Cách Dùng Loa Và Headphone Cùng Lúc Trên Windows 7, 8, Sử Dụng Loa Và Tai Nghe Cùng Lúc Trên Máy Tính

-

Nhu cầu sử dụng loa ngoài và tai nghe cùng một lúc trên máy tính khi có nhiều đối tượng cùng muốn thưởng thức âm nhạc khá nhiều thế nhưng không phải ai cũng biết cách để có thể nghe như vậy. Những thủ thuật sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách dùng loa ngoài và tai nghe cùng lúc trên máy tính đơn giản và dễ dàng nhất.

*

Sử dụng loa và tai nghe cùng lúc

Có hai cách để sử dụng loa ngoài và tai nghe cùng một lúc:

Phương pháp 1

Đây là cách hướng dẫn các bạn sử dụng 2 cổng âm thanh cho windows 7, 8.1 và 10. (tai nghe heaphone và loa ngoài). Bước 1: Ở bước đầu tiên này các bạn cần kết nối tai nghe với máy tính của mình và chắc chắc rằng loa cũng đang được bật.

*

Kết nối tai nghe với máy tính

Bước 2:

Sau khi kết nối các bạn click chuột phải vào biểu tượng Volume dưới thanh Taskbar sau đó nhấn tiếp vào “Sound” để mở ra hộp thoại Sounds.

Bạn đang xem: Cách dùng loa và headphone cùng lúc trên windows 7

*
Click vào biểu tượng Sounds

Bước 3: Tiếp theo trong hộp thoại sounds, các bạn chọn Playback, bạn hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng hình chiếc loa và chọn “Set as Default Device” để cài đặt mặc định cho thiết bị loa. Nếu bạn không nhìn thấy tùy chọn “Set as Default Device”có thể là máy tính của bạn đã được cài đặt loa mặc định rồi. Bạn có thể bỏ qua bước 3 mà sang luôn bước tiếp theo.

*

Chọn tùy chọn Set as Default Device

Bước 4: Cũng trong hộp thoại Sounds bạn chuyển sang tab Recording. Ở đây bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng Microphone sau đó nhấn vào tùy chọn Properties và cuối cùng là nhấn nút ok ở bên dưới.

*

Chọn Properties để mở tùy chọn

Bước 5: Sau khi mở tùy chọn properties bạn sẽ thấy màn hình hiện ra khung gồm 4 tùy chọn : General, Listen, Levels, Advanced. Bạn chọn tab Listen, trong tab này bạn tiếp tục nhìn và đánh dấu tích vào ô có dòng chữ Listen to the device.

*

Đánh dấu tích vào ô Listen to this device

Bước 6: Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên, các bạn nhấn Apply để áp dụng tất cả thay đổi vừa thực hiện. Chỉ cần làm đơn giản như vậy là các bạn có thể sử dụng song song tai nghe và loa ngoài trên máy vi tính rồi.

*

Có thể sử dụng loa ngoài và tai nghe cùng lúc

Đó là cách thứ nhất để cả loa ngoài và tai nghe đều phát âm thanh cùng một lúc trên máy tính của bạn. Nếu cách này khó sử dụng đối với bạn, các bạn có thể sử dụng cách thứ 2 dưới đây.

Phương pháp 2:

Vừa nghe được headphone, vừa nghe được loa ngoài trên máy tính bằng cách sử dụng phần mềm.

*
Phần mềm Audio Router

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tải về phần mềm hỗ trợ sử dụng song song tai nghe và loa ngoài trên máy tính. Đó là phần mềm Audio Router. Sau đó bạn cần giải nén phần mềm này ra. Bạn có thể tải xuống phần mềm này tại đây: https://github.com/audiorouterdev/audio-router Phần mềm này là một phần mềm miễn phí cho phép các bạn sử dụng các cổng ra của thiết bị máy tính cho nhiều ứng dụng khác nhau về mặt âm thanh. Bước 2: Sau đó, ban mở một bản nhạc bất kì nào dó trên máy tính của mình. Bạn nên mở bằng phần mềm nhạc mặc định của windows. Trong đó, bạn click chuột phải chọn tùy chọn Open with  Windows media player.

*

Chọn bài hát bằng Windows Media Player

Bước 3: Sau đó bạn khởi chạy phần mềm Audio Router vừa tải xuống ở bước thứ 1. Tại tùy chọn Windows media player bạn chọn vào biểu tượng có hình mũi tên bạn lựa chon “ Route..” . Tiếp theo bạn lựa chọn thiết bị âm thanh mà bạn muốn phát như loa rời ngoài laptop và cuối cùng bạn cần nhấn Ok để lưu thay đổi của mình.

*

Lựa chọn thiết bị bạn muốn phát

Bước 4: Tương tự như bước 3, lần này bạn có thể lên trang mà bạn xem phim hoặc nghe nhạc như Youtube chọn một bộ phim bạn muốn xem. Sau đó bạn đẩy cột trình uyệt lên trên phần mềm mà bạn tải ở bước 1. Sau đó bạn lại tiếp tục lựa chọn thiết bị mà bạn muốn phát. Ở bước này bạn cần lựa chọn High Definition Audio Device để âm thanh của phim/ ca nhạc trên trình duyệt phát ra bằng tai nghe.

*

Lựa chọn headphone bạn sử dụng

Bước 5: Bạn có thể thưởng thức 2 luồng âm thanh song song trên cả loa và tai nghe heaphone của mình rồi. Cách thứ 2 này cũng khá là đơn giản phải không nào?

*
Trên đây là hai cách hướng dẫn bạn cách dùng loa ngoài và tai nghe cùng lúc trên máy tính. Đây đều là những cách khá đơn giản và dễ làm. Chúc các bạn thành công để có thể nghe nhạc linh hoạt bằng cả hai thiết bị!

Tin tức Tư vấn Tri thức Tin VP Bảo mật Mạng Máy bộ Phần mềm
Chúng ta có thể tưởng tượng , bạn đang nghe âm thanh du dương của một bài hát trong máy tính Windows 10 bằng tai nghe nhưng lại có một thành viên khác trong gia đình cũng muốn nghe bài hát này cùng một lúc nhưng lại không thích dùng tai nghe .

 

Vậy làm thế nào để dùng được cả loa ngoài và tai nghe cùng một lúc trong Windows 10 mà không cần phải cài thêm những chương trình nào .

Hướng dẫn dưới đây áp dụng được cả trong Windows 7 / 8.1 và 10 .

Xem thêm: Cách kéo số thứ tự trong excel 2010, tự động đánh số các hàng

Cắm cả tai nghe và loa vào trong PC của bạn .

Bấm chuột phải vào biểu tượng âm lượng trên thanh Task
Bar , chọn Sound .

 

*

 

Trong tab Playback , bấm chuột phải vào Speakers sau đó chọn Set as Default Device để nó ở chế độ ngầm định . Nếu không có lựa chọn Default Device hoặc bị chuyển sang ở chế độ màu Xám thì có nghĩa là loa đã ở chế độ ngầm định của thiết bị âm thanh trong PC của bạn .

 

*

 

Khi ấy bạn sẽ thấy phần Speakers chuyển thành Default Device với dấu tích màu Xanh lá cây bên cạnh

 

*

 

Tiếp theo chuyển sang tab Recording . Bấm chuột phải vào microphone của bạn hoặc Stereo Mix và chọn Properties

 

*

 

Bấm tab Listen , đánh dấu tích vào Listen to this device . Chọn tai nghe của bạn trong phần Playback through this device

 

*

 

Bấm Apply khi ấy âm thanh sẽ ra cả hai đường đó là tai nghe và loa .

Nếu bạn không thấy cả tai nghe và loa không ra cùng một âm thanh một lúc thì hãy kiểm tra xem đã chọn Speaker làm thiết bị ngầm định hay chưa , nhớ không phải là “Default Communication Device” .