Cách Để Làm Facebook Cho Việc Kinh Doanh 2023, Tối Ưu Facebook Ads Hiệu Quả Năm 2023

-

Nội dung bài xích viết

Lợi ích của Facebook Business Suite vào Digital MarketingCách thiết lập cấu hình Trình cai quản Facebook Business Suite như thế nào?
Cách sử dụng Facebook Business Suite cho mục tiêu kinh doanh

Sử dụng Facebook Business Suite để sale Online – trường hợp như doanh nghiệp/cửa hàng của bạn đang sale trên gốc rễ Facebook, thì dĩ nhiên chắn bạn sẽ không muốn bỏ lỡ tính năng Facebook Business Suite – chiến thuật hoàn hảo để cung cấp các vận động kinh doanh cùng tiếp thị của doanh nghiệp. Để làm rõ hơn về cách hoạt động vui chơi của Facebook Business Suite với những ích lợi mà nhân tài này sẽn mang lại cho khách hàng của bạn, thì nên cùng cùng với ATPWeb theo dõi bài viết sau phía trên nhé !

Facebook Business Suite là gì?

Facebook Business Suite là ứng dụng thống trị trên Facebook có thể chấp nhận được bạn làm chủ tất cả những tài khoản được kết nối của bản thân mình trên Facebook cùng Instagram tại một nơi. Nó hỗ trợ nhiều công cụ giúp bạn dễ dàng làm chủ sự hiện diện doanh nghiệp của bản thân miễn phí.Bạn sẽ xem: phương pháp để làm thông tin tài khoản facebook cho việc kinh doanh 2023

Với Facebook Business Suite, bạn cũng có thể quản lý mọi thông tin tài khoản được liên kết trên Facebook và Instagram trong và một ứng dụng. Thông qua nhiều quy định mà Facebook Business Suite mang lại, bạn cũng có thể dễ dàng kiểm soát sự hiện nay diện của chúng ta mà không bắt buộc tốn bất kỳ chi mức giá nào. Business Suite cung ứng bạn tiếp cận nhiều người dùng hơn và update các thông tin mới liên tục.Bạn sẽ xem: phương pháp để dùng facebook mang lại việc sale 2023

Theo dõi các vận động một bí quyết nhanh chóng: Từ screen chính, chúng ta cũng có thể xem những thông tin tổng quan liêu về Trang Facebook và thông tin tài khoản Instagram của mình. Bạn cũng có thể xem tin tức mới, bài viết, quảng cáo và thông tin cụ thể gần đây.

Bạn đang xem: Cách để làm facebook cho việc kinh doanh 2023

Sử dụng vỏ hộp thư: bạn cũng có thể đọc tin nhắn và comment mới tự Trang Facebook, Messenger và tài khoản Instagram. Chúng ta có thể tạo Tin trả lời tự động nhằm tiết kiệm thời gian khi trả lời câu hỏi thường gặp.Tạo bài bác viết: chúng ta cũng có thể đăng hoặc lên lịch bài viết mới cho Trang Facebook và tài khoản Instagram.Truy cập Công cụ thống trị thương mại: trường hợp tài khoản marketing của bạn có tài khoản yêu đương mại, bạn có thể truy cập thông tin tài khoản đó tự Business Suite giành cho máy tính. Nếu không có, chúng ta có thể tạo Tài khoản thương mại dịch vụ mới mang đến doanh nghiệp.Tạo quảng cáo: chúng ta cũng có thể tạo quảng cáo mới, quảng cáo nội dung bài viết và pr Trang của mình. Các bạn còn hoàn toàn có thể xem số liệu về đều quảng cáo bản thân tạo. Để biết thêm chi tiết về chiến dịch và nhóm truyền bá của bạn, hãy truy cập Trình làm chủ quảng cáo bên trên Facebook.Xem bảng phân tích bỏ ra tiết: bạn cũng có thể xem chi tiết về kết quả của doanh nghiệp, ví dụ như xu hướng thông dụng hiện nay, hoạt động về câu chữ bạn share và tin tức khác về đối tượng người tiêu dùng mục tiêu của yêu đương hiệu.Truy cập các công rứa khác: vào phần Công cố kỉnh khác trên Business Suite giành cho máy tính, bạn sẽ tìm thấy những lý lẽ và mục thiết đặt khác bên trên Facebook, cần sử dụng để làm chủ sự hiện diện của doanh nghiệp, bao gồm: Trình cai quản quảng cáo, setup cho công ty lớn và setup trang.
*

Tổng kết

ATPWeb mong muốn rằng bài viết trên đã giúp cho bạn biết được cách tùy chỉnh thiết lập cũng như thực hiện Facebook Business Suite và nếu như bạn đang mong muốn xây dựng một kế hoạch kinh doanh phù hợp với thương hiệu của mình, tuy nhiên vẫn không tìm được chiến thuật tối ưu nhất thì hãy tương tác ngay cùng với ATPWeb trong lúc này để được support miễn chi phí nhé !

Hơn 90% dân số Việt Nam có tài năng khoản facebook và sử dụng facebook từng ngày. Rất có thể thấy đây là kênh bán sản phẩm tiềm năng hàng đầu hiện nay. Giả dụ đang marketing online chúng ta đã biết cách bán sản phẩm hiệu quả trên facebook chưa? hãy đọc những tuyệt kỹ sau trên đây của cfldn.edu.vn nhé.

Hướng dẫn cách bán hàng hiệu quả trên facebook

Việc thành lập fanpage là rất quan trọng để xây đắp hình ảnh thương hiệu. Nó giúp phần đa khách hàng mong muốn thực sự dễ dãi tiếp cận với mua thành phầm của bạn. Đồng thời một fanpage được đầu tư chuyên nghiệp hóa khiến quý khách hàng tin tưởng và yên tâm hơn lúc trải nghiệp sắm sửa cùng chữ tín của bạn.

Khi thiết kế fanpage, bạn phải định hướng cụ thể sản phẩm cân xứng với nhóm đối tượng người dùng khách sản phẩm nào? chiến lược quảng cáo ra sao? kế hoạch tìm kiếm quý khách hàng mới cùng giữ chân quý khách cũ là gì?

Phát triển fanpage facebook là cách bán hàng hiệu quả trên facebook phổ cập hiện nay. Mặc dù nhiên ngân sách quản lý, quảng cáo tương đối cao. Nó tương xứng với những siêu thị kinh doanh có doanh số lớn hơn. Nếu bạn bán sản phẩm nhỏ lẻ, không tồn tại nhiều ngân sách cho lăng xê thì những group bán sản phẩm sẽ là lựa chọn thích hợp hơn mang lại bạn.

Group là chính sách được Facebook tạo thành để giao hàng cho các cộng đồng, nhóm bán hàng có nhiều tính năng cân xứng với việc rao bán. Hiện nay nay, số lượng các group bán sản phẩm trên facebook dù những nhưng gồm lượng liên tưởng lớn như fanpage. Việc tham gia vô số group cùng đăng bài đại trà phổ thông sẽ khiến cho tài khoản của bản bị khóa quyền đăng bài xích (Facebook nhận định rằng bạn spam thừa nhiều). Thay vày tham gia nhiều nhóm, bạn nên tập trung bán hàng ở những nhóm có con số thành viên “khủng” trường đoản cú vài trăm nghìn trở lên.

5 cách bán hàng hiệu quả trên facebook

Tuy facebook là kênh bán hàng khá tốt, dẫu vậy nếu không tồn tại “chiến thuật” cân xứng thì khó rất có thể đạt được hiệu quả như ước ao muốn. Dưới đó là 5 cách bán sản phẩm hiệu trái trên facebook các bạn cần lưu ý khi phân phát triển các bước kinh doanh bên trên kênh bán sản phẩm này.

Hình thức bán hàng phù hợp

Những món đồ như quần áo, mỹ phẩm, thực phẩm,… người tiêu dùng sẽ tất cả nhu cầu mua sắm trở lại khôn cùng nhanh. Hoàn toàn có thể bạn không buộc phải lượng quý khách lớn. Nhưng chắc chắn phải có cách giữ lại chân người sử dụng cũ thông minh biến chuyển họ thành khách hàng thân thiết của cửa ngõ hàng.

Riêng đối với các thương mại & dịch vụ có tính đặc thù như dịch vụ thương mại cưới. Đa phần mỗi người chỉ cưới một lần trong đời. Vì vậy bắt buộc bạn phải có tệp người sử dụng đủ lớn. Thời điểm này, fanpage mới là lựa chọn phù hợp nhất đến bạn.

5 cách bán hàng hiệu trái trên facebook

Không lạm dụng công cụ

Có được dữ liệu quý khách hàng lớn không có nghĩa bạn sẽ chốt được nhiều đơn hàng. Vấn đề đặc trưng là phải tất cả tư duy chiến lược sale đúng hướng, quan trọng dựa hoàn toàn vào công cụ. Từ điểm lưu ý của thành phầm và thị thiếu của bạn để gồm cách tiếp cận, quảng cáo kết quả nhất.

Tôn trọng người tiêu dùng của mình

Spam là sai lầm nhiều người phạm phải khi bán sản phẩm online. Thậm chí là nhiều trường thích hợp khiến quý khách hàng rất giận dữ vì “bị tag” không ít vào các post bán hàng. Là 1 người bán sản phẩm chuyên nghiệp, chúng ta phải tôn trọng quý khách hàng của mình. Và biết cách lôi cuốn người download mà không làm cho phiền đến người khác.

Khoanh vùng quý khách tiềm năng

Nội dung pr hấp dẫn

Ngoài phần lớn nội dụng chính như hình ảnh, thông tin, giá chỉ của sản phẩm. Các bài viết bán hàng cần được trình thu hút tạo được sự hứng thú mang đến khách hàng. Tránh việc copy nội dung từ các website và fanpage khác. Điều này sẽ khiến khách hàn e ngại và thiếu tín nhiệm tưởng vào thương hiệu của bạn.


Facebook được xem như là trang social phổ biến hiện giờ với lượng người dùng mỗi ngày lên đến số lượng rất lớn. Phần lớn tất cả những doanh nghiệp, công ty dù phệ hay bé dại đều phải có một thông tin tài khoản tại mạng làng mạc hội mập mạp này, để kinh doanh, tiếp thị sản phẩm và tìm kiếm khách hàng. Mặc dù nhiên, việc chuyển đổi thuật toán của Facebook nhiều lúc sẽ kéo theo một vài tác động đến những doanh nghiệp vận động tại đây. Chính vì vậy, bài toán thường xuyên cập nhật những biến hóa từ thuật toán Facebook để giúp doanh nghiệp phần làm sao trong việc giải quyết và xử lý bài toán khách hàng. Thuộc cfldn.edu.vn mày mò ngay nhé!

1. Thuật toán Facebook là gì?


*

Thuật toán Facebook là tập hợp đều phép toán và trở nên số khác nhau

Thuật toán Facebook (hay nói một cách khác là Facebook Algorithm) là tập hợp phần đa phép toán cùng công thức với tương đối nhiều biến số xếp hạng không giống nhau, được dùng để tham dự đoán ngôn từ nào sẽ mang về giá trị tin tức nhiều nhất tương tự như được tín đồ dùng quan trọng quan trọng tâm khi chúng lộ diện trên NewsFeed của họ, nhằm mục đích mục đích là duy trì chân bọn họ càng lâu càng tốt.

Một trong số những thuật toán đặc trưng nhất của Facebook là Edgerank, đây được xem như là nhân tố quan lại trọng số 1 để thực hiện các chiến dịch Facebook kinh doanh mà các nhà sale đều rất cần phải nắm.

Có thể nói, thuật toán Edgerank là tập hợp những phép toán với rất nhiều biến khác nhau. Nó sẽ khẳng định nội dung nào sẽ được hiển thị trên Facebook của bạn dùng, điều này phụ trực thuộc vào đều nội dung mà người ta quan tâm. Điều này tức là Facebook đã là người ra quyết định câu chuyện, văn bản sẽ mở ra trên News
Feed của bạn.

2. Một trong những thông tin cơ bạn dạng về cách hoạt động của thuật toán

Bước 1: tích lũy bài đăng


*

Quá trình tích lũy bài đăng của thuật toán Facebook

Trong quy trình này, Facebook đang thu thập tất cả các bài bác đăng của doanh nghiệp bè, người khét tiếng hay page, nhóm xã hội mà bạn đang theo dõi hoặc các quảng cáo đã được hướng đến tệp đối tượng người sử dụng khách hàng là bạn.

Bước 2: Đánh giá chỉ

Sau khi trải qua quy trình thu thập bài bác đăng, các thuật toán của Facebook đang tiến hành reviews và xếp hạng các bài đăng thông qua thời gian đăng, dạng bài xích đăng, cường độ phổ biến, quý giá thông tin so với người dùng, cơ mà ở đây đó là bạn.

Bước 3: thải trừ và lập danh sách ưu tiên

Ở đây, thuật toán Facebook sẽ loại bỏ đi những bài xích đăng được dự kiến là tất cả lượt xúc tiến thấp cũng những nội dung mà người tiêu dùng không ưng ý hoặc không muốn xem, cả quá trình này sẽ dựa trên việc nghiên cứu, đối chiếu hành vi người dùng của khách hàng trước đó. Và Facebook cũng trở thành lập ra những list ưu tiên những bài xích post mang thông tin hữu ích hoặc những thông tin mà người tiêu dùng quan tâm, ý muốn xem để ưu tiên hiện hữu NewsFeed của họ.

Bước 4: Đa dạng hóa câu chữ


*

Đa dạng hóa câu chữ để thu hút được rất nhiều người dùng hơn

Việc chuẩn bị xếp các bài đăng, video chia sẻ thông tin bổ ích một bí quyết khoa học tập và bắt mắt cũng sẽ đóng góp thêm phần trong việc giữ được sự can hệ của người dùng lâu hơn. Bởi vì vậy, thuật toán Facebook sẽ tiến hành sắp xếp một bí quyết trật tự các bài đăng để bảo đảm an toàn rằng có thể giữ chân người sử dụng ở lại thọ nhất có thể.

3. Những yếu tố ảnh hưởng đến việc buổi giao lưu của thuật toán

3.1 Inventory

Inventory là thuật ngữ dùng làm chỉ tổng thể những bài đăng có khả năng được tiến hành trên Newsfeed của một người dùng.

3.2 Signals

Đúng như cái tên gọi của nó, signals là những biểu thị giúp Facebook hiểu được đâu là những bài viết mang lại giá trị cao cho tất cả những người dùng. Signals sẽ được chia có tác dụng hai nhóm:

Active signals: Bao tất cả những yếu đuối tố giúp tăng liên can như like, comment, share, react,...

Passive signals: Là đều yếu tố như thời hạn đăng, thời gian xem, nhiều loại nội dung

Ngoài ra, cũng có thể có 4 signals khác nhằm Facebook sử dụng trong việc xếp hạng bài viết. Đây cũng là hồ hết yếu tố có ảnh hưởng đến thuật toán phân phối bài viết, bao gồm:

Relationships: Các bài đăng tới từ tài khoản cá nhân, doanh nghiệp, cộng đồng người dùng thường xuyên tương tác giỏi không?

Popularity: Mức độ thúc đẩy của người dùng với bài bác đăng của khách hàng như nạm nào? Họ vẫn like, share, bình luận hay lướt qua bài xích viết?

Content-type: Định dạng ngôn từ mà người dùng thường địa chỉ nhất là gì? Họ dành ra bao nhiêu thời gian cho nội dung họ ưa thích?

Recency: Thời gian đăng nội dung bài viết là khi nào? để ý theo thuật toán Facebook, những bài bác đăng new hơn luôn luôn được ưu tiên hiển thị trước những bài xích đăng cũ.

3.3 Prediction

Thông thường, Facebook sẽ dưa vào trang cá nhân, các vận động trong quá khứ xuất xắc danh sách anh em để đưa ra những đề xuất về văn bản và nhà đề hoàn toàn có thể xuất hiện và tăng tương tác tối đa trong NewsFeed của tín đồ dùng.

3.4 Relevance Score


*

Relevance Score giúp khẳng định yếu tố tương quan của văn bản

Relevance Score là yếu ớt tố hỗ trợ cho Facebook xác định được nấc độ liên quan của nội dung với mỗi người sử dụng. Điểm relevance càng cao thì nội dung bài viết sẽ càng được ưu tiên hiển thị lên đầu vào NewsFeed.

4. Cách thuật toán Facebook phân phối bài viết

4.1 bên trên profile

Thông thường, thuật toán Facebook trên profile có thể cho phép bằng hữu tìm thấy nhau giả dụ like, share, comment trên bài đăng của nhau.


Thuật toán Facebook trên profile

Thuật toán Edgerank chỉ ưu tiên hiển thị với bằng hữu - những người dân bạn liên tục kết nối, liên quan với nhau. Ngược lại, với những người dân bạn ít hoặc không liên tưởng thì những nội dung bài viết của họ với của các bạn sẽ không được kiếm tìm thấy ở NewsFeed của tất cả hai.

Những ngôn từ được share bởi anh em mới kết nối sẽ được thuật toán Facebook thu xếp và ưu tiên bày bán trên News
Feed của doanh nghiệp hơn thay do các bạn bè cũ.

4.2 trên group

Trung bình một group nếu giữ lại được lượng can dự tốt, thì sẽ sở hữu khoảng 50-80% member nhóm vẫn thấy các bài đăng từ group. Điều này đồng nghĩa với câu hỏi không phải toàn bộ các thành viên trong group đều vẫn thấy được tất cả các bài đăng.

Những văn bản mà quản lí trị viên, fan kiểm duyệt của group đăng tải sẽ tiến hành ưu tiên hiển thị rộng so với nội dung thành viên đăng tải/chia sẻ.

Nếu nội dung bài viết trong group của người sử dụng có lượt hệ trọng tốt, thì bằng hữu của các bạn cũng sẽ rất có thể thấy ví như như chúng ta like, phản hồi và can hệ trên nội dung bài viết đó.

Thông thường, hồ hết group có liên kết với fanpage sẽ có được tương tác tốt hơn. Đồng thời, gần như group có tương tác đến group khác cũng sẽ nhận được hệ trọng cao hơn. Những nhóm mới có thành viên mới cũng sẽ được Facebook ưu tiên hiển thị hơn.

4.3 bên trên fanpage

Trung bình, cứ khoảng 5-20% người dùng tương tác nội dung bài viết hoặc từng inbox fanpage facebook của bạn sẽ có thể tìm ra những nội dung bài viết từ fanpage của bạn.

Theo thuật toán Facebook, giả dụ một fanpage gồm lượt theo dõi nhiều hơn thế nữa lượt lượt thích thì reach sẽ xuất sắc hơn. Đối với đông đảo fanpage có không ít inbox, lượt đánh giá, check-in, lượt ghẹ thăm và phần trăm phản hồi tin nhắn hơn 80%,... Sẽ cảm nhận tương tác nhiều hơn thế những fanpage khác.

Một fanpage nếu như có liên kết với group sẽ nhận ra tương tác xuất sắc hơn. Ko kể ra, đều fanpage siêng năng like, reply comment/inbox của khách hàng, fan dùng cũng sẽ có can hệ tốt.

5. Những chuyển đổi trong thuật toán Facebook

5.1 cập nhật tính năng Facebook Reels


Tính năng Facebook Reels được cập nhật

Với sự phát triển trẻ khỏe của các dạng đoạn clip ngắn, ông khủng Facebook cũng gia nhập game show khi thực thi tính năng Facebook Reels được ra mắt tại Mỹ vào năm 2021. Facebook mang Facebook Reels mang đến 150 giang sơn trên cả android và iOS.

Để hỗ trợ cho tất cả những người sáng tạo, Facebook cũng cập nhật nhiều tính năng chỉnh sửa hơn đến Reels, lấy ví dụ như như kết hợp 1 reels bất kỳ và reels bao gồm sẵn và tất cả thể share chúng công khai, tăng thời lượng video lên 60 giây, hoàn toàn có thể lưu bên dưới dạng phiên bản nháp và hỗ trợ công cụ chỉnh sửa video.

Ngoài ra, thuật toán Facebook cũng cập nhật trải nghiệm cho người dùng để hoàn toàn có thể mở rộng lớn phạm vi tiếp cận của Facebook Reels thông qua tab Newsfeed, group với watch.

5.2 cập nhật tính năng new cho đội ngũ quản trị viên của hội nhóm

Một thống kê vào thời điểm năm 2020 cho biết thêm rằng đang có ít tốt nhất 1,5 tỷ người đang áp dụng group Facebook từng tháng, và số lượng đó liên tiếp tăng lên theo thời gian. Vày vậy, Meta đã với đang tiến hành nhiều bước hơn để cung cấp cho sự cải tiến và phát triển của các nhóm.

Vào mon 3 năm 2022, Meta đã cho giới thiệu nhiều tính năng vượt trội của group, ví dụ như thêm mã QR được liên kết với các nhóm tương ứng. Đồng thời, để nâng cao bảo mật, quản trị viên rất có thể sử dụng cung ứng quản trị viên và auto xóa ngẫu nhiên bài đăng làm sao bị đính “chứa tin tức sai lệch”. Ko kể ra, anh tài này cũng có thể được áp dụng để đồng ý hoặc khước từ các yêu ước của thành viên dựa vào các tiêu chí nhất định như bọn họ có vấn đáp hết các câu hỏi của thành viên hay không.

Các tác dụng tắt tiếng cũng được kích hoạt để quản trị viên rất có thể dừng những thành viên khỏi các vận động như đăng comment không ý muốn muốn, phản bội ứng, tham gia chuyện trò hoặc vào nhóm.

5.3 Tích phù hợp các thành phầm quảng cáo tự động hóa


Tích đúng theo các sản phẩm quảng cáo tự động hóa

Trong các bản cập nhật tiên tiến nhất của mình, Meta sẽ tích hợp các hệ thống tự động hóa của bản thân trong Meta Advantage Suite. Hai đội sản phẩm mang tên là ‘Advantage’ và ‘Advantage +’. Mục đích của các công cố này là giúp các nhà quảng bá và chữ tín Facebook giỏi hơn đối tượng quảng cáo của họ.

Meta Advantage Suite bao hàm các tài năng khác, chẳng hạn như Chiến dịch mua sắm + Advantage, hiện đang được thử nghiệm ngơi nghỉ phiên bản beta và sẽ được triển khai vào thời điểm cuối năm 2022

6. Các mẹo vận dụng vượt trội giúp cho bạn tận dụng thuật toán hiệu quả

6.1 sử dụng định dạng nội dung thông dụng

Thuật toán Facebook sẽ nhận xét điểm của mỗi bài bác đăng dựa trên độ thúc đẩy của người dùng với bài viết đó. Cũng chính vì lý vì đó, những bài xích đăng tất cả tương tác cao lớn sẽ dễ dàng tiếp cận được không ít người sử dụng hơn. Nhưng làm sao để biết được bài bác đăng đang tạo ra tương tác tốt?

Nhà trí tuệ sáng tạo nội dung hoàn toàn có thể tìm kiếm các dữ liệu trong vượt khứ, quan gần kề đối thủ, các fanpage hoặc group gồm lượt cửa hàng lớn để đối chiếu và học hỏi và chia sẻ nhiều dạng content phù hợp.

6.2 Tận dụng các group nhằm tiếp cận với khách hàng mục tiêu

Group là địa điểm tập hợp những người có cùng một sở thích, bởi vì vậy, đây là một mảnh đất tiềm năng cho các doanh nghiệp trong bài toán thu hút quý khách hàng tiềm năng.

Xem thêm:

6.3 Đa dạng hóa nội dung

Các thuật toán Facebook luôn luôn khuyến khích đa dạng và phong phú các nội dung để rất có thể giữ chân được người dùng càng lâu càng tốt. Vày thế, các bài đăng trên fanpage của chúng ta cần thực hiện nhiều định dạng không giống nhau như văn bản, album ảnh, video,... để tạo nên nên cảm giác mới mẻ, không bị nhàm chán cho người dùng, từ đó giữ bọn họ ở lại fanpage của chính bản thân mình lâu hơn.

6.4 tinh giảm những nội dung mang tính thương mại


Hạn chế bài bác đăng mang tính thương mại

Facebook sẽ luôn luôn kiểm tra cùng chấm điểm tất cả những nội dung, hình hình ảnh hay đoạn phim bạn đăng hay chia sẻ. Và họ cũng luôn khuyến khích những nội dung mang đến giá trị và hữu ích đến cùng với những người dùng khác. Giảm giá thành tồn kho, bảo đảm độ bao che lớn. Vậy nên, gần như nội dung mang tính thương mại thường sẽ không được ưu tiên, thậm chí sẽ sở hữu được những tự ngữ bị hạn chế. Đây cũng là trong số những cách Facebook khiến cho bạn phải ném tiền ra cho phần đông quảng cáo các hơn.

6.5 Đẩy mạnh địa chỉ người dùng

Những nội dung mang tính chất thúc đẩy sẽ được khuyến khích và ưu tiên nhiều hơn nữa thay vì các bài đăng “cố tình” câu tương tác. Các bạn hãy tạo đều nội dung mang ý nghĩa chất thúc đẩy thảo luận bằng việc sử dụng các câu hỏi, chủ thể gây tranh cãi,... để có thể thu về lượt tác động cao hơn.

Ngoài ra, việc siêng năng trả lời các phản hồi hoặc thả tác động với những người dân bạn chú ý, thân thiện cũng là cách khiến thuật toán Facebook đánh giá cao nội dung nội dung bài viết của bạn.

6.6 Giờ rubi đăng bài bác Facebook

Tùy ở trong vào ngành hàng, đối tượng người sử dụng khách hàng và sản phẩm mà các bạn nên để ý đến những thời hạn đăng bài xích khác nhau. Thông thường, những thời điểm như 7h - 9h sáng, 11h - 12h trưa, 19h - 22h về tối là hầu hết thời điểm phù hợp để đăng có được rất nhiều lượt tương tác.

6.7 tận dụng Live Stream Facebook


Tận dụng hào kiệt Livestream của Facebook

Theo báo cáo, các đoạn clip trực tiếp trên Facebook thường sẽ cảm nhận mức độ tác động gấp 6 lần so với các video clip tiêu chuẩn chỉnh trên căn cơ này. Thuật toán hiển thị của Facebook cũng nhận xét cao các clip phát sóng trực tiếp có rất đông người xem cao và liên can với những người có cùng sở thích và hành vi.

7. Kết luận

Nếu như doanh nghiệp, cửa hàng của khách hàng có triết lý kinh doanh trên căn cơ Facebook, thì câu hỏi chú trọng vào các thuật toán Facebook, né mắc những lỗi không đúng nghiêm trọng khiến tài khoản của người tiêu dùng gặp tác động là một điều bạn nên chú trọng với quan tâm. Việc hiểu được cơ chế hoạt động vui chơi của thuật toán Facebook giúp bạn dễ ợt tìm tìm kiếm được các khách hàng mục tiêu và ham được họ những hơn. Cfldn.edu.vn mong mỏi rằng nội dung bài viết trên để giúp bạn phần làm sao trong việc hiểu thêm được những thuật toán và phương pháp hoạt động, để kiếm được hướng đi đúng đắn trong tương lai. Chúc các bạn thành công!

-----------------

Doanh nghiệp đang có triết lý kinh doanh đa kênh, kết nối với đa sàn thương mại điện tử thì phương án cfldn.edu.vn là sự lựa chọn bậc nhất hiện nay. Phương án Omnichannel - giải pháp bán hàng đa kênh, cai quản tập trung giúp buổi tối ưu hiệu suất sale online bên trên Website, mạng xã hội (Facebook, Instagram, Zalo), sàn thương mại dịch vụ điện tử (Shopee, Tiki, Lazada) cho tới chuỗi cửa hàng. Đăng ký trải nghiệm ngay!

Facebook ở bây giờ là mạng xã hội có số lượng người tiêu dùng lớn độc nhất vô nhị tại Việt Nam. Cùng với rất nhiều chính sách, biện pháp hỗ trợ, ta có thể khẳng định quảng bá trên Facebook vẫn duy trì vị thế là 1 nền tảng pr hiệu quả.

Tối ưu quảng cáo facebook là vận động cần và đủ, quyết định quality và tác dụng của chiến dịch. 2023 rồi, cùng kiểm tra qua các phương thức tối ưu bất bại này nhé.


*

1. Nghiên cứu Target Audience

Xác định đúng đối tượng người dùng mục tiêu là việc thứ nhất mọi bạn cần làm cho để buổi tối ưu Facebook Ads. 

Nếu bạn không thể vẽ ra được chân dung người tiêu dùng một cách cụ thể, quảng cáo vẫn tiếp cận dàn trải, hiển thị với những người không quan tiền tâm. Tác dụng vô cùng dễ hiểu, quảng cáo ko thể đem về hiệu quả, thậm chí là bạn cần nhận về hầu như lượt click chuột “mất chi phí oan”. Ngược lại, nếu như khách hàng tiếp cận được khách hàng mục tiêu một cách bao gồm xác, giá bán CPM, CPL sẽ sút đáng kể. 

Với lăng xê Facebook, chúng ta cũng có thể chọn vị trí, độ tuổi, giới tính, ngôn ngữ,…. Dựa trên sở thích và hành vi bạn dùng.

Ngoài ra, các bạn hãy nhớ thải trừ danh sách “đã chuyển đổi” khỏi đối tượng mục tiêu. Tệp đã chuyển đổi nên được gửi sang giai đoạn tiếp theo của kênh tiếp thị cùng được thúc đẩy mua sắm chọn lựa bằng thông điệp mới.

Bạn có thể tạo Đối tượng tùy chỉnh trên Facebook gồm những người đã có một hành động thế thể. Ví như đã nhấp vào đường link, truy vấn trang web,… đó là những bạn đã đưa đổi. Chúng ta cũng có thể tạo các quảng cáo cho chiến dịch re-marketing hiệu quả, hoặc truyền bá thêm các sản phẩm với quý khách cũ để họ liên tục mua hàng.


*

2. Tùy chỉnh cấu hình hệ thống mang đến quảng cáo Facebook Ads

Tối ưu chiến dịch real-time, thoi dõi số thường xuyên là một sệt tính cần thiết cho ads thủ. Không chỉ là vậy, sau mỗi chiến lược Facebook Ads, bạn cân xem lại thống kê lại (report), thẩm tra soát những số liệu với rút ra một quy chuẩn cho các nội dung quảng bá của mình. Dưới đây là một số gợi ý:​

Tối ưu văn bản quảng cáo

Đây là điểm chạm đầu tiên nhưng đắt giá trong hành trình sắm sửa của khách hàng, xúc tiến những bước sau đi nhanh hơn. 

Vậy thì cố kỉnh nào là một trong những nội dung hay? không ai có thể đưa ra một phương pháp cụ thể. Mặc dù nhiên, tín đồ làm ngôn từ hãy ghi nhớ phần cốt lõi làm cho chiến dịch quảng cáo hấp dẫn: title thu hút, hình hình ảnh bắt đôi mắt và biểu đạt súc tích, lấn sân vào trọng tâm sản phẩm và những tiện ích khách hàng thừa nhận được.

Không bao gồm quy chuẩn chỉnh cho Ads, tuy vậy cũng luôn có tuy thế quy tắc mà bạn phải tuân thủ. Bạn có thể thoải mái sáng chế quảng cáo, miễn nội dung cân xứng với nền tảng và sở hữu lại hiệu quả chuyển đổi.

Các hiệu quả trả về từ Facebook là dẫn chứng rõ nhất cho mức độ hiệu quả cho một chiến dịch. Trường đoản cú đây, các bạn sẽ tự kiểm nghiệm, nhận xét và gửi ra các cách buổi tối ưu riêng rẽ của mình. Đó hoàn toàn có thể là sản xuất nhiều một số loại quảng cáo mang đến cùng 1 sản phẩm hoặc đổi khác nhiều vẻ ngoài cho thuộc một nội dung để có kết quả rõ ràng nhất.

Sau đó, chúng ta có thể tìm điểm chung của những nội dung – hiệ tượng quảng cáo gồm sức cuốn hút nhất và đem đến tỉ lệ biến đổi tốt nhất. Thời gian này, bạn đã nắm được phương pháp để tạo ra một câu chữ quảng cáo về tối ưu dành cho tệp người tiêu dùng của bạn.

Tối ưu quảng cáo facebook marketing với hình thức video với carousel

Cả video clip và carousel đều là bề ngoài quảng cáo nâng cao trải nghiệm tín đồ dùng, giúp người sáng chế nội dung tiện lợi kêu gọi hành động.

Định dạng video clip là hình thức tuyệt vời nhằm tăng khả năng hiển thị pr trên newfeed của người dùng: cả mục home và mục watch. Thống kê cho thấy thêm hơn một phần số người tiêu dùng Facebook tất cả thói quen thuộc xem clip mỗi ngày. Rộng nữa, clip là một vẻ ngoài mới mẻ rộng so với lăng xê thông thường.

Khách hàng tiềm năng có khá nhiều khả năng tạm dừng và xem clip quảng cáo, bởi vì nó tức thì lập tức bước đầu phát khi chúng ta cuộn qua nó. Để tăng xác suất chuyển đổi, chúng ta nên làm đoạn clip ngắn và trong khoảng 5 giây thứ nhất phải đủ quyến rũ để người sử dụng muốn xem đến khi hết và thấy được lời kêu gọi hành vi ở phía sau.

Carousel Ads (quảng cáo tảo vòng) là hiệ tượng quảng cáo tích hợp các nút CTA cho video và hình ảnh vào vào một quảng cáo, với con số tối đa là 10. Điều này còn có nghĩa là chúng ta cũng có thể tăng vội 10 tỉ lệ CTR cho cùng 1 quảng cáo. Nhờ tất cả thêm nhiều không gian tiếp thị mà lại các sản phẩm đều khá nổi bật với tương đối đầy đủ thông tin bỏ ra tiết.


*

Theo một thống kế của facebook, những nhà quảng cáo vẫn thấy Carousel có tác dụng giảm chi phí: 30-50% cho mỗi lần đổi khác và 20-30% cho mỗi lần click, thấp rộng so với vẻ ngoài sử dụng một hình ảnh.

Sử dụng bài bác đăng hiện tại có

Một quảng cáo có khá nhiều tương tác dễ chế tạo ra hiệu ứng đó là một nội dung có nhiều người quan lại tâm, đó rất có thể là sản phẩm tốt hoặc là một deal hấp dẫn. Mọi người cũng dễ dừng lại và hệ trọng với ngôn từ quảng cáo hơn. Để nâng cao hiệu quả của truyền bá Facebook Ads, chúng ta cũng có thể sử dụng một bài xích đăng sẵn bao gồm đã tất cả lượng reach thoải mái và tự nhiên thay vày đăng luôn luôn lên trình quảng bá của Meta.

Tối ưu thời khắc đăng quảng cáo

Một phần đặc trưng của buổi tối ưu quảng cáo facebook ads là phân tích các chiến dịch để tìm ra ngày với giờ vận động tốt nhất, có lại đổi khác cao nhất.

Đối với mỗi đối tượng người dùng mục tiêu khác nhau sẽ tất cả thời điểm vận động khác nhau. Ví dụ, một nhân viên văn phòng có lịch thao tác 8h/ ngày, khoảng thời gian thích hợp để chạy quảng bá rơi vào lúc 8-9h cùng 11-14h. Học sinh sinh viên đến lớp và vận động ngoại khóa xuyên suốt 1 ngày tính đến tối, đề xuất khoảng thời hạn truy cập mạng xã hội sẽ trường đoản cú 20-22h.

Trong báo cáo Trình cai quản quảng cáo trên Facebook, bạn được cung cấp thời điểm nào có khá nhiều lượt biến hóa nhất với mức CPA/ CPL thấp nhất. Tự đó, bạn cũng có thể tinh chỉnh thời gian thiết lập quảng cáo để tiếp cận người tiêu dùng tiềm năng vào thời điểm tốt nhất.

Vị trí để quảng cáo

Theo dữ liệu của Ad
Espresso, CPC có thể thay đổi hơn 550% tùy ở trong vào những vị trí để Facebook Ads khác nhau. 

Để đưa ra vị trí để quảng cáo phù hợp, bạn hãy phân tích chiến dịch trong report Quảng cáo Facebook, mục Vị trí. Tiếp đó, tăng giá thầu cho các vị trí quảng cáo vận động tốt nhất. 

Tối ưu gia tốc hiển thị

Theo phân tích tác động của tần suất hiển thị quảng cáo cho CTR và CPC, Ad
Espresso đã tóm lại rằng: “Sau khi khách hàng tiềm năng xem pr Facebook từ tư lần trở lên, CPC sẽ tăng thêm đáng kể và CTR thì giảm sút.”

Vậy nên, để tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi của fan dùng, bạn nên tránh trường hợp quảng cáo lặp lại nhiều lần. Bạn có thể thử nghiệm bằng một số thủ thuật sau:

Tạo một số trong những biến thể pr với các thi công khác nhau.Thiết lập nhiều bộ quảng cáo không giống nhau trong một chiến dịch, đồng thời lập lịch cho các bộ quảng cáo chuyển động vào những ngày khác biệt trong tuần.
*

Tùy chọn giá thầu phù hợp

Chúng ta mọi biết Facebook đưa ra quyết định mẫu pr nào sẽ được phân phối dựa trên giá thầu và hiệu suất. Facebook hỗ trợ 2 chiến lược đặt giá bán thầu:

Chi phí kim chỉ nam – đặt giá thầu thủ công.Chi tầm giá thấp tốt nhất – để giá thầu trường đoản cú động.

Với ngân sách chi tiêu mục tiêu, bạn sẽ chi tiêu túi tiền trung bình ko đổi để tiếp cận những khách hàng mục tiêu nhất. Nếu mục đích là chi phí thấp nhất, khi đề nghị thắt chặt bỏ ra phí, bạn hãy lựa chọn “Chi tổn phí thấp nhất” cùng “Đặt giới hạn giá thầu”.

Ưu tiên vật dụng di động

Phần lớn người tiêu dùng sẽ tiếp cận pr trên thiết bị cầm tay của họ. Tập trung vào pr ưu tiên thiết bị di động sẽ có thể chấp nhận được bạn si nhiều người tiêu dùng tiềm năng với ngân sách hiệu quả hơn.

3. A/B Testing

Đây là thủ tục giúp đơn vị quảng cáo hiểu rõ nhất đâu là nội dung hay định dạng mà lại khách hàng review cao hơn. Thử nghiệm 2 – 3 biến chuyển thể bao gồm tính tách biệt cao và cần có ít tuyệt nhất 100 lượt biến đổi cho mỗi đổi thay thể nhằm kết luận hiệu quả thử nghiệm một cách đúng đắn nhất. 

Bạn tránh việc thử nghiệm không ít yếu tố quảng cáo và một lúc mà nên làm A/B testing cùng với những biến đổi thực sự quan trọng:

Hình ảnh/ Nội dung.Tiêu đề.Kêu gọi hành động.Vị trí hiển thị
Giá thầu.Khách sản phẩm mục tiêu.Thời gian hoạt động.

Bạn buộc phải test theo sản phẩm tự ưu tiên, ban đầu từ trở thành ưu tiên nhất và chỉ test một trở thành duy nhất ở mỗi thời khắc thử nghiệm A/B testing. Ví dụ, trong đội quảng cáo thử nghiệm giá thầu thì chỉ demo giá thầu còn văn bản hay thời hạn đăng,… phải giống hệt nhau.


*

4. Tăng trưởng: mở rộng quy tế bào để buổi tối ưu lăng xê Facebook Ads

Có một số trong những cách thịnh hành để không ngừng mở rộng quy mô quảng cáo, rất có thể kể đến:

Sử dụng Facebook px để mở rộng đối tượng người sử dụng mục tiêu

Facebook px là đoạn mã mà lại bạn đặt trên trang web của bản thân mình để theo dõi chuyển đổi từ những quảng cáo bên trên Facebook. Tự đó, chúng ta cũng có thể tìm ra được những đối tượng mới có điểm sáng giống với người tiêu dùng tiềm năng đã xác minh trước đó. Sau khi nắm được đối tượng người sử dụng mới, bạn cũng có thể sử dụng phần nhiều nội dung gồm hiệu suất tốt nhất (có thể là nội dung do bạn sáng tạo hoặc ngôn từ từ influencer) và thuận lợi target mang đến các khách hàng tiềm năng mới.

Sử dụng Facebook Remarketing

Facebook Remarketing là câu hỏi quảng cáo “đeo bám” khách hàng tiềm năng với tần suất phù hợp. Với hình thức quảng cáo này, các bạn sẽ sử dụng các nội dung quảng cáo để “theo đuôi” quý khách hàng khi bọn họ sử Facebook. Nói nôm na là, các bạn sẽ xuất hiện cho tới khi khách hàng cảm thấy “ngán” mới thôi. Facebook cũng cung ứng đầy đủ biện pháp để Remarketing, giúp đỡ bạn tối ưu chu kỳ nhắc lại yêu đương hiệu với người dùng.

Sự lặp đi lặp lại này sẽ khiến thương hiệu của doanh nghiệp đi vào tâm thức của khách hàng. Có thể lúc họ nghe biết sản phẩm, họ chưa tồn tại nhu cầu sử dụng. Nhưng nếu kiên trì “bám đuổi”, rất có khả năng khách mặt hàng sẽ chắt lọc thương hiệu các bạn khi bao gồm nhu cầu.

Tuy nhiên cũng nên cảnh giác khi dùng phép tắc này. Do nếu gia tốc quảng cáo Remarketing quá chi chít có thể tạo phản tác dụng: quý khách mất đi thiện cảm với chữ tín ngay lập tức.

5. Báo cáo dữ liệu

Muốn tối ưu quảng cáo Facebook Ads hiệu quả và ngày càng tăng doanh số, bạn tránh việc bỏ qua phương pháp Facebook Analytics. Nó chất nhận được đánh giá người dùng tương tác với Fanpage, Website, Landing Page, những đường link,… như thế nào. Trong đó có một vài tính năng được Facebook update bên dưới:

6. Phân tích với đề xuất

Việc khiếp doanh của bạn phụ thuộc vào các thành phầm hoặc thương mại dịch vụ đang hỗ trợ cho thị trường. Tuy nhiên, bạn cũng có thể nâng cao kết quả kinh doanh đồng thời địa chỉ branding cho với các đối tượng khách hàng bắt đầu nếu có một phễu lăng xê trên Facebook phù hợp.

Tối ưu quảng cáo Facebook Ads là một trong những kỹ năng. Và cũng như bất kì tài năng nào khác, ta cần phải có thời gian và rèn luyện để phạt triển. Thực chất, các thao tác làm việc được nói trong nội dung bài viết này không thật khó nhằm thực hiện. Tuy vậy, để thành thành thạo nó yên cầu bạn rèn tứ duy chạy ads theo từng chiến dịch. 

cfldn.edu.vn JSC là một trong những Agency số 1 về Performance Marketing, với năng lực triển khai và về tối ưu công dụng các chiến dịch pr Facebook đa ngành nghề nghề. 

cfldn.edu.vn JSC cũng là một trong số đầy đủ agency riêng biệt tại vn trở thành đối tác của Facebook. Chúng tôi khẳng định mang đến chiến thuật Marketing, mà rõ ràng là dịch vụ thương mại tối ưu Facebook Ads công dụng cho doanh nghiệp.