CÁCH ĐÁNH DẤU TÍCH TRONG WORD DỄ DÀNG, CHÈN KÝ HIỆU DẤU KIỂM

-

Microsoft word được dùng rất phổ biến trong tất cả các lĩnh vực, thông dụng trong hầu hết các công việc dù từ nhỏ đến lớn. Khi bạn tạo khảo sát hoặc biểu mẫu bằng Microsoft Word, các hộp kiểm hay còn gọi là các ô để đánh dấu tích làm cho các tùy chọn dễ đọc và trả lời hơn. Trước hết đó là các tài liệu mà bạn muốn mọi người điền vào kỹ thuật số trong chính tài liệu Word. Hay là việc sẽ dễ dàng hơn khi bạn muốn tạo và theo dõi các việc đã làm của bạn. Cách đánh dấu tíchtrong word chắc không phải ai cũng biết. Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết các bước trong bài viết Worddưới đây nhé.

Bạn đang xem: Cách đánh dấu tích trong word

1. Chèn dấu tích trong Word bằng Symbol

Word hỗ trợ các công cụ để cho người dùng thực hiện công việc khác nhau, việc tạo và lưu chứa các ký hiệu hay như các loại dấu để người dùng sử dụng được đặt ở Symbol - một chức năng của bản Word cũng tương tự với Excel cũng vậy việc chèn dấu tích trong Excel cũng rất đơn giản.

Cách tích vào ô trong Word thực hiện như sau:

- Bước 1: Tạo ra danh sách các mục ở trong bản word:

*

Chèn dấu tích cố định. Hình 1

- Bước 2: Thực hiện việc tích vào các mục đã chuẩn bị xong, trên thanh menu click vào Insert thực hiện như các bước theo số thứ tự trong bảng dưới đây:

*

Chèn dấu tích cố định. Hình 2

- Bước 3: Trong mục Font, bạn chọnWingdings> Kéo thanh cuộn xuống cuối, chọn 1 trong 4 loại dấu tích phù hợp > NhấnInsert.

*

Chèn dấu tích cố định. Hình 3

- Bước 4: Kéo và chọn font là wingdings, chọn ký tự dấu tích:

*

Chèn dấu tích cố định. Hình 4

- Bước 4: Chọn vào dấu tích > Insert và ngay lúc này vị trí chọn để đặt dấu tích trên bản viết word xuất hiện dấu mà bạn đã chọn.

*

Chèn dấu tích cố định. Hình 5

- Hay như Symbol cung cấp một hệ thống các ký hiệu, chúng ta có thể sử dụng cáchđánh dấu tícktrong word bằng cách chọn một ký hiệu dấu tích trong ô vuông:

*

Chèn dấu tích cố định. Hình 6

2. Chèn dấu tích vào Word bằng chế độ Developer

Để tạo ô checkbox trong word cũng khá đơn giản, để tạo ô vuông trong word sử dụng đến công cụ Developer. Để sử dụng được công cụ thực hiện việc kích hoạt để đưa Developer hiển thị trên thanh công cụ, bằng các thao tác như sau:

Mở chế độ dành cho Developer

- Bước 1: Trên thanh công cụ của giao diện word, bạn chọn mục "File" ở góc trên cùng bên tay trái.

*

Chèn dấu tích cố định. Hình 7

- Bước 2: Tiếp tục chọn Options

*

Chèn dấu tích cố định. Hình 8

- Bước 3: Trong cửa sổ Word Option, chọn Customiza Ribbon -> Click chọn vào ô Developer rồi nhấn OK để hoàn tất.

*

Chèn dấu tích cố định. Hình 9

Tạo ô check box trên Word

Trên thanh công cụ của Word, bạn chọn mục Developer -> trong nhóm Controls nhấn vào biểu tượng checkbox. Lúc này Checkbox sẽ hiện ra Word.

*

Chèn dấu tích cố định. Hình 10

Khám phá ngay khoá học chứng chỉ IC3 online chỉ có trên Unica

3. Hướng dẫn cách thay đổi dấu X mặc định trong chế độ Developer bằng biểu tượng dấu tích khác

- Bước 1: Bôi đen phần ô checkbox -> chọn Tab Developer -> trong nhóm Controls chọn Properties.

*

Chèn dấu tích cố định. Hình 11

- Bước 2: Trong mục Checked Symbol -> chọn Change

*

Chèn dấu tích cố định. Hình 11

- Bước 3: Chọn biểu tượng dấu tích bạn muốn thay thế rồi nhấn Ok là hoàn thành.

*

Chèn dấu tích cố định. Hình 12

Cách đánh dấu tích vào ô vuông trong word là một việc vô cũng dễ dàng, bạn có thể tùy chọn vào công việc mỗi người mà có những cách đánh dấu và sử dụng dấu tích khác nhau.Để biết được thêm nhiều kiến thức hữu ích lĩnh vực tin học văn phòng để áp dụng hơn vào trong công việc mời bạn đọc tham khảo nhiều hơn các khoá học Word trọn đờitrên Unica với học phí chỉ từ 199K.

Ở các tài liệu khảo sát, hồ sơ, biểu mẫu,… chúng ta thường thấy chèn thêm một dấu tích vào tài liệu. Dấu tích xuất hiện khiến cho người xem cảm thấy dễ đọc và tiện theo dõi hơn. Vì vậy, việc sử dụng dấu tích ứng dụng vào trong quá trình làm việc với word được xem như là một giải pháp hữu hiệu mang lại hiệu quả cao. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách đánh dấu tích trong Word dễ dàng cho bạn.


Hướng dẫn cách đánh dấu tích vào văn bản trong Word

Cách chèn dấu tích vào văn bản Word rất đơn giản và không hề quá khó khăn. Để chèn dấu tích bạn chỉ cần thực hiện theo các cách sau:

Bước 1: Bạn mở phần mềm word và mở file tài liệu đang muốn chèn dấu tích. Sau đó, bạn hãy vào tab Insert trên thanh menu => Symbols => More Symbol để mở lên cửa sổ danh sách hiển thị các ký tự đặc biệt.Bước 3: Đối với những đoạn văn sau nếu như muốn chèn thì bạn chỉ cần copy đoạn văn bản trên rồi paste vào là được.

Xem thêm: Ngôn Tình Là Gì? Tiểu Thuyết Ngôn Tình Là Gì Và Truyện Ngôn Tình Có Ý Nghĩa Gì?

Cách tạo ô đánh dấu tích tự động, có thể check hoặc uncheck

*
Đối với cách tạo dấu tích tự động từ mỗi bản Word sẽ lại có một cách chèn khác nhau.

Đối với word 2016 và 2019

Các bước chèn dấu tích trong Word 2016 và 2019 bao gồm những bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn mở văn bản Word bạn muốn chèn dấu tích ra.Bước 2: Click chuột trái vào bất cứ vị trí nào trên thanh công cụ menu Word. Sau đó chọn Customize the Ribbon.Bước 3: Tại hộp thoại Word Option, bạn tìm cột Customize the Ribbon, sau đó đánh dấu vào mục Developer rồi nhấn OK.

*

Đối với word 2003

Cách đánh dấu tích trong Word 2003 thực hiện như sau:

Bước 1: Mở file word ra rồi vào Menu View => Toolbars và chọn Forms.Bước 2: Click chuột vào Check box nút điều khiển trên Forms. Sau khi click xong thì một hộp thoại kiểm tra sẽ xuất hiện trên các tài liệu Word và tại vị trí con trỏ chuột.Bước 3: Tiếp theo bạn click chuột vào hộp kiểm trên văn bản để mở hộp thoại Properties ra. Tại đây bạn tiến hành thực hiện các thay đổi chọn hoặc bỏ dấu tích rồi ấn OK để hoàn tất quá trình thay đổi là được.

*

Đối với Word 2007, 2010 và 2013

Không quá khó khăn để bạn có thể tạo được dấu tích tự động trong Word 2007, 2010 và 2013. Các bước tạo lần lượt như sau:

Bước 1: Đầu tiên vẫn là mở file Word muốn chèn tích ra. Sau đó click chuột trái một vị trí bất kỳ trên thanh công cụ, chọn mở chọn Customize the Ribbon để mở hộp thoại Word options => Popular.Bước 2: Tiếp theo chọn “Show the Developer Tab in the Ribbon” rồi ấn OK.Bước 3: Đặt trỏ chuột vào văn bản rồi chuyển đến tab Developer.Bước 4: Trong Controls bạn click chuột vào Legacy Tools.Bước 5: Tiếp theo chọn Check Box Form Field.Bước 6: Chọn hộp kiểm tra và nhấn Properties trong Controls trên tab Developer để mở “Properties” hộp thoại. Sau đó thực hiện thay đổi như đối với Word 2003.

*

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách đánh dấu tích trong Word. Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn đọc được những thông tin hữu ích. Các bạn nếu như đang muốn tạo dấu tích trong Word thì hãy tham khảo bài viết ngay để có cách thực hiện nhanh chóng nhé. Chúc các bạn có thể dễ dàng thực hiện thành công.