HƯỚNG DẪN CÁCH ĐỌC MÃ VẠCH 13 SỐ, CÁCH ĐỌC MÃ VẠCH EAN

-
*

*
Khi mua các thành phầm thực phẩm nói riêng, và các loại hàng hóa khác nói chung, ngoài các thông tin cần vồ cập như hình thức, giải pháp sử dụng, hạn dùng… người sử dụng cũng cần để ý đến xuất xứ hàng hóa vì bên trên thực tế, có không ít các nhiều loại thực phẩm, sản phẩm & hàng hóa khác được gia công giả, tuy nhiên để tạo thêm sự tin cẩn của fan tiêu dùng, bạn ta không ngại khi in lên nhãn mác, bao bì một ký hiệu dìm dạng, đó là mã vạch. Bài viết này giúp quý khách biết một số trong những khái niệm về mã vạch, cách kiểm tra mã vén thật xuất xắc giả, nghĩa là bình chọn độ đúng đắn của xuất phát sản phẩm.

Bạn đang xem: Cách đọc mã vạch 13 số


 Nhóm 1: trường đoản cú trái lịch sự phải, bố chữ số đầu là mã số về nước nhà (vùng lãnh thổ)  Nhóm 2: tiếp theo gồm tư chữ số là mã số về doanh nghiệp.  Nhóm 3: tiếp sau gồm năm chữ số là mã số về hàng hóa.  Nhóm 4: Số cuối cùng (bên phải) là số về kiểm tra.

Kỹ năng xem mã vun – bước đầu nhận thấy hàng thật, sản phẩm giả:Thứ 1: Xem 3 chữ số trước tiên của mã gạch và đối chiếu với bảng hệ thống mã vạch quy chuẩn dưới trên đây để biết được xuất xứ nước nhà của khía cạnh hàng.Ví dụ: ví như 3 chũ số đầu là 893 thì mặt hàng này được chế tạo ở Việt Nam, ví như là 690, 691, 692, 693 là của Trung Quốc, 880 là của đất nước hàn quốc Quốc, 885 là của Thái Lan.

Bảng mã gạch của các giang sơn trên nỗ lực giới

Thứ 2: sau thời điểm biết được nguồn gốc xuất xứ, ta đánh giá tính phù hợp lệ của mã vén đó. Trường hợp kiểm tra chưa phù hợp lệ bước đầu tiên có cơ sở để tóm lại nghi ngờ đấy là hàng giả, mặt hàng nhái.Nguyên tắc kiểm tra: Lấy tổng những con số mặt hàng chẵn nhân 3 cùng với tổng với những chữ số mặt hàng lẻ (trừ số sản phẩm công nghệ 13 ra, số thiết bị 13 là số để kiểm tra, đối chiếu). Tiếp đến lấy kết quả cộng với số vật dụng 13, trường hợp tổng gồm đuôi là 0 là mã vạch vừa lòng lệ,còn giả dụ khác 0 là không phù hợp lệ, cách đầu ngờ vực hàng giả, mặt hàng nhái.Ví dụ: Với hộp kim bấm, ta công thêm xem mã vén của Nhật bản trên có phải là sản phẩm chính hãng không?

Bước 2: Gõ 13 chữ số mã vạch vào ô trống. Nhấn “Look up UPC”

Kết quả: chính xác là của Nhật (Japan)

Ngoài ra, nếu như dùng những loại điện thoại cảm ứng “smart phone” như Iphone, HTC, Samsung Galaxy ... Có thể tìm hiểu và thiết lập các ứng dụng chụp ảnh, quét với nhận dạng mã vạch như Barcode
Viet, Scan Life, Barcode Express Pro .... Nhằm kiểm tra.Một số vụ việc lưu ý:

Nên thực hiện mã vạch nhằm kiểm tra, so sánh độ chính xác các thông tin ghi trên thành phầm khi cảm thấy không tin tưởng. Với các thành phầm không ghi “Made in ..., Made by ...” hoặc ghi bởi ngôn ngữ non sông không gọi được việc dùng mã gạch để xác định thông tin là rất nên thiết.

Mã vạch vì chưng cơ quan tất cả thẩm quyền cấp tương ứng với từng sản phẩm, quan sát chung là 1 dấu hiệu khó khăn làm giả. Tuy nhiên không tồn tại gì giỏi đối, trong thực tế với kỹ thuật càng ngày càng tinh vi nhiều loại hàng hóa được làm giả, làm nhái “từ đầu mang lại chân” không đào thải 1 cụ thể nào thì mã vén cũng chưa hẳn là ngoại lệ.

Do đó bên cạnh mã vun khi kiểm tra sản phẩm & hàng hóa ta cần để ý đến các yếu tố khác ví như kiểm tra hóa solo chứng từ, tem chống hàng giả, thông tin nhãn phụ bởi tiếng việt so với hàng hóa nhập khẩu, bề ngoài sản phẩm, độ bóng, đẹp, nhan sắc cạnh của những đường viền, logo, vỏ bao bì, nội dung, tía cục, thông tin thành phầm phải được ghi chi tiết, rõ ràng. Đó chỉ là hồ hết bước kiểm tra ban đầu, đối với những vụ việc phức tạp thì cần tương tác với những công ty công ty quyền và các cơ quan tác dụng khác để phối hợp giám định, xác minh làm rõ.

Mã số mã vạch đã quá thân thuộc với khách hàng Việt Nam, vì chưng mọi hàng hóa khi lưu thông trên thị phần đều được ấn mã số mã vạch. Nhưng lại sở hữu rất không nhiều người biết cách đọc rất nhiều mã số mã vun này bao gồm xác. Trong bài viết này, phương pháp ACC sẽ Hướng dẫn biện pháp đọc mã gạch 13 số. Mời quý người sử dụng cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây của công ty Luật ACC để biết thông tin cụ thể về những thắc mắc trên.

*

Cách hiểu mã gạch 13 số update năm 2023


1. Những lợi ích khi biết phương pháp đọc mã vun sản phẩm

Hầu không còn các sản phẩm hàng hóa được lưu lại thông bên trên thị trường hiện giờ đều tất cả gắn mã số mã vạch do đó việc đọc được mã số mã vạch giúp đỡ bạn nắm được cục bộ thông tin về thành phầm như:

Tên sản phẩm đầy đủ.Hình ảnh sản phẩm (màu sắc, mã màu, mã số sản phẩm).Tên công ty, yêu mến hiệu.Địa chỉ nơi sản xuất, add công ty sản xuất, quốc gia.Mô tả thông tin sản phẩm (thành phần thành phầm và cách sử dụng và bảo quản sản phẩm)Ngày sản xuất, hạn sử dụng,…Giá thành phầm được phân phối trên thị trường
Khi hiểu mã vén bằng các ứng dụng còn hoàn toàn có thể biết được đánh giá tích cực, xấu đi về sản phẩm.

2. Cấu trúc của mã vun :


*
Cách gọi mã vun 13 số

Tất cả các mã vạch thành phầm đều được cấu tạo từ 4 team sau:

Nhóm thứ nhất: Từ trái lịch sự phải, ba chữ số đầu là mã số về nước nhà (vùng lãnh thổ) (893 là mã đất nước Việt Nam)Nhóm sản phẩm hai: Tiếp theo có bốn chữ số đây là mã số về doanh nghiệp khi đăng ký.Nhóm sản phẩm công nghệ ba: Tiếp theo tất cả năm chữ số là mã số về hàng hóa sản phẩm.Nhóm sản phẩm công nghệ tư: Số cuối cùng (bên phải) là số kiểm tra.

Xem thêm: Cách Tính Điểm Thi Tốt Nghiệp Thpt 2022 Theo Chuẩn Bộ Giáo Dục

3. Cách đọc mã vun sản phẩm

Cách 1: Đọc mã vạch thành phầm bằng mắt thường

Bạn hoàn toàn có thể đọc mã vạch bằng mắt hay để biết được những tin tức cơ bạn dạng về thành phầm như nguồn gốc, xuất sứ tránh mua đề nghị các sản phẩm kém hóa học lượng, trôi nổi trên thị trường.

Tại việt nam hiện nay, hàng hóa thành phầm trên thị trường hầu như đều được áp dụng chuẩn chỉnh mã vén EAN của tổ chức mã số đồ gia dụng phẩm nước ngoài (EAN International) với 13 con số gồm:

Mã quốc gia: Gồm bố chữ số đầu được cung cấp bởi tổ chức triển khai mã số sản phẩm quốc tế.Mã doanh nghiệp: Gồm từ bỏ bốn, năm hoặc sáu chữ số được cấp bởi tổ chức mã số đồ vật phẩm tổ quốc cấp cho những nhà sản xuất.Mã mặt hàng: Gồm năm, bốn, hoặc bố chữ số tùy thuộc vào mã doanh nghiệp vày nhà sản xuất nguyên tắc cho mặt hàng hoá của mình. Mỗi mặt hàng sẽ bao gồm một mã số độc nhất vô nhị không được áp dụng trùng lặp.Số cuối cùng: Là số kiểm soát được tính phụ thuộc 12 con số trước đó, dùng để làm kiểm tra câu hỏi ghi đúng những số lượng nói trên.

Ví dụ giải pháp đọc mã vén sản phẩm ví dụ kiểm tra mã vun 8936020 57552 0

Dựa vào mã gạch trên ta rất có thể xác định

893 là mã quốc gia6020 là mã số doanh nghiệp57552 là mã số sản phẩm & hàng hóa của doanh nghiệp0 là số kiểm tra

Để bình chọn mã số mã vạch ta làm như sau:

Bước 1: Tính tổng những số tại vị trí lẻ từ bỏ trái qua buộc phải (lưu ý không cộng số kiểm tra): 2+5+5+2+6+9 = 29 (1)Bước 2: Nhân (1) cùng với 3: 29×3 = 87 (2)Bước 3: cộng tổng những số tại đoạn chẵn từ trái qua phải: 5+7+0+0+3+8 = 23 (3)Bước 4: cộng (2) với (3): 87+23 = 110 (4)

Ta rước (4) chia cho 10

Nếu chia hết mang lại 10 thì số kiểm tra bằng 0Nếu không chia hết mang đến 10 thì ta đem phần bù (10 – số dư) là số kiểm tra

Ở mã số mã vén này ta thấy 110 phân tách hết mang lại 10 >> số chất vấn = 0 trùng với số chất vấn được viết trên thành phầm >> đấy là sản phẩm sẽ được đk mã số mã vạch có xuất phát rõ ràng.

Nếu chúng ta tính ra số kiểm soát khác cùng với số đánh giá được in trên thành phầm thì thành phầm đó rất có thể đang bị làm cho giả làm cho nhái hãy khám nghiệm lại thật kỹ càng các thông tin trước khi mua sản phẩm này nhé.

Cách 2: Sử dụng các ứng dụng phát âm mã gạch trên năng lượng điện thoại

Sử dụng các phần mềm bình chọn mã vạch đang là giải pháp đọc mã vạch sản phẩm thông dụng duy nhất hiện nay. Bạn chỉ cần 1 điện thoại thông minh có liên kết mạng là có thể thực hiện kiểm tra tất cả các mã vén trên sản phẩm mà không bắt buộc mất công tính toán. Dễ ợt tải những ứng dụng này tại cửa hàng CH play hoặc phầm mềm Store bằng phương pháp gõ tự khóa “Check mã vạch” sẽ có rất phần mềm cho chính mình lựa chọn.

Một số ứng dụng kiểm tra mã vạch được không ít người thực hiện như: i
Check, Barcode Việt, Redlaser, QR Barcode Scanner Tea
Capps, Scan to Spreadsheet, Barcode Express Pro, QR Code….

Hiện nay còn tồn tại các vận dụng đọc được mã QR chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm kiếm trên siêu thị CH play hoặc app Store. Trước lúc tải ngẫu nhiên ứng dụng nào về điện thoại thông minh hãy đọc bình luận, review của những người dùng trước để rất có thể lựa chọn được vận dụng đọc mã vạch cân xứng nhất.

Cách 3: Đọc mã vạch sản phẩm bằng Google

Hiện tại, trên ứng dụng Google Chrome đã có tích hợp chức năng quét mã vạch sản phẩm mà theo đó bạn cũng có thể truy cập thông qua 3D cảm biến trên biểu tượng của Chrome, hoặc bạn có thể tìm tìm theo từ khóa “QR”.

Mặc dù những hình tượng tắt chỉ sử dụng đề cập mang đến quét mã QR, nhưng phần mềm Chrome cũng hoàn toàn có thể quét mã vạch truyền thống cuội nguồn như bình thường. Với cách đọc mã vun sản phẩm bằng Chrome, bạn giành được một áp dụng quét mã xuất sắc hơn nhưng mà không yêu cầu thêm vận dụng nào khác. Hiện tại ứng dụng này sẽ được cải tiến và phát triển Iphone.

Trên trên đây là toàn thể nội dung vấn đáp cho câu hỏi cách đọc mã vạch 13 số mà shop chúng tôi cung cấp cho đến cho người sử dụng hàng. Nếu như có ngẫu nhiên vấn đề vướng mắc yêu cầu giải đáp nạm thể, hãy contact với công ty luật ACC và để được hỗ trợ: