Hướng dẫn cách đánh lee sin hay, bảng ngọc leesin, lên đồ leesin mùa 13 mới nhất

-

Kể từ khi ra mắt tới nay, Lee Sin luôn là sự lựa chọn hàng đầu của những người chơi đi rừng trên toàn thế giới. Hãy cùng tìm hiểu xem làm thế nào để có thể sự dụng Lee Sin một cách hiệu quả nhé.


Là một tướng đấu sĩ đi rừng có bộ kỹ năng vô cùng cơ động và hoa mỹ, nhưng cũng đừng pick vội Lee Sin mà chưa tìm hiểu qua về vị tướng này nhé.

Bạn đang xem: Cách đánh lee sin hay

Ưu điểm

Cơ động, khả năng đu bám mục tiêu tốt.

Có lớp lá chắn cùng với khả năng hút máu và hút máu phép nên tốn rất ít máu khi đi rừng.

Khả năng dồn sát thương tốt, rất khỏe trong giai đoạn đầu và giữa trận.

Khả năng truy đuổi cũng như chạy trốn kẻ địch tốt.

Nhược điểm

Yếu trong giai đoạn cuối trận đấu.

Đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng khá trở nên mới có thể sự dụng hiệu quả.

 

Phép bổ trợ

Tốc biến không chỉ là phép bổ trợ cần thiết cho mọi vị tướng, nó còn giúp cho Lee Sin thực hiện những combo đẹp mắt.

 

Trừng phạt là phép bổ trợ bắt buộc của các vị tướng đi rừng rồi.

 

 

Ngọc bổ trợ

Là một vị tướng đi rừng theo dạng tấn công ăn thịt, Lee Sin cần tăng tối đa sát thương giai đoạn ban đầu. Hệ chính Chuẩn Xác và hệ phụ Áp Đảo là lựa chọn mà đa số người chơi thách đấu Hàn Quốc lựa chọn.

Thứ tự nâng cấp kỹ năng

Sóng Âm/ Vô Ảnh Cước (Q) cần học tối đa đầu tiên vì đây là kỹ năng gây sát thương chính của Lee Sin. Chiêu cuối Nộ Long Cước (R) nâng đúng cấp độ. Hộ Thể/ Kiên Định (W) nâng sớm 1 điểm ở cấp 1 để có lượng chống chịu và hồi phục tốt khi đi rừng và nâng tối đa thứ 2. Địa Chấn/ Dư Chấn (E) nâng tối đa cuối cùng.

Trang bị

Khởi đầu với Rựa Thợ Săn, Thuốc Tái Sử DụngMắt Vật Tổ

 

 

giúp Lee Sin có khả năng hồi phục tốt cũng như dọn quái rừng nhanh hơn.


Giày Cơ Động: Luôn là sự lựa chọn số 1 giúp Lee Sin có thể phát huy tối đa sự cơ động của mình. Khả năng có mặt liên tục ở các đường sẽ tạo ra rất nhiều lợi thế cho đồng đội. Vào giai đoạn sau của trận đấu bạn có thể bán nó đi và lên các loại giày khác phù hợp hơn.

Dao Đụng Độ là lựa chọn của những người chơi thách đấu Hàn Quốc vì sự hiệu quả của nó trong việc gây sát thương lên tướng địch. Sau đó hãy nâng nó lên Dao Đụng Độ: Chiến Binh

Rìu Đen mang lại lượng sát thương, máu cũng như hồi chiêu cần thiết giúp Lee Sin có thể sử dụng kỹ năng liên tục cũng như làm giảm giáp của tướng địch để có lượng sát thương gây ra tốt nhất.

 

Giáp Thiên Thần sẽ là trang bị được ưu tiên nâng tiếp theo với một vị tướng đấu sĩ với lối lao vào như Lee Sin, nó sẽ giúp Lee Sin an toàn chờ đồng đội tới sau khi thực hiện cú In
Sec.

 

Về cuối trận, khi mà lượng sát thương bạn gây ra không còn ấn tượng như lúc đầu, hãy cân nhắn lên cho mình những trang bị phòng ngự để có thể tồn tại lâu hơn trong giao tranh. Giáp Tâm Linh, Giáp Máu, Giáp Liệt Sĩ, Móng Vuốt Sterak… sẽ là những trang bị phòng ngự vô cùng tốt trong giai đoạn này.

Đồng Đội

Vì kỹ năng gây sát thương chính của Lee Sin là kỹ năng định hướng, nên đồng đội tốt chắc chắn sẽ là những vị tướng có khả năng cố định mục tiêu.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với Yasuo để tạo ra những combo rất đơn giản mà lại hiệu quả.

Đối thủ

Với bộ kỹ năng vô cùng cơ động, Lee Sin sẽ gặp khó khăn khi phải đối đầu với những vị tướng có khả năng hạn chế sự di chuyển của Lee Sin như Thresh, Janna…

Với những vị tướng chống chịu trâu bò như Malphite, Maokai, Rammus.. Lee Sin cũng sẽ rất khó khăn để có thể hạ gục chúng.

Cách chơi

Giai đoạn đầu game

Là một vị tướng có lượng sát thương lớn ở giai đoạn đầu game và khả năng đi rừng không tốn máu. Hãy cố gắng đi gank sớm để mang lại lợi thế cho đồng đội. Thay vì việc nhìn vị tướng của mình đấm đá con quái rừng, hãy bật tự động đánh và ngó qua các đường xem đường nào là đường có thể gank. Với một pha đi gank thành công, bạn hoàn toàn có thể kiếm được mạng hạ gục hoặc chí ít, bạn cũng khiến đối phương phải lui về trụ tạo lợi thế cho đồng đội dễ dàng kiểm soát bản đồ. Thậm chí bạn có thể ăn rồng sớm ở cấp 4 hoặc 5 nếu có đủ tầm nhìn.

Nếu đường của đối phương chơi an toàn, hãy cố gắng ghé qua rừng đối thủ để dọn 1 hoặc 2 bãi quái. Điều đó sẽ làm người đi rừng đối phương bị thọt về tiền và kinh nghiệm cũng như làm giảm tác động của anh ta tới ván đấu.

Giai đoạn giữa game

Khi đã có Nộ Long Cước (R) đây chính là lúc mà Lee Sin mang lại nhiều lợi thế nhất cho đồng đội.

Nhờ sự cơ động của mình, Lee Sin có thể dễ dàng đi gank và kiểm soát bản đồ một cách rất nhanh chóng.

Với bộ chiêu thức của mình, bạn dễ dàng tạo ra những tình huống gank hiệu quả bằng việc dồn sát thương vào một vị tướng yếu máu hoặc đá văng một tướng đối phương về đội hình của mình.

Cách combo Insec của Lee Sin : (Q) Sóng Âm/ Vô Ảnh Cước (Q) vào cắm mắt ra sau lưng đối thủ -> (W) Hộ Thể vào mắt hoặc dùng Tốc Biến ra sau-> (R) Nộ Long Cước -> (E) Dư Chấn/Địa Chấn.

Cách combo dồn sát thương của Lee Sin: (Q) Sóng Âm -> (Q) Vô Ảnh Cước -> (E) Địa Chấn -> (E) Dư Chấn -> (W) Hộ Thể -> (R) Nộ Long Cước -> ( Q ) Sóng Âm/ Vô Ảnh Cước.

Giai đoạn cuối game

Về cuối game sức mạnh của Lee Sin giảm đi rất nhiều, nên hãy tập trung vào việc đá văng chủ lực của đối phương về. Hoặc bạn cũng có thể ở cạnh chủ lực để có thể đá văng tướng lao vào của đối phương ra bằng Nộ Long Cước (R).

 

Lee Sin là một vị tướng khó, nên hãy cố gắng học thuộc là luyệt tập thật nhiều các combo của hắn. Khi đã thành thạo rồi bạn hoàn toàn có thể tạo ra những combo mãn nhãn nhưng cũng vô cùng hiệu quả.

Cám ơn sự quan tâm của các bạn, chúc các bạn sẽ có được những trận đấu bay bổng nhất với vị tướng Lee Sin.

Xem thêm: Cách Để Kinh Doanh Online 2023 Tiềm Năng Nhất, Làm Giàu, Top 15 Ý Tưởng Kinh Doanh Sáng Giá Năm 2023

Bảng ngọc Lee
Sin mùa 12 và cách lên đồ Lee
Sin guide các trang bị cách chơi Lee
Sin build ngọc bổ trợ mới chuẩn mạnh nhất.
*
Bảng ngọc Leesin đi Rừng

Xem tướng khắc chế Lee
Sin – Thầy Tu Mù cùng bảng bổ trợ Leona mùa 12 Bình Minh Rực Rỡ tại đây.


*
Bảng ngọc Leesin Top

Trang bị của Lee
Sin có tỷ lệ thắng cao nhất hiện nay

*

Trang bị thay thế làm sát thủ sát lực:

*
*

Trang bị thay thế lên tank:

*
*
*

Vị trí của Lee
Sin


Phép bổ trợ Lee
Sin

*
 + 
*
 / 
*

Lee Sin luôn là vị tướng được ưu thích và sử dụng nhiều nhất để đi Rừng, bởi độ cơ động đa dụng cực cao, bộ combo vô cùng đặc sắc và khả năng dồn sát thương cũng không kém phần mạnh mẽ.

Dù đã từng bị Riot nhiều lần chỉnh sửa giảm sức mạnh, nhưng Lee Sin vẫn luôn là hot vị trí rừng và nằm trong top các tướng chơi hiệu quả nhất.

Tốc biếnTrừng phạt là 2 phép bổ trợ không thể thiếu khi chơi Lee Sin rừng. Nó sẽ giúp bạn chủ động hơn trong những pha truy đuổi/ chạy trốn và cả khi giao tranh. Dịch chuyển dùng cho Ls khi đi Top.

Điểm mạnh và yếu Lee
Sin

Điểm mạnh:

Xóa sổ quái vật nhanh với bộ kĩ năng vừa có sát thương diện rộng vừa có sát thương 1 mục tiêu

Tốn ít máu nhờ W

Khá an toàn trong những trận cướp bóc (nếu có) vì bộ kĩ năng khá khỏe giai đoạn đầu trận, và độ cơ động cao

Cướp rừng tốt, phản gank tốt (một trong những champ cướp rồng, baron dễ bậc nhất trong Liên Minh)

Cực kì cơ động nhờ Q và W, về cơ bản là Lee Sin có thể chạy/ đuổi ở mọi nơi trên bản đồ

Bộ kĩ năng dùng nội năng, thoải mái hơn một số tướng dùng năng lượng đầu trận

Có thể xây dựng trang bị theo lối đấu sĩ, vừa sát thương vừa chống chịu khỏe

Có khả năng thay đổi cục diện giao tranh bằng việc “Nộ Long Cước” 1 kẻ địch về đội mình

Khả năng dồn sát thương, tay đôi mạnh.

Rất cơ động và nguy hiểm khi đi gank.

Kiểm soát bản đồ tốt.

Tranh cướp rồng, Baron và các mục tiêu tốt.

Nhược điểm:

Càng kéo dài trận đấu, sức mạnh của Lee Sin sẽ càng bị giảm dần

Kỹ năng Q định hướng, nhiều khi đòi hỏi người chơi sử dụng 1 cách chuẩn xác

Khó để thành thạo, một trong những tướng khó chơi nhất trong Liên Minh

Chính vì dùng nội năng nên phải tính toán dùng hợp lí. Một là lao vào chơi, dùng đòn đánh thường để hồi, hoặc phải lùi lại đợi.

Giai đoạn giao tranh khá khó, vì bộ kĩ năng yêu cầu phải thuần thục, Q là kĩ năng tiếp cận, nếu không sử dụng chính xác Q thì khó có thể mở giao tranh tốt.

Cần luyện tập nhiều để có thể chơi tốt.

Bảng kỹ năng Lee
Sin

Lee
Sin max Q -> W -> E: sử dụng cho Ls đi Rừng / Top

*

Tăng tối đa vào kỹ năng Sóng Âm / Vô Ảnh Cước (Q) để đi gank hiệu quả hơn với lượng sát thương cũng như giảm thời gian hồi chiêu khi nâng. Tiếp theo là Hộ Thể / Kiên Định (W) để lấy lượng giáp nhiều hơn, đánh theo thiên hướng hỗ trợ, chống chịu.

Nội tại – Loạn Đả

Sau khi Lee Sin sử dụng một kỹ năng, hai đòn đánh kế tiếp tăng Tốc độ Đánh và hồi Nội năng

Sóng Âm / Vô Ảnh Cước – Q

Sóng Âm: Lee Sin chưởng ra một luồng sóng nghịch âm nhằm định vị mục tiêu, gây sát thương vật lí lên kẻ địch đầu tiên trúng phải. Nếu Sóng Âm trúng mục tiêu, Lee Sin có thể sử dụng Vô Ảnh Cước trong 3 giây kế tiếp.Vô Ảnh Cước: Lee Sin phóng tới kẻ địch trúng phải Sóng Âm, gây sát thương vật lý dựa trên máu đã mất của mục tiêu.

Hộ Thể / Kiên Định – W

Hộ Thể: Lee Sin lướt đến một đơn vị đồng minh, bảo vệ hắn khỏi sát thương. Nếu mục tiêu là tướng đồng minh, cả hai đều được bảo vệ. Sau khi sử dụng Hộ Thể, Lee Sin có thể niệm Kiên Định trong 3 giây kế tiếp.Kiên Định: Sự dày công khổ luyện giúp Lee Sin tung hoành trên chiến trường. Trong vòng 4 giây, Lee Sin được tăng Hút Máu, Hút Máu Phép.

Hộ Thể: Lee Sin phóng đến một đơn vị đồng minh. Nếu đó là tướng, Lee Sin và đồng đội được nhận lá chắn bảo vệ khỏi 55/110/165/220/275 (+) sát thương trong 2 giây và thời gian hồi chiêu của Hộ Thể giảm đi 50%. Sau khi Hộ Thể, Lee Sin có thể sử dụng Kiên Định trong vòng 3 giây tiếp theo.

Địa Chấn / Dư Chấn – E

Địa Chấn: Lee Sin dẫm xuống đất tạo sóng âm gây sát thương phép và phát hiện tàng hình. Nếu Địa Chấn trúng kẻ địch, Lee Sin có thể dùng Dư Chấn trong 3 giây kế tiếp.Dư Chấn: Lee Sin làm tê liệt kẻ địch chịu sát thương từ Địa Chấn, giảm tốc chạy của chúng trong 4 giây. Tốc chạy hồi dần theo thời gian.

Địa Chấn: Lee Sin dậm xuống đất, tạo nên một cơn chấn động gây 80/120/160/200/240 (+) sát thương phép. Nếu Địa Chấn trúng phải một kẻ địch, Lee Sin có thể tung tiếp chiêu Dư Chấn trong 3 giây kế.

Chiêu cuối – Nộ Long Cước

Lee Sin tung cước đá văng mục tiêu về phía sau, gây sát thương vật lí lên nạn nhân và bất cứ kẻ địch nào bị va phải. Những kẻ địch mà bị mục tiêu va phải trên đường bay sẽ bị hất văng lên không trung trong một thời gian ngắn. Chiêu thức này được truyền dạy bởi Jesse Perring, mặc dù Lee Sin không đá văng người chơi ra khỏi bản đồ.

Lee Sin thi triển một cú đá cực mạnh hất văng một tướng đối phương về phía sau, gây 150/375/600 (+) sát thương vật lí.

Cách lên đồ Lee
Sin

Trang bị ban đầu cho Lee
Sin đi Rừng

*
 + 
*

Rựa thợ săn + Thuốc Tái Sử Dụng sẽ là đồ khởi đầu của Lee Sin. Giúp Lee Sin có khả năng hồi phục cũng như clear quái được dễ dàng hơn

Lên giày cho Lee
Sin.

*
 > 
*
 > 
*

Giày cơ động: luôn là sự lựa chọn ưu tiên số 1 của Lee Sin, nó giúp bạn phát huy tối đa những lợi thế từ đầu trận đấu. Với việc chủ động lên sớm, bạn có thể đảo đường đi gank nhiều hơn, kiểm soát mục tiêu, gây áp lực lên đối phương. Về giai đoạn sau cuối của trận đấu, bạn hoàn toàn có thể bán và lên các loại giày khác phù hợp hơn

Giày Thủy Ngân: cho bạn lượng kháng hiệu ứng cực kì cần thiết giai đoạn giữa và cuối trận đấu. Khi đối thủ có quá nhiều sát thương phép, khả năng khống chế thì Giày thủy ngân là ưu tiên lựa chọn hàng đầu, hoặc cũng có thể thay thế bằng Giày ninja để tăng khả năng chống một lượng sát thương lớn từ các đòn đánh thường.

Trang bị chính Lee
Sin

với Lee
Sin đi Rừng

*
 + 
*
 + 

với Lee
Sin Top

*
 + 
*
 + 

Rìu Tiamat: là trang bị không thể thiếu của Lee Sin, giúp tăng khả năng farm quái dọn lính để Lee Sin có nhiều thời gian hơn dành cho việc đảo đường đi gank hỗ trợ đồng đội các lane, đồng thời cung cấp lượng sát thương đáng kể cũng như hồi phục máu cực tốt cho Lee
Sin. Với những lợi thế đó Lee
Sin có thể tăng tiến sức mạnh khá nhanh nhờ lượng vàng vượt trội hơn đối thủ, sớm hoàn thành các trang bị cần thiết.

Các trang bị tùy chọn Lee
Sin

*
 
*
 
*
 
*
 
*

Cách lên đồ Lee
Sin đi Rừng

Rìu Tiamat gần như là trang bị cần thiết không thể thiểu của Lee
Sin, bạn hãy lên sớm nhất có thể để tăng khả năng dọn dẹp quái rừng, về sau sẽ lên thành Rìu mãng xà. Với độ cơ động cực cao thuộc hàng bậc nhất trong LMHT, kết hợp với Rìu Tiamat cùng bộ kỹ năng biến ảo, Leesin có thể đi farm quái và gank toàn bản đồ một cách cực dễ dàng.

Nếu đối thủ có nhiều pháp sư SMPT hiệu ứng khống chế mạnh, hãy lên Chùy gai + Giày thủy ngân cho Lee
Sin => để tăng khả năng chống chịu, giảm bớt lượng sát thương và thời gian khống chế của các kỹ năng.

Hơn thế lượng sát thương của Lee
Sin gây ra cũng không hề nhỏ, kết hợp với lối lên đồ full Sát lực, chỉ cần một chuỗi Combo là bạn có thể tiễn đối thủ lên bảng điểm số.

Về cuối trận Giáp thiên thần sẽ là sự lựa chọn an toàn cho những pha Combo bay nhảy vào ra trong giao tranh, hoặc những pha tốc biến Insec.

Lee
Sin Đấu sỹ: cách này cũng khá mạnh mà còn trâu nữa – Lee
Sin tha hồ mà bay nhảy vào ra trong các giao tranh, cũng như bắt lẻ mục tiêu với tốc độ gia tăng từ: Giáp liệt sỹ.