Cách Dùng Lệnh Array Trong Cad 2014, Lệnh Array Trong Cad

-

Lệnh Array trong CAD khiến cho bạn tạo ra các phiên bản sao của đối tượng người sử dụng được chọn và thu xếp chúng vào một mô hình, nói một cách khác là mảng. Đối tượng lúc đầu mà bạn có nhu cầu nhân bản, được hotline là các đối tượng mối cung cấp (source objects).

Bạn đang xem: Cách dùng lệnh array trong cad 2014

 Có tía loại array:


Rectangular Array: tạo ra mảng hình chữ nhậtPolar Array: tạo ra mảng xoay quanh một trụcPath Array: sản xuất mảng dọc từ một đường dẫn

Hãy cùng mày mò cách sử dụng 3 nhiều loại lệnh Array trong văn bản dưới đây:

CAD


Cách chế tạo ra lệnh Array trong CAD

Có 02 bí quyết gọi lệnh array vào Cad:

Từ keyboard nhập lệnh ARRAY hoặc (AR)Click Home tab > Modify panel > chọn Array

Lệnh Rectangular Array trong CAD

Để sinh sản một Rectangular Array

Click Home tab > Modify panel > Rectangular Array. Tìm biểu tượng
*
Chọn các đối tượng để Array > Enter. Một mảng hình chữ nhật mang định được hiển thị.Trên bản xem trước mảng, kéo các grip để điều chỉnh khoảng cách và con số của hàng và cột. Bạn có thể sửa đổi các giá trị bên trên Array context ribbon.

Để thêm cấp độ cho Rectangular Array

Chọn 1 trong các item vào mảng.Trong Array context ribbon > Levels panel > Levels. Tra cứu biểu tượng 
*
*
Nhập số cấp độ.

Để sửa đổi số lượng item vào một Rectangular Array

Chọn array.Kéo một grip ở góc trên bên phải, trên cùng bên trái hoặc dưới cùng bên phải kê tăng hoặc giảm số lượng hàng hoặc cột.

*

Lệnh Path Array vào Auto
CAD


Tạo một mảng Path Array

Cách dễ dàng nhất để tạo lệnh Array trong CAD dưới dạng Path Array là chế tác chúng và kế tiếp sử dụng những công cố trên tab contextual ribbon hoặc Properties palette nhằm điều chỉnh.

Click Home tab > Modify panel > Path Array. Tìm biểu tượng
*
Chọn các đối tượng người dùng để Array > Enter.Chọn một đối tượng, ví dụ như một line, polyline, 3 chiều polyline, spline, helix, arc, circle, hoặc ellipse để làm đường dẫn đến array.Di chuyển bé trỏ dọc theo đường truyền để điều chỉnh.Nhấn Enter để hoàn thành Array.

Để chỉ định khoảng cách giữa các đối tượng người dùng được Array bên trên một mặt đường dẫn

Sử dụng cách thức này giả dụ mảng đường truyền là kết hợp và ribbon băng được hiển thị.

Chọn một thành tích trong mảng.Nhập một khoảng chừng cách.

Điền vào các đối tượng người tiêu dùng được Array sau khi thay đổi độ dài băng thông (cửa sổ trực thuộc tính)

Sử dụng cách thức này giả dụ Path Array thuộc dạng associative và hành lang cửa số thuộc tính Properties window được hiển thị.

Chọn một item trong mảng.Trong bảng Properties, dưới Misc, bảo đảm an toàn Phương thức đang được cài equals Measure.Trong hộp Fill Entire Path, bấm Yes.

Chuyển thay đổi đối tượng căn chỉnh trên Path Array

Sử dụng phương pháp này nếu như Path Array ở trong dạng associative và ribbon được hiển thị. Tùy chọn này xác minh xem các item được sắp đến xếp tuy vậy song cùng với nhau xuất xắc theo sự liên kết của mặt đường dẫn.

Chọn một vật phẩm trong mảng array.Click Properties panel > Align Items trên contextual ribbon tab. Tìm biểu tượng
*

Điều chỉnh khoảng cách giữa các item trong một Path Array

Chọn một cống phẩm trong mảng array.Trong Properties palette, để Method property thành Measure.Nhấp vào thành quả Spacing grip. Khi có tía hoặc các mục trong mảng, grip này sẽ hiển thị trên nhà cửa thứ nhì trong bậc nhất tiên của path array.
*
Di chuyển bé trỏ dọc theo băng thông để tăng hoặc giảm khoảng cách giữa những mục và sau đó click Yes.

Lệnh Polar Array trong CAD


Tạo một Polar Array

Click home tab > Modify panel > Polar Array. Search
*
Chọn đối tượng người dùng muốn Array.Chỉ định một điểm nóng (center point). Một preview array được hiển thị.Nhập i (Items) với nhập số lượng đối tượng người sử dụng muốn Array.Nhập a (Angle) và nhập góc. Bạn có thể kéo grip mũi thương hiệu để điều chỉnh góc fill.

Chuyển thay đổi Xoay đối tượng người tiêu dùng trên Polar Array

Sử dụng phương pháp này ví như polar array nằm trong dạng associative cùng ribbon được hiển thị. Quy trình này điều hành và kiểm soát xem các đối tượng người tiêu dùng có được chuyển phiên quanh điểm trung tâm hay bảo trì căn chỉnh thuở đầu của chúng hay không.

Chọn mảng array.Click Array context ribbon > Properties panel > Rotate Items. Tìm kiếm
*

Sửa thay đổi góc giữa các item vào một Polar Array

Chọn mảng array.Nhấp vào Angle Between grip.

Xem thêm: Cách né skill trong lol - làm sao để né kỹ năng định hướng như faker

Angle Between grip được hiển thị trên thành phầm thứ nhì trong hàng đầu tiên của Polar Array. Grip này chỉ được hiển thị khi gồm 3 hoặc nhiều hơn item trong mảng array.

Di chuyển bé trỏ để tăng hoặc giảm góc giữa những item và sau đó click Yes.

*

Trên đây là hướng dẫn cụ thể các sử dụng lệnh array trong CAD. Hi vọng nội dung bài viết này đã cung cấp thêm cho chính mình kiến thức về lệnh vào CAD, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc làm việc với những mảng lúc triển khai phiên bản vẽ của mình.


*

Cài Auto
CADGỡ Auto
CADMastercam
Mua Auto
CADSử dụng bản quyền Auto
CADThủ thuật Auto
CADTin tức Auto
CADTải Auto
CAD
Tải Auto
CADTư vấn download Auto
CAD bạn dạng quyền
Hướng dẫn setup Auto
CADKích hoạt, thực hiện Auto
CAD bản quyền
Thủ thuật Auto
CAD
*
Auto
CAD
*

*
Auto
CAD
*

Author Tech360

congnghe360vn.com

Lệnh array trong cad được sử dụng phổ cập trong thiết kế Auto
CAD vào nội, ngoại thất đơn giản cụ thể giúp chúng ta tiết kiệm thời gian đi copy vẽ lại từng đối tượng. Vậy công việc thực hiện như vậy nào dễ dàng nhất cho tất cả những người mới bắt đầu?

Mời các bạn cùng tham khảo cụ thể qua một vài thông tin dưới đây nhé!


Tóm tắt:

Các lệnh array vào cad thịnh hành hiện nay
Lệnh Rectangular Array vào CADLệnh Path Array trong Auto
CADLệnh Polar Array trong CAD

Lệnh array vào cad là gì?

Khi bạn muốn sử dụng một cách thuận tiện lện array bạn cần tìm hiểu thật kỹ chân thành và ý nghĩa cũng tựa như các thuật ngữ được sử dụng trong lệnh này. Cụ thể đây là 1 trong những lệnh được sử dụng phổ biết vào Auto
CAD, rõ ràng với tác dụng sao chép đa số đối tượng quan trọng được sắp xếp theo hàng hoặc cột theo tỉ lệ cân bằng.

*
chọn lệnh array" width="800" height="277" srcset="https://cfldn.edu.vn/cach-dung-lenh-array-trong-cad-2014/imager_16_1839_700.jpg 800w, https://cfldn.edu.vn/wp-content/uploads/2022/06/lenh-array-trong-cad_8-300x104.jpg 300w, https://cfldn.edu.vn/wp-content/uploads/2022/06/lenh-array-trong-cad_8-768x266.jpg 768w" sizes="(max-width: 800px) 100vw, 800px" data-mwl-img-id="19589" />Nhập lệnh array (AR) -> lựa chọn lệnh array

Bước 2: Để thực hiện lệnh array các bạn chọn định hình thanh điều khoản Ribbon.

*
Chọn định dạng thanh luật Ribbon

Bước 4: Đưa screen trở về tâm lý Autocad Classic nếu bạn muốn điều chỉnh đối tượng, tiếp đến click vào đối tượng người dùng để chế tạo mảng. Rectangular Array sẽ lộ diện trên bảng thông tin. Đây là cụ thể bảng bạn có được sau thời điểm thực hiện.

*
Sau đó chúng ta nhấn Enter sau khi hoàn thiện
*
Các các loại array thông dụng hiện nay

Lệnh Rectangular Array vào CAD

Đây là dạng tạo nên mảng hình chữ nhật:

Để sinh sản một Rectangular ArrayClick Home tab > Modify panel > Rectangular Array.Chọn đối tượng Array > Enter.Kéo những grip -> kiểm soát và điều chỉnh khoảng cách. Sửa đổi cực hiếm trên Array context ribbon.
*
Lệnh Path Array vào Auto
CADCách chỉ định khoảng cách đối tượngChọn một nhà cửa trong mảng.Click Array tab> Items panel > Between.Nhập khoảng chừng cách.Cách chỉ định khoảng cách đối tượngChọn một cửa nhà trong mảng.Click Array tab> Items panel > Between.Nhập khoảng tầm cách.Điền vào các đối tượng người tiêu dùng được ArrayChọn một công trình trong mảng.Trong bảng Properties, bên dưới Misc
Trong hộp Fill Entire Path, bấm Yes.Chuyển đổi đối tượng người tiêu dùng căn chỉnhChọn một thành công trong mảng array.Click Properties panel > Align Items bên trên contextual ribbon tab.Điều chỉnh khoảng cách giữa những item trong một Path ArrayChọn một công trình trong mảng array.Trong Properties palette, đặt Method property thành Measure.Nhấp cống phẩm Spacing grip.Điều chỉnh tăng hoặc giảm khoảng cách và kế tiếp click Yes.

Lệnh Polar Array trong CAD

Tạo một Polar ArrayClick home tab > Modify panel > Polar Array.Chọn đối tượng người tiêu dùng muốn Array.Chỉ định điểm nóng (center point).Nhập i (Items) và con số muốn Array.Nhập a (Angle) cùng nhập góc.
*
Lệnh Polar Array vào CADChuyển đổi Xoay đối tượng người sử dụng trên Polar ArrayChọn mảng array.Click Array context ribbon > Properties panel > Rotate Items.Sửa thay đổi góc giữa những item vào một Polar ArrayChọn mảng array.Nhấp vào Angle Between grip.Điều chỉnh tăng hoặc bớt và tiếp nối click Yes.

Trên đây là tổng hợp cách áp dụng Lệnh array vào cad cá nhân bạn dạng đối tượng đối kháng giản cụ thể nhất hiện nay nay. Hi vọng đây đang là những tin tức hữu ích giành riêng cho bạn. Để biết thêm tin tức chi tiết bạn có thể để lại thắc mắc tại phần dìm xét để được Hoàn Mỹ decor trả lời ví dụ nhất nhé!