Cách Giảm Độ Sáng Màn Hình Máy Tính Để Bàn Win 10 Với 13 Cách Dễ Dàng Nhất

-

Chọn biểu tượng Mạng sống bên cần thanh tác vụ, rồi dịch chuyển con trượt Độ sáng để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng. (Nếu không có thanh trượt, hãy coi phần Ghi chú bên dưới.)

Một số PC gồm thể được cho phép Windows tự động hóa điều chỉnh độ sáng màn hình dựa trên đk ánh sáng hiện tại. Để mày mò xem PC của người sử dụng có cung ứng tính năng này giỏi không, cài đặt đặt >Hiển thị>hiển thị. Lựa chọn Độ sáng, tìm hộp kiểm auto thay đổi độ sáng sủa khi tia nắng thay đổi, rồi chọn hộp kiểm đó để sử dụng kĩ năng này. Cài đặt auto này giúp đảm bảo chúng ta cũng có thể đọc được màn hình hiển thị ở bất cứ nơi nào chúng ta đến. Trong cả khi sử dụng anh tài này, các bạn vẫn rất có thể di chuyển con trượt Độ sáng sủa để điều khiển độ sáng cho màn hình tích hòa hợp sẵn. 

Bạn cũng rất có thể thấy một hộp kiểm không giống được hiển thị: Giúp nâng cao pin bằng phương pháp tối ưu hóa văn bản hiển thị cùng độ sáng. Một Windows PC có thể tự động hóa điều chỉnh ánh sáng và độ tương bội nghịch của màn hình dựa trên nội dung được hiển thị trên màn hình tích thích hợp sẵn của bạn. Để hiểu biết thêm thông tin, hãy xem mục Độ sáng với độ tương phản tương thích Windows. 


Lưu ý: 

Bạn rất có thể không thấy thanh trượt Độ sáng sủa trên PC nhằm bàn có screen bên ngoài. Để thay đổi độ sáng sủa trên màn hình hiển thị bên ngoài, hãy sử dụng các nút trên màn hình hiển thị đó.

Bạn đang xem: Cách giảm độ sáng màn hình máy tính để bàn win 10

Nếu bạn không tồn tại PC nhằm bàn với thanh trượt không lộ diện hoặc hoạt động, hãy thử update trình điều khiển hiển thị. Chọn Tìm tìm trên thanh tác vụ, nhập Trình làm chủ Thiết bị, sau đó chọn Trình quản lý Thiết bị từ list kết quả. Trong Trình cai quản Thiết bị, chọn Bộ điều thích hợp hiển thị, tiếp đến chọn cỗ điều đúng theo màn hình. Nhấn cùng giữ (hoặc nhấp chuột phải vào) tên bộ điều thích hợp màn hình, rồi lựa chọn Cập nhật trình điều khiển và tuân theo hướng dẫn.


Chọn trung tâm hành động ở bên đề nghị thanh tác vụ, rồi di chuyển con trượt Độ sáng sủa để điều chỉnh độ sáng. (Nếu không tồn tại thanh trượt, hãy xem mục Ghi chú mặt dưới.)

*

Một số PC bao gồm thể chất nhận được Windows tự động điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị dựa trên điều kiện ánh sáng hiện tại tại. Để khám phá xem PC của công ty có cung ứng tính năng này không, hãy chọn download đặt > Hiển > Hiển thị. vào Độ sáng và màu sắc, tra cứu rồi chọn hộp kiểm Tự động chuyển đổi độ sáng khi tia nắng thay đổi nhằm sử dụng bản lĩnh này. Download đặt tự động này góp đảm bảo bạn cũng có thể đọc được screen ở bất cứ nơi nào bạn đến. Trong cả khi sử dụng chức năng này, chúng ta vẫn hoàn toàn có thể di chuyển thanh trượt Thay đổi ánh sáng cho screen tích hợp để điều khiển và tinh chỉnh mức độ sáng.

Lưu ý: 

Bạn có thể không thấy thanh trượt biến hóa độ sáng sủa cho màn hình tích vừa lòng trên PC nhằm bàn có màn hình hiển thị bên ngoài. Để biến đổi độ sáng trên màn hình hiển thị bên ngoài, hãy sử dụng những nút trên màn hình hiển thị đó.

Thanh trượt Độ sáng sẽ xuất hiện trong trung tâm hành vi của Windows 10, phiên phiên bản 1903. Để search thanh trượt độ sáng trong số phiên bạn dạng trước của Windows 10, hãy chọn Cài đặt > Hệ thống > Hiển thị, sau đó dịch rời thanh trượt Thay thay đổi độ sáng để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng.

Nếu bạn không có PC để bàn với thanh trượt không lộ diện hoặc hoạt động, hãy thử cập nhật trình tinh chỉnh và điều khiển màn hình. Trong hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ, nhập Trình quản lý Thiết bị và sau đó chọn Trình thống trị Thiết bị từ list kết quả. Trong cai quản Thiết bị, lựa chọn Bộ điều thích hợp hiển thị, tiếp nối chọn cỗ điều hợp hiển thị. Nhấn cùng giữ (hoặc click chuột phải vào) tên bộ điều hợp màn hình, rồi lựa chọn Cập nhật trình điều khiển và tuân theo hướng dẫn.

Độ sáng sủa của màn hình máy vi tính của chúng ta có thể không buộc phải là thứ chúng ta xem xét.Nhưng nó rất đặc biệt quan trọng đối với sức mạnh của hai con mắt bạn.Chúng tôi đang chỉ mang đến bạncách kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình win 10 bởi các tinh chỉnh khả dụng.

Điều chỉnh setup hiển thị trên máy tính xách tay mới là 1 nhiệm vụ cơ bản.Nếu các bạn bị mỏi đôi mắt hoặc nhức đầu, ánh sáng màn hình rất có thể là thủ phạm.Thật thuận lợi để chỉnh độ sáng màn hình win 10 các mức bằng tay hoặc auto dựa trên thời lượng pin, gói năng lượng điện hoặc ánh nắng xung quanh.


Download Theme Windows 10 mang đến Máy Tính Của Bạn

Sửa Lỗi máy tính xách tay Bị Mất Âm Thanh Win 10, Win 11

Cách hứa hẹn Giờ Tắt laptop Đơn Giản Nhất


➤ giải pháp 1. Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính Win 10 vào Settings

Nhấn phímWindows + Iđể mở thiết lập và đi đến System => Display.Bên bên dưới Brightness & color, sử dụngthanh trượt Change brightness.Bên trái sẽ mờ hơn, bên bắt buộc sáng hơn.


*
Cách chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình máy tính xách tay Win 10 trong Settings

Nếu thanh trượt không tồn tại sẵn, đó là một trong hai điều.Nếu ai đang sử dụng màn hình ngoài thì hãy sử dụng các nút trên kia để thay đổi độ sáng.Nếu không, bạn cầncập nhật trình tinh chỉnh hiển thị.

Để thực hiện việc này, nhấnphím Windows + Xvà nhấp vào Device Manager.Mở rộng Display adaptersvà tiếp đến right clickcard bối cảnh của bạn.Nhấp vào Update drivervà làm theo trình phía dẫn.


*
Update driver nhằm chỉnh khả năng chiếu sáng win 10
*
Cách chỉnh độ sáng màn hình hiển thị win 10 bằng Windows Mobility Center

Bạn cũng rất có thể tự điều chỉnh độ sáng của chính bản thân mình bằng Trung tâm cầm tay Windows.Để truy tìm cập, nhấnphím Windows + Xvà nhấp vào Mobility Center.

Tại đây chúng ta có thể sử dụngthanh trượt Display brightnessmàn hình nhằm chỉnh độ sáng màn hình win 10.


7 biện pháp Mở bàn phím Ảo Trên screen Trong Windows 10

Cách Phóng to lớn Màn Hình máy tính Trên Windows 11


➤ biện pháp 3: Chỉnh ánh sáng win 10 bằng Battery saver

Giảm độ sáng màn hình của bạn bằng phương pháp bật cơ chế tiết kiệm pin sạc theo lượng pin còn lại.Windows 10, Windows 11 tất cả tính năng tiết kiệm ngân sách và chi phí pin auto giảm ánh sáng khi được bật chế độ này.

Để bật tính năng điều chỉnh độ sáng sủa theo lượng pin còn sót lại trên Windows 10:

Bước 1: nhấnphím tắt Windows + Iđể mở setup => chọn System => Batteryvà cuộn xuống Battery saver settings.


*
Chỉnh khả năng chiếu sáng win 10 bằng Battery saver

Bước 2: Tích chọn vào Turn battery saver on automatically if my battery falls below ( auto bật cơ chế tiết kiệm pin nếu như pin hạ xuống)=> áp dụng thanh trượt để kiểm soát và điều chỉnh mức tỷ lệ pin bạn có nhu cầu tính năng trường đoản cú bật.

Bước 3: Tích chọn Lower screen brightness while in battery saver ngơi nghỉ mục này thì cần thiết đặt mức ánh sáng được sử dụng.

Để nhảy tính năng điều chỉnh độ sáng sủa theo lượng pin sót lại trên Windows 11:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I (Settings)để mở cài Đặt

Bước 2: chọn System nghỉ ngơi cột menu phía bên trái => chọn Display => lựa chọn Power và Battery.

Bước 3: Trong thực đơn tùy lựa chọn của Power và Battery, chọn Battery saver.

Bước 4: tại tùy lựa chọn Lower screen brightness when using battery saver, thừa nhận để mở tính năng giảm độ sáng màn hình hiển thị PC.

Bước 5: Chỉnh thời lượng pin bạn có nhu cầu kích hoạt chính sách Lower screen brightness when using battery saver. Ví dụ, thường lượng pin sạc là 20%. Vậy khi lượng pin thực hiện còn 20% thì máy tính xách tay sẽ auto điều chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình máy vi tính Win 11.

➤ biện pháp 4: Tăng/ bớt độ sáng màn hình hiển thị win 10 bằng Power Plan

Bạn hoàn toàn có thể có độ sáng không giống nhau tùy ở trong vào việc máy tính của chúng ta đang pin sạc hoặc hết pin.Để tiết kiệm ngân sách và chi phí pin, hãy đặt mức khả năng chiếu sáng mờ hơn lúc không cắm điện.

Xem thêm: Tổng Hợp 6 Cách Tính Bmi Cho Phụ Nữ Chuẩn Nhất Để Cân Bằng Chỉ Số Bmi Hiệu Quả

Để triển khai việc này, nhấnphím Windows + Rđể mở Run, control panelđầu vàovà bấmOK.Chuyển cho Hardware và Sound => power nguồn Optionsvà nhấp vào Change plan settingsbên cạnh gói chúng ta đã chọn.


*
Chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn tự động thay đổi khả năng chiếu sáng Power Plan

Sử dụngthanh trượt Adjust plan brightnesscủa gói điềuchỉnhđể để On batteryPlugged inmức.Sau khi hoàn tất, nhấp Save changes.

Cách 5: Chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình máy tính win 10 bởi Con
Trol Panel / nguồn Option

Lý tưởng duy nhất là ánh sáng màn hình của công ty phải tương xứng với ánh sáng xung quanh bạn.Một phương pháp để giúp với vấn đề đó là nhằm độ sáng tự động hóa thay đổi dựa trên ánh sáng bao bọc của bạn.

Tính năng này chỉ được nhảy nếu thiết bị của bạn có cảm ứng độ sáng.Để bật nó, nhấnphím Windows + Iđể mở thiết lập và đi mang đến System => Display.Nếu bạn cũng có thể thấy Change brightness automatically when lighting changes, hãy gửi sangOn.Nếu các bạn không thể thấy điều này, bạn không có cảm biến.


*
Sử dụng Độ sáng phù hợp ứng trong Windows 10

Một biện pháp thậm chí giỏi hơn để kiểm soát và điều chỉnh điều này là thông qua Bảng tinh chỉnh và điều khiển vì bạn cũng có thể đặt tùy nằm trong vào gói năng lượng điện của mình.Nhấn phímWindows + R, control panelđầu vàovà nhấp vàoOK.

Khi ở trong Bảng điều khiển, hãy chuyển cho Hardware và Sound => power nguồn Options => Change plan settings=> Change advanced nguồn settings.

Mở rộng Display => Enable adaptive brightnessvà sử dụng danh sách thả xuống để tại vị cho On batteryPlugged in.

➤ cách 6: Chỉnh độ sáng screen win 10 bởi bàn phím


*
Điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị win 10 bởi bàn phím

Bàn phím máy vi tính của chúng ta cũng có thể có các phím tắt để tăng cường độ sáng lên với xuống. Kiểm tra các phím công dụng Độ sáng của đèn hay được bộc lộ bằng hình tượng mặt trời.

Tổ đúng theo phím đúng đắn sẽ phụ thuộc vào vào kiểu keyboard của bạn.Bạn rất có thể cần giữ hoặc kích hoạtphím Fnvà kế tiếp nhấn phím tác dụng tương ứng và một lúc.


➤ cách 7. Chỉnh độ sáng màn hình win 10 bởi Phím tắt

Dưới đây là hai phím tắt chỉnh khả năng chiếu sáng màn hìnhwin 10 nhanh để điều chỉnh thiết lập độ sáng:

1. Chúng ta cũng có thể nhanh chóng điều chỉnh độ sáng sủa thông qua hình tượng Trung tâm hành vi trên thanh tác vụ (hoặc nhấnphím Windows + A.) thực hiện thanh trượt độ sáng để kiểm soát và điều chỉnh mức độ.Càng trượt mặt phải, màn hình hiển thị càng sáng.

Nếu các bạn không thấy biểu tượng, hãy bấmphím Windows + I, đi đến System => Notifications & actions => Edit your quick actionsvà nhấp vào Add => Brightness => Done.


*

2. Mong có một app bên thứ cha tốt? các bạn hãy kiểm tra Thanhtrượt độ sáng Windows 10.Tiện ích gọn nhẹ này sẽthêm biểu tượng độ sáng trong khay hệ thống của bạn, sau đó chúng ta có thể nhấp để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng của chính bản thân mình trên thanh trượt, y như cách hình tượng âm lượng hoạt động.

Trụ sở dự án Git
Hub
, download tập tin với mở nó.Nó sẽ auto đi vào khay của bạn.Nếu bạn muốn nó luôn luôn ở đó,nhấp chuột đề xuất vàobiểu tượng với nhấpRun At Startup.

➤ biện pháp 8. Chỉnh ánh sáng màn hình Win 10, Win 11 bởi các phần mềm chuyên dụng

Chỉnh độ sáng màn hình máy tính xách tay bằng phần mềm F.lux

F.lux là công cụ cung cấp người dùng tự động thay đổi khả năng chiếu sáng màn hình tương xứng ( phương pháp giảm độ sáng màn hình máy tính để bàn) với quan điểm của người dùng khi làm việc trên sản phẩm công nghệ tính. Kỹ năng này sẽ giúp đỡ màn hình hiển thị các cửa sổ rõ ràng hơn cũng như bảo đảm an toàn mắt cho người dùng.

Để tải phần mềm F.lux bạn làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Vào home để tải ứng dụng F.lux: justgetflux.com

Bước 2: sau khoản thời gian tải về, các bạn nhấn đúp loài chuột để cài đặt => Nhấn chọn Accept để đồng ý.

Bước 3: quá trình cài đặt rất nhanh chóng, phần mềm F.lux sẽ yêu cầu chúng ta khởi rượu cồn lại máy tính xách tay sau khi cài đặt đặt, bạn có thể nhấn “Later” để khởi cồn lại sau.

Bước 4: lựa chọn Local ( địa điểm bạn vẫn sinh sống) để F.lux xác định được múi tiếng => chọn OK để xác minh múi giờ.

Bước 5: Bạn thực hiện thanh trượt để điều chỉnh độ sáng tối của màn hình theo ý bạn muốn.

Điều chỉnh khả năng chiếu sáng bằng phần mềm Twinkle Tray Brightness Slider

Bạn có thể dễ dàng tạo nên phím tắt nhằm cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính xách tay để bàn một cách cực kỳ chuyên nghiệp với ứng dụng Twinkle Tray Brightness Slider.

Bước 1:

Sau khi tải phần mềm về, chúng ta giải nén file ra. Sau đó, bạn chạy file Twinkle.Tray.xx.exe để bắt đầu sử dụng.Ở lần chạy trước tiên thì sẽ mở ra một cửa sổ giới thiệu tương tự như hướng dẫn sử dụng phần mềm. Chúng ta cũng có thể nhấn nút “Close” nhằm đóng lại.

Bước 2: lúc này, bạn sẽ thấy biểu tượng icon của Twinkle Tray Brightness Slider. Để áp dụng thì chúng ta cũng có thể click vào icon đó.

Bài viết đã giải đáp 8 cách chỉnh độ sáng screen Win 10, Win 11 của bạn giúp cho sức khỏe và sự dễ chịu của mắt.Hy vọng, chúng ta đã học được điều gì đó mới tại đây về cách chỉnh độ sáng màn hình máy vi tính win 10.