Cách Đổi Màu Chữ Trong Autocad 2007 Mới Nhất 04/2023, Đổi Màu Nét Vẽ Trong Autocad

-

Khi thiết kế bản vẽ, rất khó tránh khó lỗi sai trong phần chỉnh font chữ autocad khi thiết lập cho các đối tượng. Vậy, làm thế nào để chỉnh sửa text trong Cad, hãy cùng tham khảo bí quyết được đúc rút từ những khoáhọc Autocad
UNICA chia sẻ dưới đây.

Bạn đang xem: Cách đổi màu chữ trong autocad 2007

Ý nghĩa của việc chỉnh sửa text trong Cad

Việc sử dụng kí hiệu, text khi thiết kế bản vẽ trong Cad có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Nó sẽ giúp bạn phân biệt được các đối tượng với nhau, đồng thời chú thích cho đặc tính của đối tượng đó. Điều này sẽ giúp cho việc lựa chọn đối tượng khi thiết kế bản vẽ được nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên, khi thiết lập text trong Cad, không phải lúc nào bạn cũng giữ nguyên text, mà cần phải thay đổi text sao cho phù hợp với sự thay đổi của tỷ lệ và nhu cầu sử dụng. Để có thể sử dụng thao tác đổi font chữ autocad này. Đòi hỏi bạn phải sử dụng một số lệnh liên quan.

*
Việc chỉnh phông chữ trong cad sẽ giúp bạn thay đổi thuộc tính của đối tượng phù hợp với nhu cầu sử dụng

Cách chỉnh sửa text trong Autocad

Nhiều người thường nghĩ rằng, việc chỉnh font chữ trong cad khá đơn giản, chỉ với một số thao tác cơ bản là bạn có thể thực hiện được. Tuy nhiên, thực tế thì thao tác này bao gồm một quy trình cụ thể từ việc thiết lập text style, cách sử dụng text trong bản vẽ đến việc đổi phông chữ trong cad. Quy trình này sẽ có cách thực hiện như sau:

Thiết lập text style

Thiết lập text style được xem là bước thiết lập cơ bản đầu tiên trong cách đổi font chữ trong cad cho thuộc tính của đối tượng mà những người làm thiết kế cần phải nắm. Có rất nhiều cách chỉnh text trong cad, bạn có thể tham khảo một số cách sau đây:- Cách 1: Gõ lệnh ST vào command bar để gọi bảng quản lý text.- Cách 2: Vào Format chọn text style để thiết lập cách chỉnh cỡ chữ trong cad cho đối tượng.- Cách 3: Click vào biểu tượng text style trên thanh công cụ, lúc này hộp thoại text style sẽ hiện lên mà bạn chỉ cần click chuột vào hộp thoại này để thiết lập text cho đối tượng.Đối với bước thiết lập text style thì bạn cần nắm một số thẻ cơ bản như sau:- Style: Hiển thị các kiểu text đã tạo và sẽ thiết lập.- List: Đặt chế độ hiển thị cho các kiểu text (Chọn All Style sẽ hiển thị tất cả các kiểu text, còn chọn Style in use thì sẽ hiển thị kiểu text mà bạn đang sử dụng).- Set Current: Hiển thị kiểu text được chọn để làm kiểu hiện hành và sử dụng nó.- New: Tạo một kiểu text mới.- Font: Các thiết lập về font chữ.

*

Đầu tiên, bạn cần thực hiện thiết lập text style cho đối tượng trong bản vẽ

Chỉnh sửa text trong Cad

Cách chỉnh phông chữ trong cadthông thường hay dùng lệnh sửa text hàng loạt trong Cad đều rất đơn giản. Theo đó, bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:- Bước 1: Trên giao diện, bạn gõ ED, sau đó nhấn Enter để hiển thị lệnh Ddedit.- Bước 2: Khi lệnh này hiển thị thì bạn nhấn vào Click Dup để hiển thị đối tượng chứa text mà bạn cần chỉnh sửa. Sau đó click chuột vào đối tượng và tiến hành chỉnh sửa text như thông thường.- Bước 3: Chỉnh sửa xong bạn nhấn Enter để lưu text cho đối tượng.

Cách sử dụng text trong bản vẽ

Để việc chỉnh text trong cad được nhanh chóng và chính xác hơn thì bạn cần nắm một số cách sử dụng text cơ bản trong bản vẽ, cụ thể như sau:- Gõ lệnh tắt T để chú thích cho bản vẽ mà bạn đang thực hiện- Hiển thị nội dung và hiệu chỉnh bằng bảng biểu tượng trên giao diện Cad.- Nên lựa chọn phông chữ trước khi chỉnh sửa text cho bản vẽ để tránh trường hợp bị lỗi phông chữ.- Để kết thúc lệnh, bạn có thể nhấn OK hoặc Enter.

*

Để việc chỉnh cỡ chữ trong cad chính xác thì bạn cần nắm một số cách sử dụng cơ bản

Có thể thấy, thao tác đổi font chữ trong cad khá đơn giản, chỉ cần bạn nắm vững quy trình cách chỉnh font chữ trong cad và sử dụng text trong bản vẽ là có thể thực hành thành thạo.

Ngoài Autocad còn rất nhiều những thao tác, kiến thức từ cơ bản đến nâng cao khác đang chờ bạn khám phá thêm trong khóa học solidworks tại Unica, các giảng viên sẽ hướng dẫn chi tiết các bài học giúp các học viên có thể ứng dụng luôn vào trong thiết kế của mình.

Trang chủ » Cách Tô Màu Trong Cad 2007 » Tô Màu Trong Cad, Cách Đổi Màu Chữ Trong Autocad 2007, Thay ...


Viết chữ trong Cad là một thao tác quan trọng khi thiết kế bản vẽ kỹ thuật. Nó giúp người sử dụng chú thích đối tượng 1 cách cụ thể, để trong quá trình thi công được chính xác và dễ dàng hơn. Vì trong 1 bản vẽ kỹ thuật nhất thiết sẽ có những ký tự và cần chú thích để người đọc bản vẽ hiểu và thi công chính xác được.Bạn đang xem: Tô màu trong cad, cách đổi màu chữ trong autocad 2007, thay đổi màu nền trong autocad 2010

Hướng dẫn cách viết chữ trong Auto
Cad.

Trong các bản vẽ thường thấy hiện nay, các kiểu chữ trong Autocad đều có định dạng riêng. Giúp ta quản lí Text dễ dàng hơn về font, chiều cao hay độ rộng độ nghiêng của chữ.

Lệnh viết chữ trong Cad 2007.

Thiết lập Text Style để viết chữ trong Cad

Cách 1: Gõ lệnh ST vào commant bar để mở bảng quản lí Text.

*
thiết lập text style trong cad

Cách 2: Vào Format và chọn Text Style:

Cách 3: Click vào Text Style trên thanh công cụ:

*
hướng dẫn viết chữ trong CAd

Cửa sổ quản lý Text Style xuất hiện:

*
cửa sổ quản lí Text style

Các thuộc tính:

Style: Hiển thị các kiểu Text mà ta đã tạo ra và sẽ thiết lập.List: Đặt chế độ hiển thị cho các kiểu Text: All Style cho tất cả các kiểu Text, Style in use sẽ hiển thị cho chương trình đang sử dụng.Set current: Sử dung kiểu Text được chọn làm kiểu hiện hành.New: Tạo kiểu text mới.Font: Tạo, chỉnh sửa các thiết lập về font chữ:Font Name: hướng dẫn chọn kiểu font trong danh sách list.Font style: Kiểu dáng font (đậm, nghiêng, thường).Use big font: sẽ sử dụng kiểu font chữ to.Size: thiết lập các kích cỡ của chữ.Effects: Tạo hiệu ứng cho chữ.Upside down: quay ngược chữ theo phương thẳng đứng.Backwards: thiết lập đảo chiều chữ theo phương ngang.Vertical: tạo hàng chữ theo phương thẳng đứng.Width factor: chỉnh hệ số hiển thị chiều rộng chữ.Obique angle: cho góc nghiêng.
*
các thuộc tính của Text style

Cách viết chữ trong Cad

Lệnh ghi chữ trong Cad là lệnh Mtext với lệnh tắt là MT được khá nhiều nhà thiết kế sử dụng. Bạn có thể tạo ra đoạn văn bản cho đối tượng được giới hạn bởi các đường biên khung chữ nhật.

Bước 1: Trên giao diện cad, gõ lệnh MT và ấn enter để lênh hiển thị.

Bước 2: Kéo chuột trái đến điểm trên Cad mà bạn muốn tạo văn bản.

Bước 3: Tiến hành định dạng font chữ khi xuất hiện bảng thuộc tính.

Bước 4: Cuối cùng nhấn Enter để kết thúc lệnh.

*
cách viết chữ trong Cad

Thiết lập Text Style cho chữ trong bản vẽ Cad.

Khi bạn đã thiết lập cách viết chữ trong Cad, bạn tiếp tục thiết lập Text style. Nó sẽ giúp căn chỉnh các chữ trong Cad được chính xác và đẹp mắt hơn.

Xem thêm: Cách Tải Ảnh Gif Trên Facebook Về Máy Tính, Just A Moment

*
thiết lập text style cho chữ

Các câu lệnh chỉnh sửa:

Command: thiết lập style.Text style name: tên kiểu chữ.New style specify full font name or font life name: mục tên font chữ.Height : nhập chiều cao chữ.Width factor : hệ số chiều rộng của chữ.Obliquing angle: góc xiên trong chữ.Name is now the current text style: phần tên chữ hiện hành.

Cách chỉnh sửa text trong Autocad

Các bước để chỉnh sửa text trong Cad bao gồm từ việc thiết thiết lập text style, sử dụng text trong bản vẽ, đến bước chỉnh sửa text trong autocad.

Thiết lập Style:

Đây được xem như là bước thiết lập cơ bản đầu tiên cho thuộc tính của đối tượng.

Cách 1: Gõ vào lệnh ST, chọn commant bar để gọi bảng quản lý text.

Cách 3: chọn text style trên thanh công cụ để hiển thị hộp thoại text style.

Có một số thẻ cần chú ý trong hộp thoại:

Style: Mục hiển thị các kiểu text đã tạo và sẽ thiết lập.

List: phần đặt chế độ hiển thị cho các kiểu text.

Set current: hiển thị kiểu text hiện hành và sử dụng nó.

New: tạo kiểu text mới.

Font: thiết lập font chữ.

Chỉnh sửa text trong Cad:

B1: trên giao diện, gõ ED, nhấn enter để hiển thị lệnh Ddedit.

B2: Nhấn Click Dup để hiển thị đối tượng chứa text cần chỉnh sửa.

Chỉnh sửa các đối tượng cần thiết.

B3: Nhấn enter khi chỉnh sửa xong để lưu text cho đối tượng.

Cách sử dụng text trong bản vẽ:

*
cách sử dụng text trong bản vẽ
*
sử dụng text trong bản vẽ

Gõ lệnh tắt T để chú thích cho bản vẽ bạn đang thực hiện.

Hiển thị nội dung và hiệu chỉnh.

Nhấn Enter để lưu và kết thúc hiệu chỉnh.

Lưu ý: nên lụa chọn font chữ trước khi chỉnh sửa để tránh trường hợp font sẽ bị lỗi.

Viết chữ theo cung tròn trong Cad.

Đối với lệnh Arctext bạn nhập lệnh ngay trên thanh công cụ Command hoặc truy cập vào thẻ Express/ Arc Aligned Text.

Trước đó bạn tạo cung tròn trên dòng chữ bạn muốn viết để tạo đường cong quanh chữ.

*
tạo cung tròn cho chữ trong Cad
Nhập lệnh Arctext và nhấn Enter để lệnh được hiển thị.Tại Select an Arc or an Arc
Aligned
Text. Click chọn cung tròn đã chọn.