Hướng Dẫn Cách Giải Rubik Biến Thể Và Cách Giải Nhanh, Hướng Dẫn Cách Giải Rubik Axis

-

Rubik thành lập và hoạt động đến nay, ngày càng có khá nhiều các biến đổi thể khác biệt của Rubik, cả về hình dáng lẫn cấu tạo bên trong. Vào đó, Axis Cube hay nói một cách khác là Axel Cube là một biến thể shape-mod của Rubik 3×3. Ban đầu, khối bao gồm hình lập phương như khối Rubik 3×3, mà lại khi được xáo trộn, nó sẽ biến đổi một câu đối cực kì rối mắt và làm không ít người dân chơi bồn chồn ! Hãy cùng Thủ Thuật Chơi mày mò cơ phiên bản và bí quyết giải của Rubik Axis nhé !


Phần1Giới thiệu về Axis Cube (Ghost Rubik)

Axis Cube hay có cách gọi khác là Axel Cube là một trong những mod thay đổi thể của Rubik 3×3. Ban đầu khối cũng có thể có dạng lập phương, hhưng vị nó có những vạch phân chia không bởi nhau, nên những lúc bị xới trộn, nó sẽ không còn ở dạng khối lập phương mà y hệt như 1 đống hỗn độn khiến cho bất kì Cuber nào cũng khiếp sợ. Có lẽ rằng vì vậy nên nó còn được gọi là Ghost Cube.Khối lập phương Axis Cube là CHÍNH XÁC y như một khối Rubik 3X3; bởi nó có core chuyển động bên trong tương tự. Điều khác biệt nằm ngơi nghỉ hình dạng của những mảnh được ghép vào cỗ core. Bởi vậy, Axis Cube có thể được đánh giá dưới dạng 1 Rubik 3×3 từ bỏ một góc độ nào đó.

Bạn đang xem: Cách giải rubik biến thể


Axis Cube là giữa những khối lập phương nặng nề nhất thế giới nhưng lại rất dễ giải nếu bạn biết giải pháp giải một khối 3x3x3 thường thì và hiểu được lý lẽ dưới đây! Đặc biệt là việc khẳng định được đâu là tâm của khối !Trong đó:– miếng Trung tâm: các mảnh bé dại có 2 màu.– mảnh Cạnh: các mảnh Hình thang 1 màu và những mảnh 2 màu khủng hơn.– mảnh Góc: các miếng Hình tam giác 1 màu sắc và các góc 3 màu

Phần2Cách giải Axis Cube

Như đã nói làm việc trên, Axis Cube thực ra là 1 dạng Shape gian lận của Rubik 3×3, có nghĩa là chỉ chuyển đổi hình dạng hoặc màu sắc của những mảnh Rubik còn lại cấu tạo vận hành bên phía trong đều tương tự, điều này đồng nghĩa với câu hỏi bạn trả toàn hoàn toàn có thể sử dụng mọi phương pháp bạn đang giải Rubik 3×3 nhằm giải Axis Cube.Do đó, cách thức giải Axis Cube cơ bạn dạng sẽ cũng có các bước tương từ bỏ như Rubik 3×3 cơ bản. Vì chưng vậy hãy tham khảo công việc giải Rubik 3×3 trước nếu khách hàng chưa thông thuộc nhé. Phương thức phổ trở nên nhất là giải từng tầng một.Tóm tắt cả cách giải Rubik xoắn như sau:


Bước 1: Giải tầng 1Tương tự giải Rubik 3×3, việc trước tiên bạn phải làm kia là lựa chọn 1 mặt là tầng trệt dưới và giải hoàn thành nó bằng việc bắt đầu giải chữ thập tiếp nối là giải toàn bộ tầng.

– Giải chữ thập tầng 1Trước tiên, tìm kiếm một viên Trung Tâm. Như đang hướng dẫn, viên Trung trung khu là các viên bé dại có 2 màu. Ở đây, Thủ Thuật chơi sẽ chọn viên Trung trung tâm tầng một là màu trắng – Đỏ.Tiếp theo, chế tạo chữ thập tầng 1 bằng cách tìm kiếm những mảnh cạnh. Có 2 loại mảnh cạnh là : Hình thang 1 màu sắc và những mảnh 2 màu sắc lớn. Mảnh hình thang sẽ sở hữu 2 mảnh màu trắng và Đỏ, mảnh 2 color lớn tất cả 2 mảnh là miếng Trắng – Xanh da trời ; với mảnh Đỏ – Xanh da trời.Để tìm kiếm được các mảnh cạnh đúng của trung tâm tầng 1, nếu chưa thông thạo, chúng ta có thể thử từng mảnh. Xoay những mảnh vào những vị trí của bọn chúng để tạo thành mặt phẳng.Chữ thập sẽ có dạng như sau:

Bước 2: Giải tầng 2


Ví dụ: phương pháp để chèn một miếng 2 màu khủng vào đúng địa điểm như trong khi sau:– Đưa cạnh tầng 2 yêu cầu chèn về tầng 3, phía bên trên tâm tầng 2 của nó.– thực hiện công thức chèn phía trái là: U’ L’ U L U F U’ F’

Tầng 2 sau khoản thời gian giải hoàn thành có hình dạng như sau:

Bước 3: Giải tầng 3

Tầng 3 là tầng bao gồm một phương diện phẳng còn lại của Rubik xoắn. Vấn đề giải tầng 3 của Rubik xoắn cũng trải qua công việc cơ bản đó là:

– tạo ra chữ thập cạnh ở tầng 3 bởi công thức F R U R’ U’ F’ cùng đưa chúng về đúng địa chỉ so cùng với màu những mặt bên.

Ví dụ: Ta gồm tầng 3 hiện tại có bề ngoài chữ L. Tiến hành công thức F R U R’ U’ F’ 2 lần lần lượt vươn lên là đối về hình chữ thập.

– Đưa các viên góc về đúng vị trí

– Lật các viên góc đúng phía để hoàn thành khối Rubik.


Bạn đã xem bài bác viết: Hướng dẫn biện pháp giải Rubik Axis. Tin tức do PGD Tây Giang chọn lọc và tổng hợp thuộc với các chủ đề liên quan khác.

» hướng dẫn phương pháp giải Rubik Megaminx (Rubik 12 mặt) cho tất cả những người mới» 12 Thuật ngữ Rubik “chuyên ngành” nhưng mà cuber nào thì cũng nên biết (P2)» 8 thắc mắc thường chạm chán khi mới học đùa Rubik» vấn đề không nằm tại vị trí chiếc Rubik của công ty » hướng dẫn biện pháp giảm mốc giới hạn Rotate Cube (Rotationless)

Sau lúc mua khối Rubik 3x3x3 và học cách xử lý nó, mọi người thường sẽ yêu thích sản phẩm chơi này. Sau đó, họ thiết lập một chiếc 4x4x4 vì chưng nó to ra nhiều thêm và thử thách hơn, rồi cho tới Megaminx, Pyraminx hoặc Skewb, vv… và cứ thế, tủ đồ Rubik ngày dần lớn.

Đang xem: bí quyết giải rubik đổi mới thể

Đang xem: trả lời giải axis cube

Sưu tầm Rubik là 1 trong thú chơi hiện thời rất được ưa chuộng bởi những người đam mê bộ môn này, phần đông là bởi những người dân trẻ tuổi. Thường cực kỳ ít gần như bạn ngưỡng mộ khối 3×3 cơ mà lại không tồn tại thêm một vài dòng Rubik truyền thống cuội nguồn haybiến thể khác trong phòng. Đối với những nhiều người đang sưu tầm loại đồ chơi này thì thật khó để tạm dừng vì chúng hầu như khác nhau, mỗi chiếc lại sở hữu một thử thách lạ mắt rất riêng.

*

Bộ sưu tập những loại Rubik

Nhằm giúp đỡ bạn dễ tìm kiếm và bổ sung cho tủ chứa đồ Rubik của mình, H2 Rubik đang tổng hợp toàn bộ các nhiều loại Rubik hiện đang phổ biến trên ráng giới. Cùng mày mò ngay nhé !

1. Rubik 3x3x3 cổ điển

Bộ sưu tập của các bạn sẽ không thể nào hoàn thành xong nếu không có một dòng 3x3x3 – món đồ chơi được xem là nổi giờ đồng hồ và bán chạy nhất trong các loại Rubik. Rubik 3x3x3 giỏi được điện thoại tư vấn là Rubik” Cube là một trong những trò nghịch dạng cơ học 3 chiều được phát minh sáng tạo bởi đơn vị điêu khắc, giáo sư bản vẽ xây dựng người Hungary – ông Erno Rubik vào năm 1974. Tính mang lại tháng 1 năm 2009, 350 triệu khối đang được chào bán trên toàn nuốm giới.

*

Khối Rubik 3x3x3 cổ điển có màu đen và được dán 9 miếng Sticker sinh hoạt mỗi mặt. Từng mặt bao gồm một trong sáu màu sắc như bọn họ đã biết: trắng, đỏ, xanh dương, cam, xanh lá, vàng. Ngày nay, ngoài phiên phiên bản màu đen cổ xưa ra, khối Rubik vẫn được cập nhật thêm những “màu áo”mới như: Strickerless (không dùng Sticker), màu trắng ở thân, vào suốt, carbon,vv…

*

2. Rubik 2x2x2

Một khối Rubik bỏ túi có thể được xử lý bằng các cách thức tương từ bỏ như khối Rubik 3x3x3, tuy vậy công thức sử dụng thường ngắn gọn và nhanh hơn đáng kể.

*

Cácloại Rubik biến thể của 2×2: mặt trái không tính cùng là một trong khối lập phương 2 màu, nóbao gồm một khối Rubik 2×2 bé dại nằm gọn trong viên góc của một khối 2×2 lớn hơn. Tiếp theo sau là
Pyramorphix, Kilominx, Zombie Mad Headz, Ghost 2×2, Rubik gương 2×2,…

3. Big Cube (Rubik tự 4x4x4 trở lên)

Kể từ khi khối Rubik 3x3x3 được vạc hành, những nhà trí tuệ sáng tạo đã cố gắng để tạo nên những phiên bản mới và khó hơn. Một vài đã biến hóa hoàn toàn sang những thiết kế khác, một số trong những chỉ nâng cấp lớn hơn và được call là Big Cube. Big Cube là từ nhằm chỉ khối Rubik trường đoản cú 4x4x4 trở lên,hiện nay phổ cập và thông dụng độc nhất vẫn là các khối 4x4x4, 5x5x5, 6x6x6, 7x7x7.

Những chiếc Rubik này hoàn toàn có thể trông phức tạp và ngày càng trở ngại khi số tầng tăng lơn, nhưng thực chất cách giải vẫn tương đối giống nhau. Khi bạn biết cách thức giải mang lại 4x4x4 và 5x5x5, bạn hoàn toàn có thể giải bất kỳ chiếc Rubik Nx
Nx
N làm sao trong một lượng thời gian vừa đủ.

*

Phiên bản 4x4x4 được gọi là Rubik báo thù, nó là sáng tạo của Peter Sebesteny.

*

Rubik 5x5x5 được lấy tên là Rubik giáo sư bởi Meffert. Nó bao gồm cả phần tâm cố định và thắt chặt lẫn vai trung phong di chuyển.

*

Lô hàng Rubik 6x6x6 thứ nhất được ra lò từ công ty Verdes Innovations SA ở trong nhà phát minh fan Hy Lạp – Panagiotis Verdes vào khoảng thời gian 2008.

*

Tương từ bỏ như Rubik 6x6x6, phiên bạn dạng 7x7x7 được sáng tạo bởi
Panagiotis Verdes.

4. Rubik tam giác (Pyraminx)

Rubik Pyraminx (hay còn được gọi là Rubik tam giác) là mặt hàng chơi giải đố có ngoại hình giống kim từ tháp được phát minh sáng tạo bởi Uwe Meffert vào đầu trong thời điểm 1970. Pyraminx bao hàm 3 tầng, tất cả bốn phương diện tam giác được phân thành chín hình tam giác nhỏ giống hệt nhau.

*

Pyraminx từng bị bỏ quên trong ngănkéo, chỉ đến khi cơn nóng Rubik’ Cube xuất hiện, Meffert new đưa nó mang đến một doanh nghiệp đồ đùa và nhận bởi sáng chế. Hơn 10 triệu khối Pyraminx đã được cung cấp vào lúc Giáng sinh vào năm 1981 cùng 90 triệu mẫu chỉ trong vòng 3 năm – một số lượng đáng mong ước của bất kỳ món đồ đùa nào. Hiện nay, nó là mặt hàng chơi giải đố bán chạy thứ nhị trên cụ giới chỉ với sau Rubik 3x3x3.

5. Rubik gương (Mirror)

Rất nhiều nhiều loại Rubik không giống nhau tồn tại, cơ mà điểm bình thường của chúng là trạng thái khi được giải đều phải có một màu nhất quán ở từng mặt. Rubik gương thì trả toán khác, nó tất cả một màu nhất trên cả 6 mặt còn chỉ giải được khi khối trở về trạng thái hình vuông.

*

Cơ chế phía bên trong của nó gần giống với Rubik 3x3x3, nó khác tại vị trí tất cả các mảnh đều có cùng color (màu đá quý hoặc bạc tình truyền thống) với được xác minh bằng hình dạng cũng chính vì mỗi mảnh là một trong hình lăng trụ chữ nhật riêng rẽ biệt. Giải Rubik gương đòi hỏi bạn phải có kỹ năng và phương thức giải Rubik 3x3x3, vẫn tương đối dễ so với các hình dạng nâng cấp hơn hoàn toàn như là Ghost Cube tốt Curvy Copter.

Rubik gương thuở đầu được phát minh sáng tạo bởi Hidetoshi Takeji vào nâm 2006. Ban đầu, nó mang tên là “Bump Cube” vì có bề mặt gập ghềnh khi bị xới trộn.

6. Rubik Skewb

Quan trọng: huong dan choi naruto shippuden ultimate ninja storm revolution

Rubik Skewb được phát minh sáng tạo bởi Tony Durham với là một mặt hàng giải đố dạng luân chuyển góc, bao hàm 8 góc với 6 mảnh vuông làm việc giữa. Nó được xem là một Shape gian lận của Pyraminx, chuyển động trên thuộc một vẻ ngoài 4 trục – đó là lý do vì sao lần trước tiên nó được call là Pyraminx Cube.

*

Mặc mặc dù có dạng hình khối vuông, cơ mà nó khác với cấu trúc 3x3x3 tại phần các trục quay cắt qua những góc chứ không hẳn là tâm những mặt. Do đó, mỗi vòng quay đều hình ảnh hướng đến hơn cả sáu mặt. Sản phẩm chơi này cũng có thể có những “anh chị em” khó hơn như là Master Skewb xuất xắc Elite Skewb.

*

Master Skewb với khá nhiều đường xẻ chéo hơn.

7. Rubik Megaminx

Rubik Megaminx, giỏi Magic Dodecahedron, được phát minh chủ quyền bởi một số người với được tiếp tế bởi những nhà sản xuất không giống nhau với thiết nhau không giống nhau. Sau này, nó được Uwe Meffert mua phiên bản quyền và liên tục bán dưới cái thương hiệu Megaminx.

*

Nó cũng được biết mang lại với cái brand name Hungary Supernova, được sáng tạo bởi tiến sĩ Cristoph Bandelow. Phiên bạn dạng của ông xuất hiện thêm đầu tiên, sau đó mới là Megaminx của Meffert. Tỷ lệhai sản phẩm của hai người có phần không giống nhau.

Megaminxcó nhị phiên bản là6 màu(2 khía cạnh cạnh nhau bao gồm chung 1 màu) và12 màu(mỗi mặt có 1 màu riêng). Phương thức giải khá tương đương với 3x3x3, chỉ cần học một vài công thức mới khi bạn xoay tới trường cuối cùng. Do vậy, nếu bạn không còn xa lạ với cái Rubik 3x3x3 cổ điển thì đang không gặp vấn đề gì khi giải Megaminx.

Megaminx cũng có cácloại Rubikbiến thể 12 mặtnhư: 2×2 Kilominx, Gigaminx, Teraminx, Petaminx,…

*

8. Rubik Square-1

Square-1 (trước đây điện thoại tư vấn là Cube 21 cùng Back to lớn Square One) là một trò chơi giải đốba tầng tựa như như Rubik 3x3x3. Đặc điểm nổi bậtso với các biến thể không giống là nó gồm thể thay đổi hình dạng khi xáo trộn, vì chưng đó tăng thêm mức độ test thách cho những người chơi.

*

Square-1 được sáng tạo vào năm 1990 bởi Karel Hršel với Vojtech Kopský. Nó phía bên trong 15 cỗ môn thi đấu chính thức của WCA.

Xem thêm: Net Là Gì? Lập Trình Net Là Gì ? Lập Trình Viên Lập Trình Viên

Một số Rubik phát triển thành thể trường đoản cú Square-1: Super Square-1, Square-2, Square phiên phiên bản 2 tầng cùng 4 tầng.

*

9. Rubik Clock

Rubik Clock là mặt hàng chơi giải đố được phát minh và cấp bằng bản quyền sáng tạo vào năm 1980 vị Christopher C. Wiggie với Christophe J. Taylor. Sau này, Erno Rubik sẽ mua bởi sáng chếtừ bọn họ vàbán ra thị trường vào năm 1988.

*

Clock bao gồm hai mặt, mỗi mặt bao gồm 9 đồng hồ, 4 nútvà tất cả bốn bánh răng ở những góc cho phép bạn liên hệ với trò chơi. Rubik Clock được cho là trong những trò chơi đơn giản và dễ dàng nhất hiện giờ trong những cuộc thi chấp nhận của WCA (Hiệp hội Rubik cố giới). Kỷ lục quả đât đơn hiện đang rất được Suen Ming Chi nắm giữ với 3,29 giây và kỳ lục quả đât trung bình vì chưng Yunhao Lou ở tại mức 4,38 giây (tháng 1/2020).

10. Rubik Fisher

Rubik Fisher là trong số những dạng Shape mod3x3x3 nổi tiếng nhất trường đoản cú trước cho tới giờ. Nó được sáng tạo và đánh tên theo nhà tạo nên các món đồ chơi giải đố nổi tiếng, ông Tony Fisher.

*

Fisher Cube thành lập vào khoảng những năm 80, lấy cảm hứng từ khối Rubik thứ nhất và có phương pháp giải khôn xiết giống với 3×3. Thay vị cắt ngang qua các mặt, Rubik Fisher lại có những con đường xiên chéo tạo cần cácmảnh có hình dạng khác nhau. Nó cũng đều có khả năng chuyển đổi hình dạng khi bị xới trộn, giống như Square-1 tốt Rubik gương.

11. Rubik Snake

Một phát minh sáng tạo khác của ông
Erno Rubik – phụ thân đẻ khối 3×3 là Rubik Snake, tạm dịch là Rubik rắn. Nó được mở chào bán lần thứ nhất vào năm 1981, phía trên làthời kỳ đỉnh cao của cơn bão Rubik. Giống hệt như 3×3, Rubik Snake cũng có thể có một cái brand name khác trước khi được tiếp tế hàng loạt, gọi là Rắn Hungary.

*

Rubik Snake đúng hơn là 1 trong những dạng tương tự như Neocubes chứ không hẳn Rubik. Nghĩa là không có ngẫu nhiên một phương án duy độc nhất nào để giải nó, tuy thế lại có rất nhiều hình dạng độc đáo mà bạn có thể tạo ra.

*

Món đồ nghịch này giúp cho bạn hiểu về hình học 3d cơ bản. Đáng chú ý nhất là nó cùng tầm thường một phương châm tương từ bỏ như phát minh sáng tạo nổi tiếng duy nhất của Erno – Giáo Dục. Rubik Snake cung cấp cho mình khả năng phối kết hợp vô hạn, và cũng là một trong những công cụ tuyệt vời và hoàn hảo nhất để chúng ta tưởng tượng về những hình dạng trong ko gian.Bạn cũng rất có thể mua các chiếc, gắn ra nhiều hình dạng không giống nhau và trưng ở bên trong tủ kính.

12. Rubik Mastermorphix

Mặc cho dù xét về khía cạnh thẩm mỹ, Mastermorphix có dáng vẻ tương từ như Pyraminx nhưng lại lại có kết cấu giốngnhư khối Rubik 3x3x3. đúng mực hơn, nó đó là một phiên bản Shape mod của Rubik”s Cube vàbản nâng cấp hơn của Pyramorphix. Nó gồm hai phiên bản: 4 màu và 1 màu, nhưng thường nhìn thấy nhất bạn dạng 4 màu.

*

13. Rubik Magic

Trong thập niên trong năm 80, Rubik Magic được coi là phổ biến chuyển thứ hai chỉ sau Rubik 3x3x3. Nó được cấp bằng sáng chế bởi ông Erno Rubik với lần thứ nhất được sản xuất vì chưng Matchbox vào trong những năm 1980.

*

Trò nghịch này bao gồm 8 ô vuông màu black được chuẩn bị xếp theo hình chữ nhật 2×4, gắn sát với 16 dây nối có thể chấp nhận được nó được cấp lại theo phần nhiều mọi hướng, sinh sản thành nhiều mẫu mã khác nhau. Kim chỉ nam làgấp
Rubik Magic thành những hình trái tim và chuẩn bị xếp những hình ảnh ở khía cạnh sau.

Bạn phải xem: phương pháp giảm lag lúc tập luyện liên quân tren pc

Có vô số cách để giải Rubik Magic và những người dân chơi có kinh nghiệm rất có thể giải nó vào vòng chưa đầy 2 giây.

*

14. Rubik Dino

Một mặt hàng chơiđơn giản, gợi nhớ mang lại Rubik Skewb vì hình dáng và bí quyết nó luân chuyển (mặc cho dù không trọn vẹn giống nhau). Rubik Dino ban đầu được nghe biết với thương hiệu là Rubik luân phiên góc vì câu hỏi giải đơn thuần chỉ là bạn xoay 8 viên góc cơ mà thôi.

*

Được phát minh sáng tạo vào năm 1985 vì chưng Robert Webb nhưng cần mất 10 năm saunó mới được cung ứng hàng loạt. Nguyên mẫu lúc đầu của ông được làm hoàn toàn bằng giấy cùng phiên phản được buôn bán rađầu tiên tất cả in hình khủng long trên mỗi mảnh.

*

Chiếc Rubik Dino đầu tiên được cung cấp hàng loạt.

15. Rubik Ghost

Món đồ nghịch thú vị này được phát minh bởi nhà kiến thiết Adam G Cowan vào năm 2008. Nó được phát minh với một mục đíchlà: sửa đổi mẫu mã 3×3 và có tác dụng nó trở nên rất là hóc búa. Hệt như Rubik Miror, chúng ta chỉ hoàn toàn có thể giải được Ghost khi toàn bộ các mảnh khớp cùng với trạng thái ban sơ của nó – hình khối vuông. Tuy nhiên, chúng ta rất cực nhọc để hoàn toàn có thể xác định những mảnh trung tâm buộc phải Rubik Ghost được đánh giá là khá cạnh tranh chơi.

*

Gia đình nhà Rubik Ghost từ 2×2 mang đến 7×7.

*

Các loại Rubik Ghost trường đoản cú siêu đối kháng giản cho tới siêu phức tạp.

16. Rubik Helicopter

Trong xuyên suốt tuổiđời của dòng Rubik 3×3, nó đã cung ứng cho hàng ngàn ý tưởng và thiết kếmới. Phần nhiều phiên bản sửa thay đổi này rất có thể là bất kể thứ gì, từ các việc thay Stickerđến các dáng vẻ phức tạp, mở rộng thành 4×4, 5×5,… và hơn thế. Mặc dù nhiên, Rubik Helicopter là 1 trong khái niệm hoàn toàn khác.

*

Rubik Helicopter (hay nói một cách khác là Rubik trực thăng) được phát minh bởi Adam G. Cowan vào năm 2005 và nên mất hơn 1 năm nó bắt đầu được hoàn thiện. Helicopter được đánh giá là giữa những chiếc Rubik cực nhọc nhất hiện tại nay. Nó không những là một phiên phiên bản sửa thay đổi hình dạng dễ dàng và đơn giản hoặc tăng kích thước mà sử dụng một bộ công thức trọn vẹn khác. Do đó, câu hỏi giải “Rubik trực thăng”mà không xem qua bất kỳ hướng dẫn làm sao là một thử thách lớn trong cả với các Cuber gồm kinh nghiệm.

*

Khối Rubik bao hàm 8 góc cùng 24 miếng trung trung ương hình tam giác, cùng với 4 mảnh trung trung tâm trên mỗi mặt. Rubik trực thăng chỉ hoàn toàn có thể được xới trộn bằng phương pháp xoay 180 độ, mỗi lần dịch chuyển sẽ lật mảnh 2 miếng góc với 4 mảnh trung tâm.

17. Rubik Void

Void Cube được sáng tạo bởi Katsuhiko Okamoto tất cả hình dángtương trường đoản cú như
Rubik 3x3x3, chỉ khác rằng nó không hề có miếng trung tâm nào. Nghĩa là bao gồm một 6 lỗ hổng mà chúng ta cũng có thể nhìn chiếu qua được. Do kết cấu rỗng, Rubik Void thường dịch rời không được trơn tuột tru cho lắm và có chức năng cắt góc không thực sự tốt. Tuy vậy vậy, đây vẫn luôn là loại Rubik trở nên thể tuyệt đối trong bộ sưu tập của bạn.

*

18. Rubik Gear

Tôi vẫn còn đấy nhớ lúc Oskar van Deventer lần thứ nhất trình bày nguyên mẫu mã của
Rubik Gear bên trên You
Tube vào ngày hè năm 2009. Oskar đã call nólà “Caution Cube”, đơn giản là vìông đã biết thành thương trong một lần kẹt ngón tay vào những bánh răng. Dựa trên nguyên chủng loại này, không ít món đồchơi mới ra đời như: Gear Pyraminx, Gear Mastermorphix, Gear Shift (2×2),…

*

Mặc cho dù trông khá hóc búa nhưng cách giải của Rubik Gear cổ điển lại rất đơn giản dàng, do nó chỉ hoàn toàn có thể xoay 180 độ bắt buộc không có khá nhiều các hoán vị. Sau này, Gear Cube Ultimate cùng Gear Cube Extreme ra đời được cho phép xoay 90 độ khiếnchúng trở phải thú vị hơn, và dĩ nhiên cũng phổ cập hơn so với người tiền nhiệm.

*

19. Rubik Redi

Phát hành vào đầu tháng 6 năm 2017, Redi Cube được thiết kế với bởi tín đồ đã tạo thành Rubik Gear – ông
Oskar Van Deventer, và được sản xuất bởi Moyu. Sản phẩm chơi này là một loại Rubik biến hóa thể xoay góc, vào đó, từng góc chuyển phiên sẽ dịch chuyển 3 cạnh bao bọc nó.

*

Thường những biến thể xoay góc các khá thuận lợi và Rubik Redi cũng không ngoại lệ, bạn hoàn toàn có thể giải quyết sản phẩm chơi này bởi trực giác. Điều đó cũng có nghĩa rằng, những ai đó đã từng có kinh nghiệm chơi Rubik rất có thể giải nó nhưng không cầnxem lí giải từ bất cứ đâu.

21. Rubik Ivy

Ivy Cube (hay còn được gọi là Eye Skewb) là phiên phiên bản sửa đổi dựa vào Pyraminx ban đầu,được chế tạo bằng tay thủ công bởi Eitan Cher (một nhà thi công đồ chơinổi giờ với Eitan’s Star puzzles và Eitan’s Twist). Ivy hiệnđược sản xuất vị Qi
Yi Mo
Fange – một doanh nghiệp sản xuất Speedcube nổi tiếng, bởi vậy bạn có thể dễ dàng cài và thêmnó vào trong bộ sưu tập.

*

20. Rubik Axis

Axis Cube, hay còn được gọi là Axel Cube, là một trong những loại Rubik biến đổi thểtrông hơi “đáng sợ” lúc bị đảo lộn (như hình dưới). Ở trạng thái ban đầu, nó là một trong khối vuông. Tuy nhiên vì có sự phân chia các mảnh không đồng đều, Axiscóhình dạng khác nhau mỗi khidi chuyển. Tuy vậy, Rubik Axis được review là tương đối dễ dàng, bạn cũng có thể sử dụng phương thức Layer-by-layer giống như giải 3x3x3.

*

Rubik Axis khi bị xới trộn

*

Trạng thái ban đầu, những đường cắtcó hình dáng giống chữ A (Axis)

21. Rubik Windmill

Rubik Windmill (cối xay gió) và rất nhiều hình khối lừng danh khác như Void Cube, Floppy Cube, Bevel Cube,… hầu hết được phát minh bởi một chuyên gia mod Rubik người Nhật, ông Katsuhiko Okamoto. Cơ mà trong đó, Rubik Windmill được xem là phổ đổi thay hơn cả. Tương tự như như Axis, bề ngoài khi bị đảo lộn trông rất khó khăn nhưng thực chất lại dễgiải.