CÁCH GHÉP VIDEO TRÊN MÁY TÍNH, GHÉP 2 VIDEO THÀNH 1 ĐƠN GIẢN

-

Bên cạnh việc sử dụng những phần mềm edit video trên máy tính để cắt video một cách đơn giản, chúng ta vẫn còn nhiều cách cắt video trên laptop khác, thậm chí có thể không cần phải cài đặt thêm bất kỳ phẩn mềm hỗ trợ nào. 4 cách cắt video trên máy tính sử dụng những tính năng có sẵn hoặc thực hiện online dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết bài toán cắt video một cách dễ dàng.

Bạn đang xem: Cách ghép video trên máy tính


Nội dung bài viết1. Hướng dẫn 4 cách cắt video trên máy tính – PC dễ thực hiện nhất cho bạn1.5 Giới thiệu 5 phần mềm edit video trên máy miễn phí tốt nhất

1. Hướng dẫn 4 cách cắt video trên máy tính – PC dễ thực hiện nhất cho bạn

Trong cuộc sống đôi khi chúng ta sẽ phát sinh nhu cầu cắt ghép, chỉnh sửa video. Do đó việc biết được những cách cắt ghép video trên máy tính là rất cần thiết.

Nếu không phải là một dân chuyên quen thuộc với việc xử lý video, bạn có thể tham khảo những cách cắt video trên máy tính đơn giản được hướng dẫn sau đây.

1.1 Cách cắt video trên máy tính hệ điều hành Windows 11

Windows 11 mới ra mắt đã cung cấp cho chúng ta thật nhiều tiện ích, trong đó bạn sẽ có cách edit video trên máy tính với trình Video Editor được tích hợp sẵn trong hệ điều hành.

Nhờ Video Editor, bạn có thể thực hiện được cách cắt video mp4 trên máy tính một cách dễ dàng.

Đầu tiên, chúng ta cần học cách truy cập vào Video Editor trên Windows 11 theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Mở Start Menu và tìm kiếm trong thanh công cụ ứng dụng Photos


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
DMCA.com Protection Status
didongviet.vn - Bản quyền thuộc về Di Động Việt.


didongviet.vn - Bản quyền thuộc về Di Động Việt.

Khi nghĩ đến cách cắt video, nhiều bạn sẽ nghĩ ngay đến các phần mềm chỉnh sửa video như Camtasia, Proshow Producer, hay After Effect… Tuy nhiên, nếu bạn chưa biết cách sử dụng Proshow Producer cũng như các phần mềm chỉnh sửa khác, thì cách cắt ghép video có thể sẽ hơi khó với bạn.

Xem thêm: Cách chế tạo đồ trong minecraft hexxit, công thức, cách chế tạo đồ vật trong minecraft

Bên cạnh đó, nhiều bạn có thể nghĩ ngay đến việc cắt video trực tuyến. Hay nói cách khác là sử dụng các trang web trên mạng để cắt video online hay ghép nhiều đoạn clip lại với nhau. Đó cũng là một cách, nhưng cách này không đảm bảo về chất lượng clip, tiềm ẩn nhiều rủi ro về bảo mật… Vậy, đâu là cách làm đơn giản nhất? Trong nội dung dưới đây, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ chi tiết với bạn.


Video chia sẻ cách cắt ghép video trên máy tính cực đơn giản

Trong “vi-deo” này, Đỗ Bảo Nam Blog đang thao tác trên Win 11. Và cả trên Win 11 cũng như Win 10, Microsoft đã tích hợp sẵn phần mềm cắt ghép video miễn phí vô cùng mạnh mẽ. Và bạn không cần phải cài thêm bất kỳ phần mềm chỉnh sửa video nào nếu nhu cầu của bạn không phải chuyên sâu.

Với phần mềm Video Editor, bạn hãy quên đi cách cắt video trực tuyến nếu trước kia bạn đã sử dụng. Video Editor có cách sử dụng rất đơn giản, hoàn toàn miễn phí và đảm bảo an toàn. Và nếu bạn đang chưa biết làm thế nào để cắt clip trên máy tính đơn giản nhất, thì clip dưới đây sẽ dành cho bạn.


Hướng dẫn cách cắt video trên máy tính đơn giản nhất

Với cách này, bạn sẽ không cần phải cài thêm bất kỳ phần mềm nào. Bởi khi bạn cài Win 11 hay Win 10, thì ứng dụng Video Editor đã được tích hợp sẵn trên Windows. Bạn chỉ cần tìm và mở ứng dụng. Sau đó, bạn thêm clip vào phần mềm. Tiếp đến, bạn có thể cắt ghép lấy một khoảng thời gian bất kỳ. Và cuối cùng, bạn có thể xuất ra file mp4. Chi tiết về cách cắt clip bạn tham khảo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Video Editor trên Win 11, Win 10

Video Editor là một phần mềm chỉnh sửa video mạnh mẽ được phát triển bởi Microsoft. Và đây là phần mềm cắt ghép video hoàn toàn miễn phí. Phần mềm này không những giúp bạn cắt video ra thành từng đoạn, ghép các video lại với nhau…, mà ứng dụng này còn có nhiều tính năng hữu ích khác.


*
Để mở ứng dụng Video Editor, bạn chỉ cần tìm kiếm ứng dụng tại nút Search trên thanh taskbar

Để mở Video Editor, bạn tìm ứng dụng Video Editor tại nút tìm kiếm trên thanh taskbar. Sau đó, bạn click vào kết quả tìm được để mở.

Bước 2: Tạo project mới và thêm video cần cắt ghép vào project

Bạn click vào nút New video project để tạo mới một project.


*
Để tạo mới project trong Video Editor, bạn click vào nút New video project
Sau đó, bạn đặt tên cho project và click vào OK
*
Bạn click vào nút Add, sau đó chọn From this PC để chèn ảnh/video vào project.
*
Bạn chọn video, click vào Open để chèn vào project.