Cách Để Sử Dụng Facebook Cho Việc Marketing Kinh Doanh 2023, Tối Ưu Facebook Ads Hiệu Quả Năm 2023

-

Bạn mong nâng tầm ảnh hưởng, quảng bá thương hiệu, bán sản phẩm hiệu quả trên Facebook? tuy nhiên bạn lại không biết cách kinh doanh Facebook như thế nào? Thì bài viết sau đây đang thực sự hữu ích cho chính mình đấy!

*

Trước khi mày mò về các cách marketing facebook bạn nên biết về khái niệm Facebook marketing là gì? Hãy cùng Go
SELL mày mò nhé!


Facebook sale là gì?

Facebook kinh doanh (có thể hiểu là sale trên Facebook) là các chuyển động tiếp thị nhằm mục đích quảng bá sản phẩm/dịch vụ đến quý khách thông qua trang mạng xã hội Facebook.

Bạn đang xem: Cách để sử dụng facebook cho việc marketing kinh doanh 2023

Một số chuyển động Marketing trên Facebook hoàn toàn có thể kể đến:

Xây dựng Fanpage.Xây dựng hội nhóm.Tìm kiếm người tiêu dùng tiềm năng.Tương tác với khách hàng hàng.Lan lan nội dung, thông điệp.Chạy quảng cáo.

Các hoạt động Marketing rất có thể miễn phí tổn hoặc mất chi phí tùy nằm trong vào nhu yếu quảng bá cùng tiếp thị của từng doanh nghiệp.

*
Facebook marketing là gì?

Các hoạt động Marketing Facebook miễn phí rất có thể kế đến như:

Tạo Fanpage.Chăm sóc Fanpage.Tương tác với khách hàng.

Tuy nhiên, thực tiễn bạn vẫn buộc phải mất chi tiêu cho việc sáng tạo nội dung buôn bán hàng, chi phí thuê nhân sự quản lý và vận hành và gia hạn Fanpage. Vì thế bạn chỉ có thể xem Facebook là 1 trong những công cụ, nền tảng miễn giá thành để hoàn toàn có thể tiếp cận được người sử dụng nhanh chóng.

Một dịch vụ marketing trả chi phí trên Facebook được rất nhiều người quan liêu tâm có thể kể mang đến là quảng cáo facebook – dụng cụ quảng cáo của Facebook giúp bài bán sản phẩm của bạn tiếp cận được đúng đối tượng khách hàng. Góp tăng lượt truy hỏi cập, cải thiện năng suất bán hàng hiệu quả. Quảng cáo facebook được reviews là biện pháp quảng cáo có lợi nhất vào mọi nghành và ngành nghề.

Sau khi vẫn hiểu định nghĩa của marketing Facebook thì hãy cùng Go
SELL
nghiên cứu phương pháp Marketing Facebook công dụng ngay sau đây nhé!

Phương pháp kinh doanh Facebook hiệu quả nhất năm 

Xác định đối tượng người sử dụng khách sản phẩm của chiến dịch marketing Facebook

Trong bất kỳ hoạt động marketing nào cũng cần khẳng định được mục tiêu ví dụ rõ ràng. Bởi vì vậy để kinh doanh trên Facebook có lại công dụng cao cần xác minh đúng đối tượng người tiêu dùng khách mặt hàng để buổi tối ưu hiệu quả quảng bá sản phẩm. 

Và để khẳng định được đối tượng người tiêu dùng khách sản phẩm tiềm năng bạn sẽ phải trả lời những câu hỏi sau:

Đối tượng khách hàng hàng bạn muốn hướng cho là ai? Sở thích với hành vi mua sắm và chọn lựa của họ như thế nào?
Nội dung nào mang lại sự ân cần và hứng thú của khách hàng hàng?
Bạn muốn quý khách sẽ tất cả những hành động gì?
Phương pháp tiếp cận khách hàng tiềm năng trên Facebook? (tham gia hội nhóm, tạo ảnh hưởng với khách hàng, mời gọi anh em ủng hộ,…)

Và bạn cũng cần được phải khẳng định được ước ao muốn của chúng ta từ sản phẩm bạn đang cung cấp là gì?

Khách hàng nhận được những tác dụng gì từ sản phẩm của bạn?
Khách hàng sẽ nhận được tác dụng đó vào bao lâu?
Lý do mà sản phẩm của người tiêu dùng lại giỏi hơn so với những sản phẩm tương tự khác trên thị trường?
Sản phẩm của người tiêu dùng đã được chứng tỏ hiệu quả hay chưa?
Nhận xét từ khách hàng, sách vở và giấy tờ kiểm chứng, tiến trình đóng gói ra sao?

Việc xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu sẽ giúp đỡ cho những chiến dịch marketing Facebook đi đúng hướng với đạt được tác dụng tối ưu.

*
Xác định đối tượng khách mặt hàng của chiến dịch marketing Facebook

Xây dựng Fanpage bán sản phẩm chuyên nghiệp

Bạn rất có thể Marketing trên Facebook trải qua Group, trang cá nhân tuy nhiên fanpage sẽ cần thiết và quan trọng hơn. Bất kể doanh nghiệp tốt nhà bán sản phẩm nào cũng cần phải phải có 1 trang Fanpage bán hàng để dễ dàng trong việc quảng bá thương hiệu của bản thân hơn.

Một Fanpage bán hàng sẽ tiện lợi và mau lẹ hơn để thực hiện các kế hoạch sale bởi vì:

Nhiều chức năng, công cụ sale như: Đo lường số liệu bạn truy cập, nguồn truy cập, thời gian truy cập,…Có tính năng quảng cáo Facebook Ads.Dễ dàng theo dõi, so sánh và đánh giá hiệu quả.

Và để chế tác Fanpage bán hàng chuẩn và bài bản bạn hãy suy nghĩ những để ý như sau: 

Bạn hoàn toàn có thể tạo Fanpage bán hàng nhanh chóng bởi những bước dễ dàng và đơn giản sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook.Bước 2: Trên hình ảnh chính nhấp chuột phần “Trang” bên hạng mục bên tay trái.Bước 3: tiếp tục nhấn vào “Tạo trang mới”.Bước 4: Điền các thông tin như thương hiệu trang, hạng mục, tin tức giới thiệu,…

Sau khi đã tạo ra Fanpage bán hàng thì việc cần làm tiếp theo sau là thành lập một Profile ấn tượng. Điều này cho biết thêm bạn là một nhà kinh doanh uy tín và siêng nghiệp. Giúp củng cụ niềm tin của bạn vào doanh nghiệp cũng giống như vào chính sản phẩm của bạn. 

Và để sinh sản một Profile đúng mực bạn phải đáp ứng đủ các thông tin như sau:

Chọn đúng tên.Tạo URL vanity thân thiện.Cập nhật đầy đủ các tin tức yêu ước như: Ảnh đại diện, ảnh bìa, contact và các thông tin cần thiết khác.Cung cấp cho thông tin không thiếu trong mục “Về bọn chúng tôi”.Thiết lập số điện thoại và add chính xác.

Fanpage giống như một cửa hàng trưng bày sản phẩm của người sử dụng và việc thiết kế siêu thị và trưng bày thành phầm sẽ quyết định người tiêu dùng ở lại hay vứt đi. Do đó chú trọng xây cất một Profile bài bản và unique là cách kinh doanh Facebook hiệu quả.

Tận dụng trang cá nhân để kinh doanh Facebook

Trang Facebook cá nhân sẽ góp khách hàng thuận lợi tiếp giáp lá cà lược kinh doanh Facebook bạn đang thực hiện chính vì những lý do:

Tần suất hiển thị cao.Dễ dàng lấy lấy được lòng tin của khách hàng hàng.Không tốn ngân sách chi tiêu quảng cáo.

Do kia hãy biến trang cá thể thành một kênh quảng bá thương hiệu cho bạn bạn. 

Và để marketing trên Facebook cá thể thành công. Trước hết cần phải đảm bảo trang cá thể của chúng ta phải được về tối ưu bằng các yếu tố như sau:

Facebook cá thể phải chuyển động ít độc nhất 3 mang đến 6 tháng.Cập nhật với hiển thị đầy đủ chính xác thông tin cá nhân.Nên sử dụng hình ảnh đại diện là ảnh thật.Nên sử dụng bìa là hình ảnh sản phẩm hay chữ tín doanh nghiệp.Viết nội dung miêu tả ngắn gọn súc tích.Ghim các đường liên kết trỏ về các kênh bán sản phẩm như Fanpage, Shopee, Lazada,…

Trang Facebook cá nhân được coi như diện mạo phía bên ngoài của doanh nghiệp và uy tín của bạn. Cho nên vì thế cần đảm bảo an toàn trang cá thể của bạn sẽ tạo được thiện cảm với khách hàng hàng. Thì mới có thể tiếp cận bọn họ thành công.

Xây dựng ngôn từ quảng cáo thu hút

Nội dung được xem là xương sống của những chiến dịch sale trên Facebook. Nên đòi hỏi bạn phải hỗ trợ được mọi nội dung unique nhất mang đến với khách hàng.

Một nội dung bài viết tiếp cận được nhiều khách hàng nên phải đáp ứng các tiêu chuẩn như:

Gây được sự tò mò, chú ý cho fan đọc.Hướng mang lại đúng đối tượng người dùng mục tiêu.Tạo được sự không giống biệt.Ngắn, gọn, ví dụ và súc tích.Truyền sở hữu thông điệp rõ ràng.

Để xây dựng nội dung thu hút và hấp dẫn bạn cần phải xác định được hầu như yếu tố đặc trưng như sau:

Nội dung bài bác viết?
Giờ đăng bài bác thích hợp?
Ngày đăng bài?

Nội dung đóng vai trò rất đặc trưng trong quá trình quảng cáo nên bạn cần phải dành đông đảo tâm trí. Để có thể đưa ra được mọi nội dung thiệt sự hóa học lượng.

*
Xây dựng câu chữ quảng cáo thu hút

Thiết kế hình hình ảnh bắt mắt và hấp dẫn

Một hình hình ảnh đẹp mắt đó đó là cách sớm nhất thu hút người sử dụng tập trung vào bài bác quảng cáo của bạn. Vì chưng đó bạn phải thiết kế được hình hình ảnh quảng cáo thiệt sự cuốn hút. Để thúc đẩy thành công của chiến dịch Marketing. 

Những yếu tố để cài hình ảnh quảng cáo đẹp mắt bạn cần thân thương là:

Tùy theo con số hình ảnh sẽ có kích thước phù hợp, hay thì kích cỡ được sàng lọc là 900*900 pixel cho từng hình. Đảm bảo ngôn từ trong hình hình ảnh không hơn 20% so với hình hình ảnh tổng thể (Facebook khuyến nghị).Hình hình ảnh phải có độ tương phản cao (màu sắc đẹp phải trông rất nổi bật hơn nền xung quanh) thu hút ánh nhìn của tín đồ đọc.Đảm bảo hình hình ảnh hiển thị giỏi trên mọi thiết bị, hình hình ảnh không bị giảm khi hiển thị trên thiết bị smartphone do đa số người cần sử dụng Facebook thường sử dụng ứng dụng trên điện thoại cảm ứng thông minh nhiều rộng với máy tính.

Chạy chiến dịch truyền bá trên Facebook

Sau khi vẫn có tương đối đầy đủ nội dung, hình hình ảnh và kênh quảng bá thì để marketing Facebook được thành công xuất sắc hơn đương nhiên không thể thiếu bước chạy truyền bá (Facebook Ads).

Các cách chạy quảng cáo facebook marketing cơ bản bạn cần phải biết

Bước 1: sinh sản quảng cáo (Create Ads).Bước 2: Chọn kim chỉ nam chiến dịch tương xứng để Facebook xác định dạng quảng cáo.Bước 3: Đặt thương hiệu chiến dịch quảng cáo.Bước 4: Lựa chọn danh mục quảng cáo phù hợp.Bước 5: Điền không thiếu thông tin tài khoản và chọn đối tượng người tiêu dùng quảng cáo mong muốn hướng đến.Bước 6: Xác xác định trí để quảng cáo.Bước 7: Lên giá cả và đặt giá thầu.Bước 8: lựa chọn phương thức giao dịch phù hợp.Bước 9: hoàn tất và ngóng xét coi xét từ Facebook.

Quá trình duyệt bài quảng cáo Facebook sẽ diễn ra trong vòng 24h, truyền bá sẽ tự động hóa phân phối ngay lúc Facebook thông báo xác thực thành công.

Bán hàng Facebook thuộc Go
SOCIAL

Sau khi đã marketing Facebook thu hút khách hàng công dụng thì để có thể khai thác về tối đa hiệu quả bán hàng và chăm lo khách hàng cực tốt trên Facebook thì luôn luôn phải có nền tảng Go
SOCIAL
– Nền tảng cho phép kết nối mang lại 5 fanpage facebook Facebook cùng 1 Zalo Official tài khoản và cai quản đồng tuyệt nhất trên và một trang cai quản trị.

Đồng cỗ tin nhắn của khách hàng lên cho 5 fanpage Facebook và 1 Zalo OA: bao gồm thể thống trị tất cả các trang bán sản phẩm trên mạng buôn bản hội chỉ việc đăng nhập vào Go
SELL để không vứt lỡ bất kể tin nhắn làm sao từ Facebook với Zalo OA.Tạo giao dịch nhanh giường ngay tại cửa sổ Chat: giúp tiết kiệm thời gian trong việc “chốt đơn” bằng phương pháp chọn vào “Tạo solo hàng” ngay cạnh bên cửa sổ chat, tra cứu kiếm sản phẩm khách để hàng, chú thích thông tin chi tiết của quý khách (địa chỉ, số năng lượng điện thoại…) và giao dịch sẽ được khởi sản xuất ngay sau đó.
*
Bán mặt hàng facebook cùng Go
SOCIALGắn thẻ với phân loại khách hàng: Ghi dấn lại hành vi bán buôn của từng khách để sở hữu kế hoạch chăm lo và quảng cáo sản phẩm phù hợp. Sát bên đó, khả năng này còn chất nhận được lưu trữ những người tiêu dùng từng “boom” hàng. Để từ đó bao gồm cách xử lý đúng mực và phù hợp.Phân quyền cho nhân viên: Để nhân viên có thể quan tâm một số lượng người tiêu dùng tương ứng. Từ đó mà không phải băn khoăn lo lắng bỏ lỡ lời nhắn của khách nữa.Tạo chatbot (tin nhắn từ bỏ động) không giới hạn cho các chiến dịch: Đây được xem là công ráng đắc lực hỗ trợ tự động gửi ra hàng loạt tin nhắn đắm say đến người tiêu dùng giúp thúc đẩy thành công xuất sắc cho chiến dịch viral. Tích hợp các đơn vị tải GHN/GHTK/Aha
Move để tiện lợi bàn giao câu hỏi vận chuyển cho các đơn vị giao hàng uy tín chất lượng.Cho phép lọc các cuộc trò chuyện, chat với quý khách theo thẻ (tag) bên trên Zalo với Facebook.Tính năng Facebook broadcast cho phép gửi tin nhắn hàng các loại đến sản phẩm ngàn người sử dụng trên Facebook chỉ vào nháy mắt.

Và nếu khách hàng có bất kỳ thắc mắc cần tư vấn bạn hãy tương tác với Go
SELL
ngay hiện nay nhé!

Vậy là các bạn đã biết được những phương pháp Marketing Facebook kết quả rồi đấy! mong muốn với những kiến thức và kỹ năng này sẽ hữu ích cho mình trong hành trình sale trên Facebook. Chúc bạn sale thành công!

Ngày nay, Facebook là 1 trang mạng thôn hội cũng giống như một căn nguyên bán hàng. Đây là trong những kênh tốt nhất có thể để tiếp cận đối tượng người sử dụng mục tiêu và tương tác doanh số bán sản phẩm trực tuyến phụ thuộc vào những tính năng mở rộng vượt hơn cả những ảnh hưởng thông thường.

Mặc dù quảng cáo trên Facebook hiện tại đang hữu ích nhuận bớt dần, chi phí tăng vọt cùng các thách thức nhắm kim chỉ nam do các chế độ và chế độ về quyền riêng biệt tư luôn luôn thay đổi, mà lại đây vẫn là một trong những kênh đặc biệt quan trọng để những doanh nghiệp hoàn toàn có thể xem xét. “Gã khổng lồ” này hiện nay đang sở hữu 2,93 tỷ người dùng và vẫn là nền tảng xã hội lớn nhất hiện nay.

Mặc dù họ nên sử dụng cửa hàng trực tuyến có tác dụng trung tâm, tuy nhiên vẫn cần đến sự trợ giúp của các nền tảng của bên thứ cha làm kênh phân phối để tiếp cận với khách hàng. Facebook Ads hỗ trợ cho những nhà quảng cáo một vài tùy lựa chọn nhắm mục tiêu khỏe mạnh nhất và là phương tiện hoàn hảo để tiếp cận người tiêu dùng tiềm năng.

MỘT SỐ LỢI ÍCH CỦA QUẢNG CÁO TRÊN FACEBOOK

Bạn rất có thể đưa ra lập luận rằng Facebook Ads đang trở bắt buộc kém hiệu quả hơn đối với trước đây. Mặc dù nhiên, đây vẫn chính là kênh social media tích cực nhất với nhiều người tiêu dùng tích cực nhất. Điều quan trọng là phương thức sử dụng những chiến lược phù hợp, đảm bảo rằng các bạn không lãng phí chi phí cho hồ hết quảng cáo không góp phần vào lợi nhuận.

Tùy chọn nâng cao để nhắm mục tiêu quảng cáo đến đối tượng cụ thể.

Tích hợp dịch vụ thương mại điện tử tức thời mạch.

Phân tích tài liệu cụ thể.

Một một trong những mạng thôn hội to nhất.

Truy cập vào cục bộ Thư viện quảng bá (Ad library) của Facebook.

Tùy chọn cho đầy đủ ngân sách.

Cả câu hỏi thu hút với giữ chân người tiêu dùng đều có thể được triển khai bằng quảng bá trên Facebook. Đây là 1 lựa chọn hoàn hảo nhất để gây ra nhận thức về mến hiệu, quảng cáo cho người mua tiềm năng mới và “nuôi dưỡng” mối quan hệ với những người đã biết đến thương hiệu của bạn. Đối với từng quảng cáo, Facebook hỗ trợ 3 mục tiêu hoặc 1 mục tiêu chính để bạn lựa chọn.

Nhận thức (Awareness): ví như là người mới sale hoặc chạy quảng bá trên Facebook, hãy sử dụng kim chỉ nam này nhằm thu hút khách hàng mới. Bạn có thể sử dụng các mục tiêu về nấc độ nhận biết để tiếp thị một sự khiếu nại hoặc giới thiệu một dòng sản phẩm mới.

Xem thêm: Cách Chơi Zing Speed Mobile, Mẹo Chơi Zing Speed Mobile Luôn Thắng

Cân đề cập (Consideration): Bước tiếp theo sau trong hành trình quảng cáo trên Facebook chính là mang đến cho tất cả những người dùng hầu như quảng cáo hữu ích, hỗ trợ thêm thông tin quan trọng sau khi đã tạo được nhận thức. Gần như quảng cáo này sẽ giúp bạn thu thập khách hàng mục tiêu hoặc ảnh hưởng sự gia nhập của họ.

Chuyển thay đổi (Conversion): Thu hút đông đảo người thay đổi là bước cuối cùng trong hành trình. Bao gồm thể bạn muốn mọi người truy cập trang web, điều hướng đến siêu thị hoặc điền vào biểu mẫu để cung cấp cho chính mình thông tin của họ. Đây cũng hoàn toàn có thể là lời kêu gọi hành vi để cài sản phẩm.

Nói bắt lại, số đông mọi doanh nghiệp lớn đều rất có thể tận dụng các thời cơ của nền tảng.

CÀI ĐẶT META PIXEL

Trước khi đi sâu vào các chiến lược lăng xê trên Facebook mang lại doanh nghiệp, bạn quan trọng lập Meta pixel. Phần suport của website chứa một đoạn mã nhỏ dại gọi là “pixel”. Sau thời điểm được thiết lập đặt, px sẽ tích lũy dữ liệu về khách truy cập trang web và buổi giao lưu của họ, vấn đề này giúp bạn thuận lợi chạy những chiến lược quảng cáo Facebook được nhắm mục tiêu kết quả hơn.

*

Đây là cách px hoạt động: sau khoản thời gian mã được thiết lập đặt, pixel sẽ theo dõi hành động khi người tiêu dùng nhấp vào một trong những quảng cáo và truy cập trang web. Chúng ta cũng có thể xem họ dành riêng bao nhiêu thời hạn trên trang web của mình, chúng ta nhấp vào liên kết nào, họ truy vấn trang nào, chúng ta mua sản phẩm nào, v.v.

Mặc dù các insight này rất có mức giá trị, nhưng mà giá trị thực sự nằm ở kỹ năng xây dựng khán giả và phân khúc khách hàng. Bạn cũng có thể điều chỉnh quảng cáo với đặt giá thầu nhằm quảng cáo công dụng hơn bằng phương pháp nhắm mục tiêu Facebook Ads mang đến các đối tượng người tiêu dùng cụ thể.

Ngoài ra, tích đúng theo Facebook-Shopify cũng chất nhận được người bán đồng nhất hóa danh mục sản phẩm, dễ dàng tạo bài bác đăng bao gồm bán thành phầm và thực hiện Shopify để tạo, quan sát và theo dõi cũng như quản lý đơn hàng và chiến dịch Facebook Ads.

5 CHIẾN LƯỢC QUẢNG CÁO FACEBOOK NÊN THỬ vào NĂM 2023

1. CÁ NHÂN HÓA QUẢNG CÁO BẰNG NHẮM MỤC TIÊU ĐỐI TƯỢNG CỤ THỂ

Với một vài tùy lựa chọn nhắm phương châm quảng cáo mạnh khỏe nhất hiện có, marketer có thể xác định những đối tượng người dùng mục tiêu gắng thể, chương trình tặng kèm và quảng cáo của mình. Điều này cực kì hữu ích nếu như bạn không có không ít dữ liệu quý khách hàng hiện có.

Với công cụ Audience Insights của Facebook, chúng ta có thể lấy ý tưởng để xây dựng đối tượng người sử dụng cốt lõi của mình. Giả dụ Insight về đối tượng cho biết vị trí, nhân khẩu học, sở thích, hành động và liên kết của fan theo dõi hiện nay tại, thì chúng ta có thể áp dụng các thông số đó mang lại Đối tượng cốt tử (Core Audience) của bản thân mình nếu thấy phù hợp.

Dưới đấy là một số phát minh về cách sử dụng tùy lựa chọn nhắm phương châm Đối tượng chủ công trong chiến lược quảng cáo trên Facebook.

Nhắm mục tiêu theo sự khiếu nại trong đời: có rất nhiều tùy chọn nhắm phương châm theo sự khiếu nại trong đời, gồm những: đính hôn, kết hôn, sinh con, có các bước mới, giỏi nghiệp, chuyển nhà, nghỉ ngơi hưu, kỷ niệm, có tang sự, v.v. Hãy quan tâm đến về các sự kiện trong cuộc sống có thể tương ứng cùng với các thành phầm hoặc dịch vụ thương mại và xem xét những bối cảnh mà khách hàng sẽ tìm đến thương hiệu của bạn!

Nhắm kim chỉ nam theo thời tiết: tuy vậy đây chưa hẳn là tùy chọn nhắm mục tiêu gốc của Facebook, mà lại có những công cố gắng của mặt thứ ba mà bạn cũng có thể sử dụng để auto điều chỉnh văn bản quảng cáo cùng kích hoạt/hủy kích hoạt quảng cáo dựa trên đk thời máu địa phương.

Nhắm phương châm theo sở thích: Insight về đối tượng là một phần quan trọng trong kế hoạch nhắm mục tiêu quảng cáo trên Facebook. Hãy chọn ra những sở trường không tương quan trực kế tiếp thị trường ngỏng hoặc sản phẩm của bạn và cẩn thận những sở thích được share trong đối tượng. Ví dụ: nếu như Insight về đối tượng cho thấy thêm họ suy nghĩ nhạc đồng quê và những buổi hòa nhạc, hãy chu đáo nhắm mục tiêu đối tượng người sử dụng đó bằng những quảng cáo gợi nhắc rằng máy làm mát rất tương xứng để quan sát và theo dõi trước những buổi hòa nhạc cùng lễ hội.

2. NUÔI DƯỠNG KHÁCH HÀNG LIÊN TỤC THÔNG QUA ĐỐI TƯỢNG TÙY CHỈNH FACEBOOK

Các nhóm người tiêu dùng Facebook biết về yêu đương hiệu của người sử dụng được gọi là đối tượng tùy chỉnh cấu hình của Facebook. Điều này có nghĩa rằng họ đã truy cập trang web của người sử dụng trước đây, tương tác với trang Facebook hoặc bài đăng, đk email, mua sắm và chọn lựa hoặc tác động với yêu đương hiệu của doanh nghiệp theo cách khác.

*

Khi hỗ trợ dữ liệu người tiêu dùng cho Facebook, họ sẽ lấy tài liệu đó và so sánh với người tiêu dùng của họ, sau cùng đối sánh khách hàng của người sử dụng với người tiêu dùng cá nhân. Chúng ta cũng có thể nhắm mục tiêu những fan này bằng những chiến dịch quảng cáo khác nhau sau khi Facebook tạo ra các nhóm người dùng khác nhau.

3. MỞ RỘNG THỊ TRƯỜNG THÔNG QUA NHẮM MỤC TIÊU “LOOKALIKE”

Bạn rất có thể sử dụng Đối tượng cấu hình thiết lập để tạo phân khúc thị trường mới bao gồm cùng điểm sáng với mục tiêu. Về cơ bản, Lookalike Audiences là những đối tượng người tiêu dùng trông kiểu như nhau tại một số đặc điểm nào đó.

Lookalike Audiences có giá trị vì họ có không ít điểm phổ biến với đối tượng người dùng hiện tại của bạn, do vậy chúng ta đã biết họ ưng ý gì và quảng cáo nào hoạt động tốt. Tự đó, có thể thường xuyên áp dụng cùng một quảng cáo mang lại Lookalike Audiences nhưng mà bạn đang hoạt động cho các kim chỉ nam khác.

*

Đây là 1 cách hoàn hảo và tuyệt vời nhất để thu hút khách hàng mới vì chúng ta đã biết sở thích của bọn họ và hoàn toàn có thể sử dụng quảng cáo tác dụng và vẫn được chứng minh để ra mắt thương hiệu.

Có thể khẳng định được nút độ tựa như của Lookalike Audiences với đối tượng người sử dụng gốc. Bạn cũng có thể nhắm phương châm một nhóm bé dại hơn nhưng cụ thể hơn nếu như khách hàng giữ lại những đặc điểm giống nhau. Bên cạnh ra, cũng có thể nhắm mang đến những đối tượng người tiêu dùng lớn rộng nếu tạo thành nhiều biến hóa thể giữa các đối tượng. Có khá nhiều “vị trí” nhằm marketer có thể sáng sản xuất và phân tích với 500 Lookalike Audiences mà lại Facebook cho phép.

4. RETARGET NHÓM NGƯỜI DÙNG ĐÃ TỪNG truy tìm CẬP VÀO TRANG FACEBOOK HOẶC INSTAGRAM

Người dùng đã truy cập trang web hoặc can hệ với trang Facebook trong thừa khứ sẽ được hiển thị Facebook retargeting ads (Quảng cáo nhắm mục tiêu lại của Facebook). Chiến lược quảng cáo này có thể được thực hiện để nuôi dưỡng những mối quan hệ hiện có, nhắm mục tiêu người sử dụng dựa trên hành động họ sẽ thực hiện, ví dụ như lượt say mê trên Facebook, thành phầm được sản xuất giỏ sản phẩm hoặc thậm chí những trang rõ ràng đã truy cập.

Có tương đối nhiều ứng dụng cho kế hoạch quảng cáo Facebook này, bao gồm những tín đồ có:

Tương tác với thương hiệu trên Facebook cùng Instagram.

Đã truy vấn trang web.

Đã sử dụng mobile tiện ích của yêu mến hiệu.

Đã dành một lượng thời hạn nhất định trên website của bạn.

Đã truy vấn các trang cụ thể trên trang web hoặc đã xem một thành phầm (được call là "nội dung vẫn xem").

Đã thêm một thành phầm vào giỏ hàng.

Đã ban đầu thanh toán.

Nếu bạn đang cố gắng đẩy ra một thành phầm cụ thể, chúng ta có thể nhắm mục tiêu lại những người tiêu dùng đã truy cập trang thành phầm đó.

5. Coi XÉT ĐỐI THỦ CẠNH TRANH vào FACEBOOK AD LIBRARY

Để biết đối tượng người tiêu dùng mục tiêu của chính mình được thu hút do điều gì, bạn phải hiểu quảng cáo của bản thân mình đang đối đầu với phần đông ai. Khi bạn đã phát triển các chiến lược Facebook Ads cùng xây dựng các chiến dịch để quảng bá thương hiệu, các bạn cũng nên kiểm tra xem đối thủ tuyên chiến đối đầu của bản thân đang có tác dụng gì. Facebook đã trình làng Meta Ad Library nhằm tăng tính minh bạch cho các nhà quảng cáo. Đây đích thị là một trong những kho lưu trữ cho toàn bộ các quảng cáo Facebook bây giờ và trước đó đã triển khai.

*

Điều quan trọng là bạn phải xem xét phần đa mẫu quảng cáo nhưng mà đối thủ tuyên chiến và cạnh tranh trực tiếp với gián tiếp đang chạy trên Facebook. Văn bản quảng cáo, bao gồm hình ảnh và nội dung, cũng như các biến hóa thể quảng cáo, nên được coi như xét chu đáo để tự đó, đúc rút những bài học kinh nghiệm thú vị.

Những thông tin đặc biệt quan trọng như: thời khắc mỗi quảng cáo ban đầu chạy, quảng cáo đang chạy trên nền tảng gốc rễ nào, con số quảng cáo sử dụng và lăng xê đang chuyển động hay không hoạt động đều gồm sẵn trên Ad Library. Từ bỏ những dữ liệu này, marketer có thể thực hiện phân tích SWOT nhằm tìm ra ưu thế và hạn chế và khắc phục điểm yếu.

LẶP LẠI VÀ PHÂN TÍCH CHIẾN LƯỢC QUẢNG CÁO FACEBOOK

Mặc dù bạn có thể thiết lập quảng cáo cùng quên nó đi, nhưng Facebook Ads sẽ hoạt động hiệu quả nhất khi được liên tiếp điều chỉnh nhằm đạt hiệu suất.

Việc liên tiếp kiểm tra quảng bá Facebook nhập vai trò vô cùng quan trọng. Việc này sẽ giúp bạn tìm ra hồ hết yếu tố hoạt động hiệu quả và không hiệu quả, từ kia kịp thời điều chỉnh cho phù hợp. Nếu muốn tò mò xem một loại nội dung có vận động tốt hơn nhiều loại nội dung kia xuất xắc không, chúng ta cũng có thể thử nghiệm quảng cáo đoạn clip trên Facebook so với quảng cáo ảnh.

Ngoài ra, cũng chớ quên cân nhắc chi chi phí Facebook Ads vì hoàn toàn có thể điều chỉnh để giá thầu cùng nhắm phương châm để có giá cả mỗi lần nhấp (CPC) thấp hơn.

Việc tích phù hợp với Facebook giúp thuận tiện xác minh độ đúng đắn của tài liệu và cẩn thận mức độ tương xứng với tranh ảnh toàn cảnh về vận động kinh doanh trực tuyến. Khi bán sản phẩm trên Facebook với Shopify, bạn cũng có thể quản lý cục bộ doanh nghiệp của mình từ một trung tâm chỉ huy trung trung ương duy nhất, bởi vì mọi đồ vật đều rất có thể được kiểm soát.

App
ROI.co

App
ROI kinh doanh là Growth sale Agency, gồm thế bạo phổi về Digital Performance sale với năng lượng triển khai và về tối ưu kết quả marketing trên nền tảng công nghệ mang lại người tiêu dùng thực sự, giúp khách hàng đo lường và tính toán giá trị lâu dài hơn sau khi mua sản phẩm hoặc dịch vụ. Hiện tại, App
ROI đang đồng hành cùng các đối tác lớn như Google, Tik
Tok, Facebook, cốc Cốc, Apps
Flyer, Adjust, Clever
Tap, Insider... Cùng nhiều công ty đối tác khác.