp One
Drive hoặc Share
Point sẽ cung cấp cho chính mình các thông tin và tùy lựa chọn quyền xẻ sung. 

Gửi liên kết hoặc gửi bản sao việc gửi liên kết đến tệp One
Drive hoặc Share
Point để giúp thư email của doanh nghiệp có kích cỡ nhỏ. Nếu bạn chọn gửi phiên bản sao của tệp, toàn cục tệp sẽ tiến hành đính kèm vào email, giống hệt như khi các bạn chọn tệp trên máy tính của mình. Nếu khách hàng chọn gửi link đến tệp, chúng ta có thể thiết lập quyền trên tệp.

Theo khoác định, nếu khách hàng đang sinh sống trong môi trường xung quanh doanh nghiệp, tất cả mọi tín đồ trong tổ chức của chúng ta đều hoàn toàn có thể chỉnh sửa tệp được liên kết. Để biến đổi các quyền này, hãy lựa chọn mũi tên nghỉ ngơi bên cần của tên tệp đính thêm kèm để hiển thị thực đơn thả xuống với tương đối nhiều tùy lựa chọn quyền.

Tổ chức hoàn toàn có thể Chỉnh sửa nếu bạn muốn bất kỳ ai vào tổ chức của chính bản thân mình cũng có thể sửa thay đổi tệp.

Tổ chức có thể Xem nếu bạn có nhu cầu bất kỳ ai trong tổ chức của chính mình cũng có thể đọc nhưng quan yếu sửa đổi tệp.

Người nhận rất có thể Chỉnh sửa nếu khách hàng chỉ muốn những người dân nhận email của mình rất có thể sửa đổi tệp.

Người nhận hoàn toàn có thể Xem nếu bạn chỉ muốn những người nhận email của chúng ta có thể đọc nhưng cần thiết sửa thay đổi tệp.

Nếu Outlook phát hiển thị rằng tín đồ nhận sẽ không thể coi tệp, ví dụ điển hình nếu tệp này được lưu trữ trên một site Share
Point chỉ bạn mới có thể truy nhập được, bạn sẽ nhìn thấy thông báo cảnh báo ngay lập tức phía dưới biểu tượng và tên tệp. Chọn Đính kèm bên dưới dạng bản sao để đổi khác đính kèm từ bỏ tệp được liên kết sang bạn dạng sao của tệp đó.


Lưu ý: Nếu bạn đính kèm tệp bên dưới dạng bản sao thì mọi chuyển đổi mà tín đồ nhận tiến hành sẽ không được nhất quán với phiên bản tệp kia trong One
Drive hoặc Share
Point.


Cảnh báo về tệp đi kèm bị quên 

Nếu chúng ta đề cập cho tệp đi cùng trong thư thư điện tử nhưng không bao hàm tệp kèm theo đó trước khi gửi thư, Outlook sẽ hiển thị chú ý về tệp gắn thêm kèm sẽ quên. Sau đó, chúng ta có thể quyết định thêm tệp đính kèm hoặc nhờ cất hộ thư nhưng không yêu cầu tệp đính kèm. 

*

Tính năng này chỉ sẵn dùng cho văn bạn dạng email bao gồm định dạng bởi tiếng Anh (Mỹ) và hòa bình với ngôn ngữ được sử dụng cho Outlook. Ví dụ: nếu bạn sử dụng phiên bạn dạng Tiếng Tây Ban Nha của Outlook và các công cố kỉnh kiểm lỗi mang đến tiếng Anh (Mỹ), chúng ta có thể tạo thư thư điện tử có văn bản được định dạng bằng tiếng Anh (Mỹ). Nếu như khách hàng đề cập mang lại tệp đi kèm trong thư này tuy nhiên không đi kèm tệp thêm kèm, Outlook đang hiển thị cảnh báo về tệp lắp kèm sẽ quên.


Khi chúng ta đính kèm một tư liệu được lưu trên máy tính và chưa phải một địa chỉ trực tuyến, chúng ta cũng có thể chọn tải tài liệu lên One
Drive của chính mình trước khi gửi email. Bài toán tải tệp đi cùng lên để giúp bạn cộng tác dễ dàng. Bạn cũng có thể đảm bảo tất cả mọi bạn đều hiệp tác trên và một phiên bản tệp (và là phiên bạn dạng cập nhật nhất). Bạn có thể chọn thiết lập lên One
Drive ví như tệp quá lớn, ko thể chia sẻ dưới dạng tệp đi cùng truyền thống.

Trên dải băng, click chuột Đính kèm Tệp > Duyệt PC Này, rồi chọn tệp bạn có nhu cầu đính kèm.

Trong thư email, chọn mũi tên xuống mang lại tệp đính kèm.

Chọn Tải lên One
Drive
, rồi lựa chọn vị trí mong muốn cho tệp.

*


Lưu ý: Bạn có thể thấy phần lớn lựa chọn, như địa điểm One
Drive cho tài khoản cơ quan lại của bạn, địa chỉ One
Drive mang lại tài khoản cá thể của các bạn và tủ sách tài liệu cho các nhóm khác biệt của bạn.


Trong thư email, chọn lại mũi thương hiệu xuống mang đến tệp lắp kèm.

Chọn Thay thay đổi Quyền, rồi lựa chọn 1 trong những mục sau:

Tổ chức có thể Chỉnh sửa nếu bạn muốn bất kỳ ai trong tổ chức của chính bản thân mình cũng hoàn toàn có thể sửa thay đổi tệp.

Tổ chức rất có thể Xem nếu bạn muốn bất kỳ ai vào tổ chức của chính mình cũng hoàn toàn có thể đọc nhưng tất yêu sửa thay đổi tệp.

Người nhận có thể Chỉnh sửa nếu như bạn chỉ muốn những người dân nhận e-mail của mình rất có thể sửa đổi tệp.

Người nhận rất có thể Xem nếu bạn chỉ muốn những người nhận email của bạn cũng có thể đọc nhưng thiết yếu sửa thay đổi tệp.

Trong Mail câu chữ thường là text ngắn thảo luận qua lại thân người với người hoặc một tín đồ với một nhóm. Tuy vậy nếu mong gởi nhiều hơn hẳn như là hình ảnh, tư liệu Pdf, tư liệu Docs, tài liệu Excel… thì chúng ta có thể đính kèm file. Vậy làm cụ nào nhằm attach, đính kèm file trong Gmail? nội dung bài viết hôm nay phân tách sẻ chi tiết cách file đi cùng trong Gmail.


1. Thêm file đi cùng trong Gmail

Bước 1: Bấm nút Soạn để bắt đầu gửi thư điện tử trong Gmail. Các bạn điền địa chỉ email muốn gửi tại dòng To, điền tên e-mail tại chủ đề. Cuối cùng gõ nội dung thư điện tử vào size trống phía dưới.

Bước 2: kế tiếp ta bắt đầu thêm tập tin vào trong email. Bạn bấm chuột vào tùy lựa chọn Đính kèm tệp (Có hình ghim kẹp giấy) phía dưới:

*

Bước 3: Trong vỏ hộp thoại Open, mang đến nơi cất tập tin bạn muốn đính kèm. Trong ảnh dưới mình thích đính kèm tập tin tác dụng của bài toán … buộc phải sẽ click vào nó tiếp nối bấm Open (Bạn rất có thể chọn những tập tin cùng lúc).

Sau khi nhấn vào Open các bạn sẽ chọn vị trí để file gắn thêm kèm để gởi.

Sau khi chọn file gửi các bạn chọn Open.

*

Bước 4: sau khoản thời gian chọn tệp ao ước gởi, kiểm soát lại e-mail nhấn nút gởi.

Nếu muốn đính kèm cả folder ví dụ như folder chứa bài xích viết, thư mục chứa ảnh… thì trước hết chúng ta phải nén folder đó thành một cục duy nhất sau đó ta bắt đầu đính kèm được.

Ta dùng ứng dụng nén Win
RAR rất thông dụng hoặc cần sử dụng Win
Zip nhằm nén. Chọn xong xuôi bấm Open.

Nếu không khi bạn nhấp thư mực hệ điều hảnh đọc là bạn có nhu cầu mở folder đó.

Nếu folder của người sử dụng có dung lượng nhẹ, ít file thì việc nén chỉ vào giây lát. Fan nhận email sẽ tải thư mục này về rồi bung file trên máy tính để mang các tập tin bên trong, khôn xiết tiện lợi.

Nếu không thích nén thì chúng ta phải vào trong folder đó, chọn toàn bộ tập tin rồi mua lên Gmail, nhưng biện pháp này không bài bản và khó làm chủ hơn khi fan nhận phải tải từng tệp tin về.

Nếu bạn muốn đính kèm folder có dung tích lớn. Chỉ từ cách cài đặt thư lục đó lên Drive. Coi tiếp phần phía dưới.

2. Đính kèm ảnh phải làm núm nào?

Để gởi một hình ảnh cũng đối chọi giản.

Xem thêm: Cách Tải Nhạc Về Usb Trên Máy Tính Điện Thoại 2023, Cách Tải Nhạc Về Usb Đơn Giản Và Tiện Lời Nhất

Bước 1: Bấm nút Soạn để bắt đầu gửi e-mail trong Gmail. Chúng ta điền địa chỉ cửa hàng email hy vọng gửi tại cái To, điền tên email tại nhà đề. ở đầu cuối gõ nội dung e-mail vào size trống phía dưới.

Bước 2: sau đó ta bắt đầu thêm tập tin vào vào email. Bạn nhấp chuột vào tùy lựa chọn Đính hình ảnh.

*

Bước 3: sau khi nhấp vào hình hình ảnh hộp thoại xuất hiện.

Ảnh là đầy đủ hình hình ảnh có sẵn bên trên Driver của bạn.

Khi mong muốn đính kèm hình ảnh có trên internet, các bạn chọn Địa chỉ website (URL), tiếp kia dán địa chỉ cửa hàng ảnh tại dòng Dán URL hình hình ảnh vào đây, bấm nút Chèn.

Bước 4: sau khi chọn hình hình ảnh bạn dìm nút Gởi.

3. Gửi file lắp kèm dung tích lớn

Để đính kèm file dung lượng lớn chúng ta phải download file đó lên Drive của bạn.

Bước 1: sau khoản thời gian đăng nhập vào thông tin tài khoản Gmail. Thừa nhận nút Soạn.

Bước 2: Sau lúc điền địa chỉ cửa hàng email, tên thư điện tử và nội dung, ta bước đầu chèn file dung lượng lớn. Bạn nhấp chuột vào hình tượng Google Drive, nó nằm sát phải hình tượng ghim kẹp giấy.

Bước 3: giả dụ file đề xuất gửi tất cả trong Google Drive của công ty thì ta chỉ việc chọn file đó rồi bấm Chèn.

Nếu file đó nằm trên đồ vật tính, chúng ta bấm vào Tải lên. Sau đó chọn tiếp Chọn tệp từ laptop của bạn.

Muốn nhanh hơn, bạn có thể dùng con chuột kéo file kia vào đây.

Bước 4: Trong hộp thoại Open, bạn chọn file buộc phải đính kèm rồi bấm Open.

Bước 5: Chờ một chút ít cho Google Drive tải file lên. Thời gian tải dựa vào vào dung tích file và mặt đường truyền internet nhà bạn.

Cuối cùng bấm Tải lên.

4. Các tìm kiếm file đi cùng trong Gmail

Tài liệu rất quan trọng đặc biệt đối cùng với mỗi bọn chúng ta. Việc sắp xếp và tàng trữ tài liệu, tin tức ngày càng được chú trọng và vạc triển.

Trong thời gian dài sử dụng con số và dung lượng của người sử dụng ngày càng tăng. Việc ghi nhớ với tìm con kiến tài liệu vô cùng tốn thời gian.

Các toán tử kiếm tìm kiếm cải thiện giúp các bạn lọc những loại file thêm kèm cụ thể bằng một vài lần dấn phím. Bên dưới đâu là phần nhiều mẹo kiếm tìm kiếm tệp tin nhanh cải thiện của Gmail.

Nhấp vào ô kiếm tìm kiếm của Gmail và nhập những toán tử phù hợp.

*

4.1 kiếm tìm kiếm theo các loại file

has:attachment – kết quả trả về là email chứa bất kể thứ gì được thêm kèm.has:drive|document| spreadsheet|presentation – hiệu quả trả về là e-mail có file đính kèm hoặc liên kết Google Drive, Docs, Sheets tuyệt Slides.

Ví dụ, has:drive đang lọc các email gồm file đính kèm được links với Google Drive.

filename:.doc – Toán tử tìm kiếm nâng cấp này vận động gần đồng nhất như tùy chọn ở trên (nhưng toán tử này được ghi trong tài liệu là nhằm tìm kiếm các loại file đính kèm).

Lưu ý: “filename:” tức là đã bao gồm một file gắn kèm, vì vậy bạn không cần phải sử dụng “has:attachment” với nó. Quanh đó ra, không bắt buộc dấu chấm trước phần mở rộng file, có nghĩa là filename:.doc = filename:doc.

filename:google*.doc – hiệu quả trả về thư điện tử có tệp tin doc được kèm theo và những file này còn có sinh sống đầu thương hiệu (trong lúc filename:*google*.doc kiếm tìm kiếm số đông email có tài liệu đi cùng với từ bỏ “google” đã đề cập ở đâu đó trong thương hiệu file).filename:.doc OR filename:.html – công dụng trả về email có tệp tin .doc hoặc .html (hay cả hai) được lắp kèm.filename:.doc and filename:html – kết quả trả về e-mail có cả tệp tin .doc hoặc .html được đính kèm.

4.2 tra cứu kiếm file theo dung lượng

Ngoài ra, bạn có thể tập trung kiếm tìm kiếm vào các email cũ theo dung tích file.

Gmail cũng cung cấp các tham số “larger” cùng “smaller” để giúp đỡ bạn tìm email trong phạm vi dung lượng. Ví dụ, sửa chữa thay thế số 8 và 10 bằng số chúng ta muốn:

larger:10mbsmaller:8mb

Kết trái trả về là tất cả những thư điện tử chứa toàn bộ các tập tin đi cùng từ 8mb cho 10mb.

5. Lỗi ko mở được file gắn thêm kèm

Bạn nhận được 1 file đính thêm kèm mà lại không mở được đề nghị làm gắng nào? Dưới đây là những lỗi và biện pháp khắc phục ko mở được file thêm kèm.

5.1 Định dạng tập tin lạ

Bạn dấn được một số trong những file như tự động hóa Car, Adobe Photoshop. Gần như file này trên máy tính xách tay bạn thường không có phần miềm tương xứng để mở.

Trong trường hòa hợp này bạn phải cài phần miềm rồi bắt đầu mở được.

Một số phần mở rộng của tập tin

Phần mở rộng của tập tinPhần miền hỗ trợ
.psb với .psdPhotoshop
.dwgAutocar
.bmpMicrosoft Paint
.exe hoặc .comExecutable file
.mp3Audio File
.html hoặc .htmHTML file

Mong những công dụng đính kèm tệp trên có thể giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!Nhưng để tìm kiếm những file những khó và tốn thời hạn hơn.

5.2 Tập tin nén

Một file có dung tích lớn được gởi mang lại hộp thư của bạn. Tập tin sẽ được nén lại bằng ứng dụng ném.

Như vậy giúp thấy tập tin loại này các bạn cần phải giải nén như Win
RAR rất thông dụng hoặc dùng Win
Zip nhằm nén.

Chú ý với mọi hệ điều hành quản lý cũ đang không hỗ trợ cài quánh phần miềm này.

5.3 ứng dụng diệt virus

Các ứng dụng diệt virut được cài ném lên máy tính chủ động chặn một trong những file đi cùng trên sản phẩm công nghệ tính. Trong trường vừa lòng này các bạn chú ý trong thời điểm tạm thời tắt phần mềm diệt virus. Sau đó, mở file lại bình thường.

Nhưng các bạn chú ý khi dấn được phần nhiều file đi kèm từ thư điện tử không rõ ràng chúng ta nên cẩn thận. File đi cùng đó rất có thể chứa mã độc phá hoại máy tính của bạn.

5.4 Mail được gởi từ máy vi tính Apple đến một máy vi tính thông thường

Trong trường hợp người gởi email sử dụng máy vi tính Mac, File đi kèm không được lưu dưới dạng thích hợp với Window. Vì vậy không thể mở tập tin thêm kèm.

5.5 không có quyền truy hỏi cập

Một số người dùng sử dụng một trong những ứng dung Google Docs, Google Sheets, Google Slides… để cải tiến và phát triển nội dung của mình. Để bảo mật tin tức file này chỉ mình chúng ta mới tất cả quyền truy vấn xem, sửa…

Người nhận quan trọng xem được nội dung e-mail do tín đồ gởi chỉ chèn băng thông của thư mục này mà không cấp cho quyền truy vấn cập cho người nhận.

Trong trường vừa lòng này tín đồ gởi chỉ việc mở tập tin đó lên cùng nhấp vào ô “Request Access”, Google sẽ yêu cầu tín đồ gởi cấp quyền truy vấn cho bạn.

Kết

Trong bài viết mình đã share với chúng ta những nội dung cần thiết sử dụng File đính kèm. Chúc chúng ta thành công!