Hướng Dẫn Cách Đăng Sản Phẩm Trên Shopee Cho Người Mới Bắt Đầu

-
Bán Online không khó - vì đã gồm Sapo - đột phá doanh số online thuộc gói cung ứng trọn cỗ từ Sapo cho tới 58 triệu đồng
Cách đăng sản phẩm trên Shopee là vấn đề mà không ít người khi bán sản phẩm trên sàn TMĐT này chạm chán rắc rối. Vậy làm cầm cố nào nhằm đăng sản phẩm lên Shopee dễ ợt và cấp tốc chóng?
SKU thành phầm trên Shopee là gì? cách xóa sản phẩm trên Shopee? cùng tìm câu vấn đáp trong nội dung bài viết sau trên đây nhé!

1. Hướng dẫn biện pháp đăng thành phầm trên Shopee

Một trong số những cách tăng đối kháng hàng bây giờ của các cửa hàng online quy mô nhỏ tuổi chính là bán hàng trên Shopee. Shopee được biết đến là website thương mại điện tử bùng nổ trẻ trung và tràn đầy năng lượng trong vài ba năm sát đây.

Bạn đang xem: Cách đăng sản phẩm trên shopee

Để đăng được thành phầm lên Shopee, bạn cần phải có một quầy hàng trên đó. Vậy làm cố gắng nào để sở hữu gian sản phẩm này? cứng cáp chắn các bạn sẽ có quầy hàng khi đk làm thành viên của Shopee. Khi là thành viên trên Shopee, bạn vừa rất có thể đăng sản phẩm bán sản phẩm lại vừa được ngắm ngía các quầy hàng khác trên đó.

1.1. Tạo thông tin tài khoản và thiết lập cấu hình gian sản phẩm trên Shopee

Trước tiên, để bán sản phẩm trên Shopee cần được tạo thông tin tài khoản và tùy chỉnh cấu hình gian hàng. Nếu không biết cách làm bạn có thể đọc lại bài viết Cách đăng ký bán sản phẩm trên Shopee nhé.

Sau khi đk xong, lần sau chúng ta chỉ việc nhấp vào đăng nhập cùng điền tên đăng nhập cùng mật khẩu là xong.

*

Thiết lập gian hàng trên Shopee đầy đủ

Trước khi đăng bán sản phẩm trên Shopee, các bạn nên tùy chỉnh cấu hình gian hàng của chính bản thân mình trước. Điền không hề thiếu những thông tin quan trọng về thương hiệu gian hàng, số điện thoại, địa chỉ, thuộc hình ảnh avatar, ảnh bìa,… để người tiêu dùng có chắc hẳn rằng là siêu thị thật hay cửa hàng ảo, tin tưởng hay là không tin tưởng.

1.2. Giải pháp đăng thành phầm trên Shopee

Cách đăng bài bán sản phẩm trên shopee truy cập vào links sau: banhang.shopee.vn, tiếp nối click vào nút Sản phẩm.

*

Cách đăng bài xích trên shopee

Bước 1: Thêm tên và lựa chọn danh mụcsản phẩm

Bạn click nút Thêm một loại mặt hàng mớiđể thêm sản phẩm mới cho gian hàng của mình.

*

Cách thêm sản phẩm trên Shopee

Màn hình sẽ hiển thị trang thêm bắt đầu sản phẩm, chúng ta điền tên sản phẩm và lựa chọn ngành hàng phù hợp nhất với sản phẩm. Có thể chọn ngay Ngành hàng đề xuất được lưu ý khi chúng ta gõ tên thành phầm hoặc click chọn trong tab bên dưới.

*

Lưu ý: lúc tìm kiếm sản phẩm, người dùng thường gồm xu hướng search trên thanh search kiếm hoặc kiếm tìm theo ngành hàng, vì chưng vậy bài toán lựa chọn ngành hàng đúng đắn cũng là một trong yếu tố đặc biệt giúp sản phẩm của khách hàng tiếp cận được với người mua. Bạn nên chọn lựa ngành mặt hàng đúng duy nhất với thành phầm của mình, sau khi xong xuôi bạn click nút Tiếp theo.

Bước 2: Thêm thông tin chi tiết sản phẩm

Tiếp theo, bạn phải điền vừa đủ thông tin cụ thể như tên sản phẩm, bộc lộ sản phẩm, danh mục, yêu quý hiệu, giá, kho hàng, thêm hình ảnh sản phẩm, tùy chỉnh thiết lập vận gửi và 1 số ít thông tin khác.

*

Điền không thiếu các thông tin sản phẩm chuẩn chỉnh SEO và lôi kéo người xem

Lưu ý: title tên sản phẩm phải rõ ràng, bao gồm xác, ngắn gọn. Cần viết in hoa hầu như chữ quan trọng để quý khách chú ý. Phần tế bào tả thành phầm nên viết đầy đủ, rõ ràng, trình bày bố cục dễ nhìn, sạch mát sẽ. Không nên viết thừa dài khiến người phát âm khó nắm bắt thông tin, dẫu vậy cũng tránh việc viết ngắn quá khiến cho người gọi chưa nắm vững hết thông tin. Nếu chưa rõ hoàn toàn có thể xem lại nội dung bài viết Cách viết tế bào tả sản phẩm hấp dẫn.

Phần cuối chúng ta nên viết hashtag nhằm khách hàng hoàn toàn có thể dễ dàng kiếm tìm kiếm. Hashtag là từ bỏ khóa sản phẩm, hãy lựa chọn những hashtag phổ biến, dễ nhớ,…

Ví dụ: Đối với sản phẩm váy đầm thì cần để hashtag như sau:

#vaydam #vaynu #damnu #vaydamdep #vaydam2017 #vaycongso #vaydamxoe #vaydamsuong #vaydammaxi #vayombody

Tiếp theo mang lại phần làm chủ kho hàng trên shopee, bạn không nên nên nhằm số lượng quá nhiều hoặc chỉ 1 đang khiến khách hàng cảm thấy không tin tưởng vì số lượng ảo hay lo âu hàng ko còn.

Ngoài ra, Shopee còn được cho phép bạn chế tạo ra và làm chủ sản phẩm theo các phiên bản sản phẩm khác biệt như color sắc, kích thước số,... Ví dụ: 1 mặt hàng giày tất cả 3 color là trắng, đen, xanh và 7 kích cỡ từ 35 cho tới 41, chúng ta thêm Nhóm phân nhiều loại hàng trong phần làm chủ kho, nhập giá, tồn kho với mã SKU cho từng phiên bản nếu cần.

*

Danh sách phân loại mặt hàng

Phần mã SKU sản phẩm Shopee chúng ta nên điền không hề thiếu để dễ ợt tìm tìm và thống trị hàng hoá. Chúng ta có thể bài viết liên quan bài viếtSKU sản phẩm Shopee là gì? phương pháp đặt mã SKU bên trên Shopee đối chọi giản nhằm tìm hiểu chi tiết về biện pháp đặt mã SKU sản phẩm Shopee nhé!

Phần ảnh sản phẩm, chúng ta cũng có thể tìm hình ảnh trên thư viện hình ảnh máy tính. Nếu tìm nhiều hình ảnh thì duy trì phím Ctrl kết phù hợp với chọn hình hình ảnh bằng chuột.

*

Thêm hình hình ảnh sản phẩm

Lưu ý: Shopee chỉ cho tối đa 9 hình hình ảnh trên một mặt hàng thôi nhé!

Tiếp theo, bạn tùy chỉnh vận chuyển đến sản phẩm. Trên đây chúng ta có thể xem trước phí ship hàng dự kiến và bật/tắt những đơn vị vận chuyển vận dụng cho sản phẩm.

*

Thiết lập vận chuyển

Khi ngừng đầy đủ những thông tin, chúng ta ấn Lưu với ẩn để gìn giữ thông tin sản phẩm để đẩy thành phầm lên Shopee sau hoặc click Lưu với hiển thịđể đăng sản phẩm lên Shopee ngay.

Ngoài cách thêm từng sản phẩm như trên, chúng ta cũng có thể đăng thành phầm lên Shopee sản phẩm loạt bằng cách click nút Tải danh sách và Nhập sản phẩm loạt tại trang Sản phẩm. Trên đây bạn cũng có thể tải về tệp tin Mẫu đăng những sản phẩm của Shopee hoặc mua lên file Excel danh sách sản phẩm của bạn.

*

Sau khi đăng lên bạn sẽ thấy thành phầm trong danh sách sản phẩm Shopee, các thành phầm được hiển thị sẽ xuất hiện trên trang Shopee.vn và bạn cũng có thể bắt đầu bán hàng ngay lập tức.

1.3. Biện pháp đăng sản phẩm áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá trên Shopee

Cách đăng cung cấp trên shopee với sản phẩmgiảm giá chỉ trên Shopee thực chất là chúng ta tạo 1 chương trình tặng cho các thành phầm hoặc tham gia vào 1 chương trình tặng kèm của Shopee.

Vì vậy để đăng sản phẩm ưu đãi giảm giá trên Shopee, trước hết các bạn đăng thành phầm lên Shopee bình thường sau kia tạo/tham gia chương trình khuyến mãi rồi thêm thành phầm vào list các mặt hàng chạy khuyến mãi. Giải pháp làm như sau:

Tự tạo chương trình tặng riêng của shop

Trong kênh người chào bán của Shopee, các bạn vào Kênh marketing > Chương trình của tôi, sau đó bạn click Tạo chương trình tặng mới.

*

Tại screen hiện ra, các bạn điền tên chương trình tặng ngay và thời gian ra mắt chương trình, tiếp đến click Lưu và Tiếp tục.

*

Bạn liên tiếp chọn sản phẩm tham gia vào chương trình giảm giá, tùy chỉnh mức giảm giá, bật/tắt giảm ngay đến từng phiên phiên bản sản phẩm.

*

Sau khi ngừng bạn click nút Hoàn tất, chương trình khuyến mãi, giảm ngay sẽ được chạy tự động hóa theo thời gian và chính sách mà bạn đã thiết lập.

Tham gia vào chương trình tặng kèm của Shopee

Trong kênh người buôn bán của Shopee, bạn vào Kênh marketing > Chương trình của Shopee, các bạn lựa chọn chiến dịch cân xứng và click nút Đăng cam kết ngay.

*

Tại screen hiện ra, chúng ta nên đọc kỹ thời gian, pháp luật và đk tham gia chương trình khuyến mãi. Nếu thấy hợp lý và phải chăng bạn click vào nút Thêm sản phẩm ở cuối trang để chọn sản phẩm tham gia chương trình.Popup hiện tại ra, các bạn chọn sản phẩm tham gia chương trình tặng kèm và click nút Xác nhận.

*

Tiếp theo bạn tùy chỉnh mức áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá cho từng sản phẩm/biến thể sản phẩm, bật/tắt các mẫu tham gia chương trình, tùy chỉnh thiết lập giới hạn con số sản phẩm tặng mà quý khách hàng được mua,... Tương tự như như khi chúng ta tự chế tạo chương trình khuyến mãi.

Xem thêm: Cách Thêm Chương Trình Khoi Dong Cung Win 10 Và Windows 11, Thêm Chương Trình Khởi Động Cùng Win 10

*

Như vậy là bạn đã đăng sản phẩm giảm ngay trên Shopee thành công bằng cách tự tạo khuyến mãi của riêng bạn hoặc gia nhập vào các chương trình của Shopee rồi. Hãy thử áp dụng với shop mình ngay lập tức nhé!

2. Giải pháp xóa thành phầm trên Shopee

Nếu thành phầm có vụ việc hoặc không còn hàng, bạn muốn xóa quăng quật nó thì hãy vào quầy hàng của mình. Tích lựa chọn vào ô vuông nhỏ bên trái của sản phẩm, sau đó thanh biện pháp bêntrên đầu trang đã hiện ra các thao tác, chúng ta click vào nút Xóa > Xác nhận.

*

Lưu ý đối với người chào bán hàng: yêu cầu đọc kỹ khí cụ của Shopee nhằm không mắc phải sai lạc nào. Bạn cũng có thể đọc phép tắc đăng thành phầm lên Shopee.

3. để ý khi đăng thành phầm trên Shopee

Khi đăng sản phẩm lên Shopee, bạn nên tối ưu dữ liệu sản phẩm để tăng tài năng hiển thị với khách hàng. Một số trong những điều chúng ta cần để ý như sau:

Tiêu đề sản phẩm:

Tiêu đề thành phầm nên ngắn gọn, bao hàm đầy đủ thông tin về thành phầm như loại sản phẩm, tên thương hiệu, mẫu mã... Trong nội dung tiêu đề nên bao gồm chứa tự khóa chính, khi người tiêu dùng search sản phẩm trên thanh lao lý tìm kiếm thì sản phẩm của các bạn sẽ được hiển thị làm việc trang kết quả.

Mô tả sản phẩm:

Mô tả thành phầm nên chi tiết, rõ ràng, thu hút và kích thích bạn mua. Nếu như như vào tiêu đề con số từ chỉ nên ngắn gọn và chúng ta chỉ có thể thêm từ khóa thiết yếu thì phần trình bày sản phẩm chính là chỗ để bạn thêm vào các từ khóa phụ, từ khóa ngách...

Hashtag:

Nếu như những sàn TMĐT phi thường dùng rất có thể tìm kiếm sản phẩm theo các bộ thanh lọc thì cùng với Shopee là những hashtag. Hashtag sản phẩm để giúp khách mặt hàng lọc ra các sản phẩm theo yêu cầu mua hàng, bạn phải tối ưu phần hashtag này để hoàn toàn có thể tiếp cận buổi tối đa với khách hàng hàng.

Khi quý khách click vào hashtag sẽ chỉ ra các thành phầm có hashtag đó. Chúng ta nên thêm vào cuối phần tế bào tả thành phầm các hashtag tương quan đến sản phẩm, mặc dù đừng sử dụng thêm rất nhiều hashtag.

Danh mục sản phẩm:

Khi truy cập Shopee, người dùng thường bao gồm 2 giải pháp tìm kiếm sản phẩm thông dụng nhất là gõ từ trùm lên thanh lao lý tìm kiếm và lựa chọn hạng mục sản phẩm.

Vì vậy, cạnh bên việc về tối ưu tiêu đề và mô tả thành phầm thì câu hỏi tối ưu danh mục sản phẩm cũng là một trong các yếu tố đặc biệt khi đăng thành phầm lên Shopee. Bạn nên lựa lựa chọn danh mục đúng mực cho sản phẩm, càng cụ thể càng tốt.

Mã SKU phân loại:

Rất nhiều cửa hàng bỏ qua trường tin tức SKU thành phầm Shopee vì nghĩ kia là thông tin vô nghĩa. SKU sản phẩm Shopee cũng giống như SKU sản phẩm khi bán sản phẩm giúp chúng ta định danh sản phẩm và cai quản hàng hóa hiệu quả.

Thông tin này quan trọng đặc biệt quan trọng khi bạn bán sản phẩm trên những kênh vày đó là vấn đề kết nối để nhất quán thông tin thành phầm và kho mặt hàng khi kết nối những kênh phân phối hàng. Vì vậy, bạn nên đặt mã SKU thống tuyệt nhất trên tất cả các kênh chào bán hàng.

Khi đăng sản phẩm, phần Kho hàng bạn chỉ việc nhập vào số lượng hàng tồn kho mà nhiều người đang có, kế tiếp khi phát sinh deals thì số lượng tồn kho vẫn trừ vào quản trị Shopee.

Sẽ chẳng có sự việc gì nếu như khách hàng chỉ bán hàng trên Shopee thôi, nhưng giả sử bạn bán hàng cả bên trên Facebook, website, hay các bạn có shop thì làm chủ tồn kho đề nghị nhiều kênh khác nhau là 1 bài toán khiến các chủ shop đau đầu.

Phần mượt quản lý bán sản phẩm online đã là phương pháp hữu hiệu góp bạn làm chủ kho tập trung, chốt và lên đơn hàng nhanh chóng, thống trị doanh thu chặt chẽ,...

Bạn mong mỏi biết cách bán sản phẩm trên Shopee? bán hàng trên Shopee có mất giá thành không? cách đăng ký bán hàng trên Shopee? Cách giao hàng trên Shopee sau khoản thời gian có fan đặt mua thế nào? Đẩy sản phẩm trên Shopee là gì?…

Tất cả những băn khoăn này sẽ được mình trả lời chi tiết trong bài viết dưới đây


Ưu điểm khi đăng ký bán sản phẩm trên Shopee.

Tại sao nên bán sản phẩm trên Shopee? bán hàng trên Shopee hữu ích không? Đây là những thắc mắc của những người lần đầu tập bán sản phẩm trên sàn thương mại này. Đối với các nhà bán hàng thì kênh người phân phối Shopee mang về rất những lợi ích rất có thể kể đến như:

Tạo gian hàng đăng bán thành phầm HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. Cách thức đăng ký bán hàng trên Shopee nhanh chóng, đơn giản. Bất kể cá nhân, công ty lớn nào cũng rất có thể đăng cam kết dễ dàng.Quảng bá sản phẩm, yêu đương hiệu công ty đến các người, tăng khả năng bán hàng cho shop
Shopee hỗ trợ vận chuyển: công ty shop chỉ cần đăng bán, người mua đặt hàng, Shopee vận chuyển, chủ shop nhận chi phí => đấy là lợi cầm cố nhất góp tăng tỷ lệ deals đặt mua
Mỗi ngày Shopee có hàng chục kênh kinh doanh miễn chi phí cho các shop tham gia nhằm tăng kỹ năng bán hàng

Bán hàng trên Shopee mất giá tiền bao nhiêu?

Dưới đây là một só khoản giá thành mà người phân phối cần vào biết trong thừa trình bán hàng trên Shopee


1. Phí thanh toán

Phí giao dịch là tổn phí áp dụng cho từng đơn hàng thành công xuất sắc trên Shopee hoặc 1-1 có phát sinh yêu mong trả hàng hoàn vốn được người cung cấp hoặc Shopee gật đầu "Hoàn chi phí ngay" (trừ tại sao chưa nhận ra hàng). 


Theo đó, tùy theo phương thức giao dịch thanh toán của khách hàng, người chào bán sẽ trả mức giá tiền tương ứng. Ví dụ như sau:

*
Biểu phí bán hàng trên Shopee

2. Phí thay định

Là tổn phí hoa hồng cố định áp dụng cho toàn bộ các thanh toán giao dịch bán sản phẩm, sử dụng thương mại dịch vụ của người cung cấp được triển khai thành công qua bên trên Shopee hoặc đơn hàng có phát sinh yêu mong trả hàng hoàn vốn được người phân phối hoặc Shopee đồng ý "Hoàn chi phí ngay" (trừ vì sao chưa nhận ra hàng).

Mức Phí thắt chặt và cố định sẽ được áp dụng khác biệt như sau:

Đối với người bán ko thuộc Shopee Mall

Các shop tham gia (một trong) các gói dịch vụ (Gói Freeship Xtra, Gói Freeship Xtra Plus, Gói trả Xu Xtra): shop sẽ được miễn tổng thể phí thắt chặt và cố định trong suốt thời hạn tham gia chương trình.

Đổi với người bán ở trong Shopee Mall: 

Mỗi ngành hàng thành phầm sẽ có một tỷ lệ xác suất phí cố định khác nhau.

3. Phí tổn dịch vụ

Phí thương mại dịch vụ là khoản đưa ra phí bán sản phẩm trên Shopee mà người bán giao dịch cho Shopee lúc tham gia chương trình Hoàn Xu Xtra và/hoặc gói miễn phí tổn vận gửi Freeship Xtra và/hoặc Freeship Xtra Plus.

Phí thương mại & dịch vụ sẽ được tự động cấn trừ vào thông tin tài khoản của người chào bán sau khi deals đã trả tất.

Quy định về các thành phầm không được đăng bán trên Shopee

Trước khi mở gian hàng trên Shopee, chủ cửa hàng cần để mắt tới sản phẩm, ngôn từ đăng bán của bản thân mình có bị cấm phân phối trên Shopee không vẫn nhé.

Danh sách sản phẩm cấm thanh toán và/hoặc thanh toán giao dịch có đk tại Shopee xem cụ thể tại đây

Hướng dẫn cách bán sản phẩm trên Shopee hiệu quả

Cách đăng ký bán hàng trên Shopee nhìn thì bao gồm vẻ tinh vi nhưng khi bắt tay vào tiến hành thì cũng không khó khăn như chúng ta nghĩ. Công việc thực hiện ví dụ như sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Để đk tài khoản, bạn chỉ cần truy cập vào Shopee.vn và chọn “Đăng Ký” làm việc trên cùng bên phải đặt tạo tài khoản trên Shopee. Bấm nút đăng ký xong sẽ có khung tin tức hiện ra như ở hình ảnh bên dưới. Bạn có thể điền thông tin hoặc đăng kí thông tin tài khoản mới nhanh bởi email, Facebook.

Điền không thiếu thốn thông tin quan trọng khi hộp thoại đăng ký hiện lên. Xác minh thành công bạn tạo nên tên đăng nhập, điền đầy đủ thông tin cơ bản. Khi đăng ký thành công, hệ thống sẽ hiện ra thông báo chúc mừng.


*

Lưu ý:

Tên đăng nhập từ 6 mang lại 36 ký tự, không cất dấu cách, không có ký tự đặc biệt và ko được trùng với tên đã có trên hệ thống. Lúc nào Shopee không còn báo lỗi thì tên đăng nhập của khách hàng mới được chấp nhận.

Bước 2: tùy chỉnh cấu hình thông tin phân phối hàng

Thiết lập thông tin shop

Để thiết lập shop và bắt đầu bán sản phẩm trên Shopee thì khâu đặc biệt nhất là các bạn phải cập nhật đầy đủ những thông tin về shop. Đây là mọi gì quý khách hàng nhìn với biết về bạn, cũng đó là bước để người sử dụng quyết định có mua hàng hay không. Phải phần này chúng ta làm càng cụ thể đầu tư hình ảnh rõ đường nét thì sẽ tăng cường mức độ tin tưởng mang đến khách hàng.

Sau khi đk tài khoản Shopee thành công, bạn truy cập và Kênh người bán. Cơ hội này, screen sẽ hiện tại ra giao diện “Shopee Seller Centre” (Trung tâm cai quản đơn mặt hàng của Shopee). Các bạn click vào phần “Thiết lập shop” với điền tương đối đầy đủ các tin tức trong đây.